CAR ALL STYLE
คาร์ออลสไตล์ ครบเครื่อง เรื่องรถ

ข่าวสารยานยนต์

โตโยต้าเปิดตัว SUV ยอดนิยม “โคโรลล่า ครอส ใหม่” COMPLETE YOUR LIFE ตอบ...ทุกความหมายชีวิต

นายกลินท์ สารสิน ประธานคณะกรรมการ มร.โนริอากิ ยามาชิตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ พร้อมด้วย นายศุภกร รัตนวราหะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ และนายณัทธร ศรีนิเวศน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด แนะนำรถยนต์อเนกประสงค์ SUV ยอดนิยม เพื่อนำเสนอประสบการณ์การขับเคลื่อนที่มาพร้อมเทคโนโลยีและฟังก์ชันอำนวยความสะดวก มุ่งตอบโจทย์การใช้ชีวิตในทุกรูปแบบ กับ “โคโรลล่า ครอส ใหม่” เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2567 ณ ลาน Eden ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด แนะนำรถยนต์อเนกประสงค์ SUV รุ่น “โคโรลล่า ครอส” ครั้งแรกของโลกที่ประเทศไทย เมื่อพ.ศ. 2563 โดยเป็นรถที่ได้รับการออกแบบภายนอกให้ดูโฉบเฉี่ยว ปราดเปรียว และมีความแข็งแกร่ง ภายในห้องโดยสารเพียบพร้อมด้วยพื้นที่กว้างขวางสะดวกสบายพร้อมพื้นที่เก็บสัมภาระ ที่ปรับเปลี่ยนได้หลากหลาย ซึ่งนับตั้งแต่การแนะนำโคโรลล่า ครอสนั้น ถือเป็นรถรุ่นที่ประสบความสำเร็จ ได้รับความนิยมจากลูกค้าชาวไทยเป็นอย่างดีเสมอมา ด้วยยอดขายสะสมที่ 71,160 คัน ตั้งแต่เดือน กรกฎาคม ปี 2563 ถึง เดือน ธันวาคม ปี 2566

สำหรับโคโรลล่า ครอสใหม่ ได้มีการปรับปรุงในทุกรุ่นย่อย เพื่อมอบประสบการณ์ในการขับเคลื่อนที่ดียิ่งกว่า โดยดีไซน์ใหม่นี้ เป็นการเปิดตัวที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรกในโลก ด้วยดีไซน์กระจังหน้าแบบ “Multi-Dimensional Design” ไฟหน้า ดีไซน์ใหม่ แบบ LED Crystalized Headlamp และ ไฟเลี้ยวด้านหน้าแบบ Sequential   เหนือระดับ ด้วยหลังคา Panoramic Roof แบบ Frameless พร้อมม่านบังแดดปรับไฟฟ้า, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบ Dual Zone ปรับอุณหภูมิซ้าย-ขวาอิสระ ทั้งยังมาพร้อมกับการรองรับเทคโนโลยีใหม่ๆ ด้วย หน้าจอสัมผัสขนาด 10.1 นิ้ว แบบ HD ที่รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Android Auto แบบไร้สาย และช่องต่อ USB แบบ type C โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยที่เหนือกว่า ไม่ว่าจะเป็น ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้าง BSM และช่วยเตือนขณะถอยรถ RCTA, ระบบช่วยเตือนขณะจอดรถ พร้อมช่วยเบรกอัตโนมัติ Parking Support Brake, ระบบแจ้งเตือนเมื่อลมยางผิดปกติ Tire Pressure Monitoring System, กล้องมองรอบคัน Panoramic View Monitor (PVM) 360° View, สัญญาณเตือนกะระยะ ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง, กล้องวิดีโอบันทึกภาพติดรถยนต์ รวมทั้ง ระบบเบรกมือไฟฟ้า Electronic Parking Brake และระบบหน่วงเบรกอัตโนมัติ Auto Brake Hold  อีกด้วย

มร.โนริอากิ ยามาชิตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวถึงภาพรวมในการดำเนินธุรกิจของโตโยต้าในปีที่ผ่านมา พร้อมแนะนำแผนการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในปีนี้ว่า ในปีที่ผ่านมา อุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยต้องเผชิญความยากลำบากและการเปลี่ยนแปลงมากมาย ตลาดรถยนต์ในประเทศไทยลดลง 9% โดยเฉพาะเซกเมนต์รถกระบะที่ลดลงถึง 32% ในขณะที่ค่ายผู้ผลิตรถยนต์จากประเทศจีนได้เข้าสู่ตลาด และมีส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้นจาก 5% ถึง 11% ซึ่งภายใต้ส่วนแบ่งตลาดดังกล่าว สัดส่วนการขายของรถยนต์ไฟฟ้า (BEV) เติบโตขึ้นจาก 1% เป็น 10% อย่างไรก็ตาม ภายใต้สถานการณ์ดังกล่าว โตโยต้ายังคงมีรถหลายรุ่น ได้แก่ คัมรี ฟอร์จูนเนอร์ เวลอซ และไฮเอซ ที่เป็นผู้นำในเซกเมนต์ต่างๆ นอกจากนั้น ยาริสและเอทีฟก็สามารถครองตำแหน่งยอดขายอันดับหนึ่งในเซกเมนต์อีโคคาร์ด้วยส่วนแบ่งตลาด 45% สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ของเรา สำหรับเซกเมนต์รถเอนกประสงค์ SUV โตโยต้ากลับมาครองยอดขายสูงสุดในไตรมาสสุดท้ายของปีที่ผ่านมาหลังจากการแนะนำยาริส ครอส รวมถึง รถกระบะไฮลักซ์ รีโว่ ที่มีส่วนแบ่งตลาดมากกว่า 40% เป็นสัดส่วนที่สูงสุดนับตั้งแต่ พ.ศ. 2554 เป็นต้นมา ทั้งหมดนี้ ส่งผลให้ส่วนแบ่งตลาดของโตโยต้าอยู่ที่ 34.3% สูงที่สุดนับตั้งแต่พ.ศ. 2558 และสูงกว่า พ.ศ. 2565 ที่ 0.3% ซึ่งเราขอขอบคุณลูกค้าชาวไทยที่ได้ให้ความไว้วางใจในผลิตภัณฑ์ของโตโยต้าเป็นอย่างดีเสมอมา

ทั้งนี้เพื่อมุ่งสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutrality) เทคโนโลยีพลังงานไฟฟ้า และยานยนต์ไฟฟ้า (BEV) ล้วนเป็นองค์ประกอบที่สำคัญ โดยโตโยต้ายังคงมุ่งเดินหน้าตามกลยุทธ์ในการเตรียมความพร้อมในหลากหลายแนวทาง หรือ “Multiple Pathway” โดยพิจารณาจากปัจจัยทั้งความหลากหลายของลูกค้า การใช้งาน ข้อจำกัดในแต่ละภูมิประเทศ อาทิ โครงสร้างสาธารณูปโภคพื้นฐาน สภาพถนน ข้อจำกัดทางด้านพลังงาน เป็นต้น หรือกล่าวอีกนัยหนึ่ง โตโยต้ามีความต้องการที่จะมุ่งเติมเต็มชีวิตของผู้คน และนำมาซึ่งรอยยิ้มของลูกค้าให้มากยิ่งขึ้น เราจึงเลือกกลยุทธ์ Multiple Pathway ตามปรัชญา “Mobility for All” โดยที่จะ “ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง” (No One leaves behind)

 

โดยในปีที่ผ่านมา ส่วนแบ่งตลาดของรถยนต์ไฟฟ้าประเภท BEV ในประเทศไทยได้เติบโตแบบก้าวกระโดด  อย่างไรก็ตาม ส่วนแบ่งตลาดของรถยนต์ไฮบริด (HEV) ก็เติบโตขึ้น และยังกลายเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งของลูกค้าชาวไทย สำหรับประเภทรถยนต์ขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้า ด้วยเหตุผลที่สามารถใช้งานได้จริงอย่างเหมาะสม ลูกค้ามีความอุ่นใจขณะใช้งาน และมีค่าบำรุงรักษาต่ำ  รวมไปถึงมีมูลค่าในการขายต่อที่ดี โดยในปีที่แล้ว ส่วนแบ่งตลาดของรถไฮบริด อยู่ที่มากกว่า 12% และในไตรมาสที่ 4 อยู่ที่ 17%

 

อีกหนึ่งกระแสสำคัญในประเทศไทย คือ ความนิยมในรถยนต์ประเภท SUV โดยในปีที่แล้วนั้น ส่วนแบ่งตลาดของ SUV เพิ่มขึ้นที่ 38% แม้ว่าตลาดรถยนต์รวมจะหดตัวลง 9% ทั้งนี้เนื่องมาจากประโยชน์ใช้สอยของรถ SUV ที่สามารถตอบสนองรูปแบบการใช้งานอันหลากหลาย ทั้งการใช้งานในชีวิตประจำวันในรูปแบบคนเมือง จนถึงการออกไปใช้ชีวิตแบบผจญภัยในช่วงวันหยุด  ภายใต้สถานการณ์เช่นนี้ เพื่อความสำเร็จในประเทศไทยต่อไป และนำรอยยิ้มของลูกค้าชาวไทยมาให้มากขึ้น และนี่คือการเปิดตัวรอบ World Premiere ของ Corolla Cross ใหม่ ที่ได้รับการอัพเกรด เพื่อมอบความพรีเมี่ยม ด้วยการออกแบบภายนอกที่ล้ำสมัยและได้มาตรฐานของสเปกที่ต้องการ ซึ่งผมหวังอย่างยิ่งว่า โคโรลล่า ครอส ใหม่ จะได้รับการยอมรับจากลูกค้าชาวไทยเป็นอย่างดี เหมือนดังเช่นเคย”

นายณัทธร ศรีนิเวศน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวถึงแนวคิดในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และจุดเด่นของโคโรลล่า ครอสใหม่ ว่า โคโรลล่า ครอส รุ่นปรับปรุงใหม่ปี 2567 มีการปรับเปลี่ยนยกระดับดีไซน์ทั้งภายนอกและภายใน ปรับปรุงอุปกรณ์อำนวยความสะดวก ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัย และในขณะเดียวกัน ก็ยังรักษาจุดเด่นของตัวรถด้านประสิทธิภาพการขับขี่ และความประหยัดน้ำมันเอาไว้ เพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าครอบครัวคนรุ่นใหม่”     

 

ดีไซน์ภายนอก มีการปรับภายใต้คอนเซปต์ Urban x Premium ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่ใช้งานในเมือง ด้วยไฟหน้า LED โปรเจคเตอร์ดีไซน์ใหม่ แบบ LED Crystalized Headlamp มาพร้อมไฟเลี้ยวด้านหน้า LED แบบ Sequential ดูหรูหรา ล้ำสมัย และให้ทัศนวิสัยที่ดีเยี่ยม และไฟท้ายดีไซน์ใหม่ กันชนหน้า และกระจังหน้าดีไซน์ใหม่แบบ Multi-dimensional ที่ทำให้ตัวรถดูกว้าง ทันสมัย และทรงพลัง ล้ออัลลอยสีทูโทน ดีไซน์ใหม่”

“ภายในปรับเปลี่ยนให้มีความพรีเมียมยิ่งขึ้น ด้วยสีภายในแบบทูโทน มีทั้งหมด 2 สี คือสีดำ และสีใหม่ สี Dark Rose ให้ความรู้สึกหรูหรา เหนือระดับ มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน ทั้ง Frameless Panoramic Roof ขนาดใหญ่ พร้อมม่านบังแดดไฟฟ้า ระบบหน่วงเบรกอัตโนมัติ พร้อมเบรกมือไฟฟ้า EPB มาตรวัดแบบ Full Digital พร้อมจอแสดงผลข้อมูลขับขี่ ขนาดใหญ่ 12.3 นิ้ว ปรับการแสดงผลได้หลากหลาย หน้าจอสัมผัสขนาด 10.1 นิ้ว แบบ HD รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Android Auto แบบไร้สาย และอุปกรณ์ ชาร์จไฟแบบไร้สาย

“ด้านความปลอดภัย รุ่น HEV ทุกรุ่นติดตั้งระบบ Toyota Safety Sense ที่มาพร้อมกับ Dynamic Radar Cruise Control แบบ All-speed พร้อม Stop & Go ลดความเร็วจนถึงจุดหยุดนิ่ง และเร่งกลับสู่ระดับที่ตั้งไว้ เมื่อคันหน้าเคลื่อนตัว  กล้องมองรอบคัน PVM ให้ภาพที่เคลียร์ชัด ที่มากับระบบ PKSB ช่วยเตือนขณะจอดรถ   พร้อมช่วยเบรกอัตโนมัติ ทำให้การจอดรถในทุกทิศทาง 360 องศา ทำได้ง่าย และปลอดภัย ติดตั้งระบบเตือนมุมอับสายตา BSM และช่วยเตือนขณะถอยหลัง RCTA ให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่นย่อย”

“ด้านสมรรถนะการขับขี่ ด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 1.8 ลิตร และ เครื่องยนต์ไฮบริดขนาด 1.8 ลิตร มีพละกำลังที่เพียงพอต่อการใช้งาน พร้อมอัตราการประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 23.3 กม.ลิตร และปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์เพียง 98 กรัม/กิโลเมตร ในรุ่นเครื่องยนต์ไฮบริด โครงสร้างตัวถัง และช่วงล่างถูกพัฒนาขึ้นมาบนพื้นฐานตัวถัง TNGA ทำให้การขับขี่เป็นไปอย่างนุ่มนวล และมั่นใจ”

“ในรุ่นใหม่ มีรุ่นย่อยให้เลือกทั้งหมด 4 รุ่นย่อย และมีสีภายนอกทั้งหมด 5 สี พร้อมกับสีใหม่อย่าง Cement Gray Metallic ที่หรูหรา และทันสมัย ด้วยการปรับปรุงในครั้งนี้ เรามั่นใจว่า Corolla Cross จะสามารถตอบโจทย์ และพร้อมพาลูกค้าทุกท่าน ออกไปเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ อีกครั้ง

นายศุภกร รัตนวราหะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวถึงแผนการตลาดว่า ในปีที่ผ่านมา เราได้มีการแนะนำ YARIS CROSS ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ที่มีความเต็มที่ในทุกด้าน และในปีนี้ เพื่อให้ Corolla Cross เป็นยนตรกรรมที่สามารถตอบรูปแบบการใช้ชีวิตของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายซึ่งเป็น “ผู้บริหาร และครอบครัวรุ่นใหม่” ได้อย่างสมบูรณ์แบบ Corolla Cross ใหม่ จึงได้รับการพัฒนาต่อยอดจากรุ่นเดิม ให้ผลิตภัณฑ์สมบูรณ์แบบมากขึ้นในหลายๆ ด้าน

“Corolla Cross ใหม่ จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้บริหาร และครอบครัวรุ่นใหม่ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยคอนเซปท์ “Complete your life ตอบ…ทุกความหมายชีวิต” โดยเรามีพรีเซนเตอร์ครอบครัว   รุ่นใหม่ ซึ่งสะท้อนภาพลักษณ์ของกลุ่มลูกค้า Corolla Cross ที่ใช้เวลาว่างทำกิจกรรมสันทนาการต่างๆ กับครอบครัว” “โดยเราวางเป้าหมายการขายของ Corolla Cross ใหม่ ไว้ที่ 1,500 คันต่อเดือน และจะเริ่มส่งมอบตั้งแต่วันที่ 9 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป”

โคโรลล่า ครอส ใหม่ มาพร้อมทางเลือกสีภายนอก 5 สี และสีภายใน 2 สี

สีภายนอก

รุ่น HEV Premium Luxury, HEV Premium และ 1.8 Sport Plus

 • ใหม่! สีเทา Cement Gray Metallic
 • สีเทา Celestite Gray Metallic
 • สีขาว Platinum White Pearl
 • สีเงิน Metal Stream Metallic
 • สีดำ Attitude Black Mica

รุ่น HEV GR Sport

 • สีขาว Platinum White Pearl พร้อมหลังคาดำ
 • สีแดง Red Mica Metallic พร้อมหลังคาดำ
 • สีดำ Attitude Black Mica

 

สีภายใน

 • ใหม่! สี Dark Rose

เฉพาะรุ่น HEV Premium Luxury / HEV Premium ที่สีภายนอกสี Platinum White Pearl, สี Celestite Gray Metallic, สี Attitude Black Mica

 • สี Black

เฉพาะรุ่น HEV Premium Luxury / HEV Premium ที่สีภายนอกสี Cement Gray Metallic และ สี Metal Stream Metallic และรุ่น 1.8 Sport Plus

 • สี GR Sport Black

เฉพาะรุ่น GR Sport

 

เป็นเจ้าของ โคโรลล่า ครอส ใหม่ วันนี้ รับข้อเสนอสุดพิเศษ!

 • ดอกเบี้ยพิเศษ ช่วงแนะนำ เริ่มต้นเพียง 1.79%* (ดาวน์ 25%, 48 เดือน) พร้อมประกันภัยชั้น 1 PHYD รวมทั้งข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับลูกค้าปัจจุบันของโตโยต้า ด้วยส่วนลดดอกเบี้ย 0.3%
 • สะดวกสบายและประหยัดค่าใช้จ่ายกับเทคโนโลยี Connected ทั้งด้านประกันภัย การบำรุงรักษา และ การสะสมคะแนนแลกสิทธิพิเศษมากมาย

 

 

สำหรับรุ่นเครื่องยนต์ไฮบริด เกียร์อัตโนมัติ

 • HEV GR-Sport              ราคา        1,254,000 บาท**
 • HEV Premium Luxury ราคา        1,204,000 บาท**
 • HEV Premium               ราคา        1,094,000 บาท**

 

 

สำหรับรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน เกียร์อัตโนมัติ

 • 8 Sport Plus ราคา         999,000 บาท**

 

*สำหรับสีพิเศษ

รุ่น GR-Sport สี Platinum White Pearl พร้อมหลังคาสีดำ เพิ่ม 15,000 บาท, สี Red Mica Metallic พร้อมหลังคาสีดำ เพิ่ม 10,000 บาท

รุ่น HEV Premium Luxury, HEV Premium, 1.8 Sport Plus สี Platinum White Pearl และ Cement Gray Metallic เพิ่ม 10,000 บาท

**ราคาดังกล่าวเป็นราคารถยนต์พร้อมอุปกรณ์มาตรฐานที่ผลิตจากโรงงาน รวมเครื่องปรับอากาศและภาษีมูลค่าเพิ่ม

เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

เชิญสัมผัสและทดลองขับ โคโรลล่า ครอส ใหม่

COMPLETE YOUR LIFE ตอบ…ทุกความหมายชีวิต”

ได้ที่งาน “COMPLETE YOUR LIFE… DRIVE WITH ELEGANCE”

ที่ CENTRAL WORLD ชั้น 1 โซน EDEN ระหว่างวันที่ 9-11 กุมภาพันธ์

สนุกกับกิจกรรมเปิดตัวสุดพิเศษ “COMPLETE YOUR LIFE… DRIVE WITH LOVE”  ณ โชว์รูมโตโยต้าทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 16-18 กุมภาพันธ์

พบกิจกรรมทดลองขับพร้อมรับของที่ระลึกกระเป๋าอเนกประสงค์ (จำนวนจำกัด)

และสามารถสัมผัสโคโรลล่า ครอส ใหม่ ได้ที่ TOYOTA ALIVE บางนา

ตั้งแต่วันที่ 10 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป   

 

ติดตามข้อมูลผลิตภัณฑ์ และกิจกรรมการตลาดเพิ่มเติมได้ที่

https://www.toyota.co.th/ Facebook: Toyota Motor Thailand

LINE ID: @ToyotaThailand  TikTok: @ToyotaMotorTH

X(Twitter):@ToyotaMotorTHInstagram: @toyotamotorthailandofficial         

Toyota launches the popular SUV “New Corolla Cross”

COMPLETE YOUR LIFE   

Mr. Kalin Sarasin, Chairman of the Board, Mr. Noriaki Yamashita, President, along with Mr. Suphakorn Rattanawaraha, Executive Vice President, and Mr. Nutthorn Sinives, Vice President of Toyota Motor Thailand, introduced the popular SUV multi-purpose vehicle, ‘New Corolla Cross’, presenting a mobility experience enriched with technologies and facilitating functions aimed at accommodating all kinds of lifestyles on February 8, 2024, at Eden Zone, Central World.

Toyota Motor Thailand introduced “Corolla Cross” SUV for the first time in the world to the Thai market in 2020. This model was designed with a sleek, sophisticated, and robust exterior. Inside the cabin, it is spacious and well-equipped with ample passenger space, convenient storage area, and versatile configurations. Since its introduction, the Corolla Cross has been a successful and highly popular model among Thai customers, with cumulative sales reaching 71,160 units during July 2020 until December 2023.

For the New Corolla Cross, there have been improvements in every sub-model to provide a better driving experience. This new design was introduced in Thailand for the first time in the world, featuring a “Multi-Dimensional Design” front grille, new design headlights with LED Crystalized Head Lamp, and Sequential front turn signals. It also boasts a panoramic frameless roof with electric sunshade, and a Dual Zone automatic air conditioning system with independent left-right temperature control. It also comes equipped with new technologies, featuring a 10.1-inch HD touchscreen that supports Apple CarPlay and Android Auto wireless connection, as well as USB Type-C ports. It stands out with advanced safety technologies such as Blind Spot Monitoring (BSM) with Rear Cross Traffic Alert (RCTA), Parking Support Brake with automatic braking, Tire Pressure Monitoring System (TPMS) for abnormal tire pressure detection, Panoramic View Monitor (PVM) 360° View, front and rear distance warning signals, Video recording cameras, Electronic Parking Brake, and Auto Brake Hold system.

Mr. Noriaki Yamashita, President of Toyota Motor Thailand Limited, gave an overview of Toyota Thailand’s business operations over the past year and introduced plans for new product launches this year, stating, “Last year, the Thai automotive industry faced a lot of difficulties and changes. Total market declined by 9%, and especially the pick-up market declined by 32%. A lot of Chinese manufacturers newly entered the market and increased their market share from 5% to 11%.

Together with it, BEV mix increased from 1% to 10%. Under this situation, for Toyota, a lot of models such as Camry, Fortuner, Veloz and Hiace continued to be leading the segments. Yaris and Ativ was No.1 in Eco-Car Segment with 45% market share which was the highest in our history. In the SUV segment, we regained No.1 in the fourth quarter last year after the introduction of Yaris Cross. Even, our Hilux Revo gained more than 40% market share which was the highest since 2011. Finally, we, Toyota, gained 34.3% market share which is the highest since 2015 and even higher than 2022 by 0.3%. Again, thank you very much for your continued support. Also, I’d like to thank Thai customers for trusting Toyota.

Towards Carbon Neutrality, Electrification will be required, and BEV will be important technology. But we will continue our Multiple Pathway Strategy, because we believe multiple technology options will be required considering “the customers’ diversity and usage,” country’s condition such as infrastructure, roads and energy mix. In other words, in order to fulfill the people life and bring the customers’ smile more, we choose the Multiple Pathway Strategy, following our philosophy of “Mobility for All” and “No One leaves behind”.

Last year, BEV was drastically increased in Thailand as I explained. But HEV also increased and selected as No.1 choice by Thai customers in electrification vehicles considering the practicality, peace of mind and affordability including resales value.

Last year, HEV mix was reached more than 12% and in 4th quarter it was reached to 17%. Another important trend in Thailand was increasing SUV. Last year, SUV increased by 38% under total market was dropped by 9%. Due to the utility of vehicle, they will match with both daily usage in the city and exploring an adventurous life in holidays. Under this situation, in order to success further in Thailand, and bring more smiles of Thai customers….. Ladies and gentlemen, this is world premiere, the new Corolla Cross. It is clearly upgraded and appeals a premium feeling with advanced exterior design and standardization of the desirable specs.  I wish that the new Corolla Cross would become another beloved car in Thailand.”

Mr. Nutthorn Sinives, Vice President unveiled the concept of product development and the highlights of the New Corolla Cross saying, “The 2024 New Corolla Cross model has undergone significant upgrades both in exterior and interior design. It has been improved with convenience features, higher safety standards, while maintaining its performance efficiency and fuel economy, to better suit the lifestyle of modern families.”

“The product development has been conducted under the Urban x Premium concept to suit the lifestyle of urban users and further enhance the premium feeling. Exterior features include LED projector headlights with a new LED Crystalized Headlamp design, along with luxurious Sequential LED front turn signals, providing excellent visibility. Additionally, new rear lights, front bumper, and a new multi-dimensional front grille design give the car a wide, modern, and powerful appearance. The alloy wheels are available in a two-tone color scheme with a new design.”

“The interior has been upgraded to even more premium featuring a two-tone color available in 2 shades: black and a new color, Dark Rose, offering a luxurious and upscale ambiance. It is equipped with comprehensive convenience features, including a large Frameless Panoramic Roof with electric sunshade, automatic braking system, Electronic Parking Brake (EPB), Full Digital meter, a large 12.3-inch driver information display screen offering adjustable display options, a 10.1-inch HD touchscreen supporting wireless Apple CarPlay and Android Auto connection, and wireless charging equipment.”

“For safety features, every HEV model is equipped with Toyota Safety Sense system, which includes All-speed Dynamic Radar Cruise Control with Stop & Go function, reducing speed to a complete stop and accelerating back to the preset speed when the vehicle in front moves. The Panoramic View Monitor (PVM) camera provides clear images and comes with PKSB system, making parking in all directions 360 degrees easier and safer. Blind Spot Monitoring (BSM) and Rear Cross Traffic Alert (RCTA) systems are also standard equipment on every sub-model.”

“In terms of driving performance, with a 1.8-liter gasoline engine and a 1.8-liter Hybrid engine, there is ample power for everyday use, along with a maximum fuel efficiency of up to 23.3 km per liter and a carbon dioxide emission of just 98 grams per km. In the Hybrid model, body structure and suspension system have been developed based on the TNGA platform, resulting in a smooth and confident driving experience.”

“In the new model, there are a total of 4 grades to choose from, and a total of 5 exterior colors, including the new luxurious and modern Cement Gray Metallic color. With these upgrades, we are confident that the Corolla Cross will be able to meet the needs and take every customer on a new experience once again.”

Mr. Suphakorn Rattanawaraha, Executive Vice President revealed the marketing plan that “Last year, we introduced the Yaris Cross, which caters to the lifestyles of the new generation, offering completeness in every aspect. This year, to make the Corolla Cross a benchmark that can perfectly meet the lifestyle of our target customers, who are ‘executives and modern families’, the New Corolla Cross has been further developed from the previous model to be a more perfect product in many aspects.”

“The New Corolla Cross will be a product that perfectly meets the lifestyle of executives and modern families, with the concept ‘Complete your life – Fulfill…every meaning of life’. We have modern family presenters that reflect the image of Corolla Cross customers who spend their leisure time engaging in various activities with their families.”

“We have set a sales target of 1,500 units per month for the New Corolla Cross, and delivery will begin from 9 February onwards.”

         

The New Corolla Cross comes with a choice of 5 exterior colors and 2 interior colors.

Exterior colors

HEV Premium Luxury, HEV Premium and 1.8 Sport Plus models

 • New! Gray – Cement Gray Metallic
 • Gray – Celestite Gray Metallic
 • White – Platinum White Pearl
 • Silver – Metal Stream Metallic
 • Black – Attitude Black Mica

HEV GR Sport model

 • White – Platinum White Pearl with black roof
 • Red – Red Mica Metallic with black roof
 • Black – Attitude Black Mica

Interior colors

 • New! Dark Rose

Only available for HEV Premium Luxury / HEV Premium models which the exterior color is either of Platinum White Pearl, Celestite Gray Metallic, and Attitude Black Mica.

 • Black

Only available for HEV Premium Luxury / HEV Premium models which exterior color is either of Cement Gray Metallic and Metal Stream Metallic and for 1.8 Sport Plus model.

 • GR Sport Black

Only available for GR Sport model.

Own a New Corolla Cross today.
Get special offers!

 • Special interest rates during introductory period starting from just 79% (25% down payment, 48 months), along with comprehensive first-class insurance (PHYD). Moreover, current Toyota customers can grab an exclusive deal, a 0.3% interest rate discount.
 • Enjoy convenience and cost savings with connected technology, which offers a range of benefits including insurance, maintenance, and rewards points accumulation for exclusive privileges.

For hybrid engine with automatic transmission models

 • HEV GR-Sport price 1,254,000 baht **
 • HEV Premium Luxury price 1,204,000 baht **
 • HEV Premium Price 1,094,000 baht **

For gasoline engine with automatic transmission models

 • 8 Sport Plus price 999,000 baht **         

* For special colors

 

For GR-Sport model, Platinum White Pearl color with black roof, plus 15,000 baht / Red Mica Metallic color with black roof, plus 10,000 baht.

For HEV Premium Luxury, HEV Premium, 1.8 Sport Plus models, Platinum White Pearl and Cement Gray Metallic, plus 10,000 baht.

**The above-mentioned prices included standard equipment manufactured from the factory, air conditioner and value-added tax (VAT).

Conditions are subject to the company’s terms and conditions.

Come experience and test drive the New Corolla Cross COMPLETE YOUR LIFE at the special launch event “COMPLETE YOUR LIFE…DRIVE WITH ELEGANCE”at CENTRAL WORLD 1st Floor EDEN ZONE, between 9-11 February.

 

Join our special launch activity, “COMPLETE YOUR LIFE…DRIVE WITH LOVE” at nationwide showrooms between 16-18 February, and receive a multi-purpose bag souvenir (limited quantity available).

 

Experience the New Corolla Cross at TOYOTA ALIVE Bangna

From 10 February onwards.

Follow our product information and more marketing activities at

https://www.toyota.co.th/ Facebook: Toyota Motor Thailand

LINE ID: @ToyotaThailand  TikTok: @ToyotaMotorTH

X(Twitter): @ToyotaMotorTH Instagram: @toyotamotorthailandofficial

รวมข่าวในหมวดเดียวกัน

บีวายดี เปิดโรงงานผลิตรถยนต์ในไทย สู่ศูนย์กลางยานยนต์ไฟฟ้าอาเซียนเต็มรูปแบบ ประเดิมส่งมอบรถยนต์พลังงานใหม่คันที่ 8 ล้านของบีวายดี ให้กับมูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์

Read More »