CAR ALL STYLE
คาร์ออลสไตล์ ครบเครื่อง เรื่องรถ

ข่าวสารยานยนต์

เชลล์เปิดตัวอีกขั้นของนวัตกรรมล่าสุดกับ ‘เชลล์ วี-เพาเวอร์ สูตรใหม่’ น้ำมันเชื้อเพลิงสมรรถนะสูงสุดจากเชลล์ ที่ใช้เวลาคิดค้นพัฒนาถึง 5 ปี

กรุงเทพฯ 18 มกราคม 2566 เชลล์เปิดตัวนวัตกรรมล่าสุดกับน้ำมันเชื้อเพลิงสมรรถนะสูงสุดจากเชลล์*A น้ำมัน ‘เชลล์ วี-เพาเวอร์ สูตรใหม่’*B แก๊สโซฮอล์ 95 และดีเซล ช่วยทำความสะอาดชิ้นส่วนสำคัญของเครื่องยนต์ได้ถึง 100%*A และผ่านการทดสอบแล้วว่าเมื่อใช้เชลล์ วี-เพาเวอร์เป็นประจำจะสามารถปกป้องการสะสมของคราบตะกรันในชิ้นส่วนสำคัญของเครื่องยนต์ได้*A ให้ผู้ขับขี่ ‘สัมผัสถึงพลัง ทุกครั้งที่ขับ’ ได้แล้วที่สถานีบริการเชลล์ทั่วประเทศ

เชลล์ วี-เพาเวอร์ สูตรใหม่*B ช่วยปกป้องการสะสมของคราบตะกรันในชิ้นส่วนสำคัญในระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงของเครื่องยนต์ เนื่องจากว่าคราบตะกรันสามารถสะสมได้ในเครื่องยนต์ทุกประเภท และลดทอนประสิทธิภาพและสมรรถนะการทำงานของเครื่องยนต์ โดยเฉพาะเครื่องยนต์สมัยใหม่ซึ่งทำงานภายใต้แรงดันและอุณหภูมิที่สูงขึ้น จึงเสี่ยงต่อการเกิดคราบตะกรันในชิ้นส่วนสำคัญ เช่น หัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิง โดยที่การกำจัดคราบตะกรันเหล่านี้จะช่วยฟื้นฟูสมรรถนะเครื่องยนต์ให้กลับมาทำงานได้ถึง 100%*A

นายเรืองศักดิ์ ศรีธนวิบุญชัย กรรมการบริหาร ธุรกิจโมบิลิตี้ บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “เชลล์เปิดตัวเชลล์ วี-เพาเวอร์เป็นครั้งแรกทั่วโลกเมื่อ 20 ปีก่อน แม้ว่าปัจจุบันนี้สัดส่วนธุรกิจของเชลล์จะมีการให้บริการสถานีชาร์จพลังงานไฟฟ้าและพลังงานทางเลือกเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่น้ำมันเบนซินและดีเซล จะยังคงมีบทบาทสำคัญต่อไปอีกหลายปีนับจากนี้ โดยเชลล์ วี-เพาเวอร์ สูตรใหม่ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับรถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปภายในทั้งเก่า*C และใหม่ ให้ทำงานได้ดีขึ้นไปอีกขั้นจากน้ำมันสูตรก่อนหน้าที่เชลล์ได้คิดค้นและพัฒนา”

เชลล์ วี-เพาเวอร์ สูตรใหม่*B ผ่านการทดสอบหลายขั้นตอนและได้รับการพิสูจน์ว่า สามารถเสริมสร้างสมรรถนะเครื่องยนต์และช่วยประหยัดน้ำมัน โดยส่วนประกอบในน้ำมันสูตรใหม่นี้ ยังได้รับการออกแบบมาให้สามารถใช้งานกับน้ำมันที่มีมวลชีวภาพสูง1 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เชลล์ วี-เพาเวอร์ เป็นน้ำมันเชื้อเพลิงหนึ่งเดียวที่ผู้นำด้านยานยนต์ให้ความไว้วางใจและแนะนำ รวมถึงทีมสคูเดอเรีย เฟอร์รารี่ (Scuderia Ferrari) บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์เอ็ม (BMW M series) และดูคาติ (Ducati) โดยน้ำมันเชลล์ วี-เพาเวอร์ แก็สโซฮอล์ 95 สูตรใหม่ วางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่สถานีบริการเชลล์ทุกสาขาทั่วประเทศ ทั้งนี้ เชลล์ วี-เพาเวอร์ ดีเซล สูตรใหม่ จะพร้อมให้จำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2566 เป็นต้นไป นอกจากนี้ เชลล์ ได้นำกลยุทธ์ Music Marketing โดยได้รับเกียรติจากศิลปินชื่อดังของไทยอย่างคุณธนชัย อุชชิน (ป๊อด) และคุณมารี เออเจนี เลอเลย์ (ส้ม) มาขับร้องเพลงพิเศษโดยเฉพาะสำหรับแคมเปญนี้ ในชื่อเพลง “เติม (รัก) ให้เต็ม 100” พร้อมกิจกรรมการตลาด โปรโมชัน และแคมเปญให้กับผู้ขับขี่ได้ ‘สัมผัสถึงพลัง ทุกครั้งที่ขับ’ ตลอดทั้งปี ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับน้ำมันเชลล์ วี-เพาเวอร์ สูตรใหม่ ได้ที่ www.shell.co.th 

NOTES

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้ประกอบด้วย Disclaimer ที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์และสมรรถนะและ Reference อ้างอิงถึงแหล่งข้อมูลจากภายนอก

สำหรับ Disclaimer จะมีตัวยกเป็นตัวอักษรภาษาอังกฤษ (เช่น A) ขณะที่ Reference จะมีตัวยกเป็นตัวเลข (เช่น 1)

Disclaimers

A – เชลล์ วี-เพาเวอร์ สูตรใหม่ มีสารที่ทำความสะอาดและป้องกันการสะสมของคราบตะกรันที่ลดทอนประสิทธิภาพการทำงานของชิ้นส่วนสำคัญในระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงของเครื่องยนต์ เช่น หัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิง และ/หรือ วาล์วไอดี การพิสูจน์ถึงความสะอาดและการฟื้นฟูสมรรถนะการทำงานของเครื่องยนต์เป็นไปตามมาตรฐานอุตสาหกรรมและการทดสอบที่เป็นกรรมสิทธิ์ของเชลล์ ผลลัพธ์จากการใช้งานและประโยชน์ที่ได้รับอาจแตกต่างกันไป ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.shell.co.th 

B – เปรียบเทียบกับเชลล์ วี-เพาเวอร์เจเนอเรชั่นก่อนหน้า

C – สูตรที่คิดค้นมาเพื่อใช้กับหัวฉีดหน้าช่องไอดี (PFI) และระบบจ่ายเชื้อเพลิงแบบฉีดตรง (DI) สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน

References

1 – ปัจจุบันมีการผสมน้ำมันเชื้อเพลิงชีวภาพในน้ำมันเชื้อเพลงที่จำหน่ายอยู่ในท้องตลาด โดยมีสัดส่วนที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับปริมาณและความเหมาะสมของรถยนต์และตามข้อกำหนดของแต่ละประเทศ

 

 

น้ำมัน เชลล์ วี-เพาเวอร์ สูตรใหม่

เชลล์ได้ลงทุนในนวัตกรรมเชื้อเพลิงเพื่อมอบผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้ามาเป็นเวลากว่าศตวรรษแล้ว นับตั้งแต่การเปิดตัวเชลล์ วี-เพาเวอร์ เมื่อ 20 ปีที่แล้วและยังคงมีการพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง และ เชลล์ วี-เพาเวอร์ สูตรใหม่ คือ น้ำมันเชื้อเพลิงสมรรถนะสูงสำหรับรถยนต์ที่ช่วยทำความสะอาดปกป้องและฟื้นฟูสมรรถนะของเครื่องยนต์ทำความสะอาดชิ้นส่วนสำคัญของเครื่องยนต์ได้ถึง 100%

เชลล์ วี-เพาเวอร์ สูตรใหม่ เป็นน้ำมันเชื้อเพลิงหนึ่งเดียวที่ทีมสคูเดอเรียเฟอร์รารี่เลือกใช้ ให้ความไว้วางใจ และแนะนำ เป็นน้ำมันเชื้อเพลิงที่BMW ซีรีส์ M แนะนำให้ใช้ และยังเป็นน้ำมันเชื้อเพลิงเดียวที่ Ducati แนะนำให้ใช้

คุณสมบัติของน้ำมันเชลล์ วี-เพาเวอร์ แก๊สโซฮอล์ 95 สูตรใหม่ (สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน)

ทำความสะอาดชิ้นส่วนสำคัญของเครื่องยนต์ได้ถึง 100%
เชลล์ วี-เพาเวอร์ สูตรใหม่ *A มีสารทำความสะอาดคุณภาพสูงที่ออกแบบมาเพื่อทำความสะอาดและปกป้องการสะสมของคราบตะกรันที่ลดทอนประสิทธิภาพการทำงานของชิ้นส่วนสำคัญในระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงของเครื่องยนต์ *A

เชลล์ วี-เพาเวอร์ สูตรใหม่
มีโมเลกุลที่ช่วยทำความสะอาดและส่วนผสมที่ช่วยลดแรงเสียดทานมากกว่าน้ำมันเชลล์ทั่วไปพร้อมทั้งช่วยป้องกันการกัดกร่อนช่วยฟื้นฟูสมรรถนะเครื่องยนต์กลับมาทำงานได้เหมือนใหม่

เชลล์ วี-เพาเวอร์ สูตรใหม่
ช่วยฟื้นฟูสมรรถนะเครื่องยนต์ของคุณให้กลับมาทำงานได้ถึง 100% *A ให้พลังมากกว่าเดิมในการขับขี่ เร่งเร็ว แรงทันใจในทุกจังหวะที่คุณต้องการ *C

เชลล์ วี-เพาเวอร์ สูตรใหม่ ที่ผู้ขับขี่ทั่วโลกใช้บนท้องถนนมีส่วนผสมเดียวกันกับน้ำมันที่รถแข่งเฟอร์รารี่ใช้บนสนามแข่งถึง 99%

คุณสมบัติ ของน้ำมันเชลล์ วี-เพาเวอร์ ดีเซล สูตรใหม่ (สำหรับเครื่องยนต์ดีเซล)

ช่วยทำความสะอาดคราบตะกรันภายในหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างล้ำลึก *A และปกป้องระบบการหมุนเวียนไอเสีย (EGR) *D ช่วยฟื้นฟูสมรรถนะการทำงานของของเครื่องยนต์

เชลล์ วี-เพาเวอร์ ดีเซล สูตรใหม่ *A
สามารถทำความสะอาดและปกป้องการก่อตัวของคราบตะกรันที่ลดทอนประสิทธิภาพการทำงานของชิ้นส่วนสำคัญในระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงของเครื่องยนต์ ได้ถึง100% กลับมาทำงานได้เหมือนใหม่ *A

มีการเพิ่มโมเลกุลทำความสะอาดและให้การปกป้อง ช่วยฟื้นฟูสมรรถนะเครื่องยนต์ให้กลับมาเหมือนใหม่ *A ด้วยสารที่ช่วยทำความสะอาดและปกป้องมากขึ้น 60% *E

Disclaimer:
*A: เชลล์ วี-เพาเวอร์ สูตรใหม่
มีสารที่ทำความสะอาดและป้องกันการสะสมของคราบตะกรันที่ลดทอนประสิทธิภาพการทำงานของชิ้นส่วนสำคัญในระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงของ
เครื่องยนต์ เช่น หัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิง และ/หรือ วาล์วไอดี
การพิสูจน์ถึงความสะอาดและการฟื้นฟูสมรรถนะการทำงานของเครื่องยนต์เป็นไปตามมาตรฐานอุตสาหกรรมและการทดสอบที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ
เชลล์ ผลลัพธ์จากการใช้งานและประโยชน์ที่ได้รับอาจแตกต่างกันไป 

*B: เปรียบเทียบกับเชลล์ วี-เพาเวอร์เจเนอเรชั่นก่อนหน้า
ทำความสะอาดและป้องกันการสะสมของคราบตะกรันที่ลดทอนประสิทธิภาพการทำงานของชิ้นส่วนสำคัญในระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงของเครื่องยนต์ เช่น วาล์วไอดี และ/หรือหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิง


การพิสูจน์ถึงความสะอาดและการฟื้นฟูสมรรถนะการทำงานของเครื่องยนต์เป็นไปตามมาตรฐานอุตสาหกรรมและการทดสอบที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ
เชลล์ ผลลัพธ์จากการใช้งานและประโยชน์ที่ได้รับอาจแตกต่างกันไปตามประเภท อายุการใช้งาน และสภาพของยานพาหนะรวมถึงรูปแบบของวิธีการขับขี่ ทำให้ไม่สามารถรับประกันผลที่แน่นอนได้ 
*C: ตรวจวัดโดยใช้มาตรฐานอุตสาหกรรมและการทดสอบที่เป็นกรรมสิทธิ์ของเชลล์ เปรียบเทียบน้ำมันเบนซิน เชลล์ วี-เพาเวอร์ กับน้ำมันเชื้อเพลิงที่มีค่าออกเทนต่ำกว่าในรถยนต์ที่ตอบสนองต่อออกเทน
เปรียบเทียบรถยนต์ที่หัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงที่ผ่านการทำความสะอาดด้วยน้ำมันเชลล์ วี-เพาเวอร์ ดีเซลกับรถยนต์รุ่นเดียวกันที่มีหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงสกปรก ผลลัพธ์จากการใช้งานและประโยชน์ที่ได้รับอาจแตกต่างกันไปตามประเภทของรถยนต์สภาพและรูปแบบของวิธีการขับขี่ ทำให้ไม่สามารถรับประกันผลที่แน่นอนได้ 
*D: ช่วยปกป้องระบบ EGR จากการก่อตัวของคราบตะกรัน เป็นไปตามวิธีการที่เป็นกรรมสิทธิ์ของเชลล์ ผลลัพธ์จากการใช้งานและประโยชน์ที่ได้รับอาจแตกต่างกันไปตามประเภทและสภาพของยานพาหนะ รวมถึงรูปแบบของวิธีการขับขี่ ทำให้ไม่สามารถรับประกันผลที่แน่นอนได้ 
*E: เปรียบเทียบกับน้ำมัน เชลล์ ฟิวเซฟ ดีเซล B7

รวมข่าวในหมวดเดียวกัน

“เกีย เซลส์ (ประเทศไทย)” จัดงาน “Kia EV Playground” สนามเด็กเล่นแห่งแรกที่เกียชวนเด็กๆ มาเรียนรู้เกี่ยวกับพลังงานสะอาด พร้อมสัมผัส The Kia EV5 และ The Kia EV9 ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 12 พฤษภาคม 2567 ที่เมกาบางนา

Read More »