CAR ALL STYLE
คาร์ออลสไตล์ ครบเครื่อง เรื่องรถ

ข่าวสารยานยนต์

เชลล์เปิดตัวอีกขั้นของนวัตกรรมล่าสุดกับ ‘เชลล์ วี-เพาเวอร์ สูตรใหม่’ น้ำมันเชื้อเพลิงสมรรถนะสูงสุดจากเชลล์ ที่ใช้เวลาคิดค้นพัฒนาถึง 5 ปี

กรุงเทพฯ 18 มกราคม 2566 เชลล์เปิดตัวนวัตกรรมล่าสุดกับน้ำมันเชื้อเพลิงสมรรถนะสูงสุดจากเชลล์*A น้ำมัน ‘เชลล์ วี-เพาเวอร์ สูตรใหม่’*B แก๊สโซฮอล์ 95 และดีเซล ช่วยทำความสะอาดชิ้นส่วนสำคัญของเครื่องยนต์ได้ถึง 100%*A และผ่านการทดสอบแล้วว่าเมื่อใช้เชลล์ วี-เพาเวอร์เป็นประจำจะสามารถปกป้องการสะสมของคราบตะกรันในชิ้นส่วนสำคัญของเครื่องยนต์ได้*A ให้ผู้ขับขี่ ‘สัมผัสถึงพลัง ทุกครั้งที่ขับ’ ได้แล้วที่สถานีบริการเชลล์ทั่วประเทศ

เชลล์ วี-เพาเวอร์ สูตรใหม่*B ช่วยปกป้องการสะสมของคราบตะกรันในชิ้นส่วนสำคัญในระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงของเครื่องยนต์ เนื่องจากว่าคราบตะกรันสามารถสะสมได้ในเครื่องยนต์ทุกประเภท และลดทอนประสิทธิภาพและสมรรถนะการทำงานของเครื่องยนต์ โดยเฉพาะเครื่องยนต์สมัยใหม่ซึ่งทำงานภายใต้แรงดันและอุณหภูมิที่สูงขึ้น จึงเสี่ยงต่อการเกิดคราบตะกรันในชิ้นส่วนสำคัญ เช่น หัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิง โดยที่การกำจัดคราบตะกรันเหล่านี้จะช่วยฟื้นฟูสมรรถนะเครื่องยนต์ให้กลับมาทำงานได้ถึง 100%*A

นายเรืองศักดิ์ ศรีธนวิบุญชัย กรรมการบริหาร ธุรกิจโมบิลิตี้ บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “เชลล์เปิดตัวเชลล์ วี-เพาเวอร์เป็นครั้งแรกทั่วโลกเมื่อ 20 ปีก่อน แม้ว่าปัจจุบันนี้สัดส่วนธุรกิจของเชลล์จะมีการให้บริการสถานีชาร์จพลังงานไฟฟ้าและพลังงานทางเลือกเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่น้ำมันเบนซินและดีเซล จะยังคงมีบทบาทสำคัญต่อไปอีกหลายปีนับจากนี้ โดยเชลล์ วี-เพาเวอร์ สูตรใหม่ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับรถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปภายในทั้งเก่า*C และใหม่ ให้ทำงานได้ดีขึ้นไปอีกขั้นจากน้ำมันสูตรก่อนหน้าที่เชลล์ได้คิดค้นและพัฒนา”

เชลล์ วี-เพาเวอร์ สูตรใหม่*B ผ่านการทดสอบหลายขั้นตอนและได้รับการพิสูจน์ว่า สามารถเสริมสร้างสมรรถนะเครื่องยนต์และช่วยประหยัดน้ำมัน โดยส่วนประกอบในน้ำมันสูตรใหม่นี้ ยังได้รับการออกแบบมาให้สามารถใช้งานกับน้ำมันที่มีมวลชีวภาพสูง1 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เชลล์ วี-เพาเวอร์ เป็นน้ำมันเชื้อเพลิงหนึ่งเดียวที่ผู้นำด้านยานยนต์ให้ความไว้วางใจและแนะนำ รวมถึงทีมสคูเดอเรีย เฟอร์รารี่ (Scuderia Ferrari) บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์เอ็ม (BMW M series) และดูคาติ (Ducati) โดยน้ำมันเชลล์ วี-เพาเวอร์ แก็สโซฮอล์ 95 สูตรใหม่ วางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่สถานีบริการเชลล์ทุกสาขาทั่วประเทศ ทั้งนี้ เชลล์ วี-เพาเวอร์ ดีเซล สูตรใหม่ จะพร้อมให้จำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2566 เป็นต้นไป นอกจากนี้ เชลล์ ได้นำกลยุทธ์ Music Marketing โดยได้รับเกียรติจากศิลปินชื่อดังของไทยอย่างคุณธนชัย อุชชิน (ป๊อด) และคุณมารี เออเจนี เลอเลย์ (ส้ม) มาขับร้องเพลงพิเศษโดยเฉพาะสำหรับแคมเปญนี้ ในชื่อเพลง “เติม (รัก) ให้เต็ม 100” พร้อมกิจกรรมการตลาด โปรโมชัน และแคมเปญให้กับผู้ขับขี่ได้ ‘สัมผัสถึงพลัง ทุกครั้งที่ขับ’ ตลอดทั้งปี ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับน้ำมันเชลล์ วี-เพาเวอร์ สูตรใหม่ ได้ที่ www.shell.co.th 

NOTES

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้ประกอบด้วย Disclaimer ที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์และสมรรถนะและ Reference อ้างอิงถึงแหล่งข้อมูลจากภายนอก

สำหรับ Disclaimer จะมีตัวยกเป็นตัวอักษรภาษาอังกฤษ (เช่น A) ขณะที่ Reference จะมีตัวยกเป็นตัวเลข (เช่น 1)

Disclaimers

A – เชลล์ วี-เพาเวอร์ สูตรใหม่ มีสารที่ทำความสะอาดและป้องกันการสะสมของคราบตะกรันที่ลดทอนประสิทธิภาพการทำงานของชิ้นส่วนสำคัญในระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงของเครื่องยนต์ เช่น หัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิง และ/หรือ วาล์วไอดี การพิสูจน์ถึงความสะอาดและการฟื้นฟูสมรรถนะการทำงานของเครื่องยนต์เป็นไปตามมาตรฐานอุตสาหกรรมและการทดสอบที่เป็นกรรมสิทธิ์ของเชลล์ ผลลัพธ์จากการใช้งานและประโยชน์ที่ได้รับอาจแตกต่างกันไป ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.shell.co.th 

B – เปรียบเทียบกับเชลล์ วี-เพาเวอร์เจเนอเรชั่นก่อนหน้า

C – สูตรที่คิดค้นมาเพื่อใช้กับหัวฉีดหน้าช่องไอดี (PFI) และระบบจ่ายเชื้อเพลิงแบบฉีดตรง (DI) สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน

References

1 – ปัจจุบันมีการผสมน้ำมันเชื้อเพลิงชีวภาพในน้ำมันเชื้อเพลงที่จำหน่ายอยู่ในท้องตลาด โดยมีสัดส่วนที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับปริมาณและความเหมาะสมของรถยนต์และตามข้อกำหนดของแต่ละประเทศ

 

 

น้ำมัน เชลล์ วี-เพาเวอร์ สูตรใหม่

เชลล์ได้ลงทุนในนวัตกรรมเชื้อเพลิงเพื่อมอบผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้ามาเป็นเวลากว่าศตวรรษแล้ว นับตั้งแต่การเปิดตัวเชลล์ วี-เพาเวอร์ เมื่อ 20 ปีที่แล้วและยังคงมีการพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง และ เชลล์ วี-เพาเวอร์ สูตรใหม่ คือ น้ำมันเชื้อเพลิงสมรรถนะสูงสำหรับรถยนต์ที่ช่วยทำความสะอาดปกป้องและฟื้นฟูสมรรถนะของเครื่องยนต์ทำความสะอาดชิ้นส่วนสำคัญของเครื่องยนต์ได้ถึง 100%

เชลล์ วี-เพาเวอร์ สูตรใหม่ เป็นน้ำมันเชื้อเพลิงหนึ่งเดียวที่ทีมสคูเดอเรียเฟอร์รารี่เลือกใช้ ให้ความไว้วางใจ และแนะนำ เป็นน้ำมันเชื้อเพลิงที่BMW ซีรีส์ M แนะนำให้ใช้ และยังเป็นน้ำมันเชื้อเพลิงเดียวที่ Ducati แนะนำให้ใช้

คุณสมบัติของน้ำมันเชลล์ วี-เพาเวอร์ แก๊สโซฮอล์ 95 สูตรใหม่ (สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน)

ทำความสะอาดชิ้นส่วนสำคัญของเครื่องยนต์ได้ถึง 100%
เชลล์ วี-เพาเวอร์ สูตรใหม่ *A มีสารทำความสะอาดคุณภาพสูงที่ออกแบบมาเพื่อทำความสะอาดและปกป้องการสะสมของคราบตะกรันที่ลดทอนประสิทธิภาพการทำงานของชิ้นส่วนสำคัญในระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงของเครื่องยนต์ *A

เชลล์ วี-เพาเวอร์ สูตรใหม่
มีโมเลกุลที่ช่วยทำความสะอาดและส่วนผสมที่ช่วยลดแรงเสียดทานมากกว่าน้ำมันเชลล์ทั่วไปพร้อมทั้งช่วยป้องกันการกัดกร่อนช่วยฟื้นฟูสมรรถนะเครื่องยนต์กลับมาทำงานได้เหมือนใหม่

เชลล์ วี-เพาเวอร์ สูตรใหม่
ช่วยฟื้นฟูสมรรถนะเครื่องยนต์ของคุณให้กลับมาทำงานได้ถึง 100% *A ให้พลังมากกว่าเดิมในการขับขี่ เร่งเร็ว แรงทันใจในทุกจังหวะที่คุณต้องการ *C

เชลล์ วี-เพาเวอร์ สูตรใหม่ ที่ผู้ขับขี่ทั่วโลกใช้บนท้องถนนมีส่วนผสมเดียวกันกับน้ำมันที่รถแข่งเฟอร์รารี่ใช้บนสนามแข่งถึง 99%

คุณสมบัติ ของน้ำมันเชลล์ วี-เพาเวอร์ ดีเซล สูตรใหม่ (สำหรับเครื่องยนต์ดีเซล)

ช่วยทำความสะอาดคราบตะกรันภายในหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างล้ำลึก *A และปกป้องระบบการหมุนเวียนไอเสีย (EGR) *D ช่วยฟื้นฟูสมรรถนะการทำงานของของเครื่องยนต์

เชลล์ วี-เพาเวอร์ ดีเซล สูตรใหม่ *A
สามารถทำความสะอาดและปกป้องการก่อตัวของคราบตะกรันที่ลดทอนประสิทธิภาพการทำงานของชิ้นส่วนสำคัญในระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงของเครื่องยนต์ ได้ถึง100% กลับมาทำงานได้เหมือนใหม่ *A

มีการเพิ่มโมเลกุลทำความสะอาดและให้การปกป้อง ช่วยฟื้นฟูสมรรถนะเครื่องยนต์ให้กลับมาเหมือนใหม่ *A ด้วยสารที่ช่วยทำความสะอาดและปกป้องมากขึ้น 60% *E

Disclaimer:
*A: เชลล์ วี-เพาเวอร์ สูตรใหม่
มีสารที่ทำความสะอาดและป้องกันการสะสมของคราบตะกรันที่ลดทอนประสิทธิภาพการทำงานของชิ้นส่วนสำคัญในระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงของ
เครื่องยนต์ เช่น หัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิง และ/หรือ วาล์วไอดี
การพิสูจน์ถึงความสะอาดและการฟื้นฟูสมรรถนะการทำงานของเครื่องยนต์เป็นไปตามมาตรฐานอุตสาหกรรมและการทดสอบที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ
เชลล์ ผลลัพธ์จากการใช้งานและประโยชน์ที่ได้รับอาจแตกต่างกันไป 

*B: เปรียบเทียบกับเชลล์ วี-เพาเวอร์เจเนอเรชั่นก่อนหน้า
ทำความสะอาดและป้องกันการสะสมของคราบตะกรันที่ลดทอนประสิทธิภาพการทำงานของชิ้นส่วนสำคัญในระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงของเครื่องยนต์ เช่น วาล์วไอดี และ/หรือหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิง


การพิสูจน์ถึงความสะอาดและการฟื้นฟูสมรรถนะการทำงานของเครื่องยนต์เป็นไปตามมาตรฐานอุตสาหกรรมและการทดสอบที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ
เชลล์ ผลลัพธ์จากการใช้งานและประโยชน์ที่ได้รับอาจแตกต่างกันไปตามประเภท อายุการใช้งาน และสภาพของยานพาหนะรวมถึงรูปแบบของวิธีการขับขี่ ทำให้ไม่สามารถรับประกันผลที่แน่นอนได้ 
*C: ตรวจวัดโดยใช้มาตรฐานอุตสาหกรรมและการทดสอบที่เป็นกรรมสิทธิ์ของเชลล์ เปรียบเทียบน้ำมันเบนซิน เชลล์ วี-เพาเวอร์ กับน้ำมันเชื้อเพลิงที่มีค่าออกเทนต่ำกว่าในรถยนต์ที่ตอบสนองต่อออกเทน
เปรียบเทียบรถยนต์ที่หัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงที่ผ่านการทำความสะอาดด้วยน้ำมันเชลล์ วี-เพาเวอร์ ดีเซลกับรถยนต์รุ่นเดียวกันที่มีหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงสกปรก ผลลัพธ์จากการใช้งานและประโยชน์ที่ได้รับอาจแตกต่างกันไปตามประเภทของรถยนต์สภาพและรูปแบบของวิธีการขับขี่ ทำให้ไม่สามารถรับประกันผลที่แน่นอนได้ 
*D: ช่วยปกป้องระบบ EGR จากการก่อตัวของคราบตะกรัน เป็นไปตามวิธีการที่เป็นกรรมสิทธิ์ของเชลล์ ผลลัพธ์จากการใช้งานและประโยชน์ที่ได้รับอาจแตกต่างกันไปตามประเภทและสภาพของยานพาหนะ รวมถึงรูปแบบของวิธีการขับขี่ ทำให้ไม่สามารถรับประกันผลที่แน่นอนได้ 
*E: เปรียบเทียบกับน้ำมัน เชลล์ ฟิวเซฟ ดีเซล B7