อยากรู้เรื่องรถ ต้อง คาร์ออลสไตล์

ข่าว TEST DRIVE ลองของ

ลองขับ SUZUKI SWIFT GL PLUS Limitless Edition อัพเกรดชุดแต่งรอบคัน เวอร์ชันพิเศษ เฟี๊ยวได้ไม่จำกัด

อทิติ ศศิโรจน์
อทิติ ศศิโรจน์

ผู้เรียบเรียง

Share on facebook
Share on twitter

กลางเดือนมิถุนายน 2565 ผมและเพื่อนสื่อมวลชนมีโอกาสได้ทดลองขับ Suzuki Swift GL Plus รุ่นปรับโฉมล่าสุด ภายใต้แนวคิด “Limitless Edition สไตล์ท้าทาย ทุกขีดจำกัด” เส้นทางกรุงเทพฯ – หัวหิน ทำให้เราได้สัมผัสกับความแตกต่างจากเกรด GLX และ GL สองรุ่นหลักท๊อปและรองท๊อปที่มีจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน จึงจัดว่าเป็นรุ่นกลางที่เข้ามาเติมเต็มความสปอร์ตพร้อมนำเสนอเป็นทางเลือกให้กับผู้ที่ต้องการความโดดเด่นในแบบฉบับเสริมหล่อออกจากโชว์รูม อาจจะดูขัดตาไปบ้างก็แค่ล้อยางที่คาดว่าแฟนๆ สวิฟท์ คงหาเปลียนในสไตล์ที่ชอบได้ไม่ยาก ส่วนอุปกรณ์อื่นๆ ได้รับการจัดสรรไว้อย่างครบครับ พอเพียงกับสนนราคาและข้อเสนอทางการเงินที่ช่วยให้คุณนำมาครอบครองได้ไม่ยากเกินเอื้อม

รุ่นที่เราได้ทดลองขับเป็นการอัพเดสล่าสุดของ SUZUKI SWIFT GL PLUS เวอร์ชั่นปี 2022 ที่ ซูซูกิ มอเตอร์ ประเทศไทย พึ่งทำการนำเสนอเข้าสู่ตลาด เพื่อตอบรับกับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มผู้ใช้รถที่ชื่นชอบรถยนต์ที่ออกแบบตกแต่งด้วยชุดแต่งพิเศษจากโรงงาน ตอกย้ำความเป็นสปอร์ตแฮทช์แบ็กที่มีความโดดเด่นในราคา 572,000 บาท เพื่อเป็นการกระตุ้นตลาดรถยนต์นั่งขนาดกะทัดรัดในช่วงกลางปีให้คึกคักอีกครั้ง

นายมิโนรุ อามาโนะ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า นับตั้งแต่มีการแนะนำรถยนต์ SUZUKI SWIFT สู่ตลาดประเทศไทย สามารถสร้างยอดขายให้กับซูซูกิส่งผลให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมียอดขายสะสมมากกว่า 148,000 คัน โดยที่ผ่านมา SUZUKI SWIFT ได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคทั้งในเรื่องของดีไซน์ตัวรถที่เป็นเอกลักษณ์ มีความสวยงามโดดเด่น ผสานเข้ากับสมรรถนะขับขี่ที่เร้าใจ ช่วงล่างที่ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี มอบทั้งความสนุกเร้าใจ และความปลอดภัยในการขับขี่ที่มีความพร้อมกับความประหยัดน้ำมัน

ด้วยความมุ่งมั่นที่จะเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่อยู่ในใจของลูกค้าชาวไทย สิ่งหนึ่งที่เราให้ความสำคัญคือ ปรับปรุงผลิตภัณฑ์ให้สอดรับกับความต้องการของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง การแนะนำรถยนต์รุ่นพิเศษ SUZUKI SWIFT GL PLUS อัพเกรดความสปอร์ตให้มากขึ้นกว่าเดิม พร้อมทั้งสานต่อความสำเร็จของ SUZUKI SWIFT GL PLUS ที่แนะนำไปในปี 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งได้การตอบรับอย่างดีจากกลุ่มลูกค้าที่นิยมรถแต่งที่เป็นไปได้มากกว่ารถยนต์ทั่วไป ซูซูกิ มอเตอร์ ประเทศไทย หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเข้ามาเสริมทัพของซูซูกิให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นในปีนี้

นายวัลลภ ตรีฤกษ์งาม รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า การแนะนำ NEW SUZUKI SWIFT GL PLUS รุ่นตกแต่งพิเศษ ออกสู่ตลาด ไม่ใช่แค่เพียงการนำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพที่ดีต่อลูกค้า แต่ยังเป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงความโดดเด่นของรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์สะท้อนตัวตนพร้อมมอบทุกความแตกต่างไม่ซ้ำใคร ไม่ว่าจะมาจากชุดตกแต่งจากโรงงาน หรือจะนำไป Custom ต่อยอดในสไตล์ที่เป็นตัวเองได้อย่างหลากหลายและไม่จำกัดไอเดียสร้างสรรค์

สำหรับ SUZUKI SWIFT GL PLUS รุ่นตกแต่งพิเศษ มาภายใต้แนวคิด “Limitless Edition สไตล์ท้าทาย ทุกขีดจำกัด” พร้อมเข้ามาเติมเต็มความต้องการของกลุ่มลูกค้าให้มากยิ่งขึ้น โดยถูกพัฒนามาจากรุ่น SUZUKI SWIFT GL ด้วยชุดแต่งดีไซน์ใหม่ กับชุดสเกิร์ตคมเข้มรอบคัน พร้อมด้วยสปอยเลอร์หลังเติมเต็มความสปอร์ตให้มากขึ้น สอดรับกับเสาอากาศครีบฉลาม โป่งซุ้มล้อสีดำ บ่งบอกถึงความพิเศษ และมีเอกลักษณ์ด้วยชุดสติกเกอร์ GL PLUS ลายใหม่ที่จะถ่ายทอดทุกความเร้าใจที่เป็นคุณ

SUZUKI SWIFT GL PLUS ยังคงไว้ซึ่งความโดดเด่น จากดีไซน์ภายนอก สปอร์ต ปราดเปรียว กระจังหน้าสีดำตกแต่งด้วยเส้นโครเมียมแนวนอน ไฟหน้าแบบแบบฮาโลเจนมัลติรีเฟลคเตอร์ พร้อมไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบ LED บริเวณเหนือกรอบไฟตัดหมอกด้านหน้ารถ พร้อมไล่ฝ้ากระจกหลัง ล้อกระทะพร้อมฝาครอบและยางขนาด 175/65R15

ภายในห้องโดยสารทันสมัย โปร่งสบาย ตกแต่งด้วยวัสดุสีเทาพื้นผิวลายจุดสไตล์สปอร์ต พื้นที่กว้างสบายนั่งสบายรองรับการใช้งานได้หลากหลาย พร้อมพวงมาลัยมัลติฟังก์ชันทรง D-Shape เพิ่มพื้นที่วางขาและปรับระดับได้ 4 ทิศทาง เบาะนั่งโอบกระชับสรีระผู้ขับขี่ให้รู้สึกสบายตลอดการเดินทาง ที่นั่งคู่หน้าปรับตำแหน่งสูง-ต่ำบริเวณคนขับ พร้อมพนักพิงศีรษะแยกส่วน สำหรับที่นั่งด้านหลังสามารถปรับพับแบบแยก 60:40 พร้อมพนักพิงศีรษะแบบแยกส่วน 3 ตำแหน่ง รองรับทุกสไตล์การเดินทางด้วยพื้นที่เก็บสัมภาระขนาด 265 ลิตร

ในโมเดลปัจจุบัน ทุกรุ่นทุกเกรดทุกเวอร์ชั่นของ SUZUKI SWIFT ยังคงใช้ชุดขับเคลื่อนเดียวกันทั้งหมด เช่นเดียวกับ GL PLUS “Limitless Edition สไตล์ท้าทาย ทุกขีดจำกัด” ยังคงมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซินรหัส K12M แบบ 4 สูบ ขนาด 1.2 ลิตร หัวฉีดคู่ DUALJET ซึ่งเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาไหม้ของเครื่องยนต์ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ให้กำลังสูงสุด 83 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 108 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบต่อนาที ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติแบบแปรผันต่อเนื่อง CVT พร้อมรองรับเชื้อเพลิง E20 ประหยัดน้ำมันเฉลี่ยกว่า 23 กิโลเมตร/ลิตร ไม่ว่าจะได้ลองในรูปแบบไหน ทั้งในเซอร์กิตสนามแข่งมาตรฐาน หรือลัดเลาะแบบฉับพลันสไตล์จิมคาน่า กระทั้งถึงการใช้งานเดินทางระหว่างจังหวัดในชีวิตประจำวัน สวิฟท์ ก็ไม่เคยทำให้ผิดหวัง หรือมีข้อสงสัยในสมรรถนะที่สมตัว ใช้เลย!

ระบบความปลอดภัยมาตรฐานด้วยแพลตฟอร์ม HEARTECT ที่เป็นเทคโนโลยีเฉพาะของซูซูกิ เพื่อช่วยเสริมให้รถมีน้ำหนักน้อยลงแต่คงความแข็งแกร่ง ส่งผลให้ประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น รวมถึงโครงสร้างตัวถังแบบ TECT ช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งของตัวรถ พร้อมระบบ NVH ช่วยกันการสั่นสะเทือน และลดเสียงรบกวนจากภายนอก

ทั้งยังมาพร้อมระบบความปลอดภัย อาทิ TCS ช่วยในการควบคุมรถขณะขับขี่บนถนนลื่นหรือในทางโค้ง ระบบเบรก ABS และ EBD รวมถึงระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ESP และยังเหมาะกับการขับในเมืองด้วยระบบ Idling Stop ที่ช่วยลดการสิ้นเปลืองน้ำมันขณะรถหยุดนิ่ง ขับขี่อย่างมั่นใจในทุกเส้นทางด้วยระบบ Hill Hold Control ที่ช่วยออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชันปลอดภัยมากขึ้นด้วยถุงลมนิรภัย SRS คู่หน้าพร้อมคานกันกระแทกด้านข้าง อีกทั้งระบบล็อกนิรภัยป้องกันเด็กเปิดประตูหลัง และจุดยึดเบาะนั่งสำหรับเด็ก 2 ตำแหน่ง (ISOFIX & Top Tether anchorages 2 position)

สรุปว่า ทุกครั้งที่ได้รับโอกาสนั่งอยู่หลังพวงมาลัยขับเคลื่อน SUZUKI SWIFT สำหรับผมจะมีความรู้สึกกระชับกระเฉง สดใส รื่นรมย์ คล้ายกับอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ทำให้หัวใจกลับมาเป็นวัยรุ่น SUZUKI Swift ทุกรุ่นจึงเหมาะที่จะเป็นพาหนะคู่ใจของใครก็ตามที่มองหารถยนต์แฮทช์แบ็ก 5 ประตูขนาดกะทัดรัด ที่พร้อมเป็นเพื่อนร่วมทาง ร่วมชีวิตที่สนุกสนาน ท้าทาย คิดสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้เกิดขึ้นในชีวิตได้ทุกวัน

SUZUKI SWIFT GL PLUS มีให้เลือกทั้งหมด 6 สี ได้แก่ สีแดง Ablaze Red Pearl, สีน้ำเงิน Speedy Blue Metallic, สีเทา Star Silver Metallic, สีเทา Mineral Gray Metallic, สีดำ Super Black Pearl และ สีขาว Pure White Pearl (เพิ่ม 5,000บาท)

ซูซูกิพร้อมจะมอบแคมเปญสุดคุ้มค่าเพื่อให้ลูกค้าสามารถเป็นเจ้าของรถยนต์สปอร์ตแฮทช์แบ็กรุ่นนี้ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น สำหรับผู้ที่จอง SUZUKI SWIFT GL PLUS “Limitless Edition สไตล์ท้าทาย ทุกขีดจำกัด” สามารถเลือกรับข้อเสนอผ่อนเริ่มต้นเดือนการเลือกรับข้อเสนอดอกเบี้ยพิเศษ 0.33% หรือเลือกรับผ่อนเริ่มต้นเดือนละ 3,333 บาท พร้อม ส่วนลดอุปกรณ์ตกแต่งมูลค่าสูงสุด30,000 บาท หรือเลือกรับ ซูซูกิช่วยผ่อนสูงสุด 10 เดือน เดือนละ 3,000 บาท ฟรี ประกันภัยชั้นหนึ่งปีแรก และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง เป็นระยะเวลา 3 ปี รายละเอียดและเงื่อนไขต่างๆ เป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด โดยลูกค้าที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่โชว์รูมรถยนต์ซูซูกิกว่า 127 แห่งทั่วประเทศ

ข่าว TEST DRIVE อื่นๆ
ลองขับ นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ แรงเร้าใจกว่า กับประสบการณ์การขับขี่ด้วยพลังงานไฟฟ้า อี-พาวเวอร์ เจเนอเรชั่น 2 พร้อมเพิ่มรุ่น AUTECH เสริมความสปอร์ตพรีเมียม ที่สำคัญคือราคาเริ่มต้น 759,000 บาท และเปิดตัว “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก” ในแคมเปญ “ประสบการณ์ใหม่ คันนี้ใช่เลย!” New excitement on the road”
| อ่านต่อ |