อยากรู้เรื่องรถ ต้อง คาร์ออลสไตล์

ข่าวสารยานยนต์ | วงการยานยนต์ 

“NETA” แต่งตั้งผู้บริหารประจำประเทศไทย
เตรียมเปิดราคา NETA V รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ไตรมาส 3 ของปี 2565

อทิติ ศศิโรจน์
อทิติ ศศิโรจน์

ผู้เรียบเรียง

Share on facebook
Share on twitter


17 มิถุนายน 2565 บริษัท โฮซอน นิว เอนเนอร์ยี่ ออโต้โมบิล จำกัด หรือ NETA AUTO ผู้ผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าแบรนด์ NETA จากประเทศจีน ประกาศแต่งตั้ง มร. อเล็กซ์ เป่า จ้วงเฟย (Mr. Alex – Bao Zhungfei) ที่มีความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยและอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าของจีน เข้ารับตำแหน่งผู้บริหารของ NETA ประจำประเทศไทย ตั้งเป้าแนะนำรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่โดดเด่นด้วยนวัตกรรม และเทคโนโลยีที่คนไทยสามารถเป็นเจ้าของได้จริง พร้อมเตรียมเปิดราคา NETA V ช่วงไตรมาส 3 ของปีนี้


บริษัท โฮซอน นิว เอนเนอร์ยี่ ออโต้โมบิล จำกัดหรือ NETA AUTO เป็นผู้ผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% จากประเทศจีนก่อตั้งขึ้นในปี 2557 ด้วยวิสัยทัศน์ที่ต้องการให้ผู้คนสามารถเป็นเจ้าของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มีคุณภาพและนวัตกรรมขั้นสูง ซึ่งมีผลการดำเนินงานที่โดดเด่นในระยะเวลาเพียง 4 ปีของการดำเนินธุรกิจ โดยเปิดตัวแบรนด์ NETA ในเดือนมิถุนายน 2561 ก่อนจะแนะนำ NETA N01 รถยนต์พลังงานไฟฟ้า100% รุ่นแรกในเดือนพฤศจิกายน 2561 จากนั้นในปี 2563 ได้เปิดตัว NETA U และ NETA V และเมื่อเร็วๆ นี้ได้มีการเปิดตัว NETA S เป็นรุ่นล่าสุด โดยปัจจุบันมียอดจำหน่ายรถยนต์รวมกว่า 140,000 คัน อีกทั้งยังอยู่ในกลุ่มบริษัทรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มียอดขายที่เติบโตสูงอย่างต่อเนื่องในตลาดรถยนต์ประเทศจีนด้วยอัตราการเติบโตสูงกว่า 362% ในปี 2564

NETA ได้เริ่มแผนการขยายธุรกิจไปยังภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลกตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมาโดยเริ่มทำตลาดในประเทศไทยเมื่อต้นปี 2565 ในนาม บริษัท เนต้า ออโต้ (ไทยแลนด์) จำกัด (Neta Auto (Thailand) Co.,Ltd. ) ซึ่งล่าสุดได้ประกาศแต่งตั้ง มร. อเล็กซ์ เป่า จ้วงเฟย (Alex Bao Zhungfei) เข้ารับตำแหน่งผู้บริหารของ NETA ประจำประเทศไทยโดยมีเป้าหมายเพื่อให้คนไทยได้ใช้งานรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ที่มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยได้อย่างแพร่หลายมากยิ่งขึ้นพร้อมยกระดับอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยให้เทียบเท่าอุตสาหกรรมยานยนต์โลก

มร. อเล็กซ์กล่าวว่า “ปัจจุบันผู้คนทั่วทุกมุมโลกต่างตระหนักว่า New Energy หรือพลังงานใหม่มีส่วนสำคัญในการกระตุ้นการเติบโตทางเศรษฐกิจและเป็นองค์ประกอบหลักของกลยุทธ์ด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อมในอนาคตซึ่งทำให้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้นในช่วงของการเปลี่ยนผ่านของพลังงานเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนนี้ โดยในส่วนของประเทศไทยถือเป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมยานยนต์ในภูมิภาคอาเซียนที่มีศักยภาพสูงในขณะที่กลุ่มตลาดรถยนต์พลังไฟฟ้าในประเทศก็เติบโตอย่างรวดเร็วจากการที่ภาครัฐมีนโยบายและมาตรการส่งเสริมอย่างจริงจัง และเป็นรูปธรรมทั้งมาตรการทางด้านภาษีและด้านอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องซึ่งนำมาสู่การปรับตัวของผู้ผลิตรถยนต์รวมไปถึงการลงทุนเพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะอย่างยิ่งการขยายสถานีชาร์จที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในขณะที่ผู้บริโภคก็เปิดรับยานยนต์ไฟฟ้ามากขึ้นเช่นกัน”

“จุดเด่นของ NETA คือ เทคโนโลยีอัจฉริยะ และความเชี่ยวชาญในการพัฒนานวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้า เราจึงต้องการให้คนไทยได้มีโอกาสใช้งานรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มีเทคโนโลยีทีทันสมัย ได้อย่างแพร่หลายมากยิ่งขึ้นโดยปัจจุบัน NETA มีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ครอบคลุมทั้งในกลุ่มรถยนต์นั่ง B เซกเมนท์ รถยนต์ในกลุ่ม SUV รวมไปถึงรถยนต์ซีดานซึ่งมีแผนจะนำเข้ามาทำตลาดในเมืองไทยอย่างแน่นอน โดยเริ่มจากการแนะนำรถยนต์ในกลุ่ม B เซกเมนท์ คือ NETA V ที่จะเปิดราคาอย่างเป็นทางการในไตรมาสสามของปีนี้ยิ่งไปกว่านั้น บริษัทฯ ได้เตรียมความพร้อมในหลายๆ ด้านครอบคลุมทั้งด้านผลิตภัณฑ์ ด้านการขาย และด้านการบริการหลังการขายเพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ดียิ่งขึ้น ทั้งนี้ในประเทศไทย NETA ยังเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ บริษัท อรุณพลัส จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่ม ปตท. ที่จะสนับสนุนด้านการผลิตรวมไปถึงความพร้อมด้านระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้าให้กับลูกค้าของเราอย่างเต็มที่เพื่อรองรับกับความต้องการและสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้ลูกค้าคนไทยของเรา”มร. อเล็กซ์กล่าว

เกี่ยวกับ มร. อเล็กซ์ เป่า จ้วงเฟย (Mr. Alex Bao Zhungfei)
มร. อเล็กซ์จบการศึกษาด้านเศรษฐศาสตร์จากมหาวิทยาลัยฟูตัน (Fudan University) นครเซี่ยงไฮ้สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมยานยนต์มากว่า 15 ปี จากการร่วมงานกับแบรนด์รถยนต์ระดับโลกที่ดำเนินธุรกิจในจีนรวมไปถึงแบรนด์รถยนต์จีนที่ดำเนินธุรกิจในต่างประเทศซึ่งรวมไปถึงประเทศไทยกว่า 7 ปี และในยุโรป 1 ปี โดยมีความชำนาญด้านการจัดการด้านการขายและพัฒนธุรกิจต่างประเทศ รวมทั้งมีประสบการณ์กับตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าทั้งตลาดในประเทศไทยและยุโรปนับตั้งแต่ปี 2019 ทั้งนี้ มร. อเล็กซ์สามารถสื่อสารได้หลากหลายภาษาโดยสามารถอ่านและพูดภาษาไทยได้อย่างคล่องแคล่วรวมทั้งสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษ ภาษาเยอรมัน ภาษาญี่ปุ่น และภาษาเกาหลีได้เป็นอย่างดี

เกี่ยวกับ บริษัท เนต้า ออโต้ (ไทยแลนด์) จำกัด
NETA AUTO เป็นผู้ผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% จากประเทศจีนก่อตั้งขึ้นในปี 2557 ด้วยวิสัยทัศน์ที่ต้องการให้ผู้คนสามารถเป็นเจ้าของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มีคุณภาพและนวัตกรรมขั้นสูงได้อย่างเท่าเทียม โดยปัจจุบันมีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ทำตลาดรวม3 รุ่นได้แก่ NETA U และ NETA V และ NETA Sมียอดจำหน่ายรถยนต์รวมกว่า 140,000 คัน อีกทั้งยังอยู่ในกลุ่มบริษัทรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มียอดขายที่เติบโตสูงอย่างต่อเนื่องในตลาดรถยนต์ประเทศจีนด้วยอัตราการเติบโตสูงกว่า 362 % ในปี 2564 ทั้งนี้ NETA ขยายธุรกิจสู่ตลาดประเทศไทยในปี 2565ในนาม บริษัท เนต้า ออโต้ (ไทยแลนด์) จำกัด โดยมีเป้าหมายเพื่อให้คนไทยได้เป็นเจ้าของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ที่มาพร้อมนวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้าผสานเทคโนโลยีล้ำสมัยในราคาที่ทุกคนเป็นเจ้าของได้ สอดคล้องกับพันธกิจหลักขององค์กรคือ “สรรสร้างนวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้า…เพื่อทุกคน”

ข่าวสารยานยนต์อื่นๆ
อีซูซุสานต่อโครงการ “อีซูซุให้น้ำ…เพื่อชีวิต” ต่อเนื่องโรงเรียนที่ 40 ส่งมอบระบบน้ำดื่มสะอาดครบวงจรแก่โรงเรียนบ้านปางมะเยา อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่
| อ่านต่อ |