อยากรู้เรื่องรถ ต้อง คาร์ออลสไตล์

ข่าวสารยานยนต์ | วงการยานยนต์ 

ประกาศผลรางวัลการประกวดวาดภาพระบายสี “โตโยต้ารถยนต์ในฝัน”

TOYOTA Dream Car Art Contest 2022
ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

อทิติ ศศิโรจน์
อทิติ ศศิโรจน์

ผู้เรียบเรียง

Share on facebook
Share on twitter

นายศุภกร รัตนวราหะ รักษาการผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และ นางสุชาวดี ประโยชน์อมร ภาณุประภา รองประธานชมรมผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า ร่วมประกาศผลรางวัลผู้ชนะเลิศการประกวดวาดภาพระบายสีโครงการ “โตโยต้ารถยนต์ในฝัน” ปี 2565 หรือ“TOYOTA Dream Car Art Contest 2022” เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2565 ณTOYOTA ALIVE ถ.บางนา-ตราด กม. 3

 

“โตโยต้ารถยนต์ในฝัน” หรือ “TOYOTA Dream Car Art Contest” เป็นโครงการประกวดวาดภาพระบายสีระดับโลกที่จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาความสามารถของเยาวชนไทย ควบคู่ไปกับส่งเสริมการสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้เพื่อให้เยาวชนรุ่นใหม่ได้มีโอกาสในการแสดงความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการผ่านการใช้ศิลปะเป็นสื่อกลางในการวาดภาพระบายสีภายใต้หัวข้อ “รถยนต์ในฝัน” รวมถึงเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนรุ่นใหม่เกิดความสนใจในเทคโนโลยี และนวัตกรรมยานยนต์แห่งอนาคตทั้งยังเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการสร้างโอกาสและสนับสนุนความสามารถของเยาวชนไทยให้พัฒนาก้าวไกลสู่เวทีระดับสากล

 

นายศุภกร รัตนวราหะ รักษาการผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวว่า “โตโยต้าให้ความสำคัญในด้านการศึกษาอย่างต่อเนื่อง ด้วยความมุ่งหวังที่จะพัฒนาความสามารถ และเสริมสร้างทักษะของเยาวชนไทยในหลากหลายด้าน โดยโครงการนี้ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการสร้างโอกาสให้เยาวชนได้พัฒนาความรู้ความสามารถทางด้านศิลปะ ผ่านการแสดงออกทางด้านจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ รวมถึงสนับสนุนเยาวชนไทยให้พัฒนาก้าวไกลสู่เวทีระดับสากล โดยตลอดระยะเวลา 11 ปี ที่เยาวชนไทยประสบความสำเร็จสามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยด้วยการคว้ารางวัลระดับโลกมากถึง 32 รางวัลจากผู้เข้าร่วมประกวดกว่า 80 ประเทศทั่วโลก”

 

 

“ในปีที่ผ่านมา ด้วยสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ทำให้เราไม่สามารถจัดงานแถลงข่าวได้แต่เรายังคงเดินหน้าจัดการประกวด โดยเปลี่ยนรูปแบบของกิจกรรมการจัดอบรมศิลปะรวมถึงช่องทางการส่งงานเข้าร่วมการประกวดเป็นทางออนไลน์ และยังคงได้รับความสนใจเป็นอย่างดีซึ่งผลงานที่ผ่านการคัดเลือกและได้รับรางวัลในปีนี้ แสดงให้เห็นถึงพัฒนาการทางด้านความคิดสร้างสรรค์ที่แปลกใหม่มากยิ่งขึ้น โดยน้องๆ เยาวชน ได้นำเอาสิ่งต่างๆ รอบตัวมาสร้างสรรค์ผลงานศิลปะที่มีความหมายทั้งต่อตนเองและผู้อื่น รวมถึงการสร้างสรรค์ยานพาหนะที่มีส่วนช่วยเหลือสังคมและสิ่งแวดล้อมและมีความสอดคล้องกับสถานการณ์ในปัจจุบันผ่านภาพวาดของตนเอง”

 

นายศุภกรกล่าวต่อไปว่า “นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้แก่โครงการ TOYOTA Dream Car Art Contest และเยาวชนไทย ที่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา เจ้าฟ้ามหาจักรีสิรินธรฯ สยามบรมราชกุมารี ได้พระราชทานถ้วยรางวัลแก่ผู้ชนะการประกวดโครงการโตโยต้ารถยนต์ในฝัน ปี 2565 ในระดับประเทศ สำหรับเยาวชนที่ได้รับรางวัลยอดเยี่ยม อันดับ 1 ของทั้ง 3 รุ่น นอกจากนี้ทางโครงการฯ จะมอบทุนการศึกษาพร้อมประกาศนียบัตร เพื่อเป็นเกียรติคุณให้กับเยาวชนที่ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมอีกด้วยนอกจากนี้ผลงานของผู้ชนะการประกวดระดับประเทศของทุกรุ่นอายุ ทั้ง 9 ผลงานจะเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมประกวด TOYOTA Dream Car Art Contest ณ ประเทศญี่ปุ่น ในเดือนสิงหาคม2565 ผมและทางคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิเชื่อมั่นว่า ผลงานของเด็กไทยในปีนี้จะสามารถคว้ารางวัลจากเวทีการประกวดระดับโลกได้ในที่สุด”

 

นายศุภกรกล่าวปิดท้ายว่า “สิ่งสำคัญที่ทำให้โครงการนี้ประสบผลสำเร็จได้นั้นคือการได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ผมขอขอบคุณสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการที่ให้ความร่วมมือในการประชาสัมพันธ์และดำเนินงาน ตลอดจนผู้แทนจำหน่ายโตโยต้าทั่วประเทศที่สนับสนุนและให้ความร่วมมือในการจัดกิจกรรม รวมถึงการเสริมความรู้ด้านศิลปะแก่นักเรียนก่อนการประกวดซึ่งมีส่วนสำคัญในการสร้างสรรค์ผลงานที่มีคุณภาพผมขอเป็นกำลังใจให้เยาวชนที่ชนะเลิศการประกวดในวันนี้ประสบความสำเร็จคว้ารางวัลในการประกวดระดับโลกที่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยต่อไป”

 

ติดตามข่าวสารข้อมูลและร่วมลุ้นผลงานของเยาวไทยในระดับโลก
facebook: DreamCarArtContest หรือ www.dreamcarthailand.com

60 ปีโตโยต้า ร่วมขับเคลื่อนอนาคต

ผลการประกวดวาดภาพระบายสีในโครงการ
“TOYOTA Dream Car Art Contest 2022”

รุ่นระดับอายุต่ำกว่า 8 ปี
• ยอดเยี่ยมอันดับ 1 : ด.ช. กวีพัฒน์ ทอนไธสง โรงเรียนบ้านไทยสามัคคี จ.สระแก้ว
ชื่อผลงาน “รถนักประดิษฐ์”
• ยอดเยี่ยมอันดับ 2 : ด.ช. ชัชพล นันทเมธีสุขโรงเรียนเซนต์คาเบรียล กรุงเทพมหานคร
ชื่อผลงาน “รถไฟแสนสว่าง”
• ยอดเยี่ยมอันดับ 3 : ด.ช. ปัณณ์ สง่ามงคลศรี UdonThani International School จ.อุดรธานี
ชื่อผลงาน “รถเพื่อนช่วยเพื่อน”

รุ่นระดับอายุ 8 – 11 ปี
• ยอดเยี่ยมอันดับ 1: ด.ญ. นปภัช สินธาวาลัยโรงเรียนปัญญาเด่น จ.เชียงใหม่
ชื่อผลงาน รถผลิตโอโซน
• ยอดเยี่ยมอันดับ 2: ด.ช. กิติตณัท เกิดศรีโรงเรียนอำนวยศิลป์ จ.กรุงเทพมหานคร
ชื่อผลงาน RBTW Machine : Rebuild the World
• ยอดเยี่ยมอันดับ 3 : ด.ช. สุรเชษฐ์ กันเย็นโรงเรียนสมคิดจิตต์วิทยา จ.ชลบุรี
ชื่อผลงาน “รถกู้ชีวิต”

รุ่นระดับอายุ 12 – 15 ปี
• ยอดเยี่ยมอันดับ 1 : น.ส.ศิริกุลวดี ประเสริฐวิทย์โรงเรียนสาธิตปทุมวันจ.กรุงเทพมหานคร
ชื่อผลงาน“รถยนต์ห้องสมุดแห่งการเรียนรู้”
• ยอดเยี่ยมอันดับ 2 : ด.ญ. มนัชชา กลิ่นหอมโรงเรียนสมคิดจิตต์วิทยาจ.ชลบุรี
ชื่อผลงาน “รถท่องโลก”
• ยอดเยี่ยมอันดับ 3 : ด.ช. ตะวัน เกิดพลโรงเรียนรัตน์โกสินทร์สมโภชบางขุนเทียน จ.นนทบุรี
ชื่อผลงาน“รถนาโนจิ๋ว พิทักษ์โควิด

 

ข่าวสารยานยนต์อื่นๆ
อีซูซุสานต่อโครงการ “อีซูซุให้น้ำ…เพื่อชีวิต” ต่อเนื่องโรงเรียนที่ 40 ส่งมอบระบบน้ำดื่มสะอาดครบวงจรแก่โรงเรียนบ้านปางมะเยา อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่
| อ่านต่อ |