อยากรู้เรื่องรถ ต้อง คาร์ออลสไตล์

ข่าวสารยานยนต์ | แนะนำรถใหม่

นิสสันเปิดตัว นิสสัน นาวารา ใหม่ รุ่นปี 2022 “Live for the Unexpected ใช้ชีวิตแบบที่ไม่มีใครกล้าคิด” พร้อมแนะนำ นาวารา แบล็ค อิดิชั่น ใหม่ อีกระดับของความเข้ม เติมเต็มความแกร่งยิ่งกว่าเดิม

อทิติ ศศิโรจน์
อทิติ ศศิโรจน์

ผู้เรียบเรียง

Share on facebook
Share on twitter

เปิดประสบการณ์สื่อสารการตลาดด้วย แบรนด์แอมบาสซาเดอร์คนล่าสุด  “ณเดชน์ คูกิมิยะ” ลุยสร้างสีสันให้ถึงทุกกลุ่มลูกค้า ภายใต้แนวคิด “Live for the Unexpected – ใช้ชีวิตแบบที่ไม่มีใครกล้าคิด”

นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย สร้างสีสันให้กับตลาดรถกระบะอีกครั้งด้วยการเปิดตัว “นิสสัน นาวารา ใหม่ รุ่นปี 2022” พร้อมปรับโฉม “นิสสัน นาวารา แบล็ค อิดิชั่น” ที่เสริมความเข้ม เติมเต็มความแกร่ง สปอร์ตเร้าใจยิ่งกว่าเดิม มาพร้อมนวัตกรรมเทคโนโลยีด้านความปลอดภัย และความสะดวกสบาย ยกระดับประสบการณ์ใหม่ในการขับขี่ ให้ผู้เป็นเจ้าของภาคภูมิใจและมั่นใจในทุกการเดินทาง

พร้อมกันนี้ นิสสันแนะนำ “ณเดชน์ คูกิมิยะ” ดารานักแสดงขวัญใจชาวไทย เป็นแบรนด์แอมบาซาเดอร์ของ นิสสัน นาวารา โฉมปรับปรุงใหม่ MY 2022 สร้างกระแสแคมเปญเปิดตัวชวนผู้บริโภคไทย “ใช้ชีวิตแบบที่ไม่มีใครกล้าคิด” หรือ Live for the Unexpected กับนิสสัน นาวารา โดยจัดงานเปิดตัวยิ่งใหญ่ในจังหวัดขอนแก่น ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามด้วยความเข้าใจถึงความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบันที่กำลังมองหารถที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป และต้องการรถกระบะที่ให้ทั้งคุณภาพ และประสบการณ์การขับขี่ นิสสัน นาวารา รุ่นปี 2022 จึงมาพร้อมกับ “360 ํ Safety Shield” เทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูงรอบคัน สำหรับรุ่นตัวถังแบบ Double Cab และ King Cab เกือบทุกรุ่น รวมทั้งยังให้ความมั่นใจในการขับขี่ในทุกสถานการณ์ด้วยระบบช่วยเหลือการขับขี่ขั้นสูงหรือ Advance Driver Assistance System (ADAS) ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารทุกคนเดินทางถึงที่หมายอย่างปลอดภัย มั่นใจ เพลิดเพลินกับทุกการเดินทาง เช่นเดียวกับ นาวารา แบล็ค อิดิชั่น ใหม่ ที่มาพร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัยรอบคัน และระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ครบครัน และเสริมความแกร่ง เข้มด้วยชุดตกแต่งวัสดุคุณภาพสูงโทนสีดำ

อิซาโอะ เซคิกุจิ ประธาน นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย เปิดเผยว่า “ตลอด 70 ปีที่นิสสันอยู่คู่คนไทย เราได้วางรากฐานธุรกิจที่มั่นคงในอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย โดยให้ประเทศไทยเป็นหนึ่งในฐานการผลิตระดับโลกที่สำคัญแห่งหนึ่งของนิสสันสำหรับรถกระบะ และส่งออกรถกระบะคุณภาพสูงไปยังตลาดต่างๆทั่วโลก นิสสัน นาวารา ที่ผลิตในประเทศไทย ได้รับการยอมรับเป็นอย่างดีทั้งในด้านคุณภาพ ความทนทาน ความแข็งแกร่ง รูปลักษณ์สไตล์สปอร์ตบึกบึน ขณะเดียวกันก็ให้ความสะดวกสบายและปลอดภัย”

“การเปิดตัวนิสสัน นาวารา รุ่นปี 2022 วันนี้ ตอกย้ำความมุ่งมั่นที่นิสสันมีต่อประเทศไทย ด้วยการเปิดตัวรถกระบะ ที่มีความแข็งแกร่ง ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อให้ทุกการขับขี่ มีความปลอดภัย ความสะดวกสบาย ให้เจ้าของรถขับขี่ด้วยความมั่นใจมากยิ่งขึ้น นิสสัน นาวารา รุ่นปี 2022 พัฒนาขึ้นจากดีเอ็นเอของกระบะพันธุ์แกร่งของนิสสันหลากหลายรุ่นตลอด 80 ปีที่ผ่านมา จะช่วยให้ผู้บริโภคชาวไทยได้ใช้ชีวิตเต็มที่ในแบบที่ไม่มีใครกล้าคิด”

นิสสัน นาวารา รุ่นปี 2022 มาพร้อมคุณสมบัติที่ดียิ่งขึ้น ช่วยให้ขับขี่ได้สบาย มีความมั่นใจ และปลอดภัยมากขึ้น ในรุ่น PRO-Series นิสสันได้เพิ่มเบาะที่นั่งผู้ขับขี่ปรับด้วยไฟฟ้า 8 ทิศทางช่วยให้การปรับองศาเบาะ ทำได้ง่ายเพียงปลายนิ้วกด รวมทั้งเบาะนั่งพรีเมี่ยม QuoleModure ใหม่ไม่สะสมความร้อน ทำให้นั่งสบายตลอดการเดินทาง

ในรุ่น Double Cab รุ่น PRO-4X, PRO-2X และ King Cab Calibre V 7AT* นิสสันเติมเต็มความสะดวกสบายและความปลอดภัยด้วยช่วยเหลือการขับขี่ขั้นสูงหรือ Advance Driver Assistance System (ADAS) ทั้งเทคโนโลยีเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการชน (Intelligent Forward Collision Warning – IFCW) ที่จะส่งสัญญาณเสียงพร้อมสัญลักษณ์เตือนบนหน้าปัด หากพบความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุจากการชนด้านหน้าก่อนที่เทคโนโลยีช่วยเบรกฉุกเฉิน (Intelligent Emergency Braking – IEB) จะช่วยลดความเร็วและเบรกเพื่อลดความรุนแรงที่จะเกิดขึ้นหากเกิดอุบัติเหตุเทคโนโลยีเตือนเมื่อรถออกนอกช่องทาง (Lane Departure Warning: LDW) จะเตือนผู้ขับขี่หากระบบจับทิศทางได้ว่ารถกำลังเบี่ยงออกนอกช่องทางโดยไม่ได้เปิดสัญญาณไฟเลี้ยว และหากรถยังคงออกนอกเส้นทาง เทคโนโลยีช่วยควบคุมรถเมื่อออกนอกช่องทาง (Intelligent Lane Intervention – ILI) จะทำงานโดยส่งสัญญาณให้ระบบเบรกทำงานและส่งแรงเบรกเพื่อดึงรถกลับสู่ช่องทางให้ผู้ขับขี่รู้ตัว เทคโนโลยีเตือนจุดอับสายตา (Blind Spot Warning – BSW) จะส่งเสียงสัญญาณพร้อมไฟกระพริบที่กระจกมองข้างเตือนให้รู้ว่าขณะนั้นกำลังมีรถคันอื่นอยู่ในช่องทางขับขี่ด้านข้างซึ่งผู้ขับขี่ไม่สามารถมองเห็นซึ่งทำงานร่วมกับ เทคโนโลยีป้องกันการชนจากจุดอับสายตา (Intelligent Blind Spot Intervention – IBSI) ที่จะส่งแรงเบรกดึงรถกลับสู่ช่องทางอย่างนุ่มนวล การถอยรถออกจากช่องจอด เป็นอีกจุดหนึ่งที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ เทคโนโลยีตรวจจับวัตถุด้านหลังรถขณะถอย (Rear Cross Traffic Alert – RCTA) จะส่งสัญญาณเตือนพร้อมไฟกระพริบเตือน หากตรวจพบรถที่กำลังเคลื่อนเข้ามาทางด้านหลังทั้งซ้ายและขวา สัญญาณเตือนพร้อมไฟกระพริบที่กระจกมองข้างด้านเดียวกันกับที่มีรถกำลังเคลื่อนมา

นอกจากนี้ ยังมีระบบเปิด-ปิดไฟสูงอัตโนมัติ (High Beam Assist – HBA) จะปรับระดับไฟสูงลงมาเป็นไฟหน้าธรรมดาทันทีที่ระบบตรวจจับได้ว่ามีรถสวนมาทางด้านหน้า

สำหรับ นิสสัน นาวารา แบล็ค อิดิชั่น ใหม่ มาในโฉมที่เข้ม แกร่ง มากขึ้นกับชุดแต่งสีดำ ให้อารมณ์สปอร์ตทั้งภายนอกภายใน

การตกแต่งด้านนอก นิสสัน นาวารา แบล็ค อิดิชั่น จัดเต็มกับชุดแต่งสีดำสุดเท่ตั้งแต่กระจังหน้า แบบ interlock กระจกข้าง มือจับประตู กันชนหน้าด้านล่าง มือจับประตูท้าย และซุ้มล้อ นอกจากนี้ ยังติดตั้งเสาอากาศแบบครีบฉลามที่ดูทันสมัยและมีประสิทธิภาพ และสติ๊กเกอร์ตกแต่งสีดำรอบคัน รวมถึง ล้ออัลลอยสีดำเข้มลายใหม่ขนาด 18 นิ้ว เพิ่มสไตล์เท่ และสะท้อนคุณสมบัติแกร่งที่พร้อมขับขี่แบบสปอร์ตในทุกเส้นทาง เสริมจุดเด่นของการเป็นรถกระบะที่ช่วยให้ผู้ขับขี่ใช้ชีวิตแบบที่ไม่มีใครกล้าคิด

ภายในนิสสัน นาวารา แบล็ค อิดิชั่น ใหม่ ได้รับการตกแต่งให้รับกับรูปลักษณ์สไตล์สปอร์ตภายนอก ด้วยการตกแต่งภายในด้วยโทนสีดำ ได้แก่ ช่องแอร์ มือจับประตู ที่วางแก้ว ฐานเกียร์ ที่พักแขนที่ประตู และขอบประตู

นิสสัน นาวารา รุ่นปี 2022 ยังคงรักษาเอกลักษณ์ของความแข็งแกร่ง และการบรรทุกหนักด้วยโครงสร้างแบบ โมโนเฟรมแชสซีทำจากเหล็กกล้าชิ้นเดียวตลอดคัน (Fully Boxed Frame) ที่มีชื่อเสียงของนิสสัน และมีพื้นที่บรรทุกของได้อย่างจุใจ รวมทั้งยังมีคุณสมบัติอื่นๆ ในด้านประโยชน์การใช้งาน และความสะดวก เช่น บันไดที่กันชนหลังซึ่งทำให้เข้าออกและขนของที่กระบะได้สะดวก รวมถึงการการปรับตำแหน่งตะขอยึดใหม่ เพื่อตอบโจทย์การบรรทุกสัมภาระทั้งขนาดใหญ่และเล็ก

นิสสัน นาวารา รุ่นปี 2022 มาพร้อมสมรรถนะเครื่องยนต์ YS23DDTT แบบ 4 สูบ ความจุ 2.3 ลิตร DOHC เทอร์โบคู่ ที่ให้กำลังสูงสุด 190  (Ps) และแรงบิดสูงสุด 450 นิวตันเมตร (Nm) เกียร์อัตโนมัติแบบ 7 สปีด พร้อมโหมดแมนนวล (M mode) ให้ผู้ขับขี่สามารถเลือกโหมดการขับขี่แบบธรรมดา เพื่อความเพิ่มความสนุกในการขับขี่ที่ควบคุมได้ดังใจ นาวารายังให้การประหยัดเชื้อเพลิงโดยรองรับน้ำมันดีเซลทั้ง B7, B10 และ B20

ขณะที่รุ่น King Cab Calibre และ Double Cab เกียร์ธรรมดา 6 สปีด มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล YS23DDT ขนาด 2.3 ลิตร 4 สูบ DOHC พร้อมเทอร์โบชาร์จที่ให้กำลังสูงสุด 163 Hp และแรงบิดสูงสุด 403 Nm

พร้อมกับการเปิดตัวรถกระบะโฉมใหม่ นิสสันยังได้เติมสีสันและความตื่นเต้น ด้วยการให้นักแสดงยอดนิยมขวัญใจชาวไทย “ณเดชน์ คูกิมิยะ” เป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ให้กับ นิสสัน นาวารา ด้วยความมีเสน่ห์ บุคลิกที่เป็นคนเปิดเผย ชอบกิจกรรมกลางแจ้งของณเดชน์ จะช่วยส่งให้นิสสัน นาวารา มีบุคลิกที่ชัดเจนขึ้น สามารถเข้าถึงลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ ได้กว้างมากขึ้น และยังตอกย้ำสปิริตของรถที่มาพร้อมความสนุกในการขับขี่ การใช้ชีวิต ผจญภัย ด้วยความแกร่ง ความทนทานของนิสสัน นาวารา

สำหรับราคาจำหน่าย นิสสัน นาวารา ใหม่ รุ่นปี 2022 ในราคาเริ่มต้นของแต่ละรุ่น ได้แก่
• PRO-series                               1,030,000บาท
• Double Cab Black Edition         884,000บาท
• Double Cab Calibre                    849,000บาท
• King Cab Black Edition              799,000บาท
• King Cab Calibre                         765,000บาท
• King Cab                                       649,000บาท
• Single Cab                                    595,000บาท

นาวารา Double Cab และ King Cab มาพร้อมการรับประกัน 5 ปี หรือ 150,000 ก.ม.** และข้อเสนอพิเศษอื่นๆ มากมาย เพื่อเป็นเจ้าของได้ง่ายยิ่งขึ้นได้แก่
• นิสสัน นาวารา 2022 PRO-4X และ PRO-2X รับข้อเสนอดอกเบี้ย 0.79% นาน 48 เดือน
• นิสสัน นาวารา 2022 Double Cab, King Cab Calibre, และ Black Edition: รับข้อเสนอดอกเบี้ย 0%
• นิสสัน นาวารา 2022 King Cab: ดาวน์ต่ำเริ่มต้นที่ 21,900 บาท หรือ ผ่อนชำระในอัตรา 6,299 บาทต่อเดือน
• นิสสัน นาวารา 2022 Single Cab: ดาวน์ต่ำเริ่มต้นที่ 21,900 บาท หรือ ผ่อนชำระในอัตรา 5,799 บาทต่อเดือน
สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลได้ที่ผู้จำหน่ายนิสสัน 177 แห่งทั่วประเทศ รวมถึงศูนย์บริการลูกค้านิสสัน โทร. 02 401 9600 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย
*รายละเอียดของแต่ละรุ่นแตกต่างกัน กรุณาติดต่อขอรายละเอียดได้ที่ผู้แทนจำหน่ายนิสสันทั่วประเทศ
** ขยายรับประกันคุณภาพรถใหม่จาก 3 ปี เป็น 5 ปี โดยรับประกันต่อเนื่องจากระยะเวลารับประกันของผู้ผลิตรถยนต์ (ระยะเวลา 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน) เป็นระยะเวลา 5 ปี หรือไม่เกิน 150,000 กิโลเมตร แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน / บริหารโปรแกรมโดย บริษัท เอ ดับเบิลยู พี เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด รับประกันภัยโดย บริษัท อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย จำกัด (มหาชน)

Nissan launches the new Nissan Navara MY22
highlighting the Black Edition with a bold and sportier look
“Live for the Unexpected” new integrated marketing communications campaign with NadechKugimiya as Navara’s ambassador sets to excite the market and emphasizes Navara’s adventurous spirit.

Nissan Motor Thailand unveiled the new Nissan Navara Model Year 2022 and the special version, the Black Edition, with refreshened bold, tough, and sportier look, full safety innovation package and driver assistance technologies to enhance customer experience and pride of owning and driving the popular pickup truck.

The Nissan Navara MY22 arrives in the market with a big bang as it appointed Thailand’s leading actor NadechKugimiya as Navara’s ambassador. The launch of both the refreshened Navara and its ambassador was held in KhonKaen and received very warm welcome from the customers.

Knowing that modern drivers are looking for a vehicle that meets their need for impressive driving quality and experience, Nissan has brought the 360 ํ Safety Shield technology to most variants of Nissan Navara Double Cab and King Cab. Full Advance Driver Assistance System (ADAS) allows drivers and all passengers in Nissan Navara to travel with greater safety, confidence, and enjoyment.The Black Edition also comes with the impressive safety and driver assistance technology, refreshened and sportier appearance with bolder black finishings and high quality materials.

Isao Sekiguchi, Nissan Motor Thailand’s President, said, “Throughout the past 70 years, Nissan has had a strong foothold in the Thai automobile industry, and we have made Thailand one of our major global pickup truck production hubs.The Nissan Navara, which is produced in Thailand, has been well recognized for its quality, durability, toughness, impressive styling, great comfort, and safety.”
“Today, Nissan has cemented our strong commitment to bringing to market the pickup truck designed and engineered for improved driver safety, comfort, and confidence, built on more than 80 years of Nissan pickup heritage.It’s the pickup truck that enables drivers to live their lives to the fullest regardless of unexpected events.”

Nissan has upgraded a number of features to increase driver’s comfort, confidence and safety. The 8-way power seats in the PRO-Series of Nissan Navara MY22 enable drivers to easily adjust seat position at their fingertips, and get ready to for pleasant journey. In addition, the latest premium QuoleModure seats in both PRO-series and Calibre family prevent heat from accumulation, providing greater comfort for drivers even in long journeys.

Full ADAS package in Double Cab PRO-4X, PRO-2X, and King Cab Calibre V 7AT models* enable drivers to travel with utmost confidence. The Intelligent Forward Collision Warning (IFCW) automatically alarms when possible front collision is predicted then the Intelligent Emergency Braking (IEB) will help reduce the speed and brake to prevent possible front collision. The Lane Departure Warning (LDW) alerts drivers when they leave the lane without turning signal is on, then the Intelligent Lane Intervention (ILI) will intervene by applying brake force and steering the car right back into the lane. To assist drivers while changing lane, the Blind Spot Warning (BSW) will notify the driver of the approaching vehicle in the blind spot while Intelligent Blind Spot Intervention (IBSI) will activate the brake to smoothly slow down the car and bring the car back on track. Rear Cross-Traffic Alert (RCTA) helps avoiding collisions with rearward approaching vehicles when reversing. High Beam Assist (HBA), meanwhile, automatically switches the headlights setting to low beam from high beam when it detects a vehicle ahead.
Unleash the wild and sporty character, the new Black Edition comes with a range of new black-colorfinishings, enhancing its tough look outside and inside.
On the exterior, stylish black finishings are added at the front grille, side mirror molding, door handles, front lower bumper, tailgate handle, and overfender. Shark fin antenna and black body sticker also increase its modern look without compromising its go-anywhere spirits. Meanwhile, the new upgraded 18-inch black alloy wheels clearly highlights its adventurous mind and underlines Black Edition’s sporty look.

In the interior of the Black Edition, interior trim, air vent, inside door handle, cup holder, transmission base, door armrest and door trim will come in black color, enhancing the sportiness the 2022 Nissan Navara Black Edition

The Nissan Navara MY22 is also built on its famous ‘Fully-Boxed Frame,’ a single piece of steel chassis, providing excellent payload capabilities. Other features offering usability and versatility include an integrated step in the rear bumper that makes bed access easier, and a flap-type, tie-down hook that helps secure both large and small loads.

The New Nissan Navara MY22 comes with a 2.3-liter, 4-cylinder, DOHC twin-turbocharged YS23DDTT engine offering maximum power of 190 (Ps) and 450 Nm of torque (Nm), a 7-speed automatic transmission (7AT) with manual driving mode (M mode) for enhanced driving performance and better fuel economy, that runs on all types of diesel fuel (B7, B10, and B20).

While the Nissan Navara King Cab Calibre and Double Cab with 6-speed manual transmission (6MT) comes with a 2.3-liter, 4-cylinder, DOHC turbocharged YS23DDT engine offering maximum power of 163 hp (Ps) and 403 Nm of torque (Nm).

To further excite the market, the New Nissan Navara MY22 appoints Nadech Kugimiya as its first Navara ambassador. The charming heartthrob is known for his out-going adventurous lifestyle that fits well with Navara’s characteristics that “Live for the Unexpected”. This marketing campaign with Nadech as Nissan Navara ambassador will enable Nissan to reach wider group of customers, and emphasize the fun, adventurous, tough and active characteristics of the pickup truck.

The Navara MY2022 starting from:
• PRO-series                                     1,030,000 baht
• Double Cab Black Edition               884,000 baht
• Double Cab Calibre                          849,000 baht
• King Cab Black Edition                    799,000 baht
• King Cab Calibre                               765,000 baht
• King Cab                                             649,000 baht
• Single Cab                                          595,000 baht

New Nissan Navara Double Cab and King Cab come with 5-year or 150,000 k.m. warranty.**To make New Navara 2022 ownership easier, Nissan Motor Thailand has made several special offers during the launch period for instance:
• Navara 2022 PRO-4X and PRO-2X:0.79% interest for 48 months
• Navara 2022 Double Cab, King Cab Calibre, and Black Edition: 0% interest rate for 48 months
• Navara 2022 King Cab: low down payment starting from 21,900 baht or low installment payment starting from 6,299 baht per month
• Navara 2022 Single Cab: low down payment starting from 29,900 baht or low installment payment starting from 5,799 baht per month
Customers can contact any of Nissan’s 177 dealers’ showrooms nationwide orNissan Call Center 02 4019600 or click https://www.nissan.co.th/ for more information and detailed specification.
*Details vary by model. Please check with Nissan dealers.
** Extension of vehicle manufacturing warranty for 4th -5th years from original warranty for 3 years or 100,000 kilometers extend to 5 years or 150,000 km. (whichever occurs first). Managed by AWP Services (Thailand) insured by Allianz Ayudhya General Insurance Public Company Limited.

ข่าวสารยานยนต์อื่นๆ
“อีซูซุ” เปิดตัวรถบรรทุกขนาดกลางตระกูลเอลฟ์ รุ่นใหม่!..เป็นหนึ่งทุกความสำเร็จ The Only One ELF พร้อมเสริมไลน์อัพใหม่! ISUZU NLR 130 แรงม้า ที่มาพร้อมเกียร์กึ่งอัตโนมัติขับง่าย…ไม่ต้องเหยียบคลัตช์
| อ่านต่อ |
นิสสันเปิดตัว “นิสสัน นาวารา ใหม่ รุ่นปี 2022” “Live for the Unexpected” ใช้ชีวิตแบบที่ไม่มีใครกล้าคิด พร้อมแนะนำ นาวารา แบล็ค อิดิชั่น ใหม่ อีกระดับของความเข้ม เติมเต็มความแกร่งยิ่งกว่าเดิม
| อ่านต่อ |
ฮอนด้า เผยโฉม “ฮอนด้า ซีวิค อี:เอชอีวี ใหม่” ในประเทศไทยเป็นครั้งแรกในโลก สปอร์ตพรีเมียมซีดานไอคอน ที่มาพร้อมขุมพลังฟูลไฮบริด e:HEV และ Honda SENSING ชมคันจริงได้ที่บูทฮอนด้า ในงานมอเตอร์โชว์ 2022
| อ่านต่อ |