อยากรู้เรื่องรถ ต้อง คาร์ออลสไตล์

LIFE & MOTOR SPORT

Toyota Corolla Altis GR Sport

ตอกย้ำคุณภาพ ความทนทาน ความน่าเชื่อถือ (QDR) คว้าแชมป์สามปีซ้อน และอันดับ 2 รุ่น Super Production 3 รายการ ADAC Total Energies 24h-Race Nurburgring ประเทศเยอรมัน

อทิติ ศศิโรจน์
อทิติ ศศิโรจน์

ผู้เรียบเรียง

Share on facebook
Share on twitter

TOYOTA GAZOO RACING TEAM THAILAND สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย และ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ด้วยการนำรถแข่ง TOYOTA COROLLA ALTIS GR SPORT คว้าชัยการแข่งขันรถยนต์สุดหฤโหดรายการหนึ่งของโลก ADAC Total Energies 24h-Race Nurburgring ณสนามนูร์เบอร์กริงประเทศเยอรมัน ในรุ่น Super Production 3 เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน พิสูจน์ความยอดเยี่ยมในสมรรถนะของรถยนต์โตโยต้าตามหลักการ QDR : คุณภาพ (Quality) ความทนทาน (Durability) และความน่าเชื่อถือ (Reliability) เมื่อวันที่ 26-29 พฤษภาคม 2565

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัดส่งรถแข่งเข้าร่วมการแข่งขันรถยนต์ระดับโลกรายการ ADACTOTAL 24h-Race Nurburgring ณ ประเทศเยอรมัน เป็นปีที่ 9 ติดต่อกัน โดยรถแข่ง Production car จากสายการผลิตในประเทศไทย ได้แก่ COROLLA ALTIS, C-HR และ ในปีนี้ได้ส่งรถแข่งรุ่นล่าสุด COROLLA ALTIS GR SPORT จากฝีมือคนไทย ภายใต้ทีมแข่ง TOYOTA GAZOO RACING TEAM THAILAND สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยได้อีกครั้งด้วยการคว้าชัยชนะในรุ่น Super Production 3 สามารถรักษาตำแหน่งแชมป์เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน


• แชมป์การแข่งขัน : รถแข่ง COROLLA ALTIS GR SPORTหมายเลข 120
นักแข่ง :เฉินเจี้ยนหงษ์ – กรัณฑ์ ศุภพงษ์ – นาโอกิ คาวามูระ เข้าร่วมการแข่งขันต่อเนื่อง 119 รอบใช้สมรรถนะสูงสุดตลอด 24 ชั่วโมงรวมระยะทางการแข่งขันทั้งสิ้น 3,020 กม.ทำเวลาต่อรอบดีที่สุด 10:06:794 นาที

• รองชนะเลิศอันดับ 1 : รถแข่ง COROLLA ALTIS GR SPORT หมายเลข 119
นักแข่ง :สุทธิพงศ์ สมิตชาติ – ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ – ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ – มานัต กุละปาลานนท์ เข้าร่วมการแข่งขันต่อเนื่อง 116 รอบใช้สมรรถนะสูงสุดตลอด 24 ชั่วโมงรวมระยะทางการแข่งขันทั้งสิ้น 2,944 กม. ทำเวลาต่อรอบดีที่สุด 10:07:451 นาที

ตอกย้ำบทพิสูจน์ด้านสมรรถนะ และความโดดเด่นสมบูรณ์แบบ ตามหลักการ QDR : Quality, Durability และ Reliability ที่โตโยต้ายึดถือมาโดยตลอด ในการพัฒนารถยนต์ด้วยคุณภาพการผลิตมาตรฐานระดับโลกรวบรวมความแข็งแกร่ง ทนทาน และน่าเชื่อถือบนสถาปัตยกรรมโครงสร้างยานยนต์ใหม่ TNGA : Toyota New Global Architecture ให้สมรรถนะอันแข็งแกร่ง ทนทาน จุดศูนย์ถ่วงต่ำ สร้างความมั่นใจในทุกรูปแบบการขับขี่รวบรวมไว้ใน COROLLA ALTIS GR SPORT ซึ่งลูกค้าทั่วไปสามารถสัมผัสสมรรถนะนี้บนพื้นฐานเดียวกันด้วยความภาคภูมิใจ

นายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า “เป็นเรื่องที่น่าภาคภูมิใจอย่างยิ่ง กับรถยนต์ที่ผลิตโดยคนไทย จากสายการผลิตในประเทศไทย สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับคนไทยได้อีกครั้ง ด้วยการเข้าร่วมการแข่งขันในรายการที่ขึ้นชื่อว่าท้าทาย และโหดที่สุดสนามหนึ่งของโลก ภายใต้ปรัชญาของโตโยต้าในการพัฒนายนตรกรรมที่ดียิ่งกว่าหรือ Ever-better Cars ตามแนวคิดที่ว่าถนนฝึกคนและคนสร้างรถที่เราใช้สนามแข่งในการทดสอบสมรรถนะสูงสุดของรถ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อมอบผลิตภัณฑ์ และการบริการที่เหนือความคาดหมายให้กับลูกค้าทุกท่าน ความสำเร็จที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ไม่เพียงแค่พิสูจน์ให้เห็นถึงความโดดเด่นด้านสมรรถนะของรถแข่ง Production car ที่เราส่งเข้าร่วมการแข่งขัน ยังแสดงถึงความพร้อมของทีมแข่ง นักแข่ง และทีม Service ที่มีส่วนสำคัญในการสนับสนุนการแข่งขัน ด้วยมาตรฐานการบริการอันยอดเยี่ยมเช่นเดียวกับที่มอบการบริการให้กับลูกค้าด้วยเช่นกัน”

นายสุทธิพงศ์ สมิตชาติ นักแข่ง และผู้อำนวยการ  TOYOTA GAZOO RACING TEAM THAILAND กล่าวเสริมว่า “การแข่งขันในปีนี้ถือเป็นอีกหนึ่งปีสำหรับความท้าทายของทีมแข่ง แต่ถือเป็นโชคดีของเราที่สภาพอากาศดี ทัศนวิสัยเป็นใจในการแข่งขันไม่มีการประกาศหยุดการแข่งขันชั่วคราว ในระหว่างการแข่งขันตลอด 24 ชั่วโมง โดยในรอบ Qualify Race 1 รถแข่งหมายเลข 120 เกิดอุบัติเหตุถูกรถคันอื่นชน แต่ด้วยความแข็งแกร่งของโครงสร้าง TNGA ใน COROLLA  ALTIS GR SPORT และความสามารถของทีม Service ทำให้สามารถซ่อมรถได้ทัน และลงทำการแข่งขันต่อจนสามารถคว้าแชมป์ได้ในที่สุด”

“การแข่งขันในปีนี้มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นหลายครั้ง โดยหนึ่งในนั้นคือแชมป์เก่าในรุ่น SP9 ทำให้ไม่สามารถแข่งจนจบการแข่งขันได้ และยังมีรถแข่งอีกกว่า 40 คัน จากจำนวนทั้งสิ้น 135 คัน ที่ไม่สามารถแข่งขันจนจบรายการได้ แต่ด้วยความสามารถ ทักษะการขับขี่ การฝึกฝนอย่างหนัก ความพร้อมเพรียงของทีม Service ความมุ่งมั่นของทุกคนในทีม และที่สำคัญด้วยสมรรถนะการขับขี่อันยอดเยี่ยมของรถแข่งจากฝีมือคนไทย ทำให้เราสามารถประสบความสำเร็จสามารถรักษาแชมป์ไว้ได้เป็นปีที่ 3 สร้างความภาคภูมิใจ รวมทั้งประกาศความสำเร็จของคนไทยในการแข่งขันระดับโลกได้อีกครั้ง” นายสุทธิพงศ์ กล่าวด้วยความภาคภูมิใจ

ติดตามข้อมูลข่าวสาร และรายละเอียดเพิ่มเติม
ของ TOYOTA GAZOO RACING TEAM THAILAND
รวมทั้งการแข่งขัน “TOYOTA GAZOO RACING MOTORSPORT 2022”
และ TOYOTA EXECUTIVE CHARITY RACE 2022 ได้ที่
Facebook / Instagram / Youtube :ToyotaGazooRacingMotorsportThailand

ข่าวสาร Life & Motor Sport อื่นๆ