อยากรู้เรื่องรถ ต้อง คาร์ออลสไตล์

ข่าว TEST DRIVE ลองของ

Audi Blissful Trip
อาวดี้ ประเทศไทย ยกขบวน 3 รุ่นฮอต TT, A5 และ Q3 ทัวร์สายบุญ กรุงเทพฯ-ชลบุรี

อทิติ ศศิโรจน์
อทิติ ศศิโรจน์

ผู้เรียบเรียง

Share on facebook
Share on twitter

นายกฤษณะกร เศวตนันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค จำกัด กล่าวว่า “ยอดขายเติบโตขึ้นทุกปี รวมถึงผลประกอบการในไตรมาสที่ 1 ของปี 2022 และยอดขายสะสมในไตรมาสที่ 2 ที่มีแนวโน้มเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ประสบความสำเร็จเกิดจากยอดจำหน่ายมากกว่า 70% ของรถรุ่นยอดฮิตอย่าง Audi TT Coupe, A5 Coupe, A5 Sportback, Q3 และ Q3 Sportback ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้ใช้รถในประเทศไทยเป็นอย่างดี ตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา

อาวดี้ยุคใหม่ภายใต้ “ไมซ์สเตอร์ เทคนิค” พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเราได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าในประเทศไทย จากความพิเศษไม่เหมือนใครด้านผลิตภัณฑ์ของอาวดี้ คือ รถยนต์คุณภาพนำเข้าทั้งคันในราคาที่จับต้องได้ ดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ เทคโนโลยีล้ำสมัย และสมรรถนะที่สอดคล้องกับการใช้ชีวิตในเมือง ทำให้อาวดี้สามารถตอบโจทย์ลูกค้าในเซกเมนต์พรีเมียมได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นไอคอนยอดฮิตตลอดกาล ดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ โดดเด่นไม่เหมือนใครอย่าง Audi TT ที่เราทำตลาดได้อย่างต่อเนื่อง สปอร์ตคูเป้สุดเฟี๊ยวอย่าง A5 Coupe และ A5 Sportback ในราคาเร้าใจ และเซกเมนต์ Compact SUV ที่ผู้บริโภคในประเทศไทยชื่นชอบความอเนกประสงค์พร้อมลุคสปอร์ตโฉบเฉี่ยว เราก็มี Q3 และ Q3 Sportback

Product portfolio ของออดี้มีความแข็งแกร่ง หลากหลาย ตอบโจทย์ครอบคลุมทุกความต้องการ แม้จะอยู่ในสถานการณ์เซมิคอนดักเตอร์ขาดแคลนทั่วโลก เราทำงานร่วมกับ AUDI AG อย่างใกล้ชิด และได้รับการสนับสนุนด้านการวางแผนการผลิต การจัดสรรโควต้า ทำให้ อาวดี้ ประเทศไทย มีรถพร้อมส่งมอบตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในรุ่นยอดฮิตอย่าง A5, Q3 และ TT ที่มีเพียงพอต่อความต้องการของลูกค้าในประเทศไทย”

“อีกหนึ่งจุดแข็ง คือนโยบายชูบริการนำขาย สร้างแบรนด์ให้แข็งแกร่งทั้งกับลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่ ทำให้อาวดี้ได้รับการตอบรับอย่างดี คุณภาพของทุกศูนย์บริการมาตรฐานเดียวกับ AUDI AG ราคาอะไหล่จับต้องได้ พร้อมการรับประกันคุณภาพ 5 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตร ให้กับลูกค้าอาวดี้ทุกคัน งานบริการหลังการขายพิสูจน์ว่าวันนี้ อาวดี้ ประเทศไทย เดินมาถูกทาง ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนนำเทคโนโลยีที่ทันสมัย ครบวงจรตามมาตรฐานของ AUDI AG เข้ามาใช้ในส่วนงานบริการหลังการขาย การลงทุนด้านบุคลากร ทั้งงานบริการลูกค้าสัมพันธ์ วิศวกร และทีมช่างเทคนิค และมากกว่าความพึงพอใจและความภูมิใจในการบริการหลังการขาย คือ การที่ลูกค้าได้รับประสบการณ์ใหม่ที่ประทับใจจากการบริการหลังการขาย ด้านการขยายเครือข่ายโชว์รูม วันนี้เรารุกขยายเปิดโชว์รูมและศูนย์บริการครอบคลุมทั่วทุกภูมิภาค”

เพื่อร่วมฉลองความสำเร็จจากความโดดเด่นที่มาพร้อมสมรรถนะเทคโนโลยีการขับขี่ ระบบความปลอดภัยต่างๆ ที่ให้ความรื่นรมย์ในการขับอาวดี้รุ่นยอดฮิต อาวดี้ ประเทศไทย จึงชวนสื่อมวลชนร่วมพิสูจน์สมรรถนะ โดยจัดขึ้นภายใต้มาตรการความปลอดภัยโควิด-19 อย่างเคร่งครัด เช่น มีการตรวจ ATK โดยบุคลากรทางการแพทย์ก่อนเข้าร่วมกิจกรรม ก่อนออกเดินทางผมและเพื่อนๆ ร่วมฟังบรรยายสรุปข้อมูลผลิตภัณฑ์ เส้นทางในการขับขี่และกติกามารยาทในการเดินทางร่วมกันอย่างมีระเรียบเพื่อความปลอดภัย

อาวดี้ ประเทศไทย จัดกิจกรรม “Audi Blissful Trip” ยกขบวนรถยนต์โมเดลหลักอย่าง Audi TT , Audi A5 Coupe, A5 Sportback, Audi Q3 และ Audi Q3 Sportback โดยแบ่งเป็น 2 เส้นทาง คือ เส้นทางกรุงเทพฯ-ชลบุรี และ กรุงเทพฯ-สุพรรณบุรี เป็นการขับระยะทางไกลเพื่อสัมผัสสมรรถนะการขับขี่แบบใช้งานในชีวิตประจำวันผ่านการเดินทางท่องเที่ยว รวมถึงได้ทดสอบระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ quattro ระหว่างการขับขี่ที่ต้องเจอการจราจรทั้งในเมืองและนอกเมือง รวมถึงจุดแวะของเหล่านักเดินทางสายบุญ เพื่อสัมผัสกับความคล่องตัว ฟังก์ชั่นการทำงานต่างๆ ความสะดวกสบาย และระบบสาระบันเทิงตลอดการเดินทาง

 

เส้นทางกรุงเทพฯ-ชลบุรี ออกสตาร์ทจาก Audi Centre Thailand สาขาประดิษฐ์มนูธรรม มุ่งหน้าทิศตะวันออกสู่ อ่างศิลา จังหวัดชลบุรี เราออกเดินทางโดยใช้เส้นทางพิเศษเอกมัย-รามอินทรา ต่อด้วยเส้นทางยกระดับบูรพาวิถี บางนา-ชลบุรี กระทั้งก่อนถึงตัวเมืองชลฯ เราเบี่ยงขวาเพื่อไปสัมผัสกับวิวทิวทัศน์ลัดเลาะฝั่งทะเลตลอดเส้นทางชลมารควิถี เฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา มุ่งสู่จุดหมายแรก ณ ศาลเจ้าหน่าจาซาไท่จื้อ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับตลาดอ่างศิลา หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า ศาลเจ้านาจา นอกจากจะได้สักการะขอพร เสริมสิริมงคลแล้ว ขณะเดียวกันเรายังได้ชมศิลปะประติมากรรมแบบจีนที่สวยงามตระการตา

อิ่มบุญแก้ชงกันเสร็จที่หมายต่อไปคือมื้อกลางวันที่ The Sea Garden ซึ่งถัดจากศาลเจ้าหน่าจาไท่จื้อไม่ไกล บรรยากาศและรสชาตอาหารจัดว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์เลยก็ว่าได้ และยังสามารถมองเห็นฟาร์มหอยนางรมแบบใกล้ชิดสุดๆ โดยเฉพาะช่วงเวลาน้ำลง

เดินทางกันต่อโดยใช้ถนนข้าวหลามมุ่งจุดหมายถัดไปในทริปนี้ที่ Muguet de cafe & Art space ตั้งอยู่ที่ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี กับบรรยากาศร้านกาแฟที่มีความร่มรื่นเต็มไปด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิด จิบชา กาแฟระดับพรีเมียม ขนมเค้กหลากหลายรสชาติ ให้ได้เลือกลิ้มชิมรส และสนุกสนานไปกับการเก็บภาพบรรยากาศสวยๆ ภายในร้านได้อย่างเต็มที่ พร้อมลุ้นผลการประกาศรางวัลภาพถ่ายประทับใจในทริปนี้ ก่อนออกเดินทางกลับสู่กรุงเทพฯ

ทั้งนี้ผมยังได้มีโอกาสร่วมพูดคุยกับผู้บริหาร อาวดี้ ประเทศไทย ถึงสถานการณ์ตลาดรถ รวมถึงเทคโนโลยียานยนต์ รถรุ่นใหม่ที่อยู่ในคิวพร้อมนำมาเปิดตัวในบ้านเรา รวมถึงแผนการขยายโชว์รูมและศูนย์บริการทั่วประเทศที่ยังคงเดินหน้าทำตามเป้าหมาย เพื่อให้บริการผู้ใช้รถอาวดี้ที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอย่างครอบคลุมทั่วถึง

ตลอดเส้นทางไปกลับกรุงเทพฯ-ชลบุรี ผมมีโอกาสได้ลองขับ Audi A5 Coupe รุ่นท๊อป 45 TFSi รถยนต์นำเข้าท้ังคันเช่นเดียวกับรุ่นอื่นๆของออดี้ เป็นอีกหนึง Sport ICONIC ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เท่มีสไตล์ ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร 249 แรงม้า ขับเคลื่อน 4 ล้อ quattro พร้อมด้วยชุดแต่ง Black Edition ทั้งภายนอกและภายใน รวมถึงคาลิเปอร์เบรกสีแดง และลายอัลลอยลายใหม่ มีเสน่ห์ในลุคสปอร์ตอย่างชัดเจน ภายในห้องโดยสารเบาะนั่งแบบสปอร์ตกระชับลำตัว และยังมีระบบนวดเพื่อลดเมื่อยล้าอีกด้วย

ตลอดเส้นทางท่องเที่ยวที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ รวมระยะทางในทริปนี้ประมาณ 200 กว่ากิโลเมตร ซึ่งมีจุด Check in มากมาย ทำให้การเดินทางกับรถอาวดี้ทั้ง 3 รุ่นยอดฮิตเต็มไปด้วยความสนุกสนาน ซึ่งระหว่างทางเปิดโอกาสให้เราสามารถแลกเปลี่ยนทัศนะกับเพื่อนร่วมคณะถึงออดี้ทั้ง 3 รุ่น เพื่อสัมผัสและยืนยันถึงความโดดเด่นเป็นพิเศษที่เป็นที่มาของความประสบสำเร็จของออดี้ ประเทศไทย ถึงแม้ช่วงนี้จะมีกระแสรถยนต์ไฟฟ้า แต่ยอดจำหน่ายทั้ง 3 รุ่น ก็ยังคงโตอย่างต่อเนื่อง และเตรียมพบกับกิจกรรมอีกมากมาย ให้ลูกค้าได้สัมผัสกับประสบการณ์การขับขี่ในรถแต่ละรุ่นไปพร้อมกับการเปิดตัวรถรุ่นใหม่เร็วๆ นี้

Audi เป็นรถยนต์นำเข้าจากประเทศเยอรมันทุกรุ่น ลูกค้าที่ออกรถใหม่จะได้รับการดูแลจาก Audi Protection การรับประกันรถใหม่ 5 ปี หรือระยะทาง 150,000 กิโลเมตร แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน รถยนต์ไฟฟ้า 100% และรถยนต์ Plug-in Hybrid TFSI e ใหม่ ทุกรุ่นรับประกันแบตเตอรี่แรงดันสูง 8 ปี หรือ 160,000 กิโลเมตร แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน Roadside Assistance ทั่วประเทศ 24 ชั่วโมง นาน 5 ปี ลูกค้าอาวดี้สามารถมั่นใจกับงานบริการหลังการขาย ซึ่งมีมาตรฐานคุณภาพเดียวกันทุกสาขา โดยในช่วงสถานการณ์โควิดนี้ เปิดบริการ ในวันจันทร์ ถึง วันเสาร์ เวลา 08.00-18.00 น. วันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 09.00-18.00 น. หรือโทรนัดหมายได้ที่
Audi Centre Thailand 02-765-8888
Audi New Petchburi 02-023-4888
Audi Pattaya 038-197-888
Audi Phuket 076-646-666
Audi Service Chiang Mai 052-081-188
Audi Service Ratchapruek 02-034-5888
Audi Udonthani 093-161-5588

ข่าว TEST DRIVE อื่นๆ
ลองขับ นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ แรงเร้าใจกว่า กับประสบการณ์การขับขี่ด้วยพลังงานไฟฟ้า อี-พาวเวอร์ เจเนอเรชั่น 2 พร้อมเพิ่มรุ่น AUTECH เสริมความสปอร์ตพรีเมียม ที่สำคัญคือราคาเริ่มต้น 759,000 บาท และเปิดตัว “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก” ในแคมเปญ “ประสบการณ์ใหม่ คันนี้ใช่เลย!” New excitement on the road”
| อ่านต่อ |