อยากรู้เรื่องรถ ต้อง คาร์ออลสไตล์

ข่าว TEST DRIVE ลองของ

ORA Good Cat Future Ready Driving Experience สำรวจสมรรถนะรถยนต์ไฟฟ้า 100% หลากหลายรูปแบบการขับขี่จริง

อทิติ ศศิโรจน์
อทิติ ศศิโรจน์

ผู้เรียบเรียง

Share on facebook
Share on twitter

กลางเดือน ตุลาคม 2564 – เกรท วอลล์ มอเตอร์ ชวนสื่อมวลชนร่วมกิจกรรม “ORA Good Cat Future Ready Driving Experience” เพื่อทดสอบสมรรถนะ และสัมผัสประสบการณ์การขับขี่มิติใหม่กับ ORA Good Cat รถยนต์ไฟฟ้า 100% ตอกย้ำความมุ่งมั่นของ GWM ในการเป็นผู้นำด้านยานยนต์ไฟฟ้า (xEV Leader) พร้อมก้าวสู่การขับขี่แห่งอนาคตที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยใช้พื้นที่บริเวณ อิมแพ็ค เลคไซด์ เมืองทองธานี ให้เป็นฐานที่ตั้งในการเรียนรู้และทำความรู้จักกับจ้าวแมวแสนซน ก่อนการขับขี่ทดสอบบนถนนจริงบนเส้นทางกรุงเทพฯ – ราชบุรี และปิดท้ายด้วยกิจกรรม ORA Good Cat Challenge ที่สนุกสนานและท้าทายหลากหลายมิติการขับขี่

กิจกรรมทดสอบ Good Cat จากแบรนด์ ORA จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทยให้เพื่อนๆ สื่อมวลชนร่วมทั้งคาร์ออลสไตล์ได้ร่วมสัมผัสและทดสอบสมรรถนะของรถยนต์ไฟฟ้า 100% ที่เป็นหนึ่งในรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นที่คนไทยจับตามองมากที่สุดในห้วงเวลานี้ โดยมีจิรศักดิ์ ชื่นอารมย์ รองผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด และนายศราวุฒิ บรรยงค์กุล ผู้อำนวยการฝ่ายบริการหลังการขาย  พร้อมด้วยทีมผู้บริหารจาก เกรท วอลล์ มอเตอร์ ประเทศไทย ร่วมให้การต้อนรับและบรรยายข้อมูลผลิตภัณฑ์และแคมเปญการตลาดของ ORA Good Cat และที่สำคัญเราได้มีโอกาสเรียนรู้ และทำความเข้าใจเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้าจากแบรนด์ ORA เพิ่มเติมผ่านการลองของจริงอย่างใกล้ชิด

จากนั้นคณะสื่อมวลชนได้ไปทดสอบรถยนต์ไฟฟ้า ORA Good Cat และเทคโนโลยีการขับขี่ต่างๆ ในสนามทดสอบบริเวณ ORA Good Cat Fun Park  ( อิมแพ็ค เลคไซด์ เมืองทองธานี ) ก่อนที่จะได้ทดลองขับ ORA Good Cat บนเส้นทางถนนจริง เพื่อทดสอบความแม่นยำของระบบพวงมาลัย การตอบสนองของคันเร่งและการขับเคลื่อนจากระบบไฟฟ้า รวมถึงทดลองใช้งานอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและเทคโนโลยีการขับขี่ล้ำสมัย ตลอดระะยะทางไป – กลับ กรุงเทพฯ – ราชบุรี รวมกว่า 186 กิโลเมตร และปิดท้ายด้วยการทำกิจกรรม ORA Good Cat Challenge เพื่อนำรถยนต์ไฟฟ้า ORA Good Cat ขับขี่ผ่านด่านต่างๆ ที่ท้าทายและได้สัมผัสกับสมรรถนะของ Good Cat ในแบบลึกสุดใจ

นายณรงค์ สีตลายน กรรมการผู้จัดการ เกรท วอลล์ มอเตอร์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า “เกรท วอลล์ มอเตอร์ ขอขอบคนไทยทุกคนที่ให้ความสนใจ และรอคอยที่จะได้สัมผัส ORA Good Cat ด้วยดีเสมอมา ตั้งแต่ที่เราได้ประกาศไปในการเปิดตัวแบรนด์เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ว่าเราจะนำรถยนต์ไฟฟ้าจาก  แบรนด์ ORA เข้ามาทำตลาดในประเทศไทย โดยมี ORA Good Cat เป็นรถยนต์รุ่นแรกในปีนี้ เราได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากชาวไทย พร้อมยอดลงทะเบียนจองสิทธิ์เพื่อซื้อจากแคมเปญ ORA Good Cat ULTRA DEAL สูงกว่า 4,296 คัน ภายใน 24 ชั่วโมง แม้จะยังไม่ได้มีการเปิดตัวและประกาศราคาอย่างเป็นทางการ ผนวกกับเป้าหมายของเราในการก้าวขึ้นเป็นผู้นำด้านยานยนต์ไฟฟ้า (xEV Leader) ในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน

สิ่งเหล่านี้ ล้วนเป็นกำลังใจให้เรามุ่งมั่นที่จะพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อรักษาคำมั่นสัญญาของเราในการส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและการบริการที่ดีที่สุดและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมให้กับลูกค้าชาวไทย ในวันนี้ เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่เราได้มีโอกาสต้อนรับทุกท่านซึ่งเป็นคนไทยกลุ่มแรกๆ ในประเทศไทย ที่จะได้ทดสอบและสัมผัสประสบการณ์การขับขี่รูปแบบใหม่ไปกับ ORA Good Cat ซึ่งเป็นหนึ่งในรถยนต์ไฟฟ้าจากแบรนด์ ORA ที่ได้รับความนิยมสูงก่อนหน้านี้ในประเทศจีน และประเทศไทยถือเป็นประเทศแรกที่มีการทำตลาดรถยนต์รุ่นนี้ในต่างประเทศ เราเชื่อว่า ทุกท่านจะได้รับความสุข สนุกสนาน พร้อมประสบการณ์การขับขี่ และเปี่ยมไปด้วยความประทับใจ และทุกท่านจะต้องหลงรักเจ้าเหมียวไฟฟ้า ORA Good Cat คันนี้อย่างแน่นอน”

ORA Good Cat เป็นรถยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบ (Battery Electric Vehicle : BEV) จากแบรนด์ ORA ซึ่งเป็นแบรนด์ที่สอง ที่ เกรท วอลล์ มอเตอร์ นำเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย ด้วยเป้าหมายที่จะให้เป็น ‘Game Changer’ ในการเข้ามาผลิกโฉมวงการยานยนต์ของเมืองไทยให้คึกคักและมีความน่าสนใจยิ่งขึ้น โดย ORA Good Cat ได้รับการออกแบบและสร้างสรรค์ด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น เยอรมนี ออสเตรีย สหรัฐเอมริกา ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ โดดเด่นยืนหนึ่งในด้านความเป็นแฟชั่นนิสต้า พร้อมดึงดูดทุกสายตาด้วยรูปลักษณ์โค้งมนสไตล์ Retro Futuristic พร้อมด้วยแพลตฟอร์ม GWM E LEMON แพลตฟอร์มโมดูล่าที่มีความยืดหยุ่น น้ำหนักเบา โครงสร้างปลอดภัยซึ่งผสานกันได้อย่างลงตัวกับเทคโนโลยีการขับชี่ที่จัดเต็มทั้งสมรรถนะและฟังก์ชั่นการใช้งาน  พร้อมตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายได้อย่างดี

สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า ORA Good Cat ที่นำมาให้สื่อมวลชนได้ทดสอบสมรรถนะนั้น มีด้วยกันทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่

1. ORA Good Cat 400 PRO มาพร้อมกับ

แบตเตอรี่ชนิดลิเธียมไอออนฟอสเฟต (LFP) ความจุ 47.788 kWh และระยะทางวิ่งสูงสุด 400 กิโลเมตร

2. ORA Good Cat 500 ULTRA มาพร้อมกับ

แบตเตอรี่ชนิดลิเธียม Ternary (NMC) ความจุ 63.139 kWh ระยะทางวิ่งสูงสุด 500 กิโลเมตร

ด้วยจุดยืนในการสร้างสรรค์รถยนต์ไฟฟ้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่มาพร้อมกับความสามารถในการส่งมอบการขับขี่ที่สนุกสนานในทุกๆ เส้นทาง ORA Good Cat เต็มเปี่ยมไปด้วยนวัตกรรมการขับขี่แบบอัตโนมัติในระดับ L2+ ทำให้สามารถขับขี่ได้อย่างราบรื่นด้วยการขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ Permanent Magnet Synchronous Motor  ที่มาพร้อมสมรรถนะแปรเป็นกำลังสูงสุด 143 แรงม้า​ แรงบิดสูงสุด 210 นิวตัน-เมตร​ และทำความเร็วสูงสุด ได้ถึง 152 กม./ชั่วโมง สามารถขับขี่ได้อย่างนุ่มนวลทั้งบนเส้นทางในและนอกเมือง

หลังจากที่เรารับฟังการบรรยายข้อมูลผลิตภัณฑ์แล้ว อุ่นเครื่องด้วยการทดสอบสัมผัสกับเทคโนโลยีอัจฉริยะของ ORA Good Cat  ในสนามทดสอบพิเศษ โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่

1. ฐานการเรียนรู้การใช้งานรถและทดสอบการใช้ฟังก์ชั่นและระบบต่างๆ ของ ORA Good Cat รุ่น  500 ULTRA ได้แก่

 • ห้องโดยสารอัจฉริยะ Intelligent Cockpit

เพลิดเพลินไปกับอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายภายในห้องโดยสารของ ORA Good Cat อาทิ

 • หน้าจอ Interactive Double Screen หน้าจอพาดยาวบริเวณคอนโซลของตัวรถมีขนาด 17.25 นิ้ว ที่มีความละเอียดสูง แบ่งออกเป็น หน้าจอแสดงผลการขับขี่แบบดิจิตอล (Full TFT) ขนาด 7 นิ้ว และหน้าจอระบบมัลติมิเดียพร้อมระบบสัมผัส ขนาด 10.25 นิ้ว
 • เกียร์ระบบ Electronic Shifter เพื่อลดขนาดพื้นที่คอนโซลกลาง มีความหรูหราทันสมัย
 • เบาะนั่งไฟฟ้าแบบปรับได้ 6 ทิศทาง พร้อมการจดจำตำแหน่งที่นั่ง (sitting position record) และฟังก์ชั่น Welcome Seat ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเข้า – ออกจากรถได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น
 • ระบบเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน ให้การเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชัน ฟังเพลง วิดีโอ เป็นเรื่องง่าย
 • ระบบชาร์จไร้สาย
 • ระบบการแจ้งเตือนและเข้าถึงข้อมูลแบตเตอรี่รถไฟฟ้า เช่น ระบบตรวจสอบสถานะปริมาณแบตเตอรี่ ระบบตรวจสอบสถานะการชาร์จแบตเตอรี่ ระบบตรวจสอบระยะทางวิ่งคงเหลือ ระบบช่วยเตือนเมื่อแบตเตอรี่มีปริมาณต่ำ หรือระบบช่วยเตือนเมื่อแบตเตอรี่มีความร้อนสูง และการค้นหา POI
 • ระบบแจ้งเตือนและเข้าถึงข้อมูลด้านความปลอดภัย เช่น การแสดงตำแหน่งรถยนต์ การกำหนดรัศมีการใช้งานรถ และการแสดงผลการตั้งค่าต่างๆ ของรถยนต์ เป็นต้น
 • ระบบการสั่งการและควบคุมได้จากระยะไกล (Telematics System) ที่จะช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมการทำงานบางฟังก์ชั่นของรถยนต์ได้ แม้ผู้ขับขี่จะอยู่ในระยะที่ไกลจากตัวรถ เช่น การควบคุมระบบปรับอากาศ การล็อคและปลดล็อคประตู การค้นหารถยนต์ และสามารถสั่งการปิดหน้าต่าง เป็นต้น
 • โหมดการขับขี่ 5 รูปแบบ โดยจะได้เรียนรู้การปรับโหมดการขับขี่พร้อมทดลองขับในแต่ละโหมด ได้แก่

1) โหมดมาตรฐาน 2) โหมด Sport 3) โหมด ECO 4) โหมด ECO+ และ 5) โหมด อัตโนมัติ

 • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน (Adaptive Cruise Control : ACC)

ชมการสาธิตการทดสอบระบบ ACC ของ ORA Good Cat ที่มาพร้อมกล้องติดรถยนต์ ADAS ที่ประสานกับชิปควบคุมการขับเคลื่อนอัตโนมัติ EYEQ4 ของโมบายอาย ช่วยควบคุมในช่วงความเร็วเต็มพิกัดที่กำหนดไว้ รวมถึงการหยุดและรีสตาร์ทกลับไปยังความเร็วที่ตั้งไว้ก่อนหน้า โดยรถยนต์จะลดความเร็วลงและหยุดตามคันหน้า และเมื่อรถยนต์คันหน้าเคลื่อนตัวหลังจากเบรกภายใน 3 วินาที รถยนต์จะเคลื่อนตัวตามคันข้างหน้าอัตโนมัติ พร้อมเว้นระยะห่างที่เหมาะสมตามที่ผู้ขับขี่ตั้งไว้

2. ฐานการทดสอบระบบช่วยจอดอัตโนมัติสำหรับการขับขี่แบบอัตโนมัติในระดับ L2+ และเสถียรภาพการขับขี่ อันได้แก่

 • ระบบช่วยจอดรถอัตโนมัติ 3 รูปแบบ (Integration Auto Parking : IAP)

สำหรับ ORA Good Cat รุ่น 400 PRO และ 500 ULTRA

โดยจะเป็นการใช้เซนเซอร์และกล้องในการตรวจสอบเพื่อตรวจจับวัตถุและเครื่องหมายบริเวณช่องจอดหรือจุดจอดรถและช่วยทำงานเต็มรูปแบบเพื่อเข้าจอด ทั้งแนวตั้ง แนวนอน หรือแนวเฉียง โดยเมื่อระบุช่องว่างที่จะนำรถเข้าจอดแล้ว รถจะทำการจอดด้วยตัวเองด้วยการควบคุมพวงมาลัย เบรก และคันเร่ง

เมื่อได้รู้จักความคุ้นเคยกับพอหอมปากหอมคอ จึงได้เวลาออกเดินทางจาก ORA Good Cat Fun Park อิมแพ็ค เลคไซด์ มุ่งไปยังอำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี โดยระหว่างเส้นทางเราได้ทดสอบสมรรถนะและความชาญฉลาดของจ้าว Good Cat ของรถบนถนนจริง ไม่ว่าจะเป็น

 • การขับขี่แบบอัตโนมัติในระดับ L2+ โดยระบบของรถยนต์จะทำการวัดและประมวณผลข้อมูลการขับขี่ ช่วยให้ผู้ขับขี่ได้รับข้อมูลที่ถูกต้องในเวลาที่เหมาะสม และให้การช่วยเหลืออย่างเหมาะสมในสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือสถานการณ์ต่างๆ
 • ระบบช่วยเลี่ยงการเข้าใกล้รถใหญ่จากด้านข้าง (WDS) ซึ่งระบบจะตรวจสอบรถบรรทุกขนาดใหญ่หรือรถที่มีขนาดยาว โดยในระหว่างการแซง ระบบจะรักษาช่องว่างระหว่างรถตามระยะที่เหมาะสม เพื่อหลีกเลี่ยงการปะทะ และจะประคองรถให้กลับสู่เลนเดิมอัตโนมัติ

ยังๆ ไม่หมดครับ เรายังสัมผัสกับระบบอื่นๆ ระหว่างการขับขี่ ORA Good Cat บนท้องถนนจริงได้เพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็น ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน (LKA) ระบบช่วยเตือนเมื่อรถออกนอกเลน (LDW) ระบบช่วยรักษาระยะให้อยู่กลางเลน (LCK) พร้อมทั้งเพลิดเพลินไปกับการเชื่อมต่อรวมถึงฟังก์ชั่นความบันเทิงต่างๆ ได้ตลอดการเดินทางกว่า 190 กิโลเมตร  ก่อนที่จะขับรถยนต์ไฟฟ้า ORA Good Cat เดินทางกลับมาที ORA Good Cat Fun Park

บ่ายแก่ๆ เราเดินทางกลับถึงมายังเลคไซด์ เมืองทองธานี ต่อด้วยการร่วมสนุกกับกิจกรรม ‘ORA Good Cat Challenge’  ผ่านการขับ ORA Good Cat ฝ่าด้านทดสอบและความท้าทายต่างๆ ได้แก่

1. Cat catch the Mouse

ด่าน แมวจับหนู’ เน้นความสนุกสนานในการบังควบควมรถในเส้นทางพิเศษ เราต้องขับรถยนต์ ORA Good Cat ผ่านจุดต่างๆ เพื่อขับต่อไปในเส้นทางที่ถูกต้อง จนกว่าจะไปถึงจุดหมายได้สำเร็จ ซึ่งเมื่อผ่านเส้นทางที่ถูกต้อง ระบบเซ็นเชอร์จะขึ้นไฟสีเขียว โดยสื่อมวลชนที่สามารถทำเวลาได้ดีที่สุดเมื่อไปถึงจุดหมาย จะเป็นผู้ชนะในด่านนี้

2. Cat Track and Naughty Cat Yard

ด่าน ‘แมวซน’ กับความท้าทายในการทดสอบเสถียรภาพและการทรงตัวผ่านการกระจายน้ำหนักตัว ORA Good Cat บนไม้กระดานกระดกรูปทรงชีสสุดน่ารัก ผมจะต้องขับ ORA Good Cat ขึ้นไปบนกระดานกระดกและจอดให้รถหยุดในจุดที่สมดุล และพยายามทรงตัวรถให้อยู่บนถาดให้ได้เป็นเวลาอย่างน้อย 3 วินาทีก่อนที่จะขับลงไปจากไม้กระดานโดยสวัสดิภาพ

ต่อด้วยการขับผ่านสิ่งกีดขวางและอุปสรรคต่างๆ ให้ผ่านไปได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยผู้ที่สามารถทำเวลาได้ดีที่สุด จะเป็นผู้ชนะในด่านนี้ และในด่านนี้เราได้ใช้ทักษะการขับขี่ผสานการสมรรถนะระบบต่างๆของตัวรถที่เรียนรู้มาตลอดวัน กับจ้าว ORA Good Cat เพื่อพิชิตอุปสรรคทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนเลนอย่างฉับพลันทันใด อัตราเร่ง การเลี้ยว และการเบรกรูปแบบต่างๆ เป็นต้น

ทั้งนี้ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ตระหนักและให้ความสำคัญกับสุขภาพและความปลอดภัยของสื่อมวลชน ทีมงาน และผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคนอย่างเต็มที่ โดยได้มีการดำเนินการตามมาตรการรักษาระยะห่างและมาตรการความปลอดภัยในช่วงภาวะที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ไม่ว่าจะเป็นการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อและทำความสะอาดรถยนต์ไฟฟ้า ORA Good Cat ทุกคัน รวมไปถึงบริเวณสถานที่จัดงานและการจัดกิจกรรมต่างๆ อีกทั้งยังมีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย การตรวจ ATK ที่หน้างาน และรอเช็กผล ณ บริเวณเตนท์ที่จัดไว้ ก่อนการเข้าร่วมงาน การสวมหน้ากากอนามัย 100% ตลอดการทำกิจกรรม และการจัดให้มีจุดวางแอลกอฮอล์หรือเจลล้างมือให้บริการอย่างเพียงพอ เป็นต้น เพื่อให้มั่นใจได้ว่าทุกคนจะสามารถเข้าร่วมกิจกรรม “ORA Good Cat Future Ready Driving Experience” ได้อย่างปลอดภัย

ORA Good Cat มีกำหนดการที่จะเปิดตัวและประกาศราคาอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ในวันที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2564 โดยในตอนนี้ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้เปิดให้ผู้ที่สนใจสามารถจองสิทธิ์ลงทะเบียนเพื่อซื้อ ORA Good Cat ได้ก่อนกับแคมเปญ ORA Good Cat ULTRA DEAL พร้อมมอบข้อเสนอสุดพิเศษ ไม่ว่าจะเป็น การผ่อน 0% นาน 48 เดือน ฟรีประกันรถยนต์ชั้น 1 ฟรีโฮมชาร์จเจอร์พร้อมการติดตั้ง และบริการเหนือระดับอื่นๆ อีกมากมาย รวมมูลค่ากว่า 220,000 บาท ในระหว่างวันที่ 14 ตุลาคม 2564 เวลา 0.01 น. ถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2564 เวลา 18.00 น. นอกจากนี้ ลูกค้าที่ลงทะเบียนจองสิทธิ์ในแคมเปญดังกล่าว ยังสามารถเลือกซื้อแพ็กเกจเสริม ORA Value Plus สุดคุ้มเพิ่มเติมได้อีกด้วย

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ในฐานะ “บริษัทที่ให้บริการการขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีระดับโลก” (Global Mobility Technology Company) พร้อมแล้วที่จะสร้างประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย ด้วยการส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดและเทคโนโลยีอัจฉริยะที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ที่มาพร้อมประสบการณ์การขับขี่เหนือระดับให้แก่ผู้บริโภค ควบคู่ไปกับการตอกย้ำความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบประสบการณ์และบริการที่ดีที่สุดให้แก่ผู้บริโภค โดยสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารของ ORA Good Cat และ เกรท วอลล์ มอเตอร์ เพิ่มเติมได้ที่ GWM Application เว็บไซต์ WWW.GWM.CO.TH และ Official Facebook Page : GWM Thailand และ ORA Thailand

ข่าว TEST DRIVE อื่นๆ
ลองขับ นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ แรงเร้าใจกว่า กับประสบการณ์การขับขี่ด้วยพลังงานไฟฟ้า อี-พาวเวอร์ เจเนอเรชั่น 2 พร้อมเพิ่มรุ่น AUTECH เสริมความสปอร์ตพรีเมียม ที่สำคัญคือราคาเริ่มต้น 759,000 บาท และเปิดตัว “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก” ในแคมเปญ “ประสบการณ์ใหม่ คันนี้ใช่เลย!” New excitement on the road”
| อ่านต่อ |