คาร์ออลสไตล์ ครบเครื่อง เรื่องรถ

LIFE & MOTOR SPORTS

เต๊อะ วุฒิกร และทีมเมท ไล่แซงสุดมันส์ คว้า “Top 10” ปิดฉากความเร็ว Fanatec GT World Challenge Asia 2024 – Round 6

เซี่ยงไฮ้,เสร็จสิ้นการแข่งขันสนามสุดท้ายของฤดูกาลกับรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย “จีที เวิลด์ ชาลเลนจ์ เอเชีย 2024″  สนามที่ 6 ซึ่งเพิ่งปิดเกมความเร็วไปเมื่อวันที่ 14-15 กันยายนที่ผ่านมา ณ สนามเซี่ยงไฮ้ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศจีน ศึกนี้นำทีมโดยนักแข่งสัญชาติไทย “เต๊อะ วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์” จาก AAS Motorsport จับคู่กับ “โจเอล อีริคสัน” (Joel Eriksson) ทีมเมทชาวสวีเดน ลงท้าประชันความแรงของรถปอร์เช่ (Porsche 911 GT3 R (992) หมายเลข 93 ในคลาส Pro-Am ภายใต้สังกัดทีม AAS Phantom Global Racing

เปิดสนามสู้ศึกตั้งแต่รอบคัดเลือก (Qualifying) ของช่วงเช้าวันเสาร์ ที่ทั้ง เต๊อะ วุฒิกร และโจเอล อิริคสัน แท็กทีมกันพารถแข่งคู่ใจเร่งสปีดทำความเร็วเพื่อให้ได้เวลาที่ดีที่สุดในการจัดตำแหน่งออกสตาร์ท โดยระหว่างการจับเวลาก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นเมื่อรถหมายเลข 93 เกิดปัญหาทางเทคนิค ทำให้ไม่สามารถทำเวลาในรอบของการควอริฟายได้ ก่อนจะไปดวลความเร็วต่อในเรซแรกช่วงสายของวันเดียวกัน

 

เมื่อความมันส์ใน Race 1 มาถึง “เต๊อะ วุฒิกร” รับหน้าที่ขับเป็นมือแรก ควบรถ Porsche เริ่มเกมจากกริดที่ 31 แม้ว่าในเรซนี้นักแข่งไทยจะออกสตาร์ทในลำดับท้าย แต่ด้วยฝีมือการขับระดับโปร ของ เต๊อะ วุฒิกร ก็โชว์ฟอร์มโหดหวดความเร็วขึ้นมาได้ถึงอันดับที่ 18 จนถึงนาทีที่ปากทาง Pit เปิด และเข้าสลับเปลี่ยนมือเป็นทีมเมท “โจเอล อีริคสัน” รับช่วงลงไล่ล่าทำความเร็วต่อในครึ่งหลังอย่างต่อเนื่อง และเมื่อเข้าสู่ช่วงท้ายของเกมการแข่ง อีริคสัน ก็ตัดสินใจได้อย่างเฉียบขาดเร่งแซงนำรถหมายเลข 44 (ทีม Vollgas Motorsports) ได้สำเร็จ จบการแข่งขันเกาะกลุ่ม “Top 10” ได้อย่างยอดเยี่ยมในอันดับที่ 8 (P8) Overall และอันดับที่ 4 (P4) ในคลาส Pro-Am

ส่วนการแข่งขันใน Race 2 ของวันรุ่งขึ้นก็ดุเดือดไม่แพ้กัน เมื่อทีมเมท “โจเอล อีริคสัน” ออกจากจุดสตาร์ทลำดับที่ 30 ใช้จังหวะและฝีมือที่เหนือชั้นแซงขยับขึ้นมาได้ถึง 18 คันรวดรั้งอันดับที่ 12 และสามารถรักษาอันดับไว้ได้ ก่อนที่ปากทาง Pit จะเปิดให้ “เต๊อะ วุฒิกร” รับไม้ต่อออกมาปิดเกมความเร็วชนิดที่เหยียบเต็มสปีด โชว์ลีลาการขับเคี่ยวคู่แข่งเบียดขึ้นทำอันดับในช่วงท้ายเรซได้สำเร็จ วิ่งเข้าเส้นชัยพร้อมกับผลงานในเรซสุดท้ายด้วยอันดับที่ 13 (P13) Overall และอันดับที่ 8 (P8) ของรุ่น Pro-Am อย่างเป็นทางการ

สำหรับรายการแข่งขัน จีที เวิลด์ ชาลเลนจ์ เอเชีย ในฤดูกาล 2025 แฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตชาวไทย สามารถปักหมุดติดตามข่าวสาร , รายงานความมันส์ , ภาพบรรยากาศการแข่งขันแบบชิดติดขอบสนาม ได้ที่หน้าเพจ Facebook & Instagram : AAS Motorsport

รวมข่าวในหมวดเดียวกัน

โตโยต้า ธุรกิจชุมชนพัฒน์ ร่วมกับกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม จัดพิธีฉลองความสำเร็จ โครงการความร่วมมือเพื่อพัฒนาวิสาหกิจชุมชนไทยสู่ความยั่งยืน ผ่านองค์ความรู้ “วิถีชุมชนพัฒน์….TSI Way”

Read More »

ฮอนด้า มุ่งยกระดับมาตรฐานการบริการ เพิ่มศักยภาพทักษะพนักงาน มอบวุฒิบัตรรับรองคุณวุฒิครูฝึกประจำศูนย์บริการฮอนด้าครอบคลุมทั่วประเทศ ตอกย้ำความเชื่อมั่นในแบรนด์ที่พร้อมจะอยู่เคียงข้างลูกค้าในทุกเส้นทาง

Read More »

โตโยต้าเข้าร่วมพิธีส่งมอบผู้สำเร็จการฝึกอบรมหลักสูตรระยะสั้น ช่างซ่อมตัวถังและสีรถยนต์ ระหว่าง กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงานและ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด

Read More »