CAR ALL STYLE
คาร์ออลสไตล์ ครบเครื่อง เรื่องรถ

ข่าวสารยานยนต์

ปอร์เช่ประกาศเปิด Porsche Experience Centre แห่งแรกในภูมิภาคอาเซียน ที่ประเทศสิงคโปร์ ในปี 2027

ปอร์เช่จะสร้างสถานที่ที่มุ่งเน้นการขับขี่อย่างแท้จริงแห่งแรกในประเทศสิงคโปร์

  • เตรียมสัมผัสประสบการณ์การขับขี่สุดล้ำกับ Porsche Experience Centre (PEC) แห่งแรกของสิงคโปร์ และแห่งที่ 11 ของโลก ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 90,000 ตารางเมตร ใกล้กับศูนย์แสดงสินค้าชางงี
  • PEC Singapore จะเปิดให้บริการในปี 2027 โดยมีกิจกรรมหลากหลายรูปแบบสำหรับทุกคนในครอบครัวทั้งผู้ที่ชื่นชอบความเร็วและผู้ที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษจากปอร์เช่
  • PEC Singapore ตั้งอยู่ใกล้กับสนามบินชางงี สะดวกสบายสำหรับทั้งชาวสิงคโปร์และนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก
  • สิงคโปร์ตอกย้ำภาพลักษณ์ศูนย์กลางนวัตกรรมอีกครั้ง หลังจากแบรนด์รถสปอร์ตชั้นนำจากเยอรมนีอย่างปอร์เช่ เลือกจัดงานเปิดตัว Macan อย่างยิ่งใหญ่และประสบความสำเร็จในการเป็นเจ้าภาพการจัดประชุมผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่จากทั่วโลก

 

ปอร์เช่ประกาศให้ประเทศสิงคโปร์เป็นที่ตั้งของ Porsche Experience Center (PEC) แห่งที่ 11 ของโลก ซึ่งถือเป็น PEC แห่งแรกของโลกที่ได้รับแนวคิดการมอบความสุขและประสบการณ์ให้กับลูกค้าและแฟนๆ ของปอร์เช่ทั้งในระดับท้องถิ่นรวมไปจนถึงระดับภูมิภาค PEC Singapore ตั้งอยู่ใจกลางย่านชางงี คาดว่าจะเปิดให้บริการในปี 2027 โดยจะเป็นสถานที่ซึ่งผู้ชื่นชอบรถยนต์จะได้สัมผัสประสบการณ์การขับขี่อันน่าตื่นเต้น

สิงคโปร์. หลังจากความสำเร็จของงานการเปิดตัวมาคันน์ (Macan) ใหม่ รอบปฐมทัศน์ของโลกที่จัดขึ้นที่ Gardens by the Bay และ งานประชุมผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่ระดับนานาชาติอันน่าตื่นเต้น ที่บริเวณ Marina Bay ล่าสุดปอร์เช่ยังคงสร้างกระแสความสนใจให้กับสิงคโปร์บนเวทีโลกอีกครั้ง ด้วยการประกาศสร้าง Porsche Experience Center (PEC) แห่งที่ 11 ของโลกที่สิงคโปร์

 

PEC Singapore แห่งใหม่ตั้งอยู่ในทำเลยุทธศาสตร์ ห่างจากสนามบินชางงี ซึ่งเป็นหนึ่งในศูนย์กลางการบินยอดนิยมแห่งหนึ่งของโลก และเดินทางเพียง 20 นาที ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Aviation Park ที่กำลังจะเปิดใหม่ตามเส้นทาง Cross Island Line PEC Singapore แห่งนี้จะช่วยเพิ่มสีสันและความมีชีวิตชีวาให้กับย่านชางงี นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นสำหรับครอบครัวและประสบการณ์อันสุดประทับใจสำหรับผู้ที่ชื่นชอบรถยนต์ทั้งในสิงคโปร์และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

หัวใจสำคัญของ PEC Singapore แห่งนี้ คือสนามทดสอบการขับขี่ที่มีความยาวกว่า 2 กิโลเมตร ซึ่งเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการแสดงสมรรถนะของรถสปอร์ตปอร์เช่ทั้งแบบ 2 ประตูและ 4 ประตู นอกจากนี้ ศูนย์ฝึกขับขี่แห่งนี้ยังจะมีศูนย์บริการหลังการขายที่ทันสมัยและรองรับการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งถือเป็นคุณสมบัติพิเศษที่ไม่มีศูนย์ PEC แห่งไหนในโลกเคยมีมาก่อน

 

เพื่อให้สอดคล้องกับความมุ่งมั่นระดับโลกของปอร์เช่ในการทำงานเพื่อมุ่งสู่ห่วงโซ่คุณค่าที่เป็นกลางทางคาร์บอสำหรับรถยนต์ที่ผลิตใหม่ในปี 2030 และสอดคล้องกับแผนประเทศสีเขียวของสิงคโปร์ (Singapore Green Plan) ปี 2030 ที่มุ่งเน้นไปที่การพัฒนาที่ยั่งยืน ​​ทัพยนตรกรรมที่ประจำอยู่ ณ PEC ในสิงคโปร์จะคงความสอดคล้องกับจุดมุ่งหมาย เช่นประกอบไปด้วย ยนตรกรรมพลังงานไฟฟ้า (EV) ที่พร้อมมอบประสบการณ์การขับขี่ที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมแต่ยังเร้าใจแบบสปอร์ตอย่างเต็มพิกัด

 

ตั้งแต่การทดลองขับรถแบบเร้าใจบนสนามแข่งไปจนถึงกิจกรรมที่สนุกสนานสำหรับทั้งครอบครัว สถานที่ PEC Singapore ใหม่แห่งนี้ พร้อมมอบประสบการณ์มากมาย เช่น นิทรรศการตามธีมต่างๆ การจัดแสดงรถยนต์ในตำนานรุ่นต่างๆ จากคลังของพิพิธภัณฑ์ปอร์เช่ เครื่องจำลองการแข่งรถที่สมจริง และร้านอาหารหลากหลายรูปแบบ  เพื่อตอบสนองความชอบของทุกคน พร้อมตอบโจทย์ให้กับผู้หลงใหลปอร์เช่ในทุกรูปแบบ ซึ่งกิจกรรมมากมายนี้มีเพื่อรองรับความสนใจที่หลากหลาย และจะเป็นประสบการณ์อันน่าจดจำสำหรับทุกคน

 

รัฐมนตรี Grace Fu รัฐมนตรีกระทรวงความยั่งยืนและสิ่งแวดล้อม และรัฐมนตรีผู้รับผิดชอบด้านความสัมพันธ์ทางการค้าในสิงคโปร์ประกาศเปิดศูนย์มอบประสบการณ์การขับขี่แห่งใหม่ (Porsche Experience Centre) แห่งใหม่ในสิงคโปร์ ระหว่างการประชุมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวประจำปี 2024 ที่มีชื่อเสียง

 

คุณเดทเลฟ วอน พลาเทน (Mr. Detlev von Platen) สมาชิกคณะกรรมการบริหารฝ่ายขายและการตลาดของปอร์เช่ เอจี (Porsche AG) กล่าวว่า “ปอร์เช่เป็นมากกว่ารถยนต์ แต่มันคือคำมั่นสัญญาสำหรับประสบการณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เรากำลังจะสร้าง Porsche Experience Center (PEC) แห่งที่ 11 ในประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นเมืองที่น่าทึ่งในนวัตกรรมและความมั่นคงของผู้ประกอบการ เป็นเรื่องปกติที่เราจะสร้าง PEC Singapore แห่งใหม่นี้ โดยคำนึงถึงหลักการเดียวกันนี้เป้าหมายหลักคือการสร้างประสบการณ์ที่แปลกใหม่และน่าจดจำต่อรถสปอร์ตของเรา และผมหวังว่าจะสร้างแรงบันดาลใจและสร้างความพึงพอใจให้กับคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี”

 

คุณฮานเนส รูออฟ (Mr. Hannes Ruoff) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของปอร์เช่ เอเชีย แปซิฟิค (Porsche Asia Pacific) แสดงความกระตือรือร้นอย่างยิ่งต่อความสำคัญเชิงกลยุทธ์ของสิงคโปร์ในฐานะศูนย์กลางของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สำหรับโครงการอันล้ำสมัยนี้ว่า “หลังจากประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องในกิจกรรมต่างๆ ที่จัดขึ้นในสิงคโปร์ ปอร์เช่มีความยินดีอย่างยิ่งที่จะก้าวไปอีกขั้นด้วยการสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกที่เน้นการมอบประสบการณ์การขับขี่อย่างจริงจังแห่งแรกในประเทศสิงคโปร์ โครงการริเริ่มนี้ไม่เพียงสะท้อนถึงความมุ่งมั่นของเราในการส่งมอบประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นของแบรนด์อันเป็นเอกลักษณ์ให้แก่ลูกค้าและแฟนๆ เท่านั้น แต่ยังเน้นย้ำถึงบทบาทสำคัญของสิงคโปร์ในฐานะประตูสู่ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่กำลังเฟื่องฟูอีกด้วย แม้ภูมิภาคของเรากำลังได้รับความโดดเด่นในธุรกิจระดับโลกของปอร์เช่ เรามุ่งมั่นที่สร้างประสบการณ์ที่ครอบคลุมสำหรับสมาชิกทุกคนในครอบครัวได้เพลิดเพลินที่ Porsche Experience Centre Singapore แห่งใหม่นี้”

 

คุณเมลิสสา โอ (Ms. Melissa Ow) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร คณะกรรมการการท่องเที่ยวสิงคโปร์ กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ต้อนรับ Porsche Experience Centre แห่งแรกที่จะรองรับและสร้างความสัมพันธ์กับแฟนๆ และลูกค้าของปอร์เช่ (Porsche) ในประเทศสิงคโปร์และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Porsche Experience Centre จะเพิ่มประสบการณ์ไลฟ์สไตล์ที่เต็มเปี่ยมด้วยความคุณภาพที่ชาวสิงคโปร์และผู้นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินได้ นอกเหนือจากการส่งเสริมการท่องเที่ยวแล้ว สถานที่แห่งนี้ยังจะช่วยเพิ่มสีสันให้กับเขตชางงี และมอบผลประโยชน์ทางอุตสาหกรรมที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจของเราต่อไป”

 

Porsche Experience Centre คือ แนวคิดอันเป็นเอกลักษณ์โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมยานยนต์ เพื่อมอบประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นให้กับแฟนๆ และลูกค้าของปอร์เช่ ด้วยเอกลักษณ์ของแบรนด์รถสปอร์ตและ สเน่ห์ในผลิตภัณฑ์ของปอร์เช่ทุกรุ่น ปัจจุบันมี PEC จำนวน 9 แห่ง ประจำอยู่ในเมืองไลพ์ซิก (Leipzig), ซิลเวอร์สโตน (Silverstone), แอตแลนต้า (Atlanta), เลอมังส์ (Le Mans), ลอสแอนเจลิส (Los Angeles), เซี่ยงไฮ้ (Shanghai), ฮอคเกนไฮม์ริงของประเทศเยอรมนี (Germany’s Hockenheimring), ฟรานเซียกอร์ตา ประเทศอิตาลี (Franciacorta, Italy) และกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น (Tokyo, Japan) ตั้งแต่เดือนตุลาคมปี 2021 พร้อมกันนี้ในปี 2021 ได้มีการประกาศ PEC แห่งใหม่ล่าสุดที่โตรอนโต (Toronto) ซึ่งมีกำหนดแล้วเสร็จในปี 2024 เช่นกัน

 

ปอร์เช่ เอเชีย แปซิฟิค

ปอร์เช่ เอเชีย แปซิฟิค (Porsche Asia Pacific Pte Ltd) เป็นบริษัทในเครือของ Dr. Ing. h.c. F. Porsche AG ในฐานะผู้ผลิตรถสปอร์ตสมรรถนะสูงระดับชั้นนำของโลก โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองสตุ๊ทการ์ท ประเทศเยอรมนี มีวิสัยทัศน์ในการปฏิบัติงานที่มุ่งเน้นประสิทธิผลสูงสุดสำหรับการส่งมอบยานพาหนะชั้นเลิศให้แก่ผู้ขับขี่ ซึ่งเป็นที่รู้จักในนาม 911 นอกจากนั้นปอร์เช่ยังสร้างสรรค์ยนตรกรรมสปอร์ตหลากหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น ปอร์เช่ คาเยนน์ (Porsche Cayenne) มาคันน์ (Macan) พานาเมร่า (Panamera) 718 บ็อกซเตอร์ (718 Boxster) และ 718 เคย์แมน (718 Cayman) ในปี 2019 ได้เปิดตัวปอร์เช่ ไทคานน์ (Porsche Taycan) รถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้าสมบูรณ์แบบคันแรก

ปอร์เช่ เอเชีย แปซิฟิก เริ่มดำเนินงานอย่างเป็นทางการเมื่อเดือน ตุลาคม ปี 2001 ตั้งอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยมีวัตถุประสงค์หลักในการทำหน้าที่ควบคุมดูแลการปฏิบัติงานในตลาดภูมิภาค เอเชีย แปซิฟิก อย่างใกล้ชิดโดยปอร์เช่สำนักงานใหญ่ มุ่งเน้นในการเสริมสร้างความสัมพันธ์รวมทั้งให้ความช่วยเหลือผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ทั้งในด้านของงานบริการ การพัฒนาธุรกิจ การตลาด สื่อสารมวลชนและประชาสัมพันธ์ รวมทั้งงานขาย ปอร์เช่ เอเชีย แปซิฟิก รับบทบาทในการประสานงานครอบคลุม 13 ประเทศในภูมิภาค ประกอบด้วย: บรูไน, กัมพูชา, เฟรนช์พอลินีเชีย, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, มองโกเลีย, นิว คาลิโดเนีย, นิวซีแลนด์, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, ศรีลังกา, ไทย และเวียดนาม

เกี่ยวกับ ปอร์เช่ สิงคโปร์

บริษัท ปอร์เช่ สิงคโปร์ จำกัด เป็นบริษัทร่วมทุนด้านการค้าปลีกโดยปอร์เช่ เอเชีย แปซิฟิค และยูคาร์ กรุ๊ป ซึ่งจัดตั้งขึ้นในเดือนมีนาคม 2022 ปอร์เช่ สิงคโปร์ ได้เปิดแนวคิดการค้าปลีกที่เป็นนวัตกรรมใหม่ในใจกลางเมืองที่กัวโก มิดทาวน์ (Guoco Midtown) โดยผสมผสานประสบการณ์ใหม่มากมายภายในสตูดิโอ ศูนย์บริการปอร์เช่ที่ 27A ตันจง เพ็นจูรู (Tanjong Penjuru) จะยังคงเป็นจุดหมายปลายทางแบบครบวงจรสำหรับทุกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการบริการรถยนต์ปอร์เช่จาก ศูนย์ปอร์เช่ สิงคโปร์ (Porsche Centre Singapore) ณ 29 ถนนเล้งกี่ (Leng Kee Road) ซึ่งหยุดดำเนินการแล้ว

เกี่ยวกับคณะกรรมการการท่องเที่ยวสิงคโปร์

คณะกรรมการการท่องเที่ยวสิงคโปร์ (STB) เป็นหน่วยงานพัฒนาผู้นำด้านการท่องเที่ยว ซึ่งเป็นหนึ่งในภาคเศรษฐกิจที่สำคัญของสิงคโปร์ เราร่วมมือกับพันธมิตรในอุตสาหกรรมและชุมชนในการกำหนดภูมิทัศน์การท่องเที่ยวสิงคโปร์ที่มีชีวิตชีวา เราทำให้แบรนด์ Passion Made Possible มีชีวิตขึ้นมาโดยทำให้สิงคโปร์เป็นจุดหมายปลายทางที่มีชีวิตชีวาและเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนแบ่งปันและเพิ่มความสนใจให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น

First dedicated driving-focused facility in Singapore to be built by Porsche

Porsche announces the first regional Porsche Experience Centre, set to open in Singapore in 2027

  • 90,000 m2 (9 Ha) site next to Changi Exhibition Centre to house Singapore’s first-ever permanent driving-focused facility and 11th Porsche Experience Centre (PEC) worldwide
  • Wide variety of inclusive activities for the whole family and dynamic experiences for driving enthusiasts to look forward to when PEC Singapore opens doors in 2027
  • Strategically located near Changi Airport, PEC Singapore becomes the first facility conceptualised from the onset to cater to both local and regional visitors
  • Singapore’s position as a hub for innovation highlighted as the iconic German sports car brand puts city-state in the spotlight after World Premiere of Macan and successful hosting of an international dealer conference in Singapore

 

Porsche announces Singapore as the location of its 11th Porsche Experience Centre (PEC) worldwide – and simultaneously the world’s first PEC conceptualised from the onset to provide exhilaration to both local and regional Porsche customers and fans. The new PEC Singapore is set to be bring more excitement to the future Changi precinct and aims to be operational in 2027.

Singapore. On the back of the World Premiere of the new Macan held at the futuristic Gardens by the Bay, and an exciting international Dealer Launch Event which took place in the Marina Bay area, Porsche puts the city-state in the global spotlight once again by announcing today, that the 11th Porsche Experience Centre (PEC) worldwide will be built in Singapore.

Positioned strategically just 20 minutes away from Changi Airport, one of the world’s busiest aviation hubs, and close to the upcoming Aviation Park MRT station along the planned Cross Island Line, the new PEC Singapore will serve to add vibrance to the Changi precinct; it will also offer a range of thrilling activities for families and dynamic experiences for car enthusiasts both locally and within the Southeast Asian region.

At the heart of the upcoming PEC Singapore lies a dynamic handling track over two kilometres in length, an ideal playground for highlighting the prowess of the two- and four-door Porsche sports cars. The state-of-the-art facility will also feature a fully-integrated, high-capacity Aftersales facility – a first-of-its-kind feature of any PEC in the world.

Aligned with Porsche’s global commitment to work towards a net carbon neutral value chain of its newly-produced vehicles in 2030, and in line with Singapore Green Plan 2030 aimed at advancing sustainable development – the PEC Singapore fleet will prominently feature a significant number of electric vehicles (EVs), offering an environmentally conscious and yet thrilling driving experiences.

From adrenaline-filled on-track driving sessions to immersive activities for the whole family – the new PEC Singapore promises an array of experiences such as themed exhibitions, periodically-changing display cars from the legendary archives of the Porsche Museum, immersive racing simulators and a variety of dining options, catering to every shade of enthusiast, and even a wider range of interests, ensuring an unforgettable experience for all.

More revelations about the many features and attractions coming to PEC Singapore will be shared in due course.

The announcement of the new Porsche Experience Centre Singapore was made during the prestigious Tourism Industry Conference 2024 by Minister Grace Fu, Minister for Sustainability and the Environment and Minister-in-Charge of Trade Relations in Singapore.

Mr. Detlev von Platen, Member of the Executive Board for Sales and Marketing at Porsche AG said: “Porsche is more than just a car – it is a promise for a unique brand and product experience. I am delighted that we are building our 11th such facility in Singapore, an amazing city where innovation and entrepreneurial spirit thrive. It is only natural that we build this new PEC Singapore with these same principles in mind, aiming to create innovative and unforgettable encounters with our sports cars –  and, I hope, inspiring and building desirability among younger generations.”

Mr. Hannes Ruoff, Chief Executive Officer of Porsche Asia Pacific, emphasised the strategic significance of Singapore as a hub in Southeast Asia with enthusiasm for this ground-breaking project: “Following a series of successful events held in Singapore, Porsche is thrilled to mark yet another milestone by building the country’s first permanent driving-focused facility. This initiative not only reflects our commitment to delivering our unique brand of exhilaration to customers and fans, but also underlines Singapore’s pivotal role as a gateway to the thriving Southeast Asian market. Yet, even as our region gains prominence in Porsche’s global business, we are dedicated to ensuring that the new Porsche Experience Centre Singapore offers inclusive experiences for the whole family to enjoy.”

Ms Melissa Ow, Chief Executive, Singapore Tourism Board said, “We are excited to welcome the first Porsche Experience Centre that will serve and engage with fans and customers of Porsche in Singapore and Southeast Asia. The Porsche Experience Centre will add to the suite of high-quality lifestyle experiences that Singaporeans and visitors can enjoy in Singapore. Beyond tourism, the facility will also inject vibrancy into the Changi precinct and deliver industrial benefits that will further bolster our economy.”

Porsche Experience Centres are a unique concept in the automotive industry and offer Porsche fans and customers exciting experiences with the sports car brand and its products. There are currently nine PECs in Leipzig, Silverstone, Atlanta, Le Mans, Los Angeles, Shanghai, Germany’s Hockenheimring, Franciacorta, Italy, and, since October 2021, in Tokyo. In 2021, the newest PEC in Toronto was announced, scheduled to be complete in 2024.

About Porsche Asia Pacific Pte Ltd

Porsche Asia Pacific Pte Ltd is a subsidiary of Dr. Ing. h.c. F. Porsche AG, the leading sports car manufacturer based in Stuttgart, Germany. Best known for the 911 model line, Porsche also manufactures the Cayenne, Macan, Panamera, 718 Boxster and 718 Cayman models. In 2024, it introduced its first all-electric SUV, the Macan.

Porsche Asia Pacific commenced operations on 1 October 2001 and currently oversees 13 countries from its headquarters in Singapore: Brunei, Cambodia, French Polynesia, Indonesia, Malaysia, Mongolia, New Caledonia, New Zealand, the Philippines, Singapore, Sri Lanka, Thailand and Vietnam. As a market incubator, it offers support to its importers and dealers in After Sales, Business Development, Marketing, New Business Fields, Public Relations and Sales, helping them to further professionalise operations and cater to customer needs to ultimately grow their business.

About Porsche Singapore Pte. Ltd.

 

Porsche Singapore Pte. Ltd. is a retail venture by Porsche Asia Pacific and Eurokars Group. Porsche Singapore was incorporated in March 2022 and currently operates new and Porsche Approved vehicle sales in Singapore from the new Porsche Studio Singapore at Guoco Midtown. The Porsche Service Centre at 27A Tanjong Penjuru is a one-stop destination for all Porsche vehicle service-related matters. The Porsche NOW pop-up at Guoco Tower and Porsche Centre Singapore at 29 Leng Kee Road have both ceased operations.

 

About the Singapore Tourism Board

The Singapore Tourism Board (STB) is the lead development agency for tourism, one of Singapore’s key economic sectors. Together with industry partners and the community, we shape a dynamic Singapore tourism landscape. We bring the Passion Made Possible brand to life by differentiating Singapore as a vibrant destination that inspires people to share and deepen their passions.