CAR ALL STYLE
คาร์ออลสไตล์ ครบเครื่อง เรื่องรถ

ข่าวสารยานยนต์

VOLVO MWOne ขอบคุณลูกค้า Volvo EX30

18 พฤษภาคม 2567 โชว์รูม Volvo MWOne จัดงานเลี้ยงสุดเอ็กซ์คลูซีฟเพื่อแสดงความขอบคุณลูกค้าที่ไว้วางใจจองและออกรถ Volvo EX30 กับโชว์รูมเป็นกลุ่มแรก โดยมี คุณวรศักดิ์ ชาญไพบูลย์รัตน์ กรรมการผู้จัดการ MW Motor One ให้การต้อนรับครอบครัววอลโว่ที่เข้าร่วมงานทุกท่านอย่างเป็นกันเอง ภายในงานยังมีแขกรับเชิญพิเศษ ดร.โชคชัย เอี่ยมฤทธิไกร รองกรรมการผู้จัดการ TERO Entertainment ลูกค้าวอลโว่ ที่มาช่วยสร้างสีสันภายในงาน

และเพื่อฉลองความสำเร็จของยอดขายรถวอลโว่ โชว์รูม Volvo MWOne ยังได้จัดแคมเปญพิเศษสำหรับผู้สนใจ Volvo EX30 โดยตั้งแต่วันนี้ – 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 เมื่อลูกค้าจองและออกรถ Volvo EX30 กับโชว์รูม รับแคมเปญไม่ต้องดาวน์ หรือ ดอกเบี้ยพิเศษ พร้อมรับรถ นอกจากนี้ยังมีแคมเปญตรวจสภาพฟรี สำหรับผู้ใช้รถวอลโว่ทุกรุ่น โดยเมื่อท่านนำรถเข้าตรวจสภาพกับโชว์รูมพร้อมรับบริการกับศูนย์ รับฟรีหมวก Volvo ส่วนลดค่าอะไหล่ หรือนำรถยนต์วอลโว่คันเดิมของท่านมาเปลี่ยนเป็นรถไฟฟ้าวอลโว่คันใหม่ได้ทันทีผ่านข้อเสนอพิเศษ

คุณวรศักดิ์ ชาญไพบูลย์รัตน์ กรรมการผู้จัดการ MW Motor One กล่าวถึงงานที่จัดขึ้นในครั้งนี้ว่า “โชว์รูม Volvo MWOne ขอขอบคุณลูกค้าที่ให้ความมั่นใจเลือกซื้อ Volvo EX30 กับเรา ตลอดระยะเวลาการเปิดให้บริการที่ผ่านมา สิ่งที่เรายึดถือปฎิบัติมาโดยตลอดคือ การเข้าถึงและตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า และส่งมอบบริการที่มีคุณภาพ ผ่านการให้คำแนะนำเกี่ยวกับรถวอลโว่ทุกรุ่นจากทีมขายมืออาชีพ บริการนัดหมายทดลองขับแบบ Delivery Test Drive ที่เราจะนำรถไปส่งให้ลูกค้าทดลองขับถึงที่ ทั้งในบามบุคคลและบริษัทฯ ในการให้คำปรึกษาเช่าซื้อรถบริษัทฯในนาม ลีสซิ่งดอกเบี้ยพิเศษ พร้อมการนำรถน้ำมันแลกเปลี่ยนในทุกรุ่น รวมถึงบริการหลังการขายจากทีมช่างเทคนิคส่วนตัวที่ได้รับการฝึกอบรมมีความเชี่ยวชาญตามมาตรฐาน วอลโว่ คาร์ พร้อมจบ ครบ ที่ Volvo MWOne”

Volvo EX30 มาพร้อมตัวช่วยในการขับขี่ และระบบความปลอดภัยขั้นสูงเพื่อปกป้องผู้ขับ ผู้โดยสาร และผู้ใช้ถนนร่วม อาทิ

  • ระบบแจ้งเตือนการเปิดประตูหรือ door opening alert ผ่านเรดาร์ที่ตรวจจับวัตถุที่เคลื่อนที่มาจากด้านหลัง เช่น รถจักรยานหรือมอเตอร์ไซค์ โดยรถจะส่งเสียงเตือนหากคนในรถจะเปิดประตูเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ
  • ระบบเซนเซอร์เพื่อช่วยตรวจสอบความพร้อมในการขับรถ เช่น การติดตามการเคลื่อนไหวของศีรษะ ดวงตา และกะพริบตาของผู้ขับ เพื่อตรวจสอบว่าผู้ขับมีอาการง่วง หรือมีสมาธิในการขับรถหรือไม่ โดยจะส่งสัญญาณเตือนหากตรวจพบว่าผู้ขับมีแนวโน้มที่ไม่พร้อมในการควบคุมรถ
  • ระบบช่วยจอด Park Pilot Assist เจเนอเรชันใหม่ล่าสุดที่ช่วยให้ผู้ขับเข้าจอดได้อย่างไร้กังวลไม่ว่าจะเป็นการจอดแบบขนาน จอดในลานจอดแบบโค้ง ถอยเข้าซอง หรือจอดในลานจอดแบบสลับฟันปลา

ในด้านการออกแบบ Volvo EX30 ยังคงการออกแบบที่เรียบหรู สไตล์สแกนดิเนวียน มีการลดทอนวัสดุส่วนเกิน ทว่าเน้นการจัดสรรพื้นที่ให้สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างสูงสุด และมาพร้อมระบบเชื่อมต่อที่ทันสมัยเพื่อไลฟ์สไตล์การใช้งานในยุคดิจิทัล

  • จอทัชสกรีนขนาด 12.3 นิ้ว ที่เน้นการควบคุมจากศูนย์กลาง รวบรวมฟังก์ชันการควบคุมรถ รวมถึงข้อมูลที่สำคัญสำหรับผู้ขับขี่เพื่อความสะดวกในการใช้งานไว้ในที่เดียว
  • แผงแดชบอร์ดด้านหน้ารถติดตั้งชุดลำโพงแบบซาวนด์บาร์จาก Harman Kardon ไว้ภายในเพื่อเป็นการจัดสรรพื้นที่เก็บของในห้องโดยสารอย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งผลที่ได้รับคือคุณภาพเสียงรอบทิศทางที่ไม่ต่างไปจากการฟังเพลงหรือพอดแคสต์สุดโปรดจากชุดเครื่องเสียงในบ้าน
  • ระบบสาระบันเทิง และการเชื่อมต่อ 5G เพื่อการใช้งานแอปฯ ที่ลื่นไหลไม่ว่าจะเป็น Google Assistant, Google Maps navigation และ Google Play และครั้งแรกกับฟังก์ชันการเชื่อมต่อ Apple CarPlay แบบไร้สาย

และเพื่อสานต่อความมุ่งมั่นในการสร้างความยั่งยืนทางสิ่งแวดล้อม ตัวรถยังได้มีการนำเอาวัสดุรีไซเคิลและวัสดุหมุนเวียนมาใช้ อาทิ

  • วัสดุภายนอกผลิตขึ้นโดยมีส่วนประกอบของอลูมินั่ม รีไซเคิล 25% เหล็ก รีไซเคิล 17% และพลาสติก รีไซเคิล 17%
  • เบาะภายในห้องโดยสารใช้เส้นใยเดนิมจากรีไซเคิลยีนส์ และต้นเฟล็กซ์ มาเป็นส่วนประกอบ

 

สเปกและราคา Volvo EX30

 

Volvo EX30 Core Single Motor Extended Range – ราคา 1,590,000 บาท

– ความจุของแบตเตอรี่ 69 กิโลวัตต์ชั่วโมง
– ความจุของแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ 64 กิโลวัตต์ชั่วโมง
– กำลังสูงสุดของมอเตอร์ไฟฟ้า 200 กิโลวัตต์
– แรงม้าสูงสุดจากมอเตอร์ไฟฟ้า 272 แรงม้า
– แรงบิดสูงสุดจากมอเตอร์ไฟฟ้า 343 นิวตันเมตร
– อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 5.3 วินาที
– ความเร็วสูงสุด 180 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

Volvo EX30 Ultra Single Motor Extended Range – ราคา 1,790,000 บาท

– ความจุของแบตเตอรี่ 69 กิโลวัตต์ชั่วโมง
– ความจุของแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ 64 กิโลวัตต์ชั่วโมง
– กำลังสูงสุดของมอเตอร์ไฟฟ้า 200 กิโลวัตต์
– แรงม้าสูงสุดจากมอเตอร์ไฟฟ้า 272 แรงม้า
– แรงบิดสูงสุดจากมอเตอร์ไฟฟ้า 343 นิวตันเมตร
– อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 5.3 วินาที
– ความเร็วสูงสุด 180 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

Volvo EX30 Ultra Twin Motor Performance – ราคา 1,890,000 บาท

– ความจุของแบตเตอรี่ 69 กิโลวัตต์ชั่วโมง
– ความจุของแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ 64 กิโลวัตต์ชั่วโมง
– กำลังสูงสุดของมอเตอร์ไฟฟ้า 115+200 (315) กิโลวัตต์
– แรงม้าสูงสุดจากมอเตอร์ไฟฟ้า 156+272 (428) แรงม้า
– แรงบิดสูงสุดจากมอเตอร์ไฟฟ้า 200+343 (543) นิวตันเมตร
– อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 3.6 วินาที

– ความเร็วสูงสุด 180 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

 

รวมข่าวในหมวดเดียวกัน