CAR ALL STYLE
คาร์ออลสไตล์ ครบเครื่อง เรื่องรถ

LIFE & MOTOR SPORTS

Toyota Gazoo Racing Thailand 2024 พร้อมระเบิดความมันส์ทั้ง 5 สนาม จากแนวคิด “ถนนสร้างคนและคนสร้างรถ” กับการสร้างสรรค์ยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่า

มร.โนริอากิ ยามาชิตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่  บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย นายสนธยา คุณปลื้ม นายกราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ นายศุภกร รัตนวราหะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ร่วมแถลงข่าวการจัดกิจกรรมToyota Gazoo Racing Thailand 2024” เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2567 ณ TOYOTA ALIVE ถ.บางนา-ตราด กม. 3

ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2529 บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เริ่มบุกเบิกวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย ด้วยเจตนารมณ์ที่จะยกระดับ และเพิ่มความนิยมในกีฬาประเภทนี้ให้แพร่หลาย ไม่ว่าจะด้วยการจัดการแข่งขัน ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขัน และให้การสนับสนุนให้แก่ผู้ที่มีความฝัน ตั้งแต่ระดับเยาวชน ไปจนถึงนักแข่งระดับอาชีพ ให้ได้มีโอกาสสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ จากความทุ่มเทในการพัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยอย่างต่อเนื่อง โตโยต้าได้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำในวงการนี้อย่างแท้จริง

มร.โนริอากิ ยามาชิตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวในการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนว่า “สำหรับโตโยต้า มอเตอร์สปอร์ตคือรากฐานในการสร้างยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่า เราตระหนักว่า สภาพแวดล้อมที่สุดขีดของมอเตอร์สปอร์ต คือสนามที่ “รถลงวิ่ง เกิดปัญหา และมีการแก้ไขปรับปรุง จนเป็นรถที่แข็งแกร่งยิ่งกว่าเดิม” และการเข้าการแข่งขัน จะช่วยพัฒนาเทคโนโลยีให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งจะสะท้อนมายังไลน์อัพของผลิตภัณฑ์ที่จำหน่าย ให้กับลูกค้าของเรานั่นเอง”

“ในประเทศไทย ปีนี้เป็นปีที่โตโยต้ามอเตอร์สปอร์ต ดำเนินกิจกรรมเป็นปีที่ 38 เรามุ่งสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับคนไทย ผ่านความมุ่งมั่น เพื่อสร้างสรรค์ยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่า ปัจจุบัน เราร่วมมือกับ โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น (TMC) ที่ประเทศญี่ปุ่น และ โตโยต้า มอเตอร์ เอเชีย (TMA) เพื่อพัฒนายนตรกรรม ภายใต้สนามแข่งมอเตอร์สปอร์ตในประเทศไทย”

“นอกจากนั้น เราขอเปิดตัวรถ 3 คัน ที่ล้วนใช้เชื้อเพลิงที่ความเป็นกลางทางคาร์บอน เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอน ภายใต้กลยุทธ์ความหลากหลายด้านทางเลือก เริ่มจาก Yaris e-fuel และ Ativ e-fuel ที่จะเข้าร่วมรายการ Yaris One Make Race และยังมี Yaris e-fuel ที่จะร่วมรายการ Thailand Super Series รวมถึง Altis e-fuel จะร่วมรายการ Idemitsu Super Endurance ขอให้ทุกท่านร่วมส่งกำลังใจและสนับสนุนนักแข่งจากทีมแข่ง Toyota Gazoo Racing Thailand กันนะครับ”

นายศุภกร รัตนวราหะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวถึงการแข่งขันในปีนี้ว่า “ปีนี้ Toyota ยกระดับกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตไปอีกขั้น ผ่านความร่วมมือระหว่างวิศวกรชาวไทย จากบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ เอเชีย (TMA) และทีมแข่ง Toyota Gazoo Racing Thailand  ร่วมกันศึกษาและพัฒนาสมรรถนะรถในสนามแข่งจริง เราได้เตรียมรถทั้งหมด 4 รุ่น New Hilux Champ, New Hilux REVO GR Sport Wide Tread, Corolla Altis e-fuel, Yaris e-fuel เพื่อเข้าแข่งขันในรายการต่างๆ อาทิเช่น  Thailand Super Series, Asia Cross Country Rally และ Idemitsu Super Endurance โดยผลการศึกษาวิจัยรถ ภายใต้สภาวะแบบสุดขีดจากสนามแข่งจะถูกนำไปใช้ในการพัฒนารถยนต์โตโยต้าในอนาคตเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าคนไทยได้อย่างดีที่สุด

“และในส่วนของกิจกรรม โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ไทยแลนด์ 2024 เรายินดีที่จะมอบความสนุกสนาน ให้กับผู้ที่ชื่นชอบรถ และ กีฬามอเตอร์สปอร์ต โดยจะจัดกิจกรรมในรูปแบบ เฟสติวัล ซึ่งจะมีทั้งการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ One Make Race และกิจกรรม Entertainment มากมาย เริ่มจากการแข่งขัน One Make Race มีรถที่จะลงพิสูจน์สมรรถนะทั้งหมด 4 รุ่น ได้แก่ Yaris ATIV Lady One Make Race, YARIS One Make Race, New Hilux REVO One Make Race และ Corolla ALTIS GR Sport One Make Race เรายังคงมุ่งมั่นส่งเสริม ความเป็นกลางทางคาร์บอน ในกีฬามอเตอร์สปอร์ต โดยมีการเพิ่มรถแข่ง Yaris Ativ ที่ใช้น้ำมัน e-fuel ซึ่งจะขับโดย “น้องพิชชา มิย่า ทองเจือ” และ ยังมีนักแข่ง Toyota Gazoo Racing Star Team คนใหม่ “น้อง ป๊าย ปาย โอริโอ้” Influencer ชื่อดังที่จะใช้รถ Yaris e-fuel ร่วมแข่งขันในรายการ Yaris OMR

นายศุภกร กล่าวถึงกิจกรรมความบันเทิงในปีนี้ว่า นอกจากความเข้มข้นในสนามแข่งแล้ว แฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตจะได้พบกับ กิจกรรม GR Performance Show นำทีมโดยนักขับมืออาชีพระดับเอเชีย มาโชว์สมรรถนะของรถ ในรูปแบบ Drift และ Gymkhana และ กิจกรรม lifestyle ใหม่ๆ  อาทิ GR Night Festival ตลอดจนเหล่า influencer ชื่อดังมาช่วยสร้างสีสันในการแข่งขัน ณ สนามบางแสน ภูเก็ต และเชียงใหม่ ห้ามพลาดกันนะครับ!”

นอกจากนี้ นายศุภกรยังเชิญชวนเยาวชนที่สนใจในกีฬามอเตอร์สปอร์ต ได้มีส่วนร่วม “เรายังร่วมกับ โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น สนับสนุนกีฬา e-Motorsports จัดการแข่งขัน ชิงแชมป์ Toyota Gazoo Racing GT Cup 2024 ผ่านเกมส์แข่งรถชื่อดัง Gran Turismo 7 เฟ้นหาสุดยอดเยาวชนนักแข่งจากประเทศไทย ไปร่วมประลองฝีมือในเวทีระดับโลก เพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วมในกีฬามอเตอร์สปอร์ตใน โอกาสนี้ ผมขอเชิญชวน เหล่าเกมเมอร์สมัครเข้าร่วมแข่งขันได้ที่ Website : toyotagazooracing.com ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และขอให้ทุกท่านร่วมกันเชียร์ นักกีฬา e-Motorsport ชาวไทย เพื่อเป็นตัวแทนในระดับเอเชียแปซิฟิกและระดับโลก 

“ผมมั่นใจว่า กิจกรรม Toyota Gazoo Racing Thailand ในปีนี้ จะมอบรอยยิ้ม และความสุข ให้กับลูกค้าชาวไทยทุกท่าน สุดท้ายนี้ ผมขอขอบคุณ การกีฬาแห่งประเทศไทย ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย YOKOHAMA / Modellista โดย TCD Asia / LENSO / ARTO / Singha Corporation และพี่น้องสื่อมวลชนทุกท่าน ที่ร่วมสนับสนุน กิจกรรม Toyota Gazoo Racing Thailand มาโดยตลอด Let’s Build Future Together”

Toyota Gazoo Racing Thailand 2024

“MAKE EVER-BETTER CARS” From Circuit to the Road    

โตโยต้าจัดการแข่งขัน โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต ภายใต้ปรัชญา “ถนนสร้างคน และคนสร้างรถ” (Roads build people, and people build cars) มุ่งสู่เป้าหมายในการสร้างสรรค์ “ยนตรกรรม ที่ดียิ่งกว่า” (MAKE EVER-BETTER CARS) โดยปีนี้เราร่วมมือกับ บริษัท โตโยต้า ไดฮัทสุ เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด ในการเรียนรู้พัฒนาคน และ พัฒนารถยนต์ในอนาคต ทั้ง Hilux Champ ที่พัฒนาเพื่อลงแข่งขันในรายการ Thailand Super Series และ New Hilux REVO GR Sport Wide tread เพื่อร่วมแข่งในรายการ Asia Cross Country Rally โดยเราศึกษาพัฒนาจากสภาวะแวดล้อมของประเทศไทย เพราะเราเชื่อว่า ประสบการณ์และการเรียนรู้ที่เกิดขึ้นกับรถในสนาม จะนำไปสู่การพัฒนารถยนต์ที่มีสมรรถนะที่ดียิ่งขึ้น

นอกจากนี้ โตโยต้ายังสนับสนุนทีมแข่ง Toyota Gazoo Racing Thailand เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนารถผ่านการแข่งขันในรายการต่างๆ  ตอบสนองต่อแนวคิด MAKE EVER-BETTER CARS และยกระดับการแข่งขัน ด้วยการนำรถแข่งขุมพลังงานที่เป็นกลางทางคาร์บอน อีกหนึ่งทางเลือกของพลังงานแห่งอนาคต เข้าร่วมแข่งขัน

พบความสนุกสนานเร้าใจของกิจกรรม Toyota Gazoo Racing Thailand 2024

ภายใต้แนวคิด “MAKE EVER BETTER CARS” Form Circuit to the Road

กับรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ One Make Race ทั้ง 4 รุ่น

 • Yaris ATIV Lady One Make Race รถ ECO Sedan ยอดนิยม มอบความสนุกสนาน เร้าใจ ด้วยพลังของเครื่องยนต์เบนซิน 1,200 ซีซี Dual VVT-i กับ สำหรับนักแข่งหญิงที่ชื่นชอบความเร็ว โดยในปีนี้ ยังได้สาวสวยจาก “Toyota Racing Star Team” น้อง “พิชชา มิย่า ทองเจือ” ร่วมลงแข่งด้วยรถ ATIV e-fuel คันใหม่
 • YARIS One Make Race Hatchback ECO Car ยอดนิยม Toyota YARIS รุ่นปรับปรุงโฉมใหม่

เครื่องยนต์เบนซิน 1,200 ซีซี Dual VVT-i สำหรับนักแข่งระดับ Entry โดยปีนี้มีนักแข่งหน้าใหม่ “ป๊าย ปาย โอริโอ” ศิลปิน อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง มาเป็นสมาชิก Toyota Racing Star Team คนใหม่ พร้อมเปิดประสบการณ์ความเป็นกลางทางคาร์บอนในรายการนี้ ด้วยรถแข่ง YARIS e-fuel

 • Hilux REVO One Make Race เร้าใจกับสมรรถนะของรถกระบะสายพันธุ์แกร่ง ขับเคลื่อนด้วยพลัง

เครื่องยนต์ดีเซล คอมมอนเรล GD Super Power 2,400 ซีซี กับบทพิสูจน์ความแกร่ง ทนทาน และช่วงล่างที่เกาะถนนแม่นยำ สำหรับนักแข่งสายดีเซล ที่ชื่นชอบความดิบ หนักแน่น ดุดัน

 • Corolla ALTIS GR Sport One Make Race Signature แห่งคุณภาพ ความทนทาน และความ

น่าเชื่อถือที่ไม่มีใครเทียบด้วย QDR : Quality Durability Reliability สนุกสุดเหวี่ยงกับพลังของเครื่องยนต์เบนซิน Dual VVT-i 1,800 ซีซี และโครงสร้าง TNGA ที่ลงตัวทั้งสมรรถนะเครื่องยนต์ ระบบช่วงล่าง ระบบบังคับเลี้ยว ระบบเบรก โดยได้หนุ่มปังปอนด์ อัครวุฒิ ขยับมาร่วมลงแข่งในรุ่น

ส่งความสุขให้คนไทยด้วยกิจกรรมแบบจัดเต็ม

สำหรับแฟนมอเตอร์สปอร์ต เยาวชนรุ่นใหม่ และผู้มีความหลงใหลในรถ

 • ยกพลทัพนักแข่งระดับเอเชีย โชว์ดริฟท์และGymkhana พร้อมกิจกรรมความบันเทิงแบบ beach lifestyle ณ การแข่งขันสนามที่ 2 จังหวัดภูเก็ต
 • GR Night Festival พร้อมโชว์ดริฟท์และ Gymkhana โดยนักแข่งระดับเอเชีย จัดเต็มความบันเทิงสำหรับแฟนมอเตอร์สปอร์ต ในบรรยากาศหลังอาทิตย์ตกดิน ณ การแข่งขันสนามที่ 4 จังหวัดเชียงใหม่
 • Exclusive Meet & Greet กับสมาชิก Toyota Racing Star Team พิชชา มิย่า ทองเจือ” “ปังปอนด์ อัครวุฒิ” และ “ป๊ายปาย โอริโอ” ที่จะมาพบปะแฟนๆ และสร้างสีสัน ณ การแข่งขันทั้ง 5 สนาม
 • พบสีสันความบันเทิงอื่นๆ รวมถึงร้านอาหาร ร้านอุปกรณ์ตกแต่ง พร้อมโปรโมชันจากผู้แทนจำหน่าย และความสนุกสนานพร้อมของแจกเพียบ จาก Yokohama, Modellista, Lenso และ Singha

การแข่งขัน e-Motorsports ชิงแชมป์ “Toyota Gazoo Racing GT Cup 2024”

ส่งเสริมเยาวชนรุ่นใหม่ให้มีส่วนร่วมกับมอเตอร์สปอร์ตมากขึ้น

กลับมาอีกครั้ง กับการเฟ้นหาสุดยอดนักแข่งเกมส์แข่งรถชื่อดัง Gran Turismo 7 บนเครื่อง Play Station ชิงแชมป์ถ้วย Toyota Gazoo Racing GT Cup 2024 และเป็นตัวแทนประเทศไทยไปร่วมประลองฝีมือ ในระดับเอเชียแปซิฟิกและระดับโลก เกมเมอร์ไทยที่สนใจประลองฝีมือ สามารถสมัครเข้าร่วมลงแข่งขันได้ที่ www.toyotagazooracing.com ตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไป

สัมผัสความสนุกสนาน เร้าใจของToyota Gazoo Racing Thailand 2024” ทั้ง 5 สนาม ทุกภูมิภาคทั่วประเทศ

 • เปิดการแข่งขันสนามแรก    วันที่ 5-7 กรกฎาคม                          ชลบุรี
 • สนามที่ 2                            วันที่ 3-4 สิงหาคม                            ภูเก็ต
 • สนามที่ 3                           วันที่ 13-14 กันยายน                        บุรีรัมย์
 • สนามที่ 4                          วันที่ 9-10 พฤศจิกายน                      เชียงใหม่
 • ชิงแชมป์ประจำปีสนามสุดท้าย 19– 20 ธันวาคม                       บุรีรัมย์

 

ติดตามทุกความมันส์และความเคลื่อนไหว

Toyota Gazoo Racing Thailand 2024 ได้ที่

FB: Toyota GAZOO Racing Thailand

TikTok: tgr.thailand

Instagram: tgrthailand

 

Toyota Gazoo Racing Thailand 2024 
Presenting Exhilarating Experience at Five Circuits Nationwide
Make Ever-Better Car “FROM CIRCUIT TO THE ROAD”

Mr. Noriaki Yamashita, President of Toyota Motor Thailand Company Limited, and Mr. Sontaya Kunplume, President of The Royal Automobile Association of Thailand under Royal Patronage, alongside Mr. Suphakorn Rattanawaraha, Executive Vice President of Toyota Motor Thailand Company Limited, jointly presided over the “Toyota Gazoo Racing Thailand 2024” Press Conference on 24 April 2024, at TOYOTA ALIVE, Bangna-Trad KM 3.

Since 1986, Toyota Motor Thailand Company Limited has played a pivotal role in spearheading motorsports in Thailand. Throughout the years, Toyota has been a trailblazer in developing and popularizing the sport. This includes organizing racing competitions, establishing Toyota’s own racing teams to challenge in various racing series, fostering talents across all levels from aspiring youths to experienced professionals, and offering opportunities for Thai racers to showcase their skills on a global stage. Thanks to the unwavering dedication to the continuous advancement of Thai motorsports, Toyota has genuinely secured the position as a dominant player in the industry.

Mr. Noriaki Yamashita, President of Toyota Motor Thailand Company Limited, said in the press conference, For Toyota, motorsports activity is a fundamental to make ever-better cars because we realize that the severe environment of motorsports is a place where “cars run, breakdown, get fixed, and come out stronger. And we believe that through the participation in the races, Toyota’s technology is improved continuously, and those improvements are reflected in the model line-ups.”

“In Thailand, this year marks our 38th year of Toyota motorsports. We are aiming to produce smiles and happiness for Thai people, through our endless efforts to make ever-better car. Now, we are working together with Toyota Motor Corporation (TMC) and Toyota Motor Asia (TMA) including Thai engineers, to develop the cars under the severe environment of motorsports in Thailand. In this year, please continue to cheer on your favorite team and enjoy the excitement in our One Make Race of “Hilux Revo”, “Corolla Altis GR Sport”, “Yaris Ativ”, and the “Yaris” hatchback.”

“Furthermore, we are pleased to announce the 3 cars powered by carbon neutral fuel towards carbon neutrality, under the multi pathways strategy. Firstly, Yaris e-fuel and Ativ e-fuel will participate in our One Make Race. On top of them, Yaris e-fuel will participate in Thailand Super Series, and Altis e-fuel in Idemitsu Super Endurance. Again, please cheer on and support our Toyota Gazoo Racing Thailand Team.”

Mr. Suphakorn Rattanawaraha, Executive Vice President, elaborated on this year’s event, “This year, Toyota aims to enhance the advancement of motorsport via a collaboration between Thai engineers from Toyota Motor Asia (TMA) and Toyota Gazoo Racing Thailand Team to conduct a study and a human development in real circuits. We have prepared a total of 4 models: New Hilux Champ, New Hilux REVO GR Sport Wide Tread, Corolla Altis e-fuel, Yaris e-fuel. They will participate in many races such as Thailand Super Series, Asia Cross Country Rally, and Idemitsu Super Endurance. The findings under harsh environment will be applied with the development of new cars in the future, to ensure their capabilities in satisfying real customer usage.”

“This year, the Toyota Gazoo Racing Thailand is bringing fun to car enthusiasts and motorsport fans in the format of a festival. It will feature One-Make Race series and many entertainments. Starting with the one-make race series, four models will prove their superior performance: Yaris ATIV Lady One Make Race, YARIS One Make race, New Hilux REVO One Make Race, and the Corolla ALTIS GR Sport One Make Race. Additionally, we continue to emphasize and promote carbon neutrality in motorsports. This year, we have also added the Yaris Ativ racing car, powered by E-Fuel, driven by Pitcha Miya Thongchua. Furthermore, it would also be driven by a new member of the “Toyota Gazoo Racing Star Team,” a prominent influencer known as “Pai Pai Orio”.

Mr. Suphakorn, explained about this year’s entertainment activities, “Besides the fun in the circuit, motorsport fans will also experience GR Performance events where pro racers across Asia showcases the vehicle’s performance in drift and gymkhana formats. There will also be new lifestyle activities, as well as many influencers to add an extra layer of vibrancy to the event in Bang Saen, Phuket, and Chiangmai. Don’t let it pass you by!”

He also invited young motorsports enthusiasts to take part in the event, “We are working in collaboration with Toyota Motor Corporation, to promote e-Motorsports by hosting the Toyota Gazoo Racing GT Cup 2024 championship, an online race of the popular “Gran Turismo 7”. This initiative aims to discover top talents from Thailand, who will compete against racers from around the globe. Toyota is making motorsports more accessible for everyone. I hereby invite all Thai gamers to participate by registering on the Website: toyotagazooracing.com, today. Let’s cheer our e-Motorsport players on, as they represent Thailand on the Asian-Pacific and global stages.”

“I am confident that the Toyota Gazoo Racing Thailand activities this year would bring smiles and happiness to all Thai customers. Finally, I would like to express my gratitude to the Sports Authority of Thailand, The Royal Automobile Association of Thailand, YOKOHAMA / Modellista by TCD Asia / LENSO / ARTO / Singha Corporation, as well as the media who have continuously supported the Toyota Gazoo Racing Thailand activities.”

Toyota Gazoo Racing Thailand 2024

“MAKE EVER-BETTER CAR” From Circuit to the Road        

Toyota organizes the Toyota Gazoo Racing Motorsport under the philosophy “Roads build people, and people build cars” with an aim of creating “Ever-Better Cars”. This year, we are collaborating with Toyota Daihatsu Engineering and Manufacturing Company Limited to foster the development of both people and future automobiles. Among our efforts are the creation of the Hilux Champ which has been engineered to compete in the Thailand Super Series, and the New Hilux REVO GR Sport Wide which has been designed to participate in the Asia Cross Country Rally. Our approach takes into account the unique environmental conditions and challenges of Thailand as we believe that the wear and tear experienced by cars on the racetracks will serve as catalysts for driving advancements towards vehicles with enhanced performance and greater driving experiences.

On top of that, Toyota further supports the Toyota Gazoo Racing Team Thailand, as an integral part of the car development process through various racing competitions in alignment with the “Make Ever-Better Car” principle. Moreover, Toyota is committed to raising the bar of the competition by introducing carbon-neutral powered racing cars, which are the alternative for future energy solutions, to participate in the competition.

Experience the thrill of Toyota Gazoo Racing Thailand 2024

Under the concept of “MAKE EVER-BETTER CAR” From Circuit to the Road

Presenting 4 One Make Races:

 • Yaris ATIV Lady One Make Race

The Yaris ATIV is a popular ECO Sedan that delivers both exhilaration and efficiency with its 1.2L Dual VVT-i gasoline engine, catering to female racers with a passion for speed. Moreover, this year sees the addition of a charming contender from the “Toyota Star Team” – Picha Thongjuea (Miya) who will be racing in the latest ATIV e-fuel car.

 • YARIS One Make Race

The Yaris stands as a highly popular Hatchback ECO Car, with the latest model boasting a 1.2L Dual VVT-i gasoline engine, making it ideal for amateur racers. Joining the race this year is the well-known artist and influencer, “Pai Pai Orio”, as a new addition to the Racing Star Team. More importantly, this unique one make race is poised to embrace carbon neutrality with the Yaris e-fuel race car.

 • Hilux REVO One Make Race

Experience the power of the Hilux REVO, a pickup truck with a 2.4L GD Super Power common rail engine. With its robust design and precision suspension, the Hilux REVO offers unbeatable grip on the road and is perfect for diesel racing enthusiasts who crave a raw and fierce driving experience.

 • Corolla ALTIS GR Sport One Make Race

Corolla ALTIS is renowned for its unparalleled Quality, Durability, and Reliability (QDR), thanks to its 1.8L Dual VVT-I gasoline engine and TNGA platform, which ensure exceptional engine performance, suspension, steering, and braking systems. Plus, this year’s Corolla ALTIS One Make Race is participated by Pangpond Akalavut.

Send happiness to Thai people through vibrant activities

Tailored for motorsport fans, young generations, and car enthusiasts

 • Presenting Asian racers in a thrilling car drifting and Gymkhana shows, accompanied by beach lifestyle entertainment activities at the second race in Phuket Province.
 • Experience the GR Night Festival featuring captivating car drifting and Gymkhana shows performed by Asian racers, offering a complete entertainment package for motorsport enthusiasts, set against the captivating atmosphere after sunset at the fourth race in Chiang Mai province.
 • Exclusive Meet & Greet with the members of Toyota Racing Star Team, including Picha Thongjuea (Miya), Pangpond Akalavut, and Pai Pai Orio, who will meet all the fans and spread joy and happiness at all five races.
 • Discover several vibrant entertaining features, including restaurants and car modification shops, alongside attractive promotions from dealers, and enjoy many giveaways from Yokohama, Modellista, Lenso, and Singha.

 

Introducing e-Motorsports Competition for “Toyota Gazoo Racing GT Cup 2024”

Empowering young generations towards more active participation in motorsports

This year, the search for the top player of the popular racing game Gran Turismo 7 on PlayStation is returning once again. The champion will receive the Toyota Gazoo Racing GT Cup 2024 prize and will have the opportunity to represent Thailand in the Asia-Pacific and global competitions. Interested gamers can apply to join at www.toyotagazooracing.com from now on.

Experience the excitement of “Toyota Gazoo Racing Thailand 2024”at five circuits nationwide:

 • 1st Circuit                               5 – 7 July                  Chonburi
 • 2nd Circuit                               3 – 4 August             Phuket
 • 3rd Circuit                           13 – 14 September     Buriram
 • 4th Circuit                            9 – 10 November       Chiang Mai
 • Final Circuit for Championship 19 – 20 December     Buriram         

For more updates on Toyota Gazoo Racing Thailand 2024”,

please visit FB: Toyota GAZOO Racing Thailand

TikTok: tgr.thailand Instagram: tgrthailand

รวมข่าวในหมวดเดียวกัน

โตโยต้า “เติมเต็มทุกการขับเคลื่อน เพื่อเมืองต้นแบบที่ยั่งยืนปราศจากมลภาวะ” ส่งมอบรถกระบะไฟฟ้าที่ประกอบในไทยเป็นครั้งแรก สำหรับทดลองให้บริการในรูปแบบรถสองแถวในเมืองพัทยา

Read More »