CAR ALL STYLE
คาร์ออลสไตล์ ครบเครื่อง เรื่องรถ

ข่าวสารยานยนต์

บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 ค่ายผู้ผลิตรถยนต์และรถจักรยานยนต์แห่ร่วมงาน

บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ผู้จัดงาน “บางกอก อินแตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 45 เชื่อตลาดรถยนต์ และรถจักรยานยนต์จะกลับมาคึกคัก หลังผู้ผลิตรถชั้นนำทั้งยุโรป ญี่ปุ่น จีน อินเดีย และเวียดนาม ตบเท้าเข้าร่วมงานมากถึง 49 แบรนด์

ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ในฐานะประธานจัดงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 เปิดเผยว่า “งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “The Mobility of Joyful Experiences” : ประสบการณ์แห่งความสนุกของทุกการเดินทางเมื่อถนนแห่งเทคโนโลยียานยนต์และการดำรงชีวิตเดินทางมาบรรจบกัน ความสวยงามของยานยนต์เทคโนโลยีที่ท้าทาย สะท้อนความคิดสร้างสรรค์ และนวัตกรรม เติมเต็มความสุข และประสบการณ์แห่งความสนุกของทุกการเดินทาง” พร้อมสนับสนุนเทคโนโลยีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และ สร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับประเทศ”

สำหรับการจัดงานในปีนี้ โดยรวมแล้วมีจำนวนผู้เข้าร่วมงานกลับมาเติบโตเทียบเท่าช่วงก่อนเกิดวิกฤตโควิด ถือเป็นการขยายตัวอย่างเห็นได้ชัด และเป็นสัญญาณที่ดีของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย แม้ช่วงต้นปีที่นี้อัตราการเติบโตของอุตสาหกรรมยานยนต์จะลดลง แต่เชื่อว่าด้วยจุดเด่นของงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ที่รวบรวมรถยนต์และรถจักรยานยนต์ รวมถึงอุปกรณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวเนื่องไว้ในงานเดียวจะเป็นตัวกระตุ้นให้ภาพรวมของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยเติบโตขึ้นได้อย่างแน่นอน

ทั้งนี้ งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 ยังคงได้รับความร่วมมือจาก กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, สมาคมอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย, สมาคมวิศวะกรรมยานยนต์ไทย, สมาคมผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ไทย, สมาคมระบบขนส่งการจราจรอัจฉริยะ,และราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ (ร.ย.ส.ท.) และบริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น เมเนจเม้นท์ จำกัด เป็นอย่างดีในการจัดงาน

คุณจาตุรนต์ โกมลมิศร์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ สายกิจกรรมพิเศษ บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) และรองประธานจัดงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 เปิดเผยว่า “งานในปีนี้ ได้รับความสนใจจากบริษัทผู้ผลิตรถยนต์และรถจักรยานยนต์ชั้นนำเข้าร่วมงานกว่า 49 แบรนด์ และมีรถยนต์รุ่นใหม่ๆ เข้ามาเปิดตัวไม่น้อยกว่า 20 รุ่น ซึ่งในปีนี้ มีรถ Hyper Concept อย่าง Mercedes-Benz Vision ONE-ELEVEN และ Nissan Hyper Tourer Concept มาร่วมสร้างสีสันภายในงานอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมี รถไฮไลท์ภายในงาน อาทิ Lotus Eletre Blends Electric Hyper SUV รถสปอร์ตอเนกประสงค์ขุมพลังไฟฟ้า 100%, Lotus EMIRA ทั้งรุ่น I4 และ V6 Supercharged,  The NEW JEEP WRANGLER 2024, New Volvo EX30 รถ SUV ไฟฟ้าเต็มรูปแบบ หรือจะเป็นรถสัญชาติจีน อย่าง CHANGAN ที่เปิดตัว LUMIN MINI EV ครั้งแรกในงาน ขณะที่ค่าย MG เตรียมเปิดราคา MG4 D Facelift อย่างเป็นทางการ ตามมาด้วย HONRI ที่เปิดตัว BOMA รถไฟฟ้าขนาด 4 ที่นั่ง เช่นเดียวกับรถสัญชาติเวียดนาม อย่าง VINFAST เปิดตัวรถ SUV ไฟฟ้า VF 7 และรถกระบะไฟฟ้าต้นแบบ VF wild

ขณะที่ค่ายรถจักรยานยนต์ Honda เตรียมพร้อมเปิดตัว สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ MOTO COMPACTO ดีไซน์กระเป๋าเดินทาง กับ UNI-ONE วีลแชร์ไฟฟ้าแบบไม่ต้องพึ่งคนเข็นนอกจากนี้ ยังได้รับการสนับสนุนจากบรรดาค่ายรถต่างๆ ในการออกแบบและตกแต่งบูธ เพื่อดึงดูดความสนใจของผู้เข้าชมงานให้เข้าไปเยี่ยมชมสินค้า ซึ่งการออกแบบบูธของแต่ละค่ายต่างได้รับการพิจารณาอนุมัติโดยบริษัทฯ ในต่างประเทศ และใช้งบประมาณในการออกแบบก่อสร้างสูง ซึ่งจะทำให้บรรยากาศของงานปีนี้จะกลับมาเต็มไปด้วยสีสันเช่นเดิม

“อย่างไรก็ตาม บริษัทเชื่อว่า การเข้ามาของผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าจากประเทศจีน และเวียดนาม จะทำให้ตลาดรถยนต์ในประเทศไทยมีสีสันมากขึ้น และเป็นโอกาสที่ดีของผู้บริโภคที่จะเลือกใช้รถยนต์ตามความต้องการในราคาที่เหมาะสม และที่สำคัญผู้เข้าชมงานสามารถเลือกชมเลือกซื้อรถยนต์และรถจักรยานยนต์ทุกแบรนด์ ทุกรุ่น และทุกเคมเปญ ที่มีจำหน่ายในประเทศได้ภายในงานเดียวอีกด้วย”

การจัดงานฯ ในครั้งนี้ ผู้จัดงานฯ จึงมีการปรับเพิ่มวันสำหรับสื่อมวลชน หรือ Press day เป็น 2 วันด้วยกัน คือ วันที่ 25 และ 26 มีนาคม 2567 เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำงานให้กับสื่อมวลชนทุกท่าน ให้ได้เก็บบรรยากาศและนำเสนอสู่ประชาชนอย่างเต็มที่ โดยมีข้อมูลสนับสนุนทาง www.motorshow.in.th

กำหนดการจัดงานฯ

วัน V.I.P :                             วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม 2567      ตั้งแต่เวลา 12:00 – 20:00 น.

วัน 1st Press Day :                วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม 2567      ตั้งแต่เวลา 10:30 – 20:00 น.

วัน 2nd Press Day                 วันอังคารที่ 26 มีนาคม 2567      ตั้งแต่เวลา 9:59  – 18:00 น.

พิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ     

วันสำหรับประชาชนทั่วไป :      วันพุธที่ 27 มีนาคม – วันอาทิตย์ที่ 7 เมษายน 2567 รวมระยะเวลา 12 วัน

                                       วันเสาร์-วันอาทิตย์             เวลา 11:00 น. – 22:00 น.

                                       วันธรรมดา                         เวลา 12:00 – 22:00 น.          

สถานที่จัดงาน : อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 และ อิมแพค ฟอรั่ม ฮอลล์ 4, อิมแพค เมืองทองธานี

“สำหรับเป้าหมายการจัดงานในปีนี้ บริษัทตั้งเป้าการเติบโตทั้งในด้านผู้เข้าชมงานและยอดจองรถภายในงานเพิ่มขึ้นประมาณ 15-20 เปอร์เซ็นต์ จากปีที่ผ่านมา เนื่องมาจากปัจจัยบวกในหลายด้าน โดยเฉพาะการเข้ามาของผู้ผลิตรถรายใหม่ๆ ดังนั้น เชื่อว่า งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ จะประสบความสำเร็จอย่างเช่นที่เคยผ่านมาได้อย่างแน่นอน” คุณจาตุรนต์ กล่าวทิ้งท้าย

คุณอโณทัย  เอี่ยมลำเนา ประธานเจ้าหน้าที่สายการผลิต บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) และรองประธานการจัดงานฯ กล่าวว่า “สำหรับการจัดงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์” ในครั้งนี้ ผมในฐานะรองประธานจัดงานรู้สึกเป็นเกียรติและขอบคุณทุกท่านเป็นอย่างยิ่ง แน่นอนว่า ภายในงาน นอกจาก รถยนต์ รถยนต์จักรยานยนต์ และของตกแต่งที่มีให้เลือกชม เลือกซื้อกันแล้ว ทางผู้จัดยังได้เตรียมจัดกิจกรรมต่างๆ ไว้รองรับผู้เข้าชมอย่างมากมาย”

นอกจากนี้ ยังคงเป็นงานแสดงยานยนต์ที่ได้รับความสนใจจากทั่วโลก โดยในปีนี้มีสื่อจากทั่วโลกเข้ามาลงทะเบียนเพื่อเข้าชมงานมาแล้วมากกว่า 300 ราย ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาที่มีอยู่ประมาณ 200 ราย และคาดว่าจะสามารถกระจายข่าวสารของงานผ่านสื่อต่างๆ ครบทุกแพลตฟอร์มกว่า 1,000 สื่อทั่วโลก นั่นแสดงให้เห็นว่า งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ของไทยได้รับการยอมรับว่าเป็นงานอีเว้นท์ในระดับโลกอย่างแท้จริง

สำหรับกิจกรรมที่ได้จัดเตรียมไว้ต้อนรับผู้เข้าชมงาน เรายังดงมีกิจกรรม Digital Motor Sport ซึ่งทางผู้จัดได้เตรียมเครื่องเล่น Simulator สเปคเดียวกับที่ใช้ในการแข่งขัน FIA Motor Sport Game ให้ผู้เข้าชมงานได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์การแข่งขันรถยนต์ในรูปแบบ eRacing อีกด้วย เนื่องจากในปีนี้ทาง FIA Motor Sport Game ได้เปลี่ยนเกมที่ใช้ในการแข่งขันจากเกม Gran Turismo มาเป็นเกม Assetto Corsa Competizione ซึ่งเป็นเกมแข่งขันรถยนต์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ดังนั้น การจัดการแข่งขันในปีนี้ ทางผู้จัดจึงเลือกใช้เกม Assetto Corsa Competizione

ซึ่งในปีที่ผ่านมา ทางผู้จัดได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน ASIA PACIFIC MOTORSPORTS CHAMPIONSHIP 2023 ที่ประเทศมาเลเซีย เพื่อเตรียมความพร้อมให้นักกีฬา eRacing ของไทย ที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน FIA Motor Sport Game ที่จะมีขึ้นในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้อีกด้วย

คุณพีระพงศ์ เอี่ยมลำเนา ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการด้านพัฒนาธุรกิจ บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน)  และรองประธานจัดงานฯ กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลา 45 ปี ของการจัดงาน เราได้พัฒนารูปแบบของการจัดงานมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการจัดการพื้นที่ การปรับเปลี่ยนกฏกติกาในการออกแบบ รวมถึงระยะเวลาในการก่อสร้างบูธ ทั้งนี้ ก็เพื่อเพิ่มโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานสามารถใช้ไอเดียในการจัดแสดงสินค้าของตนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งในแต่ละปีผู้เข้าชมงานจะได้สัมผัสกับดีไซน์และวิธีการนำเสนอสินค้าในรูปแบบใหม่ๆ จากผู้เข้าร่วมงานเป็นประจำทุกปี”   

นอกจากเราจะให้ความสำคัญกับการจัดการพื้นที่ และรูปแบบของงานแล้ว เรายังให้ความสำคัญกับประสบการณ์ของผู้เข้าชมงานด้วยเช่นกัน เราได้พัฒนาระบบต่างๆ ขึ้นมารองรับ และอำนวยความสะดวกให้ทั้งผู้เข้าชมงาน และผู้เข้าร่วมงานมาอย่างต่อเนื่อง

ซึ่งในปีนี้ ทางผู้จัดงานฯ ยังได้พัฒนา LINE Official Account หรือ Line OA  ในชื่อ GrandPrix.Group ขึ้นมาต่อจากปีที่แล้ว เพื่อเพิ่มความสะดวกในการซื้อบัตร หรือ ใช้ในการลงทะเบียนเข้าชมงาน และที่ยังใช้เป็นช่องทางการสื่อสาร ระหว่างบริษัทฯ กับผู้บริโภคในการส่งข้อมูล ข่าวสาร ทางด้านยานยนต์ รูปแบบการให้บริการใหม่ๆ

ทั้งกลุ่ม Auto และ กลุ่ม Lifestyle ที่บริษัทฯ พัฒนาขึ้นมาต่อเนื่องจากปีที่แล้ว เพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจในอนาคต อีกทั้ง ยังได้มีการจัดทำระบบฐานข้อมูล Grand Prix Data Center และการนำ Ai ของระบบ FullLoop มาใช้วิเคราะห์พฤติกรรมและความต้องการของผู้บริโภค เพื่อให้บริษัทฯ นำมาพัฒนาสิ่งที่จะนำเสนอต่อผู้เข้าร่วมงาน และผู้เข้าชมงาน ได้ดียิ่งขึ้น

ซึ่งบริษัทฯ ให้ความสำคัญของการดูแลและสร้างประสบการณ์ที่ดี หรือ Customer Experience (CX) มาโดยตลอด เพราะการสร้างความประทับใจในใจผู้บริโภคจะเป็นตัวเชื่อมโยงให้ผู้บริโภคกลับมาใช้บริการอีกครั้งในอนาคต

ในปีนี้เรายังได้จับมือร่วมกับ TikTok Thailand ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 สำหรับทำ TikTok Motor Show Official ขึ้นมา และมีกิจกรรม TikTok Hashtah Challenge ให้ได้ร่วมสนุกกันด้วย ซึ่งในปีนี้ได้กำหนดให้ใช้ Hashtag ดังนี้คือ  #MotorShow2024 , #GrandPrixMotorShow , #TikTokรักรถ ให้ได้ร่วมสนุกชิงรางวัลกันด้วย

ด้านคุณปิยนุช แจ่มศิริพรหม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารลูกค้า/ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  ได้กล่าวเพิ่มเติมอีกไฮไลท์ของงาน “ นอกจากนี้ ทางผู้จัดยังได้ขยายพื้นที่จัดแสดงไปยังอาคาร อิมแพค ฟอรั่ม ฮอลล์ 4 รวมพื้นที่จัดแสดงภายในอาคาร กว่า 76,000 ตารางเมตร จากเดิมอยู่ที่ 60,000 ตารางเมตร โดยใช้งบลงทุนไปกว่า 300 ล้านบาท ถือว่าพิเศษและยิ่งใหญ่มากกว่าทุกๆ ปี  โดยในส่วนของ ฟอรัม ฮอลล์ 4 เป็นส่วนพื้นที่ของการจัดแสดงยานยนต์ มอเตอร์โฮม อุปกรณ์กรณ์ตกแต่งรถยนต์  Glamping Zone  และ ไฮเปอร์คาร์  ซุปเปอร์คาร์ คลาสสิคคาร์ ที่หาชมได้ยาก อาทิ Lamborghini Countach LPI 800-4 ที่มีเพียง 112 คัน ทั่วโลกเท่านั้น และคันสุดท้ายเรานำมาจัดแสดงอยู่ในงานเราให้ได้ยลโฉมกันแล้ว 

นอกจากนี้ยังมี   Lamborghini Aventador LP770-4 SVJ 63 Roadster  Lamborghini Gallardo LP570-4 Squadra Corse   Rolls-Royce Phantom Tempus   Rolls-Royce Dawn Landspeed   NISSAN GTR T-spec  Mclaren 720S และ  Mclaren Speedtail  ที่มีราคากว่า 400 ล้านบาท ซึ่งเป็นไฮไลท์ สำคัญหนึ่งของการจัดงานในครั้งนี้  มูลค่าที่นำมาจัดแสดงรวมกว่า 1,300 ล้านบาท บนพื้นที่ 11,600 ตารางเมตร  นอกจากนี้เรายังนำบูธ สินค้าลิขสิทธ์์ Line Friend มาไว้ที่งาน เอาใจแฟนๆหมี Brownและผองเพื่อน ให้ได้มาเช็คอินถ่ายรูปสวยๆกัน พร้อมสนุกกับตู้คีบ กาชาปองอีกด้วย”

ราคาบัตรเข้าชมงาน ยังคงราคา 100 บาท และพิเศษสุดสำหรับแฟนพันธุ์แท้ร่วมสัมผัสความเหนือระดับ ในงาน Motor Show ครั้งที่ 45 กับ VIP Diamond Lounge ประสบการณ์ที่จะทำให้การชมงานพิเศษมากขึ้น ตลอดช่วงการจัดงานทั้ง 14 วัน ในราคา 999 บาทสามารถเข้าชมงานได้ทุกวัน พักผ่อนทาน ของว่างและเครื่องดื่ม มีที่จอดรถและรับของที่ระลึก ร่วมรับสิทธิ์ลุ้นรับรางวัลรถยนต์ ไฟฟ้า LUMIN และรถจักรยานยนต์ 4 คัน จาก     แบรนด์ HONDA YAMAHA KAWASAKI และ SUZUKI สำหรับผู้ซื้อบัตรเข้าชม สำหรับผู้จองซื้อรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ภายในงาน ฯ ลุ้นรับรางวัลรถยนต์ MG4 Electric D Vesion และรถจักรยานยนต์ ZEEHO AE6+

งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 จัดขึ้นที่ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 27 มีนาคม 7 เมษายน 2567 โดยเปิดให้เข้าชมงานเวลาตั้งแต่เวลา 12.00 22.00 น. ในวันธรรมดา และจะเปิดให้เข้าชมงานตั้งแต่เวลา  11:00 -22.00 น. ในวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดราชการ

The 45th Bangkok International Motor Show 2024 Major Car and Motorcycle Manufacturers Join together for the 45th BIMS 2024

Grand Prix International Public Company Limited, the Organizer of “The 45th Bangkok International Motor Show” believes that car and motorcycle market will become lively again since 49 brands of the world major auto-manufacturers from Europe, Japan, India and Vietnam have participated in the show.

Dr. Prachin Eamlumnow, Chief Executive Officer of Grand Prix International PCL, as the Chairman of the 45th BIMS revealed that “The 45th Bangkok International Motor Show 2024 is organized under the theme concept of “The Mobility of Joyful Experiences”, which means “When the road of automotive technology and the road of life converge, the beauty of automobiles and challenging technology will reflect the creativity and innovation that fulfill happiness and joyful experience of every journey.”. In addition, the 45th BIMS is also ready to support eco-friendly technology and create business opportunities for the nation.”

The overview of this year’s show, the number of exhibitors has returned to the same growth as before the COVID-19 crisis, which is considered a clear expansion of the market and a good sign for Thai auto-industry. Even though, the growth of automotive industry declined in the beginning of the year, but with the strength of Bangkok International Motor Show that bring together all car, motorcycle, and other related products within one place, will definitely stimulate the growth of Thai automotive industry.

“Moreover, we have expanded the exhibition space to IMPACT Forum Hall-4, which literally covers up to 76,000 square meters of indoor exhibition space, compared to previous 60,000 square meters, by which over 300 million baht is invested for the event.”

The 45th Bangkok International Motor Show continues to receive the kind collaboration from Ministry of Tourism & Sports, The Thai Automotive Industry Association, Society of Automotive Engineers of Thailand, Thai Auto-Parts Manufacturers Association, Thai Intelligent Transport Systems Association, Royal Automobile Association of Thailand (under Royal Patronage) (RAAT), and Impact Exhibition Management Co., Ltd. in organizing the event.

Mr. Jaturont Komolmis, Chief Operating Officer of Grand Prix International PCL and the Vice Chairman of the 45th BIMS said, “This year, over 49 leading brands of car and motorcycle have placed their interest in joining the show, and there will be at least 20 new models launching at the show along with Hyper Concept cars such as Mercedes-Benz Vision ONE-ELEVEN and Nissan Hyper Tourer Concept.”

Moreover, there will be several highlight cars, including Lotus Eletre Blends Electric Hyper SUV, Lotus EMIRA in both I4 and V6 Supercharged variants, The NEW JEEP WRANGLER 2024, New Volvo EX30. The Chinese brand CHANGAN will launch LUMIN MINI EV for the first time at the show, while MG will announce the official price for MG4 D Facelift, following by HONRI that will make a debut of BOMA, a 4-seater EV.

The Vietnamese newcomer, VINFAST will launch VF7 (SUV EV) and the concept pickup truck EV, VF wild.

Meanwhile, Honda motorcycle will unveil the new electric scooter MOTOCOMPACTO, with its highlight luggage-sized design, along with UNI-ONE, the electric hand-free wheelchair personal mobility.

In addition, support has been received from various car and motorcycle manufacturers to design and decorate booths, attracting the attention of visitors to explore the products. The booth designs of each company have been considered and approved by the parent companies abroad, with a relatively high budget for design and construction. It is anticipated that this will bring back the vibrant atmosphere of the event, much like previous years.

“However, we believe that the coming of electric car manufacturers from China and Vietnam will add more diversity to the car market in Thailand. This has given a great opportunity for consumers to choose vehicles based on their preferences at appropriate prices. Importantly, visitors to the show will enjoy exploring and purchasing cars and motorcycles of every brand, model, and promotional campaign available in the country all within one place.”

Consequently, we have extended the Press Day to two consecutive days, namely March 25 and 26, 2024 to facilitate the press members to work conveniently, by which the presentation schedule for each brand will not be allocated too late into the evening. The Presentation Schedule of each brand can be downloaded at www.motorshow.in.th.

Event Outline

V.I.P Day         : Monday 25th March 2024, 12.00-20.00 hours

1st Press Day  : Monday 25th March 2024, 10.30-20.00 hours

2nd Press Day : Tuesday 26th March 2024, 09.59-18.00 hours

Official Opening

Public Days   : Wednesday 27th March – Sunday 7th April 2024, Total 12 days

  Saturdays and Sundays       11.00-22.00 hours

  Weekdays                             12.00-22.00 hours

Venue : Challenger Hall 1-3 and IMPACT Forum Hall 4, IMPACT Muang Thong Thani

“For this year’s goals, we aim to grow approximately 15-20% in both the number of visitors and the booking number generated from the event, compared to the previous year. This is attributed to positive factors in various aspects, particularly the participation of new car manufacturers. Therefore, it is believed that Bangkok International Motor Show will undoubtedly be successful as in the past.” Mr. Jaturont concluded.

Mr. Anothai Eamlumnow, Chief Production Officer of Grand Prix International PCL and the Vice Chairman of the 45th BIMS said, “As the Vice Chairman of “Bangkok International Motor Show”, I am honored and grateful for all the support. It is certain that everyone will enjoy firsthand experience with many cars, motorcycles, and accessories at Bangkok International Motor Show this year. Besides, there are a lot more activities awaiting everyone as well.”

Bangkok International Motor Show is able to maintain its reputation as an automotive show that captures attention from around the world. This year, a decent number of more than 300 media have registered and show their interest to cover the show, which is greater than last year that had about 200 registered media. It is expected that the insight stories of Bangkok International Motor Show will be published covering all platforms throughout over 1,000 media outlets around the world. This significantly a proof that Bangkok International Motor Show of Thailand is truly recognized as one of the world class events.

This year, we have set up the eRacing zone that is packed with driving simulators with equivalent specifications to those used in FIA Motorsport Games competition for visitors to experience as an eRacing driver. And since FIA Motorsport Games has changed the software platform from Gran Turismo to Assetto Corsa Competizione, which is also one of the world’s renowned games, consequently, as the Organizer of eRacing Thailand Championship, we have shifted our competition platform to Assetto Corsa Competizione.

Last year, we have also sent the representative drivers to compete in ASIA PACIFIC MOTORPSORTS CHAMPIONSHIP 2023 in order to have our Thai racers prepared for the upcoming FIA Motorsport Games, which will be held in October this year.

Mr. Peeraphong Eamlumnow, Chief Growth Officer of Grand Prix International PCL and the Vice Chairman of the 45th BIMS said, “Throughout 45 years of the show, we have been continuously improving our organizing management in all aspects, ranging from space allocation, improvement in booth design regulations to the construction time frame. All these developments are for the purpose of enhancing the opportunities and enable Exhibitors to be more creative in presenting their products in a more efficient way. Consequently, this allows visitors to experience new booth designs and enjoy new product presentations that are finely prepared by each Exhibitor every year.”

In addition to the development of the show format and space management, we also prioritize in our visitor experience. We have been continuously developing various systems to support and facilitate both our visitors and exhibitors.

We have developed LINE Official Account or Line OA under the name “GrandPrix.Group”, which has been enhanced from last year. The system will facilitate visitor’s experience through various features such as Ticket Purchase, Visitor Registration, and it also works as a communication channel between the Organizer and visitors for publishing automotive news as well as to promote company’s growth with new products and services that have been developed for both auto and nonauto customers.

Moreover, we have also set up our database system called “Grand Prix Data Center”,and have applied FullLoop Ai to help us analyze customer behavior and need, so that we can focus our development on a right direction to better serve our Exhibitors and visitors.

Customer Experience (CX) has always been our priority because creating a customer’s impression is the key for repetitive customers.

This year, we have collaborated with TikTok Thailand for the second year in a row to make TikTok Motor Show Official. We have a fun activity that everyone can join in, which is called TikTok Hashtag Challenge. The hashtags to be used for this year are #MotorShow2024, #GrandPrixMotorShow, #TikTokรักรถ, and the lucky winner can win a prize from participating in this activity.

The ticket price is 100 Baht. Every purchase of an admission ticket will have a chance to win a LUMIN EV car, and 4 motorcycles from HONDA, YAMAHA, KAWASAKI and SUZUKI.

For those who book a car or a motorcycle at The 45th Bangkok International Motor Show will have a chance to win an MG4 ELECTRIC D Version and ZEEHO AE6+ motorcycle.

The 45th Bangkok International Motor Show 2024 will be held at Challenger Hall 1-3, IMPACT Muang Thong Thani from 27 March 2024 to 7 April 2024. The show opens from 12.00 hrs. to 22.00 hrs. on weekdays, and from 11.00 hrs. to 22.00 hrs. on weekends and public holidays.