CAR ALL STYLE
คาร์ออลสไตล์ ครบเครื่อง เรื่องรถ

ข่าวสารยานยนต์

เกีย เซลส์ ประเทศไทย เปิดเซกเมนต์เอสยูวีขนาดใหญ่ ไฟฟ้า 100% “Kia EV9” SUV 6 ที่นั่งรุ่นแรกในประเทศไทย มอบประสบการณ์การใช้งานระดับ ‘พรีเมียม สมาร์ท’ พร้อมรับประกัน 7 ปี ฟรีค่าบำรุงรักษาตามระยะ และความช่วยเหลือฉุกเฉิน

1 มีนาคม พ.ศ. 2567 บริษัท เกีย เซลส์ (ประเทศไทย) จํากัด ประกาศเปิดตัว “Kia EV9” รถยนต์เอสยูวี  6 ที่นั่งรุ่นเรือธงคันแรกของบริษัทฯ ซึ่งขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบในประเทศไทย โดย “Kia EV9” เป็นรถยนต์เอสยูวีขนาดใหญ่ที่โดดเด่นด้วยสไตล์ที่แตกต่าง มาพร้อมความสง่างามที่ยากจะมีใครเทียบ ผสมผสานความปลอดภัยอันเหนือชั้น รวมทั้งการออกแบบ และเทคโนโลยีล้ำสมัยที่สร้างความตื่นเต้นให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์ โดยการเปิดตัว “Kia EV9” นับเป็นก้าวสําคัญของบริษัทฯ ในฐานะ ‘แบรนด์ที่มุ่งตอบโจทย์การเดินทางอย่างยั่งยืน’ หรือ ‘Sustainable Mobility Solutions Provider’ ในยุคปัจจุบันที่ยานยนต์พลังงานไฟฟ้าเริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้น โดยงานเปิดตัว Kia EV9 จัดขึ้นในรูปแบบนิทรรศการเสมือนจริง ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่างวันที่ 1 และ 2 มีนาคม 2567 ภายใต้แนวคิด “Space to Inspire Your Future” ภายในงานยังได้สร้างเซอร์ไพรส์เผยโฉม “Kia EV5” เป็นครั้งแรกก่อนการเปิดตัวในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 ปีนี้ โดยจะมีการจัดจําหน่ายรถยนต์เอสยูวี 6 ที่นั่งรุ่น “Kia EV9” ในตลาดประเทศไทย 2 รุ่น ได้แก่ Kia EV9 Earth Long Range ราคา 3,499,000 ล้านบาท และ Kia EV9 GT-Line AWD ราคา 3,899,000 ล้านบาท โดยทั้ง 2 รุ่นมาพร้อมการรับประกันคุณภาพนานถึง 7 ปีเต็ม

นายจุน โอ อี ประธาน บริษัท เกีย เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “วันนี้เรามีความยินดีที่จะแนะนํา Kia EV9 ซึ่งเป็นรถยนต์เอสยูวีรุ่นเรือธงที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าเต็มรูปแบบคันแรกของเรา โดยการเปิดตัว Kia EV9 ครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของแบรนด์เกียที่มีต่อตลาดประเทศไทย โดยเรากำลังเร่งสร้างการเปลี่ยนแปลงของแบรนด์และตั้งเป้าหมายด้านการดําเนินธุรกิจในระยะยาว ผ่านกลยุทธ์หลักขององค์กรที่มีชื่อว่า ‘Plan S-5 ซึ่งตั้งเป้าในการบรรลุส่วนแบ่งการตลาด 5% ในตลาดรถยนต์นั่งส่วนบุคคลในประเทศไทย รวมถึงการขยายอัตราส่วนการขายรถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมดขึ้นเป็น 50% ภายในปี 2571 และเพื่อให้สามารถก้าวสู่เป้าหมายในการเป็น ‘แบรนด์ที่มุ่งตอบโจทย์การเดินทางอย่างยั่งยืน’ (Sustainable Mobility Solutions Provider)’ เราจึงให้ความสําคัญกับกลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์รถยนต์ไฟฟ้าที่ครอบคลุมทั้ง 4 ด้าน ได้แก่ การเชื่อมต่อ (Connectivity) การขับขี่อัตโนมัติ (Autonomous driving) ประสิทธิภาพ (Performance) และการออกแบบ (Design) ด้วยเหตุนี้ การเปิดตัว Kia EV9 รถยนต์เอสยูวีพลังงานไฟฟ้า 6 ที่นั่ง รุ่นแรกของประเทศไทยในวันนี้ จึงเป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางการเปลี่ยนผ่านสู่ยานยนต์ไฟฟ้าทั้งหมดของเรา โดยรถเอสยูวีเรือธงรุ่นใหม่นี้ ได้รับการตอบรับที่ดีมาอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่การเปิดตัวในระดับโลกเมื่อช่วงปีที่แล้ว โดยเห็นได้จากการได้รับรางวัลอันทรงเกียรติมากมาย อาทิ รางวัล Golden Steering Wheel 2023 ในประเภท ‘Family Cars’ และรางวัล ‘รถสำหรับครอบครัวยอดเยี่ยมแห่งปี (Family Car of the Year)’ จากงานประกาศรางวัล TopGear.com Awards ประจำปี 2023 เป็นต้น”

นายฌ็อง–ดาวิด คริสติญอง อาเรล รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์และการตลาด บริษัท เกีย เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “Kia EV9 มีความโดดเด่นด้วยปรัชญาการออกแบบ ‘Opposites United’ อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ซึ่งเป็นการพลิกโฉมรถเอสยูวีที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า 100% จากการผสมผสานองค์ประกอบที่เป็นธรรมชาติและมีความทันสมัยเข้าด้วยกันอย่างลงตัว สอดคล้องกับการสื่อสารของแบรนด์ภายใต้แนวคิด ‘The Inspiration Larger than Life’ ในแง่ของการใช้งาน Kia EV9 มีตัวเลือกการปรับที่นั่งอันหลากหลายซึ่งตอบสนองกับความต้องการในการใช้งานรูปแบบต่างๆ โดยสามารถปรับที่นั่งสำหรับ 6 ที่ได้ 2 แบบสําหรับแถวที่ 2 เพื่อเพิ่มฟังก์ชันการใช้พื้นที่ให้ตรงกับความต้องการได้มากที่สุด และสำหรับ Kia EV9 Earth Long Range ยังมาพร้อมนวัตกรรมเบาะนั่งปรับหมุนได้ 180 องศา ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่มีการนำเสนอฟังก์ชันนี้ในรถยนต์กลุ่มเอสยูวีขนาดใหญ่ในไทย ช่วยให้ผู้โดยสารภายในสามารถโต้ตอบ เชื่อมต่อ และสื่อสารกับคนที่คุณรักได้ สำหรับ Kia EV9 GT-Line AWD มาพร้อมเบาะนั่งพักผ่อนระดับเฟิร์สคลาสที่ให้ความสะดวกสบายอย่างเหนือชั้น ด้วยที่นั่งแบบเลานจ์ที่มีที่พักเท้าแบบปรับด้วยไฟฟ้า พร้อมด้วยระบบอุ่น และสามารถระบายอากาศได้ ซึ่งเป็นเบาะนั่งผู้โดยสารในแถวที่สองแบบ Relaxation ที่ดีที่สุด มาพร้อมฟังก์ชันการนวดต่างๆ การเปิดตัวรถยนต์เอสยูวี Kia EV9 ครั้งนี้ เกียพร้อมสรรค์สร้างมาตรฐานใหม่สําหรับรถยนต์ไฟฟ้าที่จะปฏิวัติแนวคิดการเดินทางอย่างมีสไตล์ พร้อมด้วยความสะดวกสบายที่จะ พลิกโฉม (Reshape) ประสบการณ์การใช้งานรถเอสยูวีระดับพรีเมียม ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกอันน่าทึ่ง มีประสิทธิภาพและสมรรถนะที่เร้าใจ รวมไปถึงประสบการณ์การขับขี่ที่น่าตื่นเต้น”

รูปลักษณ์ภายนอกของ Kia EV9 ให้ความรู้สึกร่วมสมัยและเรียบหรู เข้ากับสไตล์อันซับซ้อนของคอนเซปต์การขับเคลื่อนที่ยั่งยืนในยุคปัจจุบัน โดยตัวรถมีระยะฐานล้อ 3,100 มม. สามารถรองรับล้อรถขนาด 21 นิ้วหรือ 20 นิ้ว ตามแต่จะเลือกใช้ ซึ่งรุ่น GT-Line AWD มีความยาวโดยรวมตลอดตัวรถอยู่ที่ 5,015 มม1. กว้าง 1,980 มม. และสูง 1,780 มม2. ทำให้มีรูปลักษณ์ที่โดดเด่นและร่วมสมัย ในขณะที่ยังคงรักษาเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ Kia EV9 ได้เป็นอย่างดี มาพร้อมกับ ‘Panoramic Wide Display’ ที่มีจอแสดงผลแบบคลัสเตอร์ขนาด 12.3 นิ้ว หน้าจออินโฟเทนเมนท์แบบสัมผัสขนาด 12.3 นิ้ว และจอแสดงผลสำหรับระบบปรับอากาศภายในห้องโดยสารขนาด 5.3 นิ้ว ช่วยให้สามารถควบคุมฟังก์ชันต่างๆ ได้อย่างง่ายดายและส่งผ่านข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ โหมด EV ยังช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถตรวจสอบและควบคุมข้อมูลเฉพาะเกี่ยวกับ EV ทั้งหมดได้ในโหมดเดียว โดยผู้ขับขี่สามารถแก้ไขและกําหนดค่าอินเทอร์เฟซในสไตล์วิดเจ็ตได้อย่างอิสระตามต้องการ มากไปกว่านี้ โฉมด้านหน้าของ Kia EV9 ยังเป็นการแสดงออกถึงความมั่นใจ ความชัดเจน และความสงบ ด้วยเส้นสายและพื้นผิวที่ชัดเจน โดยโฉมด้านหน้าแบบ ‘Digital Tiger Face’ อันเป็นเอกลักษณ์ของรถเอสยูวีรุ่นนี้ สะท้อนถึงความพิเศษเฉพาะตัวด้วยกระจังหน้าในสไตล์ ‘Digital Pattern Lighting Grille’ และไฟหน้าแนวตั้ง ส่งให้ Kia EV9 เป็นรถเอสยูวีมีรูปลักษณ์ทันสมัยและล้ำอนาคต นอกจากนี้ ด้านหน้าแบบ ‘Digital Tiger Face’ ยังมาพร้อมดวงไฟทรงลูกบาศก์ขนาดเล็กสองแถวที่อยู่ติดกับไฟหน้าแต่ละดวงอย่างมีเอกลักษณ์อีกด้วย

รถยนต์รุ่น Kia EV9 มาพร้อมตัวเลือกระบบส่งกําลังไฟฟ้ามากมายตามมาตรฐาน Electric Global Modular Platform (E-GMP) และใช้เทคโนโลยีแบตเตอรี่รุ่นที่ 4 ของเกีย โดยมีการติดตั้งแบตเตอรี่ขนาด 99.8 กิโลวัตต์/ชั่วโมง ทั้งในรุ่น Kia EV9 Earth Long Range และในรุ่น Kia EV9 GT-Line AWD โดยในรุ่น Kia EV9 Earth Long Range ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 149.5 กิโลวัตต์ / 350 นิวตันเมตร ทําให้ตัวรถสามารถเร่งความเร็วจาก 0 ถึง 100 กม./ชม.ในเวลา 9.4 วินาที ส่วนรุ่น Kia EV9 GT-Line AWD มาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวที่ให้กําลังรวมถึง 282.6 กิโลวัตต์ และแรงบิดรวม 700 นิวตันเมตร โดยการผสมผสานที่ทรงพลังนี้ช่วยให้เอสยูวีรุ่นนี้สามารถพุ่งทะยานขึ้นจาก 0 ถึง 100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 5.3 วินาที

นอกจากนี้ Kia EV9 ยังมอบความสะดวกสบายและประสิทธิภาพในการใช้งานด้วยระยะทางจากพลังงานไฟฟ้า สูงสุดถึง 680 กิโลเมตร3 ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ตามมาตรฐาน NEDC ซึ่งในการชาร์จแบบรวดเร็วพิเศษ (Ultra-fast Charge) 350 กิโลวัตต์ เป็นเวลา 24 นาที จะสามารถวิ่งได้เป็นระยะทางถึง 450 กิโลเมตร4 และที่สำคัญ Kia EV9 ยังมาพร้อมระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูงมากมายซึ่งเป็นเทคโนโลยีจากเกีย เพื่อช่วยเพิ่มความปลอดภัยของผู้โดยสาร อาทิ Blind-Spot Collision-Avoidance Assist (BCA), Lane Keeping Assist (LKA), Smart Cruise Control (SCC) with Stop & Go และ Forward Collision Avoidance Assist (FCA) with Junction Assist ซึ่งออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือผู้ขับขี่ในสถานการณ์ที่อาจเกิดอันตรายได้ นอกจากนี้ Kia EV9 ยังมอบความปลอดภัยและความสะดวกสบายในการขับขี่ ด้วยฟีเจอร์พิเศษต่างๆ เช่น Rear Cross-Traffic Collision-Avoidance (RCCA) และ Parking Collision-Avoidance Assist (PCA)

[1] 5.015 มม. ในรุ่น EV9 GT-line AWD

2 1,780 มม. ในรุ่น EV9 GT-line AWD

3 ระยะทางขับเคลื่อนตามมาตราฐาน NEDC ของ EV9 Earth Long Range อยู่ระหว่างรอผลทดสอบอย่างเป็นทางการ

4 อ้างอิงจากผลการทดสอบ NEDC ในรุ่น Kia EV9 GT-Line AWD ระยะการขับขี่จริงและระยะเวลาการชาร์จจะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับสภาพของแบตเตอรี่ เครื่องชาร์จ และปัจจัยอื่นๆ ระหว่างการชาร์จ

 

“เกียจะเปิดตัวกิจกรรมต่างๆ ภายใต้แคมเปญระดับโลกเพื่อมุ่งส่งเสริมการ ‘พลิกโฉมการขับขี่ที่เหนือกว่า (Here to Reshape the Way We Move)ตอกย้ำความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ในการสร้างสรรค์นวัตกรรมและสานต่อวิสัยทัศน์สําหรับอนาคตที่ยั่งยืน มีประสิทธิภาพ และสะดวกสบายยิ่งขึ้น สําหรับตลาดประเทศไทย ในวันที่ 1 และ 2 มีนาคมนี้ เราได้เปิดตัวรถยนต์เอสยูวีเรือธงรุ่นใหม่ Kia EV9 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อย่างยิ่งใหญ่ โดยเราได้เตรียมนิทรรศการในรูปแบบเสมือนจริงที่จะเชื่อมโยงผู้เข้าชมงานเข้ากับเรื่องราวอันเปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจของแบรนด์เกีย ผ่านการจัดแสดงรถยนต์รุ่นใหม่ของเราในแบบอินเทอร์แอคทีฟ ภายใต้แนวคิด ‘Space to Inspire Your Future’ โดยทุกคนจะได้เยี่ยมชม 2 โซนอันน่าตื่นเต้น ได้แก่ นิทรรศการโซน 1 ในธีม ‘Our Inspiration’ และนิทรรศการโซน 2 ในธีม ‘Our Future is Here’ พร้อมกันนี้ ภายในงานยังได้สร้างเซอร์ไพรส์เผยโฉม Kia EV5” เป็นครั้งแรกก่อนการเปิดตัวในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 ปีนี้ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 26 มีนาคม 2567” นายฌ็อง–ดาวิด คริสติญอง อาเรล กล่าวเสริม

รถยนต์เอสยูวีรุ่น Kia EV9 มีให้เลือกใน 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น Kia EV9 Earth Long Range ราคา 3,499,000 ล้านบาท และ Kia EV9 GT-Line AWD ราคา 3,899,000 ล้านบาท โดยทั้ง 2 รุ่นมาพร้อมการรับประกันคุณภาพยาวนาน 7 ปี บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน ระยะเวลา 7 ปี รวมถึงฟรีค่าบำรุงรักษาตามระยะ (ค่าแรงและค่าอะไหล่) ตลอด 7 ปี พร้อมการรับประกันแบตเตอรี่รถยนต์ (High-Voltage Battery) 8 ปี สําหรับลูกค้ากลุ่มแรกที่จอง Kia EV9 GT-Line AWD ในเดือนมีนาคม บริษัทฯ จะเริ่มทำการส่งมอบรถยนต์ภายในเดือนเมษายน 2567 และสําหรับลูกค้ากลุ่มแรกที่จอง Kia EV9 Earth Long Range บริษัทฯ ตั้งเป้าที่จะส่งมอบรถยนต์ได้ภายในเดือนมิถุนายน 2567 เป็นต้นไป สําหรับลูกค้าที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียด รวมถึงลงทะเบียนทดลองขับได้ที่บูธเกีย ณ งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 ได้ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม ถึง 7 เมษายนนี้

ข้อเสนอสุดพิเศษฉลองเปิดตัว Kia EV9 รถยนต์เอสยูวีขนาดใหญ่ 6 ที่นั่งรุ่นแรกในประเทศไทยที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าเต็มรูปแบบ:

บริษัท เกีย เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด มอบแคมเปญสุดพิเศษเพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถเป็นเจ้าของรถยนต์ Kia EV9 ได้ง่ายขึ้น ด้วยโปรโมชันตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม –  30 เมษายน พ.ศ. 2567

โปรโมชันสำหรับลูกค้า Kia EV9 ทั้ง 2 รุ่น:

 

 • ดอกเบี้ยอัตราพิเศษ (ต้นงวด) 79% พร้อมดาวน์ 25% สำหรับระยะเวลาผ่อนชำระนาน 48 เดือน1
 • ฟรี ประกันภัยชั้น 1 พร้อม พ.ร.บ. ระยะเวลา 2 ปี2
 • ฟรี อุปกรณ์ Kia Home Charger 1 ชุด และฟรี ค่าติดตั้ง Kia Home Charger ให้กับลูกค้า3
 • ฟรี ค่าบำรุงรักษาตามระยะ (ค่าแรงและค่าอะไหล่) ตลอด 7 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตร4
 • การรับประกันคุณภาพตัวรถ 7 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตร5
 • บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน ฟรี 24 ชั่วโมง เป็นระยะเวลา 7 ปี ไม่จำกัดระยะทาง6
 • การรับประกันแบตเตอรี่รถยนต์ (High-Voltage Battery) 8 ปี หรือ 160,000 กิโลเมตร7

 

 

หมายเหตุ:

1 อัตราดอกเบี้ยพิเศษ (ต้นงวด) 1.79% พร้อมดาวน์ 25% สำหรับระยะเวลาผ่อนชำระ 48 เดือน เฉพาะการจัดเช่าซื้อกับธนาคารที่เข้าร่วมรายการ ได้แก่ ธนาคารเกียรตินาคินภัทร

2 ประกันภัยชั้น 1 และ ประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ (พ.ร.บ.) เป็นระยะเวลา 2 ปี โดยจำกัดเฉพาะ บริษัท แอกซ่าประกันภัย จำกัด (มหาชน) และไม่สามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดได้

3 Kia Home Charger 1 ชุด พร้อมค่าติดตั้ง รวมมูลค่า 69,000 บาท

4 เงื่อนไข ค่าบำรุงรักษาตามระยะ (ค่าแรงและค่าอะไหล่) ตลอด 7 ปีหรือ 150,000 กิโลเมตร แล้วแต่ระยะใดระยะหนึ่งถึงก่อน (ตามเงื่อนไขการรับประกันของฝ่ายบริการหลังการขาย)

5 เงื่อนไขการรับประกันคุณภาพตัวรถ 7 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตร แล้วแต่ระยะใดระยะหนึ่งถึงก่อน (ตามเงื่อนไขการรับประกันของฝ่ายบริการหลังการขาย)

6 เงื่อนไขการบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน ฟรี 24 ชั่วโมง เป็นระยะเวลา 7 ปี ไม่จำกัดระยะทาง (ตามเงื่อนไขของฝ่ายบริการหลังการขาย)

7 เงื่อนไขการรับประกันแบตเตอรี่รถยนต์ (High-Voltage Battery) 8 ปี หรือ 160,000 กิโลเมตร แล้วแต่ระยะใดระยะหนึ่งถึงก่อน (ตามเงื่อนไขการรับประกันของฝ่ายบริการหลังการขาย)

 • ข้อกำหนดและเงื่อนไขอาจมีการเปลี่ยนแปลงทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของบริษัท
 • สำหรับลูกค้าที่จองและรับรถตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2567 – 30 เมษายน 2567
 • เฉพาะผู้จำหน่าย ฯ ที่เข้าร่วมรายการเท่านั้น
 • ไม่รวมรถแท็กซี่ รถเช่า รถที่ขายภายใต้เงื่อนไขพิเศษ และลูกค้ารถเช่า
 • ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 • สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดติดต่อตัวแทนผู้จำหน่าย Kia ใกล้ท่าน หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ https://www.kia.com

 

หมายเหตุ: สถิติที่ระบุไว้อ้างอิงจากข้อมูลเบื้องต้นและแสดงถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ ณ วันที่มีการถ่ายทอดสดงานแถลงข่าวเปิดตัว Kia EV9 ในระดับโลก ตัวเลขเหล่านี้อาจมีการปรับเปลี่ยนตามผลการทดสอบจริงและตามปัจจัยอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ข้อมูลจําเพาะและความพร้อมใช้งานของผลิตภัณฑ์อาจแตกต่างกันไปตามภูมิภาคและประเทศ

เกี่ยวกับ บริษัท เกีย เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

บริษัท เกีย เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเมื่อวันที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2567 ดำเนินงานตามวิสัยทัศน์ในการผลิตยนตรกรรมเพื่อการเดินทางที่ยั่งยืนสู่ทั้งผู้คน ชุมชน และสังคมทั่วโลก มุ่งดำเนินงานภายใต้ 3 แกนหลัก ได้แก่ “ผู้คน” (People) “โลก” (Planet) และ “ผลกำไร” (Profit) ในการสร้างโซลูชัน สู่ทั้งผู้คน ชุมชน และสังคมทั่วโลกที่ยั่งยืนมานานกว่า 80 ปี  โดย เกีย นำเสนอภาพลักษณ์ในการเป็นแบรนด์ “Premium Smart” ด้วยการส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่เต็มไปด้วยนวัตกรรมและรูปลักษณ์ดีไซน์อันทันสมัย พร้อมให้ความสำคัญกับลูกค้าและบริการหลังการขาย โดย เกีย เซลส์ (ประเทศไทย) มุ่งส่งเสริมการขับเคลื่อนด้านนวัตกรรมและการใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้า เพื่อให้คนไทยมีทางเลือกที่ดีที่สุดในการเดินทาง ภายใต้สโลแกน – ‘Movement that inspires ‘ – หรือการเดินทางที่สร้างแรงบันดาลใจ ซึ่งสะท้อนถึงคำมั่นสัญญาของแบรนด์ที่พร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกการเดินทางของผู้คน โดยปัจจุบัน เกีย เซลส์ (ประเทศไทย) มีตัวแทนจำหน่ายครอบคลุมทั่วประเทศจำนวน 19 สาขา ในกรุงเทพฯ 10 สาขา และต่างจังหวัด 9 สาขา

Kia Sales (Thailand) ignites the 100% electric large SUV segment with the launch of the Kia EV9, the First-Ever All-Electric 6-seater SUV in Thailand, providing a Premium Smart user experience and offering 7-year for warranty, free periodic maintenance & assistance

(Bangkok) March 1st, 2024 – Kia Sales (Thailand) Company Limited has introduced the Kia EV9, the company’s first all-electric 6-seater flagship SUV in Thailand. The Kia EV9 large SUV exudes bold style and sophisticated elegance, combining safety, design, and technology to excite the automotive industry. The Kia EV9 marks a significant step toward becoming a ‘Sustainable Mobility Solutions Provider’ in the age of vehicle electrification. The Kia EV9 launch event takes place in an immersive exhibition style at QSNCC on March 1st & 2nd, 2024, under the concept ‘Space to Inspire Your Future’. In addition, the event featured a surprise unveiling of the Kia EV5 in advance of its debut at the 45th Bangkok International Motor Show 2024 this year. The Kia EV9 is available in Thailand in two versions: the Kia EV9 Earth Long Range for 3,499,000 million baht and the Kia EV9 GT-Line AWD for 3,899,000 million baht. The models come with a 7-year warranty.

Mr. Jun Oh Lee, President, Kia Sales (Thailand) Company Limited, remarked, “Today, we are pleased to introduce the Kia EV9, our flagship all-electric SUV that reaffirms the brand’s commitment to the Thai market. We strive to accelerate our brand transformation and long-term business performance through the ‘Plan S-5’ corporate strategy, with the aim of achieving a 5% market share in the Thai passenger car market and a 50% all-electric sales ratio by 2028. To achieve our goal of becoming a ‘Sustainable Mobility Solutions Provider,’ we prioritize the EV product strategy, which encompasses four areas: Connectivity, Autonomous driving, Performance, and Design. As a result, our journey of transition toward all-electric vehicles begins today with the launch of the Kia EV9, the first-ever all-electric 6-seater SUV in Thailand. The new Kia flagship EV9 has continued to receive positive feedback since its global launch last year, as evidenced by several prestigious awards such as the Golden Steering Wheel 2023 win in the ‘Family Cars’ category and the title of ‘Family Car of the Year’ at the 2023 TopGear.com Awards.”

Mr. Jean-David Christian Harel, Vice President of Product and Marketing, Kia Sales (Thailand) Company Limited, reveals, “The Kia EV9 features the brand’s iconic ‘Opposites United’ design philosophy, which reimagines the all-electric SUV with a unique blend of natural and modern elements, in line with the brand’s communication concept entitled ‘The Inspiration Larger than Life’. In terms of functionality, the Kia EV9 offers two six-seater configurations for the 2nd row to privilege space innovation. The Earth grade provides innovative Swivel seats rotating at 180 degrees, first-time ever to be proposed on a large SUV in Thailand, allowing to interact, connect and communicate with your loved ones. The GT-Line AWD grade is equipped with first-class relaxation seats providing a new level of comfort with lounge seats that offer power leg rests, heated and ventilated seats, which is the “Best in class second-row relaxation seats with massage functions”. With the launch of EV9, Kia is poised to set a new standard for electric vehicles that revolutionizes the concept of traveling in style and comfort, ready to ‘Reshape’ the premium SUV user experience with a stunning exterior, optimized performance, efficiency, and an exhilarating driving experience.

The Kia EV9’s exterior provides a sense of serene contemporary calmness befitting of a sophisticated EV for a new age of sustainable mobility. The vehicle features a 3,100-mm wheelbase, supported by a choice of 21-inch or 20-inch wheels. With an overall length of 5,015 mm[1], it stands at 1,980-mm wide and 1,780-mm tall[2] in GT-Line trim, displaying a bold and contemporary appearance while still maintaining its unique character. It is equipped with the ‘Panoramic Wide Display’, which combines 12.3-inch cluster display, 12.3-inch infotainment touch screen and a 5.3-inch climate control segment display to provide effortless vehicle function control and efficient information delivery. Furthermore, the EV mode enables drivers to view and control all EV-specific information from a single page. Drivers can freely edit and configure the interface in a widget-style manner, based on their preferences. The Kia EV9’s front exudes confidence, clarity, and calmness with its clear-cut lines and surfaces. The SUV’s signature ‘Digital Tiger Face’ showcases its unique identity, which is accentuated by the ‘Digital Pattern Lighting Grille and vertical headlamps, giving the Kia EV9 a visionary and futuristic look. The Digital Tiger Face also features two clusters of small cube lamps adjacent to each headlamp.

The Kia EV9 features a broad choice of electric powertrain configurations based on the Electric Global Modular Platform (E-GMP) and utilizing Kia’s fourth-generation battery technology. A 99.8-kWh battery is fitted in both the Kia EV9 Earth Long Range and the Kia EV9 GT-Line AWD variants. The Kia EV9 Earth Long Range model utilizes a 149.5 kW / 350 Nm electric motor, endowing the SUV with the ability to accelerate from 0-to-100 km/h in 9.4 seconds. The Kia EV9 GT-Line AWD variant is equipped with two electric motors that together unleash a total power output of 282.6 kW and a combined torque of 700 Nm. This potent combination enables the SUV to surge from 0-to-100 km/h in just 5.3 seconds. The Kia EV9 provides convenience and ease of use with its all-electric range up to 680 kilometers[3], according to the New European Driving Cycle (NEDC) on a single charge: 450 kilometers with a 24-minute ultra-fast 350 kW charging time[4]. Furthermore, the Kia EV9 includes a number of advanced driver assistance systems from Kia to enhance passenger safety, such as Blind-Spot Collision-Avoidance Assist (BCA), Lane Keeping Assist (LKA), Smart Cruise Control (SCC) with Stop & Go and Forward Collision Avoidance Assist (FCA) with Junction Assist, designed to aid drivers in potentially dangerous scenarios. In addition, the Kia EV9 offers pre- and post-driving safety and convenience with features such as Rear Cross-Traffic Collision-Avoidance (RCCA) and Parking Collision-Avoidance Assist (PCA).

“Kia is set to embark on a series of global campaign activities, encapsulated in the statement ‘Here to Reshape the Way We Move’. This statement speaks to the company’s commitment to innovation and its vision for a future that is more sustainable, efficient, and convenient. As for the Thai market, on March 1st & 2nd, we will launch the new Kia flagship EV9 at QSNCC with an immersive exhibition that will connect you to Kia’s inspiring brand story through interactive exhibits under the concept of ‘Space to Inspire Your Future’. We will provide a guided tour into two exciting zones, including the Exhibit 1, themed ‘Our Inspiration’, and the Exhibit 2, themed ‘Our Future is Here’, Furthermore, the company has planned a surprise unveiling of the Kia EV5 at the event in advance of its debut at the 45th Bangkok International Motor Show 2024 on March 26th, 2024,” added Mr. Jean-David Christian Harel.

The Kia EV9 comes in two choices: the Kia EV9 Earth Long Range for 3,499,000 million baht and the Kia EV9 GT-Line AWD for 3,899,000 million baht. Both variants come with a 7-year warranty, 7-year assistance, 7-year free periodic maintenance, and an 8-year warranty for high-voltage batteries. For the customers booking first the Kia EV9 GT-Line AWD in March, Kia is committed to ensure delivery within April 2024. For the first customers reserving the Kia EV9 Earth Long Range, Kia is committed to ensure delivery within June 2024. Customers interested in a test drive can register at the Kia booth at the 45th Bangkok International Motor Show 2024, which runs from March 27th to April 7th, 2024.

Special offer to celebrate the launch of Kia EV9, The first-ever all-electric 6-seater SUV in Thailand:

Kia Sales (Thailand) Co., Ltd., is launching a special campaign to make it easy for customers to own the Kia EV9, with the following offer starting from March 1st until April 30th.

Promotion for The Kia EV9:

 • Special interest rate at the beginning of the period of 1.79% with 25% down payment and 48-month installment period1
 • Free 1st class insurance with compulsory motor insurance (CMI) for a period of 2 years2
 • Free Kia Home Charger 1 set and Installation Fee for Customer3
 • Free periodic maintenance (labor and spare parts) for 7 years or 150,000 kilometers4
 • 7 year or 150,000 km warranty5
 • Free 24-hour roadside assistance for 7 years with unlimited mileage6
 • 8 year or 160,000 km Battery warranty (High-Voltage Battery)7

 

Notes:

1 Special interest rate beginning of 1.79% with 25% down payment and 48-month installment period for hire purchase with Kiatnakin Phatra Bank

2 Type 1 insurance and compulsory motor insurance (CMI) for a period of 2 years, limited to participating insurance companies and cannot be exchanged for cash.

3 Free Kia Home Charger 1 set with Installation Fee value 69,000 Baht

4 Free periodic maintenance (labor and spare parts) for 7 years or 150,000 kilometers. Any term to first (according to the warranty conditions of the after-sales service)

5 Term and conditions for 7 years or 150,000 kilometers warranty. Any term to first (according to the warranty conditions of the after-sales service)

6 Terms and conditions of Roadside assistance service: Free 24 hours for a period of 7 years with unlimited mileage (according to the conditions of the after-sales service)

7 Terms and conditions for 8 years or 160,000 kilometers High-Voltage Battery. Any term to first (according to the warranty conditions of the after-sales service)

 • All terms and conditions are subject to change in accordance with the Company’s regulations.
 • For customers who reserve and receive a vehicle from 1 March 2024 – 30 April 2024
 • Only participating dealers
 • Excludes taxis, car rentals, cars sold under special conditions, and car rental customers.
 • Information is subject to change without prior notice.
 • For more information, please contact your nearest Kia dealer or visit https://www.kia.com

 

 

[1] 5.015 mm for the Kia EV9 GT-line AWD

[1] 1,780 mm for the Kia EV9 GT-line AWD

[1] Driving range (NEDC standards) for Kia EV9 Earth Long Range is under official test result confirmation.

[1] Based on EV9 GT-Line AWD NEDC testing result. Actual driving range and charging duration are varied, depend on condition of battery, charger and other factors during charging session.

Noted: The statistics provided are based on preliminary data and represent the intended targets as of the date of the Kia EV9 Global Press Conference Live. These figures may be adjusted based on actual testing results and other relevant factors. Product specifications and availability may also vary depending on the region and country.

 

 

About Kia Sales (Thailand) Co., Ltd.


Kia Sales (Thailand) Company Limited official launch date was January 31st, 2024, with a vision of producing vehicles for sustainable mobility for people, communities, and societies around the world. The company places an emphasis on 3 core values: People, Planet, and Profit.

For more than 80 years, Kia has focused on creating sustainable solutions for people, communities, and societies across the globe. Kia exemplifies its “Premium Smart” brand image by delivering products that are equipped with innovation and cutting-edge modern design, as well as providing excellent customer and after-sales service. Kia Sales (Thailand) aims to promote and drive innovation, as well as the use of electric vehicles, in order to provide Thai motorists with the best travel options, under the slogan “Movement That Inspires”. This reflects the brand’s commitment to providing inspiring products and services for all journeys. Kia Sales (Thailand) currently has 19 authorized dealers nationwide, with 10 in Bangkok and 9 in other provinces.

[1] 5.015 mm for the Kia EV9 GT-line AWD

[2] 1,780 mm for the Kia EV9 GT-line AWD

[3] Driving range (NEDC standards) for Kia EV9 Earth Long Range is under official test result confirmation.

[4] Based on EV9 GT-Line AWD NEDC testing result. Actual driving range and charging duration are varied, depend on condition of battery, charger and other factors during charging session.

รวมข่าวในหมวดเดียวกัน