CAR ALL STYLE
คาร์ออลสไตล์ ครบเครื่อง เรื่องรถ

ข่าวสารยานยนต์

ฮอนด้า แนะนำเทคโนโลยีความปลอดภัย ฮอนด้า เซนส์ซิ่ง 360 (Honda SENSING 360) และฮอนด้า เซนส์ซิ่ง อีลิท (Honda SENSING Elite) เจเนอเรชันใหม่

ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการพัฒนาและส่งต่อเทคโนโลยีอันล้ำสมัยด้านความปลอดภัย

และระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่

<ฮอนด้าเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่เพื่อความปลอดภัยและระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่>
● ฮอนด้า เซนส์ซิ่ง 360 (Honda SENSING 360)

เพื่อแนะนำเทคโนโลยีในเจเนอเรชันใหม่โดยการเพิ่มฟังก์ชันใหม่ ๆ ให้กับฮอนด้า เซนส์ซิ่ง 360 ในรุ่นปัจจุบันเพื่อช่วยลดภาระของผู้ขับขี่ด้วยระบบการตรวจจับสภาวะผิดปกติที่เกิดขึ้นกับผู้ขับขี่และสภาพแวดล้อมโดยรอบตัวรถ ช่วยลดความเสี่ยงในการเฉี่ยวชนและเกิดอุบัติเหตุ โดยจะเริ่มเพิ่มฟังก์ชันใหม่ ๆ นี้ในรถยนต์ที่จำหน่ายทั่วโลกภายในปี 2567

● ฮอนด้า เซนส์ซิ่ง อีลิท (Honda SENSING Elite)

ในส่วนของเทคโนโลยีเจเนอเรชันใหม่ของฮอนด้า เซนส์ซิ่ง อีลิท ฮอนด้าได้พัฒนาเทคโนโลยีใหม่เพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถขับขี่ได้อย่างปลอดภัยและราบรื่นในทุกเส้นทางตั้งแต่ออกจากบ้านไปสู่จุดหมายปลายทาง ซึ่งรวมถึงเส้นทางที่ไม่ได้เป็นทางด่วนด้วย โดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีการจดจำและความเข้าใจที่ได้รับจากเทคโนโลยี AI (ปัญญาประดิษฐ์) ต้นแบบของฮอนด้าโดยจะเริ่มแนะนำเทคโนโลยีใหม่ทั่วโลกในช่วงกลางทศวรรษ 2020

 

<เป้าหมาย 2030 ของฮอนด้า ด้านการใช้งานระบบความปลอดภัยและระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่>

เพื่อลดอัตราการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุที่เกี่ยวข้องกับรถจักรยานยนต์และรถยนต์ฮอนด้าทั่วโลกลงให้ได้ครึ่งหนึ่งภายในปี พ.ศ. 2573 ฮอนด้าได้ตั้งเป้าหมายไว้ดังต่อไปนี้:

  • ติดตั้งฮอนด้า เซนส์ซิ่ง ให้กับรถยนต์รุ่นใหม่ทุกรุ่นทั่วโลก (รวมทั้งฮอนด้า เซนส์ซิ่ง 360 และฮอนด้า
    เซนส์ซิ่ง อีลิท) พร้อมฟังก์ชันการตรวจจับรถจักรยานยนต์ภายในปี 2573
  • ติดตั้งฮอนด้า เซนส์ซิ่ง 360 ให้กับรถยนต์รุ่นใหม่ทั้งหมดในตลาดหลัก ภายในปี พ.ศ. 2573

จากโกลบอล สโลแกน ของฮอนด้า ทั่วโลกในด้านความปลอดภัย “Safety for Everyone” ฮอนด้ามุ่งมั่นที่จะสร้างสังคมปลอดอุบัติเหตุสำหรับทุกคนที่ใช้ถนนร่วมกัน ผ่านการทำวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีความปลอดภัยทั้งด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ โดยปัจจุบัน ฮอนด้าติดตั้งเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะและระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ ฮอนด้า เซนส์ซิ่ง ในยนตรกรรมรุ่นที่ผลิตเพื่อการจำหน่ายเป็นจำนวนมาก คิดเป็น 99% ของยนตรกรรมฮอนด้ารุ่นใหม่ที่จำหน่ายในญี่ปุ่นและสหรัฐอเมริกา และ 86% สำหรับตลาดทั่วโลก โดยมียอดขายสะสมของยนตรกรรมที่ติดตั้งฮอนด้า เซนส์ซิ่ง อยู่ที่ 14 ล้านคัน*1

ฮอนด้า ได้พัฒนาฟังก์ชันต่าง ๆ ของฮอนด้า เซนส์ซิ่ง มาอย่างต่อเนื่อง โดยในปี พ.ศ. 2564 ฮอนด้าได้เปิดตัว ฮอนด้า เซนส์ซิ่ง อีลิท ที่มาพร้อมฟังก์ชัน Traffic Jam Pilot ซึ่งมีคุณสมบัติรองรับเทคโนโลยีการขับขี่อัตโนมัติระดับ 3 และจากการต่อยอดองค์ความรู้ที่รวบรวมจากงานวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี ฮอนด้า เซนส์ซิ่ง อีลิท ฮอนด้าก็ได้พัฒนาระบบความปลอดภัยรอบทิศทางฮอนด้า เซนส์ซิ่ง 360 (Honda SENSING 360) และระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ ซึ่งช่วยขจัดจุดบอดรอบ ๆ ตัวรถ และช่วยในการหลีกเลี่ยงการชนและลดภาระของผู้ขับขี่ โดยเริ่มใช้งานในปี พ.ศ. 2565 ที่ประเทศจีนเป็นแห่งแรก

วันนี้ ฮอนด้า ได้เผยโฉมเทคโนโลยีความปลอดภัย ฮอนด้า เซนส์ซิ่ง 360 เจเนอเรชันใหม่ ซึ่งมาพร้อมฟังก์ชันใหม่ที่ช่วยลดภาระของผู้ขับขี่ ด้วยการตรวจจับสภาวะผิดปกติที่เกิดขึ้นกับผู้ขับขี่และสภาพแวดล้อมโดยรอบของรถเพื่อป้องกันการเฉี่ยวชน โดยจะเพิ่มฟังก์ชันใหม่เหล่านี้ในฮอนด้า เซนส์ซิ่ง 360 รุ่นปัจจุบัน และจะขยายการติดงานเพื่อใช้งานในทั่วโลกเริ่มในปี พ.ศ. 2567

สำหรับ ฮอนด้า เซนส์ซิ่ง อีลิท เจเนอเรชันใหม่ มาพร้อมฟังก์ชันใหม่ที่พัฒนาขึ้นจากการต่อยอดเทคโนโลยีการจดจำและความเข้าใจ โดยการใช้เทคโนโลยี AI ต้นแบบของฮอนด้า โดยฟังก์ชันใหม่เหล่านี้จะช่วยให้ผู้ขับขี่เดินทางอย่างปลอดภัยและราบรื่นมากขึ้น นับตั้งแต่ออกจากบ้านไปยังจุดหมายปลายทาง และรู้สึกอุ่นใจในทุกเส้นทาง ซึ่งตอนนี้สามารถเปิดใช้งานบนถนนที่ไม่ใช่ทางด่วนได้อีกด้วย

สำหรับแผนการในอนาคต ฮอนด้ามุ่งมั่นที่จะติดตั้งเทคโนโลยีฮอนด้า เซนส์ซิ่ง ให้กับรถยนต์รุ่นใหม่ทั่วโลก (รวมทั้งฮอนด้า เซนส์ซิ่ง 360 และฮอนด้า เซนส์ซิ่ง อีลิท) พร้อมฟังก์ชันการตรวจจับรถจักรยานยนต์ให้สำเร็จภายในปี พ.ศ. 2573 นอกจากนี้ ฮอนด้ายังตั้งเป้าการติดตั้งฮอนด้า เซนส์ซิ่ง 360 ให้กับรถยนต์รุ่นใหม่ในตลาดหลักทั้งหมดให้สำเร็จภายในปี พ.ศ. 2573 พร้อมไปกับการพัฒนาฟังก์ชันของฮอนด้า เซนส์ซิ่ง ต่อไปอย่างต่อเนื่อง และด้วยแนวคิดริเริ่มเหล่านี้ ฮอนด้าตั้งเป้าที่จะลดอัตราการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุจราจรที่เกี่ยวข้องกับรถจักรยานยนต์และรถยนต์ฮอนด้าทั่วโลกให้ได้ครึ่งหนึ่งภายในปี พ.ศ. 2573

ฮอนด้ามุ่งมั่นที่จะสร้างสังคมปลอดอุบัติเหตุจากการใช้รถจักรยานยนต์และรถยนต์ฮอนด้าทั่วโลกภายในปี พ.ศ. 2593 ด้วยการใช้ประโยชน์จากจุดแข็งของบริษัทฯ ที่ดำเนินธุรกิจทั้งรถจักรยานยนต์และรถยนต์ ในการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีด้านความปลอดภัย ฮอนด้าจะทำงานอย่างจริงใจเพื่อสร้างสังคมปลอดอุบัติเหตุสำหรับทุกคนที่ใช้รถใช้ถนนร่วมกัน

รวมข่าวในหมวดเดียวกัน