CAR ALL STYLE
คาร์ออลสไตล์ ครบเครื่อง เรื่องรถ

ข่าวสารยานยนต์

CFMOTO จับมือพยัคฆ์ มอเตอร์ บุกตลาดยานยนต์ไฟฟ้าไทย เปิดตัวสกู๊ตเตอร์ ZEEHO ใหม่ 3 รุ่นรวด

ZHEJIANG CFMOTO POWER ผู้ผลิตรถจักรยานยนต์ รถ ATV รถ UTV และเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ZEEHO (ซีโฮ่) ได้แต่งตั้งให้ บริษัท พยัคฆ์ มอเตอร์ จำกัด เป็นผู้นำเข้า ประกอบ และจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ZEEHO แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยเปิดตัวรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าพร้อมกัน 3 รุ่น คือ  AE6+, AE8+ และ AE8 S+ ภายใต้การควบคุมด้านคุณภาพจาก CFMOTO พร้อมมุ่งขยายเครือข่ายการจำหน่าย และบริการให้ครอบคลุมทั่วประเทศ เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายส่งเสริมการลงทุนของภาครัฐ เพื่อผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการผลิต และประกอบยานยนต์ไฟฟ้าของภูมิภาคอาเซียน รวมถึงการสนับสนุนจากหลายหน่วยงานในการรณรงค์ให้ประชาชน และหน่วยงานรัฐหันมาใช้รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าเพื่อลดปัญหามลพิษในอากาศ และลดปัญหาของฝุ่น PM2.5 ที่เป็นปัญหาใหญ่ของประเทศไทยในหลายปีที่ผ่านมา โดยตั้งเป้ายอดขายปลายปีนี้ถึงปีหน้า 2,000 คัน และเพิ่มเป้าการเติบโตปีละไม่ต่ำกว่า 20%

นายภาณุ ศีติสาร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท พยัคฆ์ เพาเวอร์ คอร์ป และบริษัท พยัคฆ์ มอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า บริษัท พยัคฆ์ มอเตอร์ จำกัด หรือ PAYAK MOTOR ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ CFMOTO ในการทำตลาดในไทยและภูมิภาคอาเซียน โดยทำหน้าที่เป็นผู้นำเข้า ประกอบ และจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ZEEHO อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ด้วยเล็งเห็นว่าตลาดรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยมีอัตราการเติบโตที่สูงขึ้นอย่างรวดเร็วประกอบทั้งการผลักดัน และส่งเสริมจากภาครัฐ ไม่ว่าจะเป็นสำนักงานส่งเสริมการลงทุน หรือ BOI กรมสรรพสามิต กรมศุลกากร ให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการผลิต ประกอบยานยนต์ไฟฟ้าของภูมิภาค

โดยรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ZEEHO รุ่นที่จะทำตลาดในประเทศจะเป็นรุ่น AE6+ ขนาดมอเตอร์ไฟฟ้า 2,500 วัตต์ สามารถส่งกำลังสูงสุดที่ 5,500 วัตต์ รุ่น AE8+ และ AE8 S+ ขนาดมอเตอร์ไฟฟ้า 5,000 วัตต์ ที่สามารถส่งกำลังสูงสุดได้ถึง 12,500 วัตต์ ที่มาพร้อมระบบเบรก BOSCH ABS plus Brembo Caliper อัตราเร่ง 0-50 km ใน 2.6 วินาที ความเร็วในการขับขี่ 100+ กม./ชม. ระยะทางวิ่งต่อการชาร์จ 1 ครั้งประมาณ 120-140 กม. นับเป็นรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าคุณภาพสูงที่จัดจำหน่ายไปกว่า 100 ประเทศทั่วโลก สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้ครบทุกความต้องการทั้งในด้านดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ สมรรถนะและ เทคโนโลยีที่ล้ำสมัย และโซลูชั่นการขับเคลื่อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

 

ZEEHO เป็นรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่รวมความโดดเด่นด้านดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว เท่ สะดุดตา โดย KISKA สตูดิโอออกแบบรถจักรยานยนต์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก ทำให้มีความคล่องตัว และการทรงตัวที่ดีเยี่ยมบนท้องถนน อีกทั้งยังมาพร้อมกับความแรงและสเปคที่จัดเต็ม โดยมีโหมดการขับขี่ทั่วไป 3 โหมด คือ ECO MODE  เน้นประหยัดพลังงาน STREET MODE โหมดขับขี่ปกติ และ SPORT MODE ด้วยความแรง 0-50 km ใช้เวลาเพียง 2.6 วินาที สำหรับในรุ่น AE8+ และ AE8 S+ ยังมี BOOST MODE เพื่อใช้ในจังหวะการแซงแบบเร่งด่วน โดยสามารถทำความเร็วได้มากกว่า 110 กม./ชม. รวมทั้งให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัย ด้วยระบบเบรก ABS ทั้งหน้า-หลัง และปั๊มเบรก Brembo เป็นการสร้างสรรค์ภายใต้หลักการปรัชญา “Life Amplified” ที่ไม่ได้คำนึงถึงเฉพาะกับการเดินทางเท่านั้น แต่ยังสะท้อนตัวตนของผู้ขับขี่รุ่นใหม่ที่เชื่อมต่อถึงกันทั่วโลก ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะและการเชื่อมต่อที่เรียบง่ายผ่าน ZEEHO APP พร้อมทั้งระบบ Cruise control at reverse กุญแจสมาร์ทคีย์การ์ด ฯลฯ เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นของการขับขี่ นอกจากนี้ในส่วนของแบตเตอรี่    ที่พัฒนาขึ้นโดย ATL ผ่านการทดสอบความปลอดภัยระดับยานยนต์จาก UN Regulations มีอายุการใช้งานในการชาร์จสูงถึง 2,500 รอบ 

สำหรับแผนธุรกิจ และแผนการตลาดของรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ZEEHO ทาง พยัคฆ์ มอเตอร์ จะเปิดตัวรถใหม่ จำนวน 3 รุ่น ดังกล่าวในงาน ZEEHO LAUNCH DAY ที่เซ็นทรัลเวิลด์ ในวันที่ 25-29 ต.ค.นี้ และออกบูธที่งาน Motor Expo 2023 ที่อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี ในวันที่ 29 พ.ย. – 11 ธ.ค. 2566  โดยทาง พยัคฆ์ มอเตอร์ ร่วมกับ ZEEHO จัดโปรโมชั่นราคาพิเศษ ในรุ่น AE6+ ที่ราคา 85,000 บาท รุ่น AE8+ ที่ราคา 137,500 บาท และรุ่น AE8 S+ ที่ราคา 149,900 บาท พร้อมทั้งรับของสมนาคุณ มูลค่ากว่า 10,000 บาท ทั้งนี้บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายในการจำหน่ายรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ZEEHO ในปลายปีนี้ถึงปี พ.ศ. 2567 ที่ 2,000 คัน ผ่านช่องทางการขายจากตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งในขณะนี้ 2 ราย และมีศูนย์บริการอยู่ 7 แห่งทั่วประเทศ คือ กรุงเทพฯ, ปทุมธานี, เชียงใหม่, พิษณุโลก, มหาสารคาม, อุบลราชธานี และนครราชสีมา และเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้งานทั่วประเทศ ทาง พยัคฆ์ มอเตอร์ ได้จับมือร่วมกับ APi Tech ศูนย์ซ่อมรถทั้งรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า และรถจักรยานยนต์ใช้น้ำมัน ที่มีเครือข่ายร้านค้าให้บริการซ่อมบำรุงรถจักรยานยนต์  ทั่วประเทศ สร้างทีม EV Man ในการช่วยเหลือฉุกเฉินให้กับผู้ใช้รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าของ พยัคฆ์ มอเตอร์     ทั่วประเทศ 76 จังหวัด โดยสามารถเข้าใช้บริการในร้านซ่อมจักรยานยนต์เหล่านี้ได้อย่างมั่นใจ

 

ทั้งนี้ พยัคฆ์ มอเตอร์ คาดว่าจะมีการแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าจำนวนกว่า 80 รายทั่วประเทศ และจะมีศูนย์บริการทั้งจากการร่วมมือกับตัวแทนจำหน่าย และพันธมิตร คือ APi Tech มากกว่า 100 แห่งภายในปี พ.ศ.2567 โดยผู้ใช้บริการสามารถมั่นใจได้ในคุณภาพ และบริการหลังการขาย อะไหล่ที่มีเพียงพอ และการควบคุมคุณภาพภายใต้บริษัทฯ ผู้ผลิตจากต่างประเทศ นอกจากนี้ในปีหน้าทางพยัคฆ์ มอเตอร์ มีแผนจะเปิดตัวรถจักรยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ ที่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพอีกหลายรุ่นเพื่อให้ครอบคลุมความต้องการของลูกค้าในทุกกลุ่ม

รวมข่าวในหมวดเดียวกัน

’ซูซูกิ’ ขยายแคมเปญพิเศษ “SUPER PLATINUM DEAL ดีลคุ้ม..ขั้นสุด” เสียงตอบรับดี ดันยอดขาย มี.ค.โตเกิน 50% ขับฟรี 90 วัน หรือ ผ่อนนาน 99 เดือน ส่วนลดสูงสุด 50,000 บาท มั่นใจตอบโจทย์คุ้มค่า ลูกค้าเข้าถึงง่าย

Read More »