CAR ALL STYLE
คาร์ออลสไตล์ ครบเครื่อง เรื่องรถ

ข่าวสารยานยนต์

ฮอนด้า เผยไฮไลต์ ผลิตภัณฑ์ บริการ และเทคโนโลยีแห่งการขับเคลื่อน ที่สร้างจากพลังแห่งความฝันของฮอนด้า ภายในงาน JAPAN MOBILITY SHOW 2023 ที่จะจัดขึ้นในช่วงปลายตุลาคม 2566 ณ ประเทศญี่ปุ่น

(กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น – 26 กันยายน 2566) บริษัท ฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด ประกาศไลน์อัปของผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ เครื่องยนต์อเนกประสงค์ (Power Products) อากาศยาน และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ รวมถึงเทคโนโลยี และรถต้นแบบ ที่จะจัดแสดง ณ บูทฮอนด้า ภายในงาน JAPAN MOBILITY SHOW 2023 หรือชื่อเดิม Tokyo Motor Show

(รอบสื่อมวลชน วันที่ 25-26 ตุลาคม 2566 และรอบบุคคลทั่วไป วันที่ 27 ตุลาคม – 5 พฤศจิกายน 2566)

บูทฮอนด้า                                                                  

*หมายเหตุ: ยานพาหนะหรือการจัดแสดงในภาพอาจแตกต่างจากที่นำมาจัดแสดงจริงภายในงาน

เว็บไซต์พิเศษของฮอนด้าสำหรับงาน JAPAN MOBILITY SHOW 2023:

http://global.honda/en/japan-mobility-show/2023/

ฮอนด้าดำเนินธุรกิจในด้านการขับเคลื่อน ภายใต้ Global Brand Slogan คือ The Power of Dreams – How we move you – ที่สื่อความหมายว่า:

“ความฝันของพนักงานฮอนด้าทุกคนเป็นพลังขับเคลื่อนให้แก่ฮอนด้ามาโดยตลอด ในขณะที่หลากหลายผลิตภัณฑ์ด้านการขับเคลื่อน และบริการที่ฮอนด้าสร้างสรรค์ขึ้นมาด้วยพลังแห่งความฝันเหล่านี้ สามารถนำพาผู้คนไปยังที่ต่าง ๆ ขับเคลื่อนหัวใจของผู้คน และช่วยให้ผู้คนตระหนักถึงความฝันของตนเอง ซึ่งจะนำไปสู่ความฝันอันยิ่งใหญ่อีกมากมายในอนาคต”

ฮอนด้า จึงได้ถ่ายทอดความฝันของบริษัทออกมาผ่านผลิตภัณฑ์ด้านการขับเคลื่อน บริการ และเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ช่วยให้ผู้คนสามารถ “ก้าวข้าม (Transcend) ขีดจำกัดต่าง ๆ เช่น เวลาและสถานที่” และ “เพิ่มพูน (Augment) ศักยภาพและโอกาสของพวกเขา” โดยเปิดโอกาสให้ผู้เข้าชมได้จินตนาการถึงความฝันในอนาคตของตัวเอง และสัมผัสกับความฝันใหม่ที่ไร้ขอบเขตอีกมากมาย ภายในบูทฮอนด้าในงาน JAPAN MOBILITY SHOW 2023

 

แนวคิดของบูทฮอนด้า: “Honda DREAM LOOP”

สะท้อนให้เห็นถึงอนาคตที่เปี่ยมไปด้วยความฝันอันหลากหลายของผู้คน และจะยังคงแผ่ขยายออกไปอย่างต่อเนื่อง ผ่านผลิตภัณฑ์และบริการด้านการขับเคลื่อนที่เกิดขึ้นจากความฝันของฮอนด้า

บูทฮอนด้า ออกแบบ และจัดแสดงเพื่อสะท้อนให้เห็นถึงความฝันและความคิดริเริ่มต่าง ๆ ที่ฮอนด้าได้ทำสำเร็จมาจนถึงปัจจุบัน และถ่ายทอดภาพการใช้ชีวิตประจำวันของผู้คนในปัจจุบันและอนาคต เพื่อมุ่งเน้นให้ลูกค้าเข้าใจความฝัน และสังคมในอนาคตที่ฮอนด้าต้องการให้เป็นจริง

นอกจากนี้ ฮอนด้า ยังได้จัดทำเว็บไซต์พิเศษสำหรับงาน JAPAN MOBILITY SHOW 2023 เพื่อมอบประสบการณ์แบบมีส่วนร่วมของผู้เข้าชม โดยผู้เข้าชมสามารถนำเสนอแนวคิดของตนเองได้สำหรับ “การขับเคลื่อนในฝัน” โดยใช้คำพูดของตนเอง และ AI จะสร้างภาพ “รูปลักษณ์ของความฝัน” ให้กับผู้เข้าชมแต่ละคน โดยรูปภาพที่ AI สร้างขึ้นมานี้ จะปรากฏบนจอภาพ LED ในบูทฮอนด้าและบนเว็บไซต์พิเศษของงานนี้ เพื่อให้ผู้เข้าชมสามารถมองเห็นภาพการดำเนินชีวิตในอนาคตของพวกเขา ที่พวกเขาสามารถร่วมกันสร้างได้กับฮอนด้า และแบ่งปันความรู้สึกที่น่าตื่นเต้นนี้ไปพร้อมกัน

ไฮไลต์การจัดแสดงในบูทฮอนด้า

ฮอนด้า พัฒนาหลากหลายผลิตภัณฑ์ด้านการขับเคลื่อนซึ่งเปรียบเสมือนศูนย์รวมแห่งความฝัน ที่แสดงถึงความมุ่งมั่นในการส่งมอบคุณค่าให้กับผู้คน เพื่อให้สามารถ “ก้าวข้าม (Transcend) ข้อจำกัดต่าง ๆ เช่น เวลาและสถานที่” และเพื่อ “เพิ่มพูน (Augment) ศักยภาพและโอกาสของพวกเขา” โดยบูทของฮอนด้าและเว็บไซต์พิเศษนี้ จะนำเสนอผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่พร้อมมอบคุณค่าเหล่านี้ไว้ด้วย

<ผลิตภัณฑ์ด้านการขับเคลื่อนของฮอนด้าที่ออกแบบเพื่อก้าวข้ามข้อจำกัดไปอีกขั้น>

 • SUSTAINA-C Concept และ Pocket Concept เปิดตัวครั้งแรกในโลก

Concept model ของรถยนต์ไฟฟ้าและรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ที่ได้รับการออกแบบเพื่อสะท้อนแนวคิดในการก้าวข้ามข้อจำกัดของทรัพยากรที่มีอย่างจำกัด ผ่าน “การใช้ทรัพยากรหมุนเวียน” โดยผลิตจากเรซินอะคริลิกที่ผ่านการรีไซเคิลและนำกลับมาใช้ใหม่ เพื่อตอบโจทย์ความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม ตลอดจนส่งมอบความสุขและอิสระในการขับเคลื่อนสู่อนาคต

SUSTAINA-C Concept                                                                  

 • SC e: Concept เปิดตัวครั้งแรกในโลก

Concept ของรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่ออกแบบเพื่อช่วยให้ผู้คนก้าวข้ามขีดจำกัดด้านเวลา โดยมีการติดตั้งแบตเตอรี่ Honda Mobile Power Pack e: จำนวน 2 ยูนิต ซึ่งเป็นแบตเตอรี่แบบถอดเปลี่ยนได้โดยไม่ต้องเสียเวลาในการรอชาร์จ อีกทั้งเป็นอีกทางหนึ่งที่ช่วยส่งเสริมและขยายการใช้พลังงานหมุนเวียน โดยรถจักรยานยนต์รุ่นนี้ยังมอบสมรรถนะการขับขี่ที่ทรงพลัง นุ่มนวล มีเอกลักษณ์ในสไตล์รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า มอบความสะดวกสบาย เหมาะสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน  

SC e: Concept

 • Honda Specialty Sports Concept เปิดตัวครั้งแรกในโลก รถสปอร์ตไฟฟ้า concept ที่จะช่วยเปิดประสบการณ์ให้ผู้ขับขี่ได้สัมผัสกับความสนุกสนาน และความเพลิดเพลินในการขับขี่อย่างแท้จริง โดยก้าวข้ามข้อจำกัดของเวลาในยุคของการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าเพื่อความเป็นกลางทางด้านคาร์บอน และความนิยมของเทคโนโลยีการขับขี่อัตโนมัติ โดยความเพลิดเพลินจากการขับขี่และเอกลักษณ์เฉพาะตัวของรถรุ่นนี้ จะช่วยให้ผู้คนก้าวข้ามข้อจำกัดในชีวิตประจำวันได้อีกขั้น

 

 

 • HondaJet/Honda eVTOL*1

อากาศยานจากฮอนด้า ที่ช่วยให้ผู้คนเข้าถึง “การขับเคลื่อนแบบสามมิติ” ได้อย่างแท้จริง เพิ่มเติมจากผลิตภัณฑ์ที่ขับเคลื่อนบนพื้นดิน เพื่อก้าวข้ามขีดจำกัดของสถานที่และระยะทาง โดยได้จัดแสดงแบบจำลองภายในห้องโดยสารของ HondaJet Elite II เครื่องบินเจ็ตธุรกิจขนาดเล็ก เพื่อให้ผู้ที่สนใจสามารถสัมผัสประสบการณ์ภายในห้องโดยสารของ HondaJet ได้ นอกจากนี้ ยังมีการจัดแสดงแบบจำลองภายนอกขนาด 1:5 ของ Honda eVTOL รวมถึงกังหันก๊าซไฮบริด (Gas Turbine Hybrid System) ที่อยู่ในขั้นตอนการพัฒนาเพื่อใช้เป็นระบบส่งกำลังของ Honda VTOL ที่ได้นำมาจัดแสดงในงานนี้ด้วยเช่นกัน

*1 eVTOL: อากาศยานที่บินขึ้นและลงในแนวดิ่ง ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า

 • ผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าที่ใช้แบตเตอรี่ Honda Mobile Power Pack e:

ด้วยคุณสมบัติการจัดเก็บและพกพาพลังงานหมุนเวียนที่สะอาดในแบตเตอรี่ MPP ที่ถอดเปลี่ยนได้ ช่วยให้ผู้คนสามารถก้าวข้ามข้อจำกัดของทรัพยากรที่จำกัด ในการใช้พลังงานในสถานที่หรือสถานการณ์ต่าง ๆ อีกทั้งตอบโจทย์ในด้านความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม และอิสระในการเคลื่อนที่และการใช้ชีวิตประจำวัน โดยภายในงาน ฮอนด้า ได้จัดแสดงผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ MPP และเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับพลังงาน
อื่น ๆ ด้วย

<ผลิตภัณฑ์แห่งการขับเคลื่อนของฮอนด้าที่ออกแบบเพื่อเพิ่มพูนศักยภาพและโอกาส>

 • Honda CI-MEV เปิดตัวครั้งแรกในโลก

โมเดลสาธิตของรถยนต์ไฟฟ้าแบบ 2 ที่นั่ง 4 ล้อ ผสานการใช้เทคโนโลยี Cooperative Intelligence (CI) ของฮอนด้า และเทคโนโลยีการขับขี่อัตโนมัติ เพื่อมอบการขับเคลื่อนที่เข้าถึงง่ายจนถึงปลายทางสำหรับทุกคน ตามความมุ่งมั่นของฮอนด้า ในการเพิ่มและขยายขอบเขตของผู้คนให้สามารถใช้ชีวิตได้อย่างไร้ขอบเขต โดยเฉพาะผู้ที่มีข้อจำกัดในการเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ เช่น เมื่อไม่มีระบบขนส่งสาธารณะ หรือเมื่อผู้คนประสบปัญหาในการเดินระยะไกล

Honda CI-MEV

 • ยนตรกรรมขับเคลื่อนอัตโนมัติของฮอนด้า (Honda Autonomous Work Vehicle) เปิดตัวครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่น

โมเดลสาธิตของยนตรกรรมไร้คนขับที่สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้หลากหลายผ่านทางอุปกรณ์เชื่อมต่อต่าง ๆ ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อเพิ่มพูนศักยภาพและโอกาสของผู้คนในการขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ และปรับปรุงเพื่อทำงานต่าง ๆ แทนมนุษย์ ในสภาพแวดล้อมที่มนุษย์อาจประสบปัญหาในการปฏิบัติงานดังกล่าว

 • หุ่นยนต์ Honda Avatar Robot

หุ่นยนต์อวาตาร์ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานก้าวข้ามข้อจำกัดของเวลาและสถานที่ และเพิ่มขีดความสามารถและความเป็นไปได้ของผู้คน โดยความโดดเด่น คือ มือหุ่นยนต์หลายนิ้ว ซึ่งพัฒนาโดยใช้เทคโนโลยีที่ฮอนด้าสั่งสมมาจากการวิจัยด้านหุ่นยนต์ รวมถึงอาซิโม (ASIMO) และเทคโนโลยีการควบคุมระยะไกลที่รองรับระบบ AI ทำให้หุ่นยนต์ Honda Avatar Robot สามารถอำนวยความสะดวกผู้ใช้ในการทำงานและสัมผัสสิ่งต่าง ๆ จากระยะไกลได้คล่องแคล่ว ราวกับว่าพวกเขาอยู่ที่นั่นด้วยตนเอง

 • UNI-ONE

พาหนะเคลื่อนที่ส่วนบุคคลแบบนั่งโดยไม่ใช้มือบังคับ โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีควบคุมการทรงตัวที่พัฒนาขึ้นจากการวิจัยหุ่นยนต์ของฮอนด้า และระบบล้อขับเคลื่อน Omni Traction Drive ของฮอนด้า ซึ่งเป็นกลไกของฮอนด้าที่ช่วยให้สามารถเคลื่อนที่ได้รอบทิศทางอย่างเป็นธรรมชาติ โดยผู้ใช้งานสามารถบังคับทิศทางได้อย่างสะดวกง่ายดาย เพียงโน้มตัวในขณะนั่ง และเคลื่อนตัวราวกับว่ากำลังเดิน ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสให้ผู้ใช้ที่มีปัญหาด้านการเคลื่อนไหวสามารถขยับและเคลื่อนที่ได้

 • ผลิตภัณฑ์ด้านการขับเคลื่อนอื่น ๆ ของฮอนด้าที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มความเป็นไปได้ในชีวิตของผู้คน
 • รถต้นแบบเพื่อการใช้งานเชิงพาณิชย์ mini-BEV และ Power Exporter e: 6000 อุปกรณ์จ่ายพลังงานไฟฟ้าแบบพกพา

อีกทั้งผลิตภัณฑ์ด้านการขับเคลื่อนและบริการที่ริเริ่มจาก IGNITION*2 หรือหน่วยสร้างสรรค์ธุรกิจใหม่ของฮอนด้า ได้แก่

 • Ashirase – สายรัดในรองเท้าพร้อมระบบนำทาง สำหรับผู้พิการทางสายตา (Ashirase Inc.)
 • Striemo – สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสามล้อสำหรับหนึ่งคน (Striemo Inc.)
 • RAIL ACTIVE-e bicycle – รถจักรยานไฟฟ้า ที่ติดตั้งระบบ SmaChari ซึ่งจะเชื่อมต่อและช่วยเหลือผ่านระบบไฟฟ้า ( International., inc.) โดย SmaChari จะเป็นเทคโนโลยีแรกที่มาจากหน่วยงาน IGNITION ที่จะทำการค้าภายใต้แบรนด์ฮอนด้า

*2 IGNITION เป็นหน่วยสร้างสรรค์ธุรกิจใหม่ของฮอนด้า ที่ออกแบบเทคโนโลยีตั้งต้น แนวคิด และออกแบบองค์กร เพื่อมีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาสังคมและสร้างสรรค์คุณค่าใหม่ให้แก่ลูกค้าและสังคม ซึ่งก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 2017 โดยในปี ค.ศ. 2020 ได้มีการเพิ่มตัวเลือกในการเริ่มต้นธุรกิจร่วมทุนใหม่ในหน่วยงาน เพื่อให้ตระหนักถึงการนำแนวคิดไปต่อยอดปฏิบัติจริงได้โดยเร็วที่สุด และในปี ค.ศ. 2021 Ashirase, Inc. และ Striemo, Inc. ได้ถือกำเนิดขึ้น โดยนับเป็นการร่วมทุนทางธุรกิจกับ IGNITION เป็นบริษัทแรกและบริษัทที่สองตามลำดับ

รายชื่อผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีต่าง ๆ  ของฮอนด้าที่นำมาจัดแสดงภายในงาน

*3 WP=เปิดตัวครั้งแรกในโลก, JP=เปิดตัวครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่น

พื้นที่จัดแสดงผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีสำหรับ “การก้าวข้ามข้อจำกัดของเวลา”

 

การจัดแสดงสำหรับการอ้างอิง

      หมวด

WP/JP※3

 

Concept Model

Honda Specialty Sports Concept

รถยนต์

WP

ผลิตภัณฑ์ตามแผนการผลิต (อเมริกาเหนือ)

รถเอสยูวีไฟฟ้า Prototype รุ่น Prologue

รถยนต์

JP

พื้นที่จัดแสดงผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีสำหรับ “การก้าวข้ามข้อจำกัดของสถานที่”

 

การจัดแสดงสำหรับการอ้างอิง

 

ผลิตภัณฑ์/เทคโนโลยีที่นำมาจัดแสดง

แบบจำลองภายในห้องโดยสารของ HondaJet Elite II

อื่น ๆ

JP

แบบจำลองภายนอกขนาด 1:4 ของ HondaJet Elite II

อื่น ๆ

 

เครื่องยนต์เจ็ตขนาดเล็ก HF120

อื่น ๆ

 

แบบจำลองภายนอกขนาด 1:5 ของ Honda eVTOL

อื่น ๆ

 

ระบบกังหันก๊าซพลังงานไฮบริด

(Gas turbine hybrid system) ของ Honda eVTOL

อื่น ๆ

 

พื้นที่จัดแสดงผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีสำหรับ “การก้าวข้ามข้อจำกัดของทรัพยากรที่มีจำกัด”

 

การจัดแสดงสำหรับการอ้างอิง

 

Concept Model

SUSTAINA-C Concept

รถยนต์

WP

Pocket Concept

รถ
จักรยานยนต์

WP

MEV-VAN Concept

รถยนต์

 

SC e: Concept

รถ
จักรยานยนต์

WP

ผลิตภัณฑ์ตามแผนการผลิต

Prototype ของ Honda Power Pod e:

เครื่องยนต์อเนกประสงค์

 

Prototype ของระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า
สำหรับเรือขนาดเล็ก

เครื่องยนต์อเนกประสงค์

 

ผลิตภัณฑ์/เทคโนโลยีที่นำมาจัดแสดง

Prototype ของโมดูลเซลล์เชื้อเพลิงฮอนด้า

อื่น ๆ

 

ตัวอย่างผลิตภัณฑ์/สินค้า

 

ตัวอย่างผลิตภัณฑ์/สินค้า

EM1 e:

รถ
จักรยานยนต์

 

Honda Power Pack Exchanger e:
สถานีชาร์จแบตเตอรี่
รถจักรยานยนต์พลังงานไฟฟ้า

เครื่องยนต์อเนกประสงค์

 

รถสามล้อไฟฟ้าแท็กซี่ (“rickshaw”)

เครื่องยนต์อเนกประสงค์

 

Prototype ของรถขุดขนาดเล็กไฟฟ้า PC05E-1 (Komatsu)

เครื่องยนต์อเนกประสงค์

 

พื้นที่จัดแสดงผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีสำหรับ “การเพิ่มพูนศักยภาพของผู้คน”

 

การจัดแสดงสำหรับการอ้างอิง

 

ผลิตภัณฑ์/เทคโนโลยีที่นำมาจัดแสดง

หุ่นยนต์ Honda Avatar Robot

อื่น ๆ

 

UNI-ONE

อื่น ๆ

 

Ashirase (Ashirase, Inc.)

อื่น ๆ

 

โมเดลสาธิต

ยนตรกรรมขับเคลื่อนอัตโนมัติของฮอนด้า
(Honda Autonomous Work Vehicle)

รถยนต์

JP

พื้นที่จัดแสดงผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีสำหรับ “การเพิ่มขอบเขตการดำรงชีวิตให้กับผู้คน”

 

การจัดแสดงสำหรับการอ้างอิง

 

ผลิตภัณฑ์ที่นำมาจัดแสดง

Honda CI-MEV

รถยนต์

WP

ผลิตภัณฑ์ตามแผนการผลิต (ญี่ปุ่น)

รถ Prototype ของ mini-BEV

รถยนต์

JP

ผลิตภัณฑ์เพื่อการผลิต

Power Exporter e: 6000

อุปกรณ์จ่ายพลังงานไฟฟ้าแบบพกพา  

เครื่องยนต์อเนกประสงค์

 

ผลิตภัณฑ์/เทคโนโลยีที่นำมาจัดแสดง

SmaChari-equipped RAIL ACTIVE-e bike

จักรยานไฟฟ้า RAIL ACTIVE-e ที่ติดตั้ง SmaChari
(Y. International., inc.)

อื่น ๆ

 

Striemo (Striemo, Inc.)

อื่น ๆ

 

Overview of Honda Exhibits at the JAPAN MOBILITY SHOW 2023

Introducing mobility products, services, and technologies made from Honda dreams

TOKYO, Japan, September 26, 2023 – Honda Motor Co., Ltd. today announced the lineup of a wide variety of motorcycles, automobiles, power products, aircraft, and other products, as well as technologies and concept models, that Honda will exhibit at the JAPAN MOBILITY SHOW 2023, formerly known as the Tokyo Motor Show. (Press days: October 25-26, Public days: October 28 – November 5, 2023)

*Note: Vehicles/exhibits shown in these images differ from the actual exhibits.

Honda JAPAN MOBILITY SHOW 2023 special website:

http://global.honda/en/japan-mobility-show/2023/

Honda is conducting its mobility business based on its Global Brand Slogan: The Power of Dreams – How we move you. This Global Brand Slogan conveys the message:

“The dreams of each and every one working at Honda have always been the company’s driving force. The variety of mobility products and services Honda creates with its power of dreams will move people physically, move people’s hearts, and help many people realize their own dreams so there will be an expanse of dreams towards the future.”

Based on the passion reflected in its Global Brand Slogan, Honda will showcase its dreams at the JAPAN MOBILITY SHOW 2023 in the form of mobility products, services, and technologies that will enable people to “transcend various constraints such as time and place” and “augment their abilities and possibilities.” The exhibits at the Honda booth will offer visitors an opportunity to imagine their own future dreams and experience the expanse of new dreams.

 

Honda booth theme: “Honda DREAM LOOP”

With the “Honda DREAM LOOP” booth theme, Honda will express the future towards which the diverse dreams of people will continue expanding, starting with mobility products and services that embody Honda’s dreams.

The Honda booth is designed to showcase the dreams and initiatives Honda has realized to date, along with images of people’s daily lives in the future when Honda’s dreams have come true. Through these exhibits, Honda aims to facilitate customer understanding of the dreams and future society that the company wants to realize.

In addition, through Honda’s special website for the JAPAN MOBILITY SHOW 2023, the company will offer a visitor participation experience, in which visitors input ideas for their own “dream mobility” using their own words and AI will generate the image of a “design drawing of the dream” for each participant. The AI-generated images will be displayed on LED monitors in the Honda booth and on the special website, enabling visitors to imagine the future they can co-create with Honda and share the feeling of excitement.

Key Honda booth exhibits

With mobility products created as the embodiment of its dreams, Honda is striving to offer value by enabling people to “transcend various constraints such as time and place” and “augment their abilities and possibilities.” The Honda booth and special website will showcase Honda products and technologies that offer this value.

Honda mobility products designed to transcend the constraints

SUSTAINA-C Concept and Pocket Concept (World Premiere)

These concept models of electric automobiles and motorcycles are designed to enable people to transcend the constraints of limited resources. Made of acrylic resin that is recycled and reused, they were developed to demonstrate the concept of transcending the constraints of the limited availability of resources through “resource circulation.” This means they can achieve both environmental sustainability and the joy and freedom of mobility long into the future.

                                                   Pocket Concept

SC e: Concept (World Premiere)

The concept model of an electric motorcycle designed to enable people to transcend the constraints of time by easily swapping the batteries and eliminating waiting time for battery charging. Powered by two units of Honda Mobile Power Pack e: swappable batteries, which is one way to expand the use of renewable energy, this model offers a smooth and powerful ride unique only to an electric motorcycle and offers more comfort for people’s daily mobility.

Honda Specialty Sports Concept (World Premiere)

A concept model of an electric sports car that will enable the driver to experience the pure joy of driving and transcend the constraints of time, even in the era of electrification for carbon neutrality and the increasing popularity of automated driving technology. The joy of driving and distinctive individuality of this model will enable people to transcend their everyday life.

HondaJet/Honda eVTOL*1

When combined with mobility products on the ground that will make “three-dimensional mobility” available for people, Honda mobility products in the skies will enable people to transcend the constraints of place and distance. Honda will exhibit a full-size interior mockup of the HondaJet Elite II light business jet, welcoming visitors inside to experience it. In addition, the one-fifth-size exterior mockup of the Honda eVTOL, and the gas turbine hybrid system currently under development as a power unit for the aircraft, will also be on display.

*1 eVTOL: electrical Vertical Take Off and Landing aircraft

Electric products that utilize the Honda Mobile Power Pack e:

By storing and carrying clean renewable energy in a Honda Mobile Power Pack e: and using the energy in various locations and applications, people can transcend the constraints of limited resources and achieve both environmental sustainability and freedom of mobility in their daily lives. Honda will exhibit various electric products powered by Honda Mobile Power Pack e: and other energy-related technologies.

 

Honda mobility products designed to augment abilities and possibilities

Honda CI-MEV (World Premiere)

The demonstration model of a two-seat, four-wheel electric vehicle that features Honda’s original Cooperative Intelligence (CI) and automated driving technologies to offer easily accessible last-mile mobility for any user. Honda is striving to extend the living radius for people, especially for those who are in situations that tend to limit mobility, such as when there is no public transportation or when people experience difficulty walking a long distance.

                                                          Honda CI-MEV

 

Honda Autonomous Work Vehicle (Japan Premiere)

The demonstration model of a platform-style autonomous vehicle that can be used for a wide range of applications using various attachments. The Honda AWV is being developed to augment people’s abilities and possibilities by transporting large loads and reforming a variety of tasks on behalf of human users in environments where people can have difficulty performing these tasks.

Honda Avatar Robot

An avatar robot that will enable the user to transcend the constraints of time and place and enhance people’s abilities and possibilities. Featuring a multi-fingered robotic hand, which was developed while applying technologies Honda has amassed through its research into robotics, including ASIMO and AI-supported remote-control technology, the Honda Avatar Robot will let users perform tasks and experience things remotely as if they are there in person.

UNI-ONE

A hands-free seated personal mobility device. Featuring balance control technology developed through Honda’s robotics research and the Honda Omni Traction Drive System, Honda’s original wheel mechanism that moves naturally in all directions, the UNI-ONE is a mobility device the user can steer simply by shifting their body weight while sitting and move as if they were walking. The UNI-ONE will expand opportunities for users with mobility challenges. 

Other Honda mobility products that will augment people’s possibilities

・Prototype of the new commercial-use mini-BEV and Power Exporter e: 6000 portable external power output device.

Mobility products and services originating from IGNITION*2, Honda’s new business creation program, including:

・Ashirase, an in-shoe navigation system for the visually impaired (Ashirase, Inc.)

・Striemo, a one-person three-wheeled electric micro-mobility product (Striemo Inc.)

・RAIL ACTIVE-e bicycle equipped with Honda SmaChari, which will make a regular bicycle electric assisted and connected (Y. International., inc.). The SmaChari is the first technology originating from IGNITION that Honda will commercialize under the Honda brand.

*2 IGNITION is Honda’s new business creation program that gives shape to the original technologies, ideas, and designs of Honda associates to contribute to solving societal issues and creating new value for customers and society. The program started in 2017. In 2020, an option to start a new business venture was added to the program to realize the earliest possible real-world implementation of ideas. Ashirase, Inc. and Striemo Inc. were established as the first and second business ventures originating from IGNITION.

 

List of products and technologies displayed by exhibit area in the Honda booth

*3 WP=World premiere, JP=Japan premiere

Area for “Transcending the Constraints of Time”

 

Exhibit for reference

Category

WP/JP3

 

Concept model

Honda Specialty Sports Concept

Automobile

WP

Planned production model

(North America)

Prologue Prototype

Automobile

JP

Area for “Transcending the Constraints of Place”

 

Exhibit for reference

 

Exhibition models/technologies

HondaJet Elite II full-size interior mockup

Others

JP

HondaJet Elite II one-fourth-size exterior mockup

Others

 

HF120

Others

 

Honda eVTOL one-fifth-size exterior mockup

Others

 

Honda eVTOL gas turbine hybrid system

Others

 

Area for “Transcending the Constraints of Limited Resources”

 

Exhibit for reference

 

Concept model

SUSTAINA-C Concept

Automobile

WP

Pocket Concept

Motorcycle

WP

MEV-VAN Concept

Automobile

 

SC e: Concept

Motorcycle

WP

Planned production model

Honda Power Pod e: Prototype

Power Products

 

Prototype of electric propulsion for small boats

Power Products

 

Exhibition models/technologies

Prototype of Honda fuel cell module

Others

 

Production model

 

Production model

EM1 e:

Motorcycle

 

Honda Power Pack Exchanger e:battery swapping station unit

Power Products

 

Electric tricycle taxi (“rickshaw”)

Power Products

 

Prototype model of PC05E-1 electric micro excavator (Komatsu)

Power Products

 

Area for “Augmenting People’s Possibilities”

 

Exhibit for reference

 

Exhibition models/technologies

Honda Avatar Robot

Others

 

UNI-ONE

Others

 

Ashirase (Ashirase, Inc.)

Others

 

Demonstration model

Honda Autonomous Work Vehicle

Automobile

JP

Area for “Augmenting the Living Radius for People

 

Exhibit for reference

 

Demonstration model

Honda CI-MEV

Automobile

WP

Planned production model

(Japan)

Prototype of all-new commercial-use mini-BEV

Automobile

JP

Production model

Power Exporter e: 6000 portable external power output device

Power Products

 

Exhibition models /technologies

SmaChari-equipped RAIL ACTIVE-e bike
(Y. International., inc.)

Others

 

Striemo (Striemo Inc.)

Others

 

Publicity materials relating to this press release are available at the following URL:

https://news.honda.co.jp/en/

(The site is intended exclusively for the use of journalists.)

รวมข่าวในหมวดเดียวกัน