CAR ALL STYLE
คาร์ออลสไตล์ ครบเครื่อง เรื่องรถ

ข่าวสารยานยนต์

ซูบารุ แต่งตั้ง สุรีทิพย์ ละอองทอง ดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป

31 สิงหาคม 2566 บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ซูบารุในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ประกาศแต่งตั้ง คุณสุรีทิพย์ ละอองทอง ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด (Senior Marketing Manager) ดำรงตำแหน่ง ผู้จัดการทั่วไป (Country Manager) มีผลตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2566 เป็นต้นไป ในฐานะผู้จัดการทั่วไปประจำประเทศไทย คุณสุรีทิพย์ ละอองทอง จะดูแลรับผิดชอบการขาย การพัฒนากลยุทธ์ตลาด การบริการหลังการขาย รวมถึงการพัฒนาผู้จำหน่ายทั้งหมดของซูบารุในประเทศไทยให้มีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น โดยรายงานตรงต่อ มร.ฟิลลิป ลู ผู้บริหารฝ่ายขายและการตลาดระดับภูมิภาค บริษัท มอเตอร์ อิมเมจ 

คุณสุรีทิพย์ ละอองทอง ร่วมงานกับ บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด ครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2564 ในตำแหน่งผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด ด้วยวิสัยทัศน์และความสามารถในการบริหารงานการตลาดตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา คุณสุรีทิพย์ได้พิสูจน์ถึงศักยภาพจนได้รับความไว้วางใจจากฝ่ายบริหารของบริษัท มอเตอร์ อิมเมจ โดยมั่นใจว่าด้วยประสบการณ์กว่า 25 ปี ในการพัฒนาธุรกิจในกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์จะขับเคลื่อนให้ซูบารุในประเทศไทยมีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้นได้

 

ตันจง อินเตอร์เนชั่นแนล

Tan Chong International Limited (TCIL) เป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของฮ่องกง (HKSE: 0693) และเป็น บริษัทสำคัญในภาคธุรกิจยานยนต์ สังหาริมทรัพย์ รวมทั้งการจัดจำหน่าย ที่มีการดำเนินงานใน 10 ประเทศ นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 1957 ทรัพย์สินของบริษัทในเครือมีการเติบโตอย่างมากโดยการขยายธุรกิจที่หลากหลายขึ้นและทำอย่างต่อเนื่องทั้งในด้านการผลิต การจัดจำหน่ายและการค้า ธุรกิจอื่นๆ ที่ TCIL ดำเนินการทั่วเอเชีย ได้แก่ ธุรกิจยานยนต์ การพาณิชย์ การผลิต การค้า และการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์

มอเตอร์ อิมเมจ

Motor Image เป็นบริษัทในเครือของ TCIL และเป็นผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ซูบารุแต่เพียงผู้เดียวในแปดประเทศทั่วเอเชีย บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 1986 และมีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ มีสำนักงานในเก้าประเทศ; สิงคโปร์ กัมพูชา จีน ฮ่องกง มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน ไทย และเวียดนาม บริษัทได้กำหนดให้อาเซียนเป็นกลไกสำคัญสำหรับการเติบโตในอนาคต

ในเดือนกรกฎาคม 2011 ได้มีการจัดตั้งหุ้นส่วนร่วมกับ Subaru Corporation (เดิมชื่อ Fuji Heavy Industries Ltd.) เพื่อผลิตรถยนต์ Subaru ที่โรงงานประกอบรถยนต์ CKD ในประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2017 Subaru Corporation และ TC Manufacturing and Assembly (Thailand) Co., Ltd. (TCMA TH) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ TCIL ถือหุ้นทั้งหมด ได้ร่วมทุนกับ Tan Chong Subaru Automotive (Thailand) Ltd (TCSAT) – สำหรับการประกอบรถยนต์ซูบารุในประเทศไทย โดยรถยนต์ซูบารุที่ผลิตทั้งในมาเลเซียและไทยจะจัดจำหน่ายโดย Motor Image ผ่านเครือข่ายของ www.subaru.asia

 

เกี่ยวกับ ซูบารุ

ซูบารุก่อตั้งขึ้นในปี 1953 และเติบโตจนเป็นหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของโลกในปี 1972 ซูบารุกลายเป็นบริษัทแรกของโลก ที่ทำตลาดรถยนต์นั่งแบบขับเคลื่อนสี่ล้อ (AWD) และเป็นผู้บุกเบิกตลาดในประเทศญี่ปุ่นสำหรับรถยนต์นั่ง station wagon โดยรวมเอาเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จ ประกอบเข้ากับระบบ AWD บริษัทซูบารุมีการพัฒนาระบบ AWD ของตนอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบสมมาตร ที่มีสมรรถนะ และความปลอดภัยสูงสร้างความเพลิดเพลินในการขับขี่ ซูบารุเป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติ สำหรับงานด้านวิศวกรรมการออกแบบ การใช้งาน ความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือ รถยนต์ซูบารุมีหลายรุ่น ได้แก่ BRZ, XV, Forester, Outback, Impreza, WRX, WRX Wagon, BRZ และ รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า Solterra สี่เทคโนโลยีหลักอันเป็นเอกลักษณ์ของซูบารุ ได้แก่ ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบสมมาตร, เครื่องยนต์บ็อกเซอร์, เทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่อายไซต์ และซูบารุโกลบอลแพลตฟอร์ม ที่มีอยู่ในรถยนต์ซูบารุเกือบทุกรุ่น www.subaru-global.com

รวมข่าวในหมวดเดียวกัน

“เกีย เซลส์ (ประเทศไทย)” จัดงาน “Kia EV Playground” สนามเด็กเล่นแห่งแรกที่เกียชวนเด็กๆ มาเรียนรู้เกี่ยวกับพลังงานสะอาด พร้อมสัมผัส The Kia EV5 และ The Kia EV9 ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 12 พฤษภาคม 2567 ที่เมกาบางนา

Read More »