CAR ALL STYLE
คาร์ออลสไตล์ ครบเครื่อง เรื่องรถ

ข่าวสารยานยนต์

พบนิยามใหม่แห่งความหรูหรา กับประสบการณ์สุดพิเศษ “The All-New LEXUS LM…Own a World Apart”

มร.โนริอากิ ยามาชิตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และ นายศุภกร รัตนวราหะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ร่วมเปิดตัวยนตรกรรมLuxury Mini Van ระดับหรู “The All-New LEXUS LM” เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2566 ณ แฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน พร้อมจัดงาน VIP Preview สุด Exclusive สำหรับแฟนพันธุ์แท้เลกซัส นักธุรกิจ Celebrity และ Influencer ชั้นนำ เข้าร่วมงานคับคั่ง

มร. โนริอากิ ยามาชิตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวเปิดตัวเลกซัสรุ่นใหม่ต่อสื่อมวลชนว่ “The All-New LEXUS LM เป็นยนตรกรรมไฟฟ้า “LEXUS Electrified” รุ่นล่าสุด ภายใต้ “LEXUS Chapter of Design Concept” หลังจากความสำเร็จของรุ่น All-New NX, RX และรถ BEV เต็มรูปแบบ รุ่น RZ โดยเลกซัสได้เปิดตัวในประเทศไทยเป็นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2536 และปีนี้เป็นวาระครบรอบ 30 ปี ของเลกซัส ขอขอบคุณลูกค้าในประเทศไทยทุกท่าน สำหรับความไว้วางใจและการสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง”

มร.ยามาชิตะ กล่าวต่อไปว่า “วิสัยทัศน์ของเลกซัสคือ การทำให้ความหรูหราเป็นเรื่องเฉพาะบุคคล เรามุ่งสร้างประสบการณ์อันน่าอัศจรรย์ โดยเปลี่ยนฟังก์ชันให้เป็นความชื่นชอบ เปลี่ยนสมรรถนะให้เป็นความหลงใหล และเปลี่ยนเทคโนโลยีให้เหนือกว่าจินตนาการ โดยคุณค่าหลักอันสำคัญยิ่งอีกประการหนึ่งของเลกซัส นั้นก็คือ “Omotenashi”สื่อถึงจิตวิญญาณการบริการที่เหนือความคาดหมาย ซึ่งฝังรากลึกในวัฒนธรรมของญี่ปุ่น การปรนนิบัติลูกค้าให้ผ่อนคลายดั่งการได้พักผ่อนอยู่ในบ้านของตน  การเข้าใจความต้องการ และมอบบริการยอดเยี่ยมเหนือความคาดหมาย”

All-New LEXUS LM พร้อมสร้างประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญของเลกซัสในประเทศไทย รถรุ่นนี้ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม และเป็นรถรุ่นหลักที่มียอดขายลำดับต้นๆ ในกลุ่มรถ Minivan ระดับหรู โดย LM ย่อมาจาก “Luxury Mover” สื่อถึงความตั้งใจในการพัฒนารถรุ่นนี้เพื่อตอบสนองความต้องการใช้งานของลูกค้าที่ต้องการใช้รถ MPV แบบมีคนขับ วันนี้เรามีความยินดีที่จะแนะนำ “All-New LEXUS LM” ด้วยการออกแบบของเลกซัสเจเนอเรชันใหม่ทำให้มีเอกลักษณ์เฉพาะ นำเสนอทั้งความคล่องแคล่ว ความหรูหรา และความสง่างาม พร้อมที่จะพาทุกท่านไปสู่อีกขั้นของ “Omotenashi” สร้างสภาพแวดล้อมอันผ่อนคลาย ราวกับว่าอยู่ภายในห้องสวีทของโรงแรมสุดหรู หรือห้องทำงานเคลื่อนที่ ยิ่งไปกว่านั้น เอกลักษณ์การขับขี่เฉพาะแบบเลกซัส ยังได้ถูกผสานเข้ากับ The All-New LM นี้ ผ่านพลวัตขับเคลื่อนอันทรงพลังดั่งใจผู้ขับขี่ ความรู้สึกมั่นใจในความปลอดภัย และความพิถีพิถัน ที่ถ่ายทอดไปยังผู้โดยสารตอนหลัง ขอเชิญท่านร่วมสัมผัส All-New LM ที่จะมอบสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการผ่อนคลายทั้งร่างกาย และจิตใจ และพื้นที่สำหรับแรงบันดาลใจเชิงบวก ทั้งด้านความคิด และการกระทำให้กับทุกท่าน และขอให้เพลิดเพลินไปกับ “Omotenashi” ที่เราตั้งใจมอบให้กับทุกท่านในวันนี้” มร.ยามาชิตะ กล่าวเปิดตัวเลกซัส LM ใหม่ อย่างเป็นทางการด้วยความภาคภูมิใจ

นายศุภกร รัตนวราหะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวเพิ่มเติมว่า “นับจากการเปิดตัว Lexus LM ในประเทศไทยครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ.2563 ถือได้ว่าเป็นการยกระดับมาตรฐานใหม่ของยนตรกรรม Luxury Minivan ไปอีกขั้น ทำให้ Lexus LM กลายเป็นสัญลักษณ์ของความหรูหราอย่างแท้จริง โดยได้รับเสียงตอบรับที่ดีเกินความคาดหมาย ด้วยรูปลักษณ์อันเป็นเอกลักษณ์ โดดเด่นด้วยความสะดวกสบายภายในห้องโดยสารระดับเฟิสต์คลาส สร้างความประทับใจด้วยห้องโดยสารที่มีความสะดวกสบาย พร้อมความประณีต และพิถีพิถันในการผลิตสูงสุด ตอบสนองความต้องการกลุ่มผู้บริหารจากองค์กรชั้นนำในประเทศไทย”

“แนวทางการออกแบบ Lexus LM ใหม่ ได้ถูกหล่อหลอม และสะท้อนวิสัยทัศน์ของเลกซัส ภายใต้แนวคิด “Making Luxury Personal” หรือ “การทำให้ความหรูหราเป็นเรื่องเฉพาะบุคคล” เราได้ยกระดับของความหรูหราขึ้นไปอีกขั้น เพื่อให้มั่นใจว่าทุกวินาทีที่อยู่ภายในห้องโดยสารของ LM จะเป็นประสบการณ์ที่ไม่มีใครเทียบ ในวันนี้ผมขอแนะนำ The All-new Lexus LM ใหม่ ผ่านการนำเสนอถึงความสง่างามทั้ง 7 ด้าน ทำให้ Lexus LM ใหม่ แตกต่าง และโดดเด่นอย่างแท้จริง” นายศุภกร กล่าวถึงรายละเอียดของผลิตภัณฑ์

The All-New Lexus LM: The 7 Magnificence

      1.“Sophisticated Exterior” การออกแบบภายนอกใหม่ทั้งหมด

สง่างามทันสมัย ด้วยแนวทางการออกแบบภายนอก “Dignified Elegancy” เริ่มจากกระจังหน้ารูปแบบ “Lexus’s Resolute Look” ที่นำมาออกแบบให้เป็น “Unified Spindle” พร้อมไฟหน้าที่เฉียบคม ทันสมัย โปรไฟล์ด้านข้างตัวรถที่ยาวขึ้น สะท้อนการออกแบบที่เน้นความสบายของห้องโดยสารตอนหลังเป็นอันดับแรก และโดดเด่นด้วยไฟท้าย L-Signature Light Bar ขนาดใหญ่ เสริมรูปลักษณ์ที่ทรงพลัง

       2.“Grand Interior” ห้องโดยสารภายในที่หรูหรา

หรูหรา และประณีต ด้วยการออกแบบที่ยกเอาห้องนั่งเล่น และห้องทำงานมาไว้ด้วยกัน ให้ความรู้สึกสงบ และสะดวกสบายสูงสุด ทั้งในรุ่น 4 และ 7 ที่นั่ง นอกจากนี้ยังออกแบบโดยให้ความสำคัญกับทุกๆ ตำแหน่งของเบาะนั่งรวมถึงตำแหน่งผู้ขับตามหลักแนวคิด TAZUNA ให้ตำแหน่งของผู้ขับขี่อยู่บริเวณกึ่งกลาง วางทุกอย่างให้โอบล้อม     ผู้ขับ สามารถเอื้อมใช้งานได้สะดวกไม่ต้องละสายตาจากถนน

 1. “First Class Cabin Lounge” ห้องโดยสารระดับเฟิสต์คลาส

ภายในห้องโดยสารตอนหลังออกแบบเพื่อมอบประสบการณ์การเดินทางสุดพิเศษ ด้วยแรงบันดาลใจจากที่นั่งเครื่องบินโดยสารชั้น First class พร้อมผนังกั้นเพื่อความเป็นส่วนตัว กระจกปรับความเข้มแสงอัจฉริยะ หน้าจอขนาดใหญ่ 48 นิ้ว ระบบเครื่องเสียงชั้นเลิศ “Mark Levinson Reference 3D Surround Sound System”    ช่องเก็บของ ช่องแช่เครื่องดื่ม จุดชาร์จไฟ รองรับทุกความต้องการ เบาะนั่งที่ให้ผิวสัมผัสนุ่มนวล พร้อมระบบควบคุมความร้อน / เย็นของเบาะนั่ง ปรับเอนนอนได้ในองศาที่มากขึ้นกว่าเดิม โอบล้อมสรีระ ให้การซัพพอร์ตได้อย่างเหมาะสม ลดแรงสั่นสะเทือนที่มาจากภายนอกรถ พร้อม “Relaxation Function” ระบบนวดที่ทำให้ทุกการเดินทางผ่อนคลาย สะดวกสบายสูงสุด

 1. “Personalized Customization” ฟังก์ชันปรับแต่งเฉพาะบุคคล

ความหรูหราที่ตอบสนองทุกรสนิยมส่วนบุคคล พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ ที่สามารถปรับให้เข้ากับความต้องการที่หลากหลาย อาทิ Personalized Screen สามารถแยกการนำเสนอเนื้อหาแต่ละบุคคล พร้อมระบบเครื่องเสียงแบบ “2-Zone Audio System” ซึ่งจะแยกระบบเสียงด้านหน้าคนขับ และด้านหลัง ทำให้สามารถรับฟังคอนเทนท์ที่แตกต่างกันได้โดยไม่มีเสียงรบกวนซึ่งกันและกัน การควบคุมฟังก์ชันเฉพาะบุคคลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Moon roof หน้าจอ ระบบปรับอากาศแบบแยกโซน สามารถควบคุมได้เพียงปลายนิ้วสัมผัสจาก “Overhead Control” และ “Removable Touchscreen Rear Controller”

 1. “Comfort and Confidence” สุนทรียภาพ และความมั่นใจในการเดินทาง

ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร ระบบไฮบริดใหม่ 250 แรงม้า ผสานกับเทคโนโลยีขับเคลื่อนสีล้อแบบ E FOUR ทำให้ได้พละกำลังที่ดีขึ้น เร่งแซงได้อย่างมั่นใจ พร้อมความประหยัดน้ำมัน โครงสร้างตัวถังพัฒนาขึ้นภายใต้สถาปัตยกรรมโครงสร้าง GA-K ที่แข็งแกร่งขึ้น และใช้วัสดุที่มีน้ำหนักเบา ให้การตอบสนองที่เฉียบคม และการควบคุมที่ดีเยี่ยม พร้อมโหมดการขับขี่ใหม่ “Rear Comfort Mode” ที่ให้ความสบายนุ่มนวลอย่างแตกต่าง ด้วยระบบช่วงล่างที่พัฒนาขึ้นจากเทคโนโลยีใหม่ครั้งแรกของโลก “Frequency-sensitivity Piston Valve” ทำงานคู่กับระบบ “Adaptive Variable Suspension” (AVS) และระบบควบคุมการทรงตัวขณะเบรก “Braking Posture Control” ช่วยป้องกันทั้งการโยนตัวขณะเบรก และป้องกันการโคลงตัวในขณะเข้าโค้ง ลดอาการเวียนศรีษะ ทำให้ผู้โดยสารด้านหลังเดินทางได้อย่างสะดวกสบายสูงสุด

 1. “World-Class Safety” ความปลอดภัยขั้นสูง

สัมผัสความปลอดภัยระดับโลกกับระบบ “Lexus Safety System Plus” พร้อมระบบความปลอดภัยที่ครบครันในทุกเกรด นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาระบบตรวจจับระยะด้วยเรดาร์คลื่นมิลลิเมตร และกล้องที่กว้างขึ้น เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ และเสริมความปลอดภัยให้กับผู้โดยสาร และผู้ร่วมทาง

 1. “Ultimate Omotenashi”ประสบการณ์ “Omotenashi”

สัมผัสจิตวิญญาณการบริการแบบญี่ปุ่นตามปรัชญา “Omotenashi” ด้วยระบบ “Lexus Climate Concierge” ที่จะตรวจจับอุณหภูมิของผู้โดยสารแต่ละท่านเพื่อปรับอุณหภูมิในห้องโดยสารโซนนั้นๆ ตามความเหมาะสม นอกจากนี้ยังมีโหมดปรับบรรยากาศห้องโดยสารด้านหลัง โดยปรับระบบไฟในห้องโดยสารรวมถึงฟังก์ชันบังแสงจากภายนอกตามอารมณ์ของผู้โดยสารได้ถึง 5 โหมด คือ Dream, Relax, Focus, Energize และ My Original

ทั้งหมดนี้ ทำให้ The All-new Lexus LM ใหม่ เป็นรถ Flagship จากเลกซัส ที่ใส่ใจในทุกรายละเอียดอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน เป็นที่มาของ Tagline เลกซัส LM ใหม่ “Own A World Apart”

ที่รังสรรค์ประสบการณ์การเดินทางสุดพิเศษที่ไม่มีใครเทียบเคียง

เลือกเป็นเจ้าของยนตรกรรม Luxury Mini Van All-New LEXUS LM ใหม่ ได้ 2 รูปแบบทั้งรุ่น 4 ที่นั่ง และ 7 ที่นั่ง พร้อมสีภายนอก และสีภายในที่เป็นเอกลักษณ์

สีภายนอก :  4 สี

 • สีดำGraphite Glass Flake                                สีขาว Sonic Quartz
 • สีแดงSonic Agate                                            • สีเงิน Sonic Titanium

สีภายใน :  2 สี

 • สีขาวSolis White with Copper        สีดำBlack with Dark Grey Accents

วัสดุตกแต่งลายไม้ :

 • ลายไม้ตกแต่งบริเวณแผงประตูลาย“Yabane” และลายไม้ตกแต่งบริเวณพวงมาลัยลาย “Bengala”

ราคาเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

 • Lexus LM 350h Executive 4-Seater                 ราคา    7,590,000 บาท
 • Lexus LM 350h Executive 7-Seater                 ราคา    6,290,000 บาท

 

สัมผัส The All-New Lexus LM ในงาน “Lexus Electrified Fest” ที่สยามพารากอน ตั้งแต่วันที่ 2-4 กันยายน ศกนี้ และทดลองขับได้ที่ผู้แทนจำหน่าย เลกซัส อย่างเป็นทางการทั้ง 3 แห่ง ระหว่างวันที่ 7-10 กันยายน ศกนี้ พร้อมรับข้อเสนอสุดพิเศษมากมายภายในงานและเพื่อสร้างความมั่นใจสูงสุดให้กับผู้ครอบครอง เลกซัส LM ใหม่ทุกคันผ่านผู้แทนจำหน่ายเลกซัส อย่างเป็นทางการ รับประกันคุณภาพ 4 ปี ไม่จำกัดระยะทาง และรับประกันแบตเตอรี่ไฮบริด 10 ปี ไม่จำกัดระยะทาง อุ่นใจ มั่นใจกับศูนย์บริการเลกซัส และ Lexus Service Corner พร้อมบริการ Home Visit Mobility Service ครอบคลุมทุกจังหวัดทั่วประเทศ

 • บริษัท เล็กซ์ซัส กรุงเทพ จำกัด (พระราม 9)                  

58 ถ.ริมคลองแสนแสบ บางกะปิ ห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10320

 • บริษัท เลกซัส ออโต้ซิตี้ จำกัด สำนักงานใหญ่ รามอินทรา (กม. 2)

14/459 ม.4 ถ.รามอินทรา กม.2 อนุสาวรีย์ บางเขน กรุงเทพฯ 10220

 • บริษัท เลกซัส ออโต้ซิตี้ จำกัด สาขา สุขุมวิท (ซอย18)

1/1 ถ.สุขุมวิท18 คลองเตย กรุงเทพฯ 10110

อุ่นใจกับบริการจาก LEXUS Service Corner ในศูนย์บริการโตโยต้าที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการด้วยมาตรฐานเลกซัส ทั้ง 15 แห่ง

 • บริษัท โตโยต้า เชียงใหม่ จำกัด                                    

62/1 ถ.มหิดล ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200

 • บริษัท โตโยต้า ล้านนา จำกัด                                      

62 ถ.โชตนา ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50300

 • บริษัท โตโยต้านครพิงค์เชียงใหม่ จำกัด                         

130/555 ม.9 ถ.เชียงใหม่-ฮอด ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50100

 • บริษัท โตโยต้าขอนแก่น ผู้จำหน่ายโตโยต้า จำกัด             

548 ม.12 ถ.มิตรภาพ ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

 • บริษัท โตโยต้าแก่นนคร จำกัด                                     

359/888 ม.17 ถ.มิตรภาพ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

 • บริษัท โตโยต้า อมตะ จำกัด                                     

88/8 ม.7 ถ.มะลิวัลย์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

 • บริษัท โตโยต้าดีเยี่ยม จำกัด                                      

99 ถ.ชยางกูร ต.ขามใหญ่ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี 34000

 • บริษัท โตโยต้าเขาใหญ่ จำกัด                                     

293 ถ.มิตรภาพ ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130

 • บริษัท โตโยต้าไทยเย็น จำกัด                                      

699 ถ.มิตรภาพ ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา 30000

 • บริษัท โตโยต้า อินเตอร์ยนต์ชลบุรี (1999) จำกัด             

24/99 ม.6 ถ.บายพาส ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี 20000

 • บริษัท โตโยต้า เจริญยนต์ชลบุรี จำกัด                          

102/34 ม. 1 ถ.สุขุมวิท ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 20250

 • บริษัท โตโยต้า จี เอ็น ดี ชลบุรี จำกัด                            

18/4 ม.4 ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150

 • บริษัท โตโยต้าสุราษฎร์ธานี ผู้จำหน่ายโตโยต้า จำกัด      

68/45 ม.2 ถ.ศรีวิชัย ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี 84000

 • บริษัท โตโยต้าเพิร์ล ผู้จำหน่ายโตโยต้า จำกัด                  

61/11 ม.2 ถ.เฉลิมพระเกียรติ ร.9 ต.เกาะแก้ว อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83200

 • บริษัท พิธานพาณิชย์ จำกัด สาขาหาดใหญ่                    
 1. ถ.เพชรเกษม ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.lexus.co.th และ www.facebook.com/LexusThailand

ผลิตภัณฑ์ The All-New Lexus LM350h

 • มิติภายนอก

ยาว x กว้าง x สูง (มม.)

5,125x 1,890 x 1,940

ความยาวฐานล้อ หน้า / หลัง  (มม.)

3,000

ความกว้างฐานล้อ หน้า (มม.)

1,615

ความกว้างฐานล้อ หลัง (มม.) 

1,620

น้ำหนักตัวถังรถ (กก.)

2355 กก.*1, 2345 กก. *2

น้ำหนักรถสุทธิ (กก.)

2870 กก.*1, 2880 กก. *2

 

 • เครื่องยนต์

เครื่องยนต์

2.5-ลิตร, 4-ไซลินเดอร์, อินไลน์, 16-valve DOHC,

Chain Drive (With Dual VVT-i)

ความจุกระบอกสูบ

2,487 cc

กำลังสูงสุด (hp/rpm)

190 แรงม้า / 6,000 รอบต่อนาที

แรงบิดสูงสุด (Nm/rpm)

239 นิวตันเมตร  / 4,300 – 4,500 รอบต่อนาที

ระบบเชื้อเพลิง

SFI (D-4S)

ชนิดน้ำมันเชื้อเพลิง

Benzene 95 or higher (E10)

 

 • มอเตอร์หน้า – หลัง

ประเภท

มอเตอร์ซิงโครนัส ชนิดแม่เหล็กถาวร

กำลังสูงสุด หน้า

134 กิโลวัตต์  / 182 แรงม้า

กำลังสูงสุด หลัง

40 กิโลวัตต์  /  54 แรงม้า

แรงบิดสูงสุด หน้า

270 นิวตันเมตร

แรงบิดสูงสุด หลัง

121 นิวตันเมตร

กำลังรวมทั้งระบบ (kW/hp)

184 กิโลวัตต์ / 250 แรงม้า*3

 

*1 LM 350h รุ่น 4 ที่นั่ง *2 LM 350h รุ่น 7 ที่นั่ง

*3 กำลังรวมทั้งหมดจากเครื่องยนต์ และ มอเตอร์ไฟฟ้า อ้างอิงจากการวัดภายในบริษัท

 

 • สมรรถนะ

ความเร็วสูงสุด

 190 กม. /ชม.

อัตราเร่ง

 8.7 กม. /ชม. (วินาที)

อัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ย

17.9 กม. / ลิตร

ค่าเฉลี่ยมลพิษ CO2  (กรัม/กม.)

128 กรัม /กม.

มาตรฐานการปล่อยมลพิษ

EURO 6

 

 • โครงสร้าง

ระบบรองรับ

MacPherson strut (หน้า)/ Double wishbone (หลัง)

โช้คอัพแบบ Adaptive Variable Suspension (AVS) และ Frequency Sensitive Piston Valve

ระบบส่งกำลัง

2.5L-HEV

ระบบขับเคลื่อน

E-Four

ระบบบังคับเลี้ยว

แร็คและพินเนียน

ระบบพวงมาลัยไฟฟ้า

ระบบเบรค หน้า / หลัง

328 มม. ดิสก์เบรกแบบมีครีบระบายความร้อน

/ 317มม. ดิสก์เบรกแบบมีครีบระบายความร้อน

รัศมีวงเลี้ยว

5.9 ม.

ความจุถังน้ำมัน  (ลิตร)

60

ยาง

     225/55R19

 

 • แบตเตอรี่

ประเภทของแบตเตอรี่

Ni-MH

โมดูล

9

วิธีการเชื่อมต่อ

อนุกรม

 

 • รูปลักษณ์ภายนอกหรูหรา โดดเด่น
 • สง่างามและทันสมัย ด้วยแนวทางการออกแบบภายนอก “Dignified Elegancy” โดดเด่นด้วยกระจังหน้ารูปแบบ “Lexus’s Resolute Look” ที่นำมาออกแบบให้เป็น Unified Spindle พร้อมกับไฟหน้าที่เฉียบคมทันสมัย
 • ด้านข้าง มีรูปทรงที่ยาวขึ้น เพิ่มพื้นที่ห้องโดยสารและทัศนวิสัยให้ได้มากที่สุด ตอกย้ำแนวคิด “ความสบายของห้องโดยสารด้านหลังต้องมาก่อน”
 • ด้านหลัง โดดเด่นด้วยการออกแบบที่ดูมั่นคง ด้วยแถบไฟ L-Signature ขนาดใหญ่ เสริมด้วยโคมไฟแนวนอนด้านบนชุดไฟหลัก ลากยาวตอกย้ำถึงความโออ่าและรูปลักษณ์อันทรงพลังของ LM
 • กระจก Acoustic Glass บนทุกส่วนของ LM ไม่ว่าจะเป็นกระจกหน้ารถ ทั้งส่วนหน้า ประตูหน้า หรือประตูเลื่อน ถูกติดตั้งกระจกกันเสียงเพื่อลดเสียงรบกวน
 • โดยโครงสร้างตัวถังของ LM ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้สถาปัตยกรรมโครงสร้าง GA-K ที่แข็งแกร่งขึ้น และใช้วัสดุที่มีน้ำหนักเบา ให้การตอบสนองที่เฉียบคมและการควบคุมที่ดี
 • เสียงลมที่เงียบกว่าที่เคย ด้วยเสา A โครงต่ำวางตัวประชิดกระจกหน้าและกระจกหน้าต่างผู้โดยสารเบาะหน้าเพื่อลดเสียงรบกวน ฮู้ดสำหรับจัดเรียงการไหลวนของอากาศ ที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดการไหลวนในบริเวณ เสริมด้วยกระจกมองข้างรูปทรงพิเศษ ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยลดเสียงรบกวนขณะอากาศไหลผ่าน

 

 • ภายใน หรูหรา สะดวกสบาย

–     มาตรวัดดิจิตอลเต็มรูปแบบขนาด 12.3 นิ้ว

–     พวงมาลัยหุ้มหนังประดับลายไม้ Bengala

–     ผนังกั้นพร้อมกระจกลดแสงเพื่อความเป็นส่วนตัว ตู้ทำความเย็นส่วนบุคคล ช่องเก็บของด้านล่างผนังกั้น (สำหรับรถรุ่น 4 ที่นั่ง)

–     ม่านบังแดดประตูบานเลื่อนแบบไฟฟ้า

–     กล่องคอนโซลกลาง และ ช่องเก็บของด้านหน้าพร้อมฝาปิด

–     กล่องคอนโซลระหว่างเบาะนั่ง ช่องเก็บอุปกรณ์อเนกประสงค์ ขาตั้งร่ม (สำหรับรถรุ่น 4 ที่นั่ง)

–     ที่วางแขนเบาะหลังพร้อมโต๊ะวางของที่ติดตั้งอยู่ในที่วางแขน

–     กระจกแต่งหน้าพร้อมไฟส่องสว่าง (บริเวณที่นั่งด้านหน้า)

–     กระจกแต่งหน้าพร้อมไฟส่องสว่าง LED (บริเวณที่นั่งแถวที่สอง, รถรุ่น 4 ที่นั่ง)

–     ที่วางแก้ว (บริเวณที่นั่งแถวแรก และแถวที่สอง)

–     ช่องเก็บของข้างประตู (บริเวณประตูด้านหน้า)

–     ช่องวางแก้วน้ำ (บริเวณประตูด้านหน้า ประตูบานเลื่อน และ ที่นั่งด้านหลัง สำหรับรถรุ่น 7 ที่นั่ง)

–     ไฟสร้างบรรยากาศที่มีให้เลือก 50 สี 14 รูปแบบ

–     ปรับแต่งอุณหภูมิแยกอิสระได้ถึง 4 โซน เลือกระดับความสบายได้แบบส่วนตัวสำหรับทั้งผู้โดยสารแถวหน้าและผู้โดยสารแถวหลัง

–         ระบบระบายอากาศด้านหลังปรับองศาได้

 • ที่นั่ง
 • เบาะนั่งคู่หน้าปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง (ที่นั่งคนขับ)
 • ห้องโดยสารภายใน 2 รูปแบบคือ 4ที่นั่ง และ 7 ที่นั่ง
 • เบาะนั่งระบายอากาศ (ที่นั่งคู่หน้า, ที่นั่งแถวที่สอง)
 • ระบบเพิ่มความอุ่นที่เบาะ (ที่นั่งคู่หน้า, ที่นั่งแถวที่สอง)
 • ระบบเบาะนวดไฟฟ้าที่นั่งแถวสอง (สำหรับรถรุ่น 7 ที่นั่ง)
 • เบาะเสริมรองรับต้นขา (สำหรับที่นั่งที่นั่งแถวที่สอง)
 • เบาะเสริมด้านหลังแถวที่ 3 พับแยก 50/50; เพื่อเพิ่มพื้นที่ (สำหรับรถรุ่น 7 ที่นั่ง)
 • แผงควบคุมเพื่อการเข้าสู่รถ วอล์ค-อิน สวิตช์ (ที่นั่งแถวสอง, สำหรับรถรุ่น 7 ที่นั่ง)
 • รางเลื่อนไฟฟ้า (สำหรับรถรุ่น 7 ที่นั่ง)
 • สิ่งอำนวยความสะดวก
 • ระบบ Lexus Navigation
 • จอแสดงผลการสั่งงานขนาด 14 นิ้ว แบบ EMV ระบบสัมผัส
 • รองรับระบบปฏิบัติการ Apple CarPlayTM และ Android Auto
 • ระบบเครื่องเสียงระดับพรีเมี่ยมรอบทิศทางจาก Mark Levinson
 • ระบบความบันเทิงในห้องผู้โดยสารตอนหลัง หน้าจอกว้างพิเศษ 48 นิ้ว (สำหรับรถรุ่น 4 ที่นั่ง) หรือ หน้าจอ 14 นิ้วติดเพดาน (สำหรับรถรุ่น 7 ที่นั่ง)
 • ระบบเชื่อมต่อไร้สาย
 • ช่องเชื่อมต่อ USB/ เครื่องเล่นเพลงแบบพกพา (คอนโซลกลาง)
 • ช่องเชื่อมต่อ USB/ HDMI 2 ช่อง (กล่องคอนโซลกลางระหว่างที่นั่ง, รถรุ่น 4ที่นั่ง)
 • ช่องเชื่อมต่อ USB 4 ช่อง (ที่นั่งด้านหลัง, รถรุ่น 4ที่นั่ง)
 • ช่องเชื่อมต่อ HDMI/ช่องจ่ายไฟ (คอนโซลกลางที่นั่งโดยสาร, รถรุ่น 7 ที่นั่ง)
 • การขับขี่และความปลอดภัย มั่นใจทุกการเดินทาง
 • พวงมาลัยปรับระดับทิศทางด้วยระบบไฟฟ้า
 • ปุ่มควบคุมบนพวงมาลัย
 • สวิตช์ควบคุมการบันทึกตำแหน่ง; สำหรับที่นั่งผู้ขับบันทึกได้ 3 แบบ
 • ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์อัจฉริยะ
 • จอแสดงภาพด้านหลังขณะถอยจอดรอบคัน
 • ระบบช่วยจอดอัจฉริยะ Lexus Teammate Advanced Park
 • เซนเซอร์ช่วยจอด
 • ฝาท้ายไฟฟ้าพร้อมระบบบันทึกตำแหน่งหยุดอัตโนมัติ
 • ระบบประตูกลอนอิเล็กทรอนิกส์ (E-latch) พร้อมการปิดประตูที่ง่ายขึ้น
 • ปุ่มควบคุมประตูด้านข้าง; สวิตช์แบบ see-saw
 • ระบบรองรับแบบแปรผัน (AVS)
 • รูปแบบการขับขี่เลือกได้ อาทิ Normal Eco Sport Rear Comfort หรือกำหนดเอง
 • Lexus Safety System + 0
 • ระบบป้องกันก่อนการชน (PCS)
 • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน (DRCC)
 • ระบบเตือนออกนอกเลน (LDA) พร้อมพวงมาลัยหน่วงอัตโนมัติ
 • ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่กลางเลน (LTA)
 • ระบบ Brake Posture Control (Pitch & Roll)
 • ระบบไฟสูงอัจฉริยะ (AHS)
 • ระบบเตือนมุมอับสายตา

 

รวมข่าวในหมวดเดียวกัน