CAR ALL STYLE
คาร์ออลสไตล์ ครบเครื่อง เรื่องรถ

ข่าวสารยานยนต์

มาสด้าเปิดตัว NEW MAZDA2 สนั่นลั่นสยามสแควร์ สร้างเทรนด์ใหม่เจาะตลาดวัยรุ่น แตกต่างเป็นตัวเองได้แบบไม่ซ้ำทางใคร

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 21 มิถุนายน 2566 มาสด้า เซล์ ประเทศไทย จัดงานเปิดตัว New Mazda2 ที่ใจกลางสยามสแควร์แหล่งรวมตัวของคนรุ่นใหม่แห่งเดียวใจกลางกรุงเทพฯ พร้อมแนวคิด “Express Your Identity เลือกต่างในแบบเรา” กับสองดีไซน์ใหม่ Sport Design และ New Wave Design เติมแต่งสีสันความสปอร์ตด้วยรุ่นพิเศษ Rookie Drive และ Clap Pop ให้แตกต่างโดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยอุปกรณ์ตกแต่งพิเศษ บ่งบอกความเป็นตัวตนได้แบบไม่ซ้ำทาง มีให้เลือกถึง 83 ดีไซน์ ทั้งรูปลักษณ์ การเลือกใช้สีภายนอกและภายใน รวมถึงอุปกรณ์ที่นำมาตกแต่งในแต่ละรุ่น เพื่อตอบโจทย์ตัวตนที่แตกต่างของลูกค้ายุคใหม่

การเปิดตัวครั้งนี้ได้รับความสนใจจากลูกค้าและสื่อมวลชนเป็นจำนวนมาก จนเกิดเป็นกระแสมาสด้า2 ฟีเวอร์เพียงชั่วข้ามคืนทั่วโลกออนไลน์ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า Mazda2 คือนิยามใหม่ของคนเจนใหม่ ภายในงานอัดแน่นด้วยกิจกรรมครบทุกอารมณ์ เริ่มต้นกล่าวเปิดงาน โดย มร. ทาดาชิ มิอุระ ประธานบริหาร มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย ที่มาพร้อมกับ New Mazda2 รุ่น Sport Design พูดถึงเป้าหมายสูงสุดของมาสด้า คือ “การสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คน ยกระดับประสบการณ์ความสุขในการขับขี่ และการใช้ชีวิตในทุกมิติให้กับลูกค้าของเราทุกคน”

ตามมาด้วยการให้ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และแนวทางการสื่อสารการตลาด โดย นายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ รองประธานบริหารอาวุโส ที่ขับขี่ New Mazda2 รุ่น New Wave Design ขึ้นมาบนเวที โดยวางแนวคิดการสื่อสาร คือ “Express Your Identity” หรือ “เลือกต่างในแบบเรา” “New Mazda2 คือรถยนต์ที่มอบความสนุกอย่างไร้ขีดจำกัด มีความพิเศษของดีไซน์ที่หลากหลาย ตอบโจทย์วัยรุ่นยุคใหม่เจเนอเรชั่น Z เป็นรถคันแรกที่สะท้อนให้เห็นถึงตัวตนและคุณค่าของผู้ขับขี่”

หลังจากนั้นได้เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ “Multiverse” ที่บ่งบอกความมีสไตล์ของคนรุ่นใหม่ เป็นตัวแทนกลุ่มเจนฯ Z ซึ่งลูกค้ากลุ่มนี้ให้ความสำคัญ และเชื่อมโยงกับความเชื่อและแนวทางการใช้ชีวิตที่แตกต่าง ตามมาด้วยการแสดงชุดโชว์พิเศษจากบรรดาเหล่า Talent ซึ่งเป็นตัวแสดงในภาพยนตร์โฆษณาออกมาแสดงความเป็นตัวตนอย่างสนุกสนาน และ Special talk กับ GoyNattyDream YouTuber ชื่อดังบนโลกอออนไลน์มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวความประทับใจ และอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของการเปิดตัว คือการพิสูจน์สมรรถนะของ New Mazda2 บนพื้นที่จำกัดกลางสยามแควร์ จากผู้เชี่ยวชาญการขับขี่นำทีมโดย อั๋น สิรคุปต์ เมทะนี ที่ควบมาสด้า2 ใหม่ ทั้งหมด 4 คัน ออกมาร่ายลีลาโชว์ความแรงและศักยภาพอย่างสุดมันส์ ดึงดูดความสนใจของบรรดาลูกค้าที่เดินผ่านไปผ่านมา โดยเฉพาะช่วงบ่ายมาสด้าเพิ่มรอบพิเศษเฉพาะลูกค้าผู้รักในมาสด้าได้ร่วมกิจกรรมกว่า 300 คน และรอบพิเศษสำหรับลูกค้าที่ลงทะเบียนร่วมสนุกผ่านเว็บไซต์ mazda.co.th ซึ่งมีลูกค้าให้ความสนใจเข้าร่วมเกือบ 1,000 คน และปิดท้ายด้วยมินิคอนเสิร์ตจากวง BAMM สร้างความสนุกสนานให้กับลูกค้ามาสด้าได้มีความสุขตลอดทั้งวัน

ทั้งนี้ลูกค้าที่สนใจ New Mazda2 ที่โดดเด่นด้วยสมรรถถนะของเครื่องยนต์ที่มีให้เลือกถึง 2 แบบ คือ เครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน 1.3 ลิตร (SKYACTIV-G) ที่ให้ทั้งสมรรถนะความแรงและการขับขี่ดี ประหยัดน้ำมันถึง 23.3 กม./ลิตร และเครื่องยนต์สกายแอคทีฟคลีนดีเซล 1.5 ลิตร (SKYACTIV-D) ที่ทั้งแรงและประหยัดน้ำมันถึง 26.3 กม./ลิตร พร้อมด้วยเกียร์อัตโนมัติสกายแอคทีฟไดรฟ์ 6 สปีด พร้อมแมนนวลโหมด Activematic ที่ช่วยให้การขับขี่เป็นไปอย่างสนุกสนานและราบรื่นยิ่งขึ้น นอกจากนี้ รถรุ่นนี้ยังโดดเด่นด้วยระบบควบคุมสมรรถนะการขับขี่อัจฉริยะขั้นสูง (GVC Plus) ที่ช่วยควบคุมสมรรถนะในการขับขี่ให้แม่นยําและสมดุลเพื่อให้ผู้ขับรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกับยิ่งขึ้น เพื่อมอบความปลอดภัยและความสะดวกสบายให้ผู้โดยสาร

New Mazda2 มีจำหน่ายทั้งหมด 5 รุ่นย่อยมาตรฐาน และมีให้เลือกทั้งหมด 83 แบบ ทั้งแบบซีดาน 4 ประตู และแบบแฮทช์แบค 5 ประตู ทั้งแบบ Sport Design และ New Wave Design และรุ่นพิเศษอีก 2 รุ่น คือ Rookie Drive และ Clap Pop ในแบบแฮทช์แบค 5 ประตู ราคาจำหน่ายเริ่มต้นเพียง 599,000 บาท ทั้งนี้มาสด้ามอบข้อเสนอพิเศษช่วงเปิดตัวให้กับลูกค้า ด้วยดอกเบี้ย 1.59% และฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง Mazda Premium Insurance 1 ปี ลูกค้าที่สนใจสามารถเดินทางไปเข้าร่วมกิจกรรมการเปิดตัวพร้อมกันทุกโชว์รูมทั่วประเทศ ในระหว่างวันที่ 23-25 มิถุนายน 2566 หรือติดต่อสอบถาม ทดลองขับ และจองซื้อได้แล้ววันนี้ที่โชว์รูมมาสด้าทั่วประเทศ หรือศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.mazda.co.th

New Mazda2 มากับสองดีไซน์ใหม่ Sport Design และ New Wave Design พร้อมรุ่นพิเศษอีก 2 รุ่น กับ Rookie Drive และ Clap Pop ที่เพิ่มความแตกต่างให้โดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยอุปกรณ์ตกแต่งพิเศษ บ่งบอกความเป็นตัวตนได้แบบไม่ซ้ำทางใคร เหนือชั้นด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่นของเครื่องยนต์สกายแอคทีฟคลีนดีเซลและสกายแอคทีฟเบนซิน ทั้งแรงและประหยัดน้ำมัน เพิ่มอุปกรณ์มาตรฐานให้อย่างครบครันยิ่งขึ้นตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น วางราคาจำหน่ายเท่าเดิม เริ่มต้นเพียง 5 แสนกว่าบาท พร้อมข้อเสนอพิเศษเฉพาะช่วงเปิดตัวกับข้อเสนอพิเศษดอกเบี้ย 1.59%1 และฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง Mazda Premium Insurance (MPI) 1 ปี2 ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถทดลองขับและเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ที่โชว์รูมมาสด้าทั่วประเทศ

มร. ทาดาชิ มิอุระ ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า มาสด้ามุ่งมั่นอย่างเต็มที่เพื่อส่งมอบคุณค่าให้กับผู้คนผ่านยนตรกรรมของเรา เพื่อให้ลูกค้าสัมผัสประสบการณ์ความตื่นเต้นและความสนุกสนาน ซึ่ง Mazda2 คือหนึ่งในรถยนต์ที่ถ่ายทอดประสบการณ์เหล่านี้ได้อย่างยอดเยี่ยม และเป็นรถรุ่นที่สร้างยอดขายให้กับมาสด้า หลังจากเปิดตัวมาพร้อมกับเทคโนโลยีสกายแอคทีฟที่ให้ทั้งความแรงและประหยัด จนประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง และยังคงรักษาส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ประมาณ 10% พร้อมทั้งยังถือเป็นโมเดลหลักที่ขับเคลื่อนธุรกิจของมาสด้าในประเทศไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืน ดังนั้น การเปิดตัว New Mazda2 ในวันนี้ คือการเสริมความแข็งแกร่งให้ธุรกิจของมาสด้า และเป็นผลิตภัณฑ์ที่จะสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า

การเปิดตัว New Mazda2 ในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการปรับโฉมเพิ่มความสดใหม่แล้ว มาสด้ายังคงรักษาเอกลักษณ์ในการเป็นซับคอมแพ็คคาร์ที่ส่งมอบคุณค่ามากกว่าที่ลูกค้าคาดหวัง และเป็นการขยายกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบรถรุ่นนี้ให้เพิ่มจำนวนมากยิ่งขึ้น โดยเจาะไปที่กลุ่มลูกค้าเจเนอเรชั่น Z ซึ่งถือเป็นประชากรกลุ่มใหญ่ของประเทศที่จะเป็นกำลังสำคัญในอนาคตและเป็นผู้นำเทรนด์ใหม่ๆ โดยลูกค้ากลุ่มนี้กำลังมองหาความหลากหลาย เลือกในสิ่งที่เหมาะกับตนเองและกล้าที่จะแตกต่าง มาสด้าจึงยกระดับ New Mazda2 ให้ล้ำหน้าขึ้นในหลายๆ ด้าน โดยเฉพาะดีไซน์ภายนอกและภายในใหม่ เพื่อตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มนี้ รวมถึงเข้ากับบุคลิกและสะท้อนความชื่นชอบของพวกเขาได้อย่างลงตัว ด้วยดีไซน์และองค์ประกอบครบถ้วนสมบูรณ์เหล่านี้จะทำให้ New Mazda2 เป็นซับคอมแพ็คคาร์ที่มอบคุณค่าและบ่งบอกรสนิยมอันมีเอกลักษณ์ของลูกค้าได้อย่างชัดเจน

นายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ รองประธานบริหารอาวุโส บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า มาสด้าวางตำแหน่งผลิตภัณฑ์เพื่อสื่อสารกับกลุ่มลูกค้าไว้อย่างชัดเจน New Mazda2 จึงมาพร้อมแนวคิด “Express Your Identity เลือกต่างในแบบเรา” เพื่อมอบความสนุกอย่างไร้ขีดจำกัด ด้วยความพิเศษของดีไซน์ที่หลากหลาย ตอบโจทย์วัยรุ่นยุคใหม่เจเนอเรชั่น Z ด้วยการเป็นรถคันแรกที่สะท้อนให้เห็นถึงตัวตนและคุณค่าของผู้ขับขี่อย่างชัดเจน ผ่านการเลือกใช้สีและวัสดุเพื่อสะท้อนถึงคอนเซ็ปต์ใหม่และส่งมอบคุณค่าที่ตรงต่อความชื่นชอบที่แตกต่าง มีความสนุกและมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำแบบใคร โดยได้รับการพัฒนาไปอีกขั้นตามแนวคิดการออกแบบ Kodo: Soul of Motion ด้วยเส้นสายที่เรียบง่าย แต่แฝงด้วยความโฉบเฉี่ยวปราดเปรียวทรงพลัง มุ่งเน้นดีไซน์ที่แตกต่างด้วยการผสมผสานของสีในแต่ละส่วนของรถ เพื่อมอบความรู้สึกใหม่ทั้งดีไซน์ภายนอกและภายใน อาทิ กระจังหน้า ล้อ หลังคา และกระจกมองข้าง เป็นต้น

มาสด้าผู้นำเทรนด์เจาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมายตรงประเด็น New Mazda2 มาสด้าเจาะจงลงไปที่กลุ่ม เจนฯ Z ซึ่งลูกค้ากลุ่มนี้ให้ความสำคัญและเชื่อมโยงกับความเชื่อและแนวทางการใช้ชีวิต โดยให้คุณค่ากับความหลากหลายของตัวตนที่แตกต่าง อาทิ Explore คือ การค้นหาและทดลอง เพื่อเติมเต็มประสบการณ์และยกระดับความเป็นตัวตนด้วยทางเลือกที่หลากหลาย Extend คือ ให้คุณค่ากับความเป็นตัวตนที่หลากหลายผ่านสิ่งที่พวกเขาเลือก และ Express คือ ต้องการถ่ายทอดและสะท้อนตัวตนบน social media ด้วยสุนทรียภาพและการใช้ชีวิตอย่างมีศิลปะ

ดังนั้น กิจกรรมการเปิดตัว New Mazda2 จึงถูกเนรมิตขึ้นใจกลางกรุงเทพมหานคร พร้อมกิจกรรมการเปิดตัวที่แตกต่างจากที่เคยมีมา โดยมาสด้าเลือกการเปิดตัวแบบ outdoor เลือกลานหน้าร้านอาหารสีฟ้าเป็นจุดศูนย์กลางของกิจกรรมเปิดตัว รวมทั้งสยามสแควร์ ซอย 5 เป็นจุด display รถทั้งหมด 11 คัน เพื่อรองรับสื่อมวลชนและลูกค้าที่จะเดินทางมาร่วมชมและสัมผัส โดยกิจกรรมทั้งหมดประกอบด้วย การเปิดตัวด้วย New Mazda2 Sport Design ที่มาพร้อมกับ มร. ทาดาชิ มิอุระ ประธานบริหาร พร้อมสีใหม่ Aero Gray หลังจากนั้น นายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ รองประธานบริหารอาวุโส ก็ออกมาพร้อมกับ New Mazda2 New Wave Design สีใหม่ล่าสุด Air Stream Blue เพื่อให้รายละเอียดข้อมูลและการแนวทางสื่อสารการตลาดไปยังลูกค้า พร้อมประกาศราคาใหม่อย่างเป็นทางการ

 

New Mazda2 กับสองดีไซน์ใหม่ Sport Design และ New Wave Design

 • New Mazda2 มาพร้อมกับ 2 ดีไซน์ใหม่ ประกอบด้วย Sport Design ที่ส่งผ่านความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวได้อย่างชัดเจน ด้วยกันชนหน้า พร้อมกระจังหน้าแบบ Mesh Grille ดีไซน์ใหม่ ยกระดับความสปอร์ตด้วยกระจกมองข้างและหลังคาสีดำ ที่เข้ากับความสปอร์ตของกระจังหน้าได้อย่างลงตัว และมาพร้อมกับล้อ ขนาด 16 นิ้ว ดีไซน์ใหม่ ที่ยกระดับความสปอร์ตหรูขึ้นไปอีกขั้น ในขณะที่ภายในมอบความสปอร์ตพรีเมี่ยมด้วยเบาะหนังสีดำสลับกับผ้า Grand Luxe Suede® แบบสปอร์ตดีไซน์ใหม่ ให้ความประณีตด้วยวัสดุคุณภาพสูง พร้อมเพิ่มความสปอร์ตให้กับดีไซน์ภายในด้วยการตกแต่งสีแดงที่กรอบช่องแอร์ และเบาะนั่งเดินตะเข็บสีแดง เพื่อตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่มองหารถสปอร์ตที่ทั้งขับสนุกและมีเอกลักษณ์ในตัวเองอย่างชัดเจน
 • สำหรับ New Wave Design ให้ภาพลักษณ์สดใสมีชีวิตชีวา มีความโดดเด่นด้านการออกแบบด้วยกันชนหน้าใหม่ กระจังหน้าใหม่ และล้อลายใหม่ ที่เน้นความสดใสแตกต่าง พร้อมมอบความพิเศษด้วยการใช้แผงคอนโซลด้านในหลากสี ไม่ว่าจะเป็น สี Pure While สี Mirror Black และ สี Gross Light Blue ที่ถูกจับคู่กับสีภายนอกและดีไซน์ของล้อที่แตกต่างหลากหลายได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังเลือกใช้ Bioplastic เป็นส่วนประกอบในการผลิตคอนโซล ที่ทั้งเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและได้วัสดุที่มีคุณภาพสูง รวมถึงการเลือกใช้ฟิล์มหลังคาที่ผลิตจากวัสดุไวนิลที่สามารถช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากการผลิต เมื่อเทียบกับการเคลือบสีแบบทูโทน 

รุ่นพิเศษอีก 2 รุ่น ทั้ง Rookie Drive และ Clap Pop

 • เพื่อเป็นการสร้างสีสันและความสดใสขึ้นไปอีกขั้น New Mazda2 ยังมาพร้อมรุ่นพิเศษอีก 2 รุ่น ได้แก่ Rookie Drive ที่เพิ่มความแตกต่างโดดเด่นกับดีไซน์ภายนอก ไม่ว่าจะเป็น กระจังหน้าดีไซน์ใหม่สีขาว หลังคาสีขาวหรือสีดำที่ออกแบบแตกต่างตามสีภายนอก พร้อมแสดงออกถึงบุคลิกไม่ซ้ำแบบใครจากการตกแต่งด้วยสีส้ม Racing Orange บนชุดสปอยเลอร์หลัง ชุดครอบกระจกมองข้าง คิ้วตกแต่งกันชนหน้าและกันชนหลัง รวมถึงฝาครอบล้อ พร้อมชุดสติกเกอร์ตกแต่งดีไซน์พิเศษ
 • และอีกหนึ่งรุ่นกับ Clap Pop ที่เพิ่มความสปอร์ตสุดคูล กับกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ มาพร้อมกระจกมองข้างและฝาครอบล้อสีขาว Ceramic Metallic กระจังหน้าสีขาวและหลังคาสีขาว เพื่อเพิ่มความแตกต่างที่โดดเด่นยิ่งขึ้น พร้อมชุดสติกเกอร์ตกแต่งดีไซน์พิเศษ Clap Pop ตอบโจทย์ลูกค้ารุ่นใหม่ที่ต้องการรถที่ถ่ายทอดบุคลิกที่แตกต่างไม่ซ้ำใคร

คงเอกลักษณ์ความโดดเด่น ด้วยเครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน 1.3 ลิตร และคลีนดีเซล 1.5 ลิตร

New Mazda2 ยังคงเอกลักษณ์ความโดดเด่นด้านสมรรถถนะการขับขี่ด้วยเครื่องยนต์สกายแอคทีฟ ที่มีให้เลือกถึง 2 เครื่องยนต์ ได้แก่ เครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน 1.3 ลิตร (SKYACTIV-G) ที่ให้ทั้งสมรรถนะความแรง และการขับขี่ดีเยี่ยม ประหยัดน้ำมันถึง 23.3 กม./ลิตร และเครื่องยนต์สกายแอคทีฟคลีนดีเซล 1.5 ลิตร (SKYACTIV-D) ที่ทั้งแรงและประหยัดน้ำมันถึง 26.3 กม./ลิตร พร้อมด้วยเกียร์อัตโนมัติสกายแอคทีฟไดรฟ์ 6 สปีด พร้อมแมนนวลโหมด Activematic ที่ช่วยให้การขับขี่เป็นไปอย่างสนุกสนานและราบรื่นยิ่งขึ้น นอกจากนี้ รถรุ่นนี้ยังโดดเด่นด้วยระบบควบคุมสมรรถนะการขับขี่อัจฉริยะขั้นสูง (GVC Plus) ที่ช่วยควบคุมสมรรถนะในการขับขี่ให้แม่นยําและสมดุลเพื่อให้ผู้ขับรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกับรถอย่างสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ตั้งแต่ก่อนเข้าโค้ง ในโค้ง และนอกโค้ง เพื่อมอบความปลอดภัยและความสะดวกสบายให้ผู้โดยสารทุกตำแหน่ง

สนุกไปกับไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายด้วยเทคโนโลยีเชื่อมต่อไร้ขีดจำกัดและเทคโนโลยีแบบ Best-in-Class

นอกจากนี้ New Mazda2 ยังคงถ่ายทอดเอกลักษณ์ของการเป็นรถยนต์นั่งขนาดเล็กที่มอบคุณค่าเกินความคาดหวังให้กับลูกค้าด้วยความสะดวกสบายจากการขับขี่ด้วยท่านั่งที่เป็นธรรมชาติและมีวิสัยทัศน์ในการขับขี่ที่ดีเยี่ยม พร้อมยังช่วยให้เพลิดเพลินกับไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย และไม่พลาดทุกการติดต่อด้วยเทคโนโลยีเชื่อมต่อไร้ขีดจำกัด Mazda Connect ที่รองรับ Wireless Apple CarPlay® และ Android AutoTM ผ่านหน้าจอ Center Display แบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว ควบคุมด้วย Center Commander พร้อมอุปกรณ์ชาร์จไฟแบบไร้สาย (Wireless Charger) ระบบควบคุมความเร็วคงที่ หรือ Cruise Control และยังเพิ่มความสะดวกสบายด้วยเบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้า 6 ทิศทาง พร้อมระบบบันทึกตำแหน่ง 2 ตำแหน่ง

อัดแน่นด้วยอุปกรณ์ความปลอดภัยมาตรฐาน i-Activsense ตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น

รถรุ่นนี้ยังได้รับการพัฒนาให้ก้าวล้ำไปอีกขั้น ด้วยการติดตั้งอุปกรณ์มาตรฐานด้านความปลอดภัยเพิ่มเติมอย่างครบครัน กับเทคโนโลยีความปลอดภัยเชิงป้องกัน i-Activsense ที่ช่วยลดโอกาสในการเกิดอุบัติเหตุและช่วยให้ขับขี่ได้อย่างสะดวกสะบายมากยิ่งขึ้น อาทิ  

 • ระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติแบบ Advance (Advanced SCBS) มีในทุกรุ่นย่อย
 • ระบบช่วยประหยัดน้ำมัน i-STOP และระบบประหยัดพลังงาน i-ELOOP มีในทุกรุ่นย่อย
 • ระบบควบคุมการขับขี่อัจฉริยะขั้นสูง GVC Plus มีในทุกรุ่นย่อย
 • ไฟหน้าโปรเจคเตอร์แบบ LED และปรับระดับแบบอัตโนมัติ มีในทุกรุ่นย่อย
 • กระจกหน้าแบบลดเสียงรบกวน มีในทุกรุ่นย่อย
 • ระบบกุญแจรีโมทอัจฉริยะ (Smart Keyless Entry)
 • ระบบแสดงภาพ 360 องศา รอบทิศทาง (360 View Monitor)
 • ระบบเตือนเมื่อรถเบี่ยงออกนอกเลน (LDWS)
 • ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ (HBC)
 • ระบบเตือนการชนด้านหน้าและช่วยเบรกอัตโนมัติ (SBS)
 • ระบบเตือนเมื่อมีรถอยู่ในจุดอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน (ABSM)
 • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (MRCC)
 • อุปกรณ์มาตรฐานความปลอดภัยครบครัน อาทิ ถุงลมนิรภัยคู่หน้า SRS
 • ระบบป้องกันล้อล็อกแยกอิสระ 4 ล้อ 4W-ABS ระบบกระจายแรงเบรก EDB และระบบช่วยเบรก BA
 • ระบบควบคุมเสถียรภาพและการทรงตัวของรถ DSC
 • ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HLA
 • เซ็นเซอร์กะระยะด้านหน้า 4 จุด และด้านหลัง 4 จุด
 • กล้องมองหลัง
 • หน้าจอสี Center Display แบบสัมผัส ขนาด 7 นิ้ว และปุ่มควบคุมอัจฉริยะ Center Commander
 • ที่ปัดน้ำฝนกระจกหน้าแบบหน่วงเวลา พร้อมฟังก์ชั่นตรวจจับน้ำฝนแบบอัตโนมัติ
 • ระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย Sport paddle shift
 • กระจกมองข้างปรับและพับด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมไฟเลี้ยว
 • ระบบไฟหน้า เปิด-ปิด อัตโนมัติ
 • ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง RCTA (Rear Cross Traffic Alert)
 • ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและควบคุมการลื่นไถล TCS ( Traction Control System)
 • ระบบสัญญาณไฟฉุกเฉินเตือนอัตโนมัติ เมื่อเบรกกะทันหัน ESS (Emergency Signal System)
 • พวงมาลัยปรับ 4 ทิศทาง พร้อมสวิตซ์ควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย
 • ระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ
 • คานเหล็กเสริมกันกระแทกด้านหน้า ด้านข้าง และด้านหลัง
 • พนักพิงเบาะด้านหลัง สามารถแยกปรับและพับแบบ 60:40
 • กุญแจนิรภัย Immobilizer และสัญญาณกันขโมย พร้อมเซ็นทรัลล็อก

ครั้งแรกกับ 2 สีใหม่ “สีเทา แอโร เกรย์” และ “สีฟ้า แอร์ สตรีม บลู” โดดเด่นแตกต่างมีสไตล์ไม่ซ้ำแบบใคร พร้อมเพิ่ม “สีน้ำเงิน ดีพ คริสตัล บลู” ในรุ่นพิเศษ Clap Pop

New Mazda2 มีสีภายนอกให้เลือกถึง 9 สี ที่รวมถึง 2 เฉดสีใหม่เป็นครั้งแรก ทั้ง สีเทา แอโร เกรย์ ที่ช่วยยกระดับภาพลักษณ์ความสปอร์ตให้โดดเด่นยิ่งขึ้น และ สีฟ้า แอร์ สตรีม บลู ที่ถ่ายทอดอารมณ์ของความสนุกสนานสดใสตอบโจทย์ตัวตนที่แตกต่างของลูกค้ายุคใหม่ได้อย่างลงตัว

ü  สีแดง โซล เรด คริสตัล                             (Soul Red Crystal)

ü  สีเทา แมชชีน เกรย์                                 (Machine Gray)

ü  สีขาว สโนว์เฟลก ไวท์ เพิร์ล                     (Snowflake White Pearl)

ü  สีดำ เจ็ท แบล็ก                                       (Jet Black)

ü  สีบรอนซ์ แพลตทินัม ควอตซ์     (Platinum Quartz)

ü  สีเทา โพลีเมทัล เกรย์                               (Polymetal Gray)

ü  สีน้ำเงิน ดีพ คริสตัล บลู                           (Deep Crystal Blue)

ü  สีฟ้า แอร์ สตรีม บลู                  (Air Stream Blue)     สีใหม่

ü  สีเทา แอโร เกรย์                                     (Aero Gray)                            สีใหม่

*เนื่องจากการออกแบบรถ New Mazda2 ในครั้งนี้ มีดีไซน์ที่แตกต่างกันเพื่อให้สามารถตอบโจทย์ลูกค้าที่มีความหลากหลายได้มากยิ่งขึ้น สีภายนอกในแต่ละรุ่น จึงมีความแตกต่างกัน

New Mazda2 มีจำหน่ายทั้งหมด 5 รุ่นย่อยมาตรฐาน ทั้งแบบซีดาน 4 ประตู และแบบแฮทช์แบค 5 ประตู ทั้งแบบ Sport Design และ New Wave Design และยังมาพร้อมรุ่นพิเศษอีก 2 รุ่น ได้แก่ Rookie Drive และ Clap Pop ในแบบแฮทช์แบค 5 ประตู โดยวางราคาจำหน่ายดังต่อไปนี้

ราคาจำหน่าย NEW MAZDA2

รายละเอียด

รุ่น

เครื่องยนต์

ราคาจำหน่าย

 

1.3 C

SKYACTIV-G

599,000

รุ่นย่อยใหม่

1.3 S

SKYACTIV-G

680,000

 

1.3 SP

SKYACTIV-G

730,000

รุ่นย่อยใหม่

XD

SKYACTIV-D

720,000

 

XDL

SKYACTIV-D

830,000

รุ่นพิเศษ

Rookie Drive Sports

SKYACTIV-G

662,000

รุ่นพิเศษ

Clap Pop Sports

SKYACTIV-G

647,000

นายธีร์ กล่าวเสริมว่า “ด้วยคุณสมบัติที่ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นด้านดีไซน์ที่ที่สดใหม่ และความครบครันของเทคโนโลยีอันมีเอกลักษณ์ของ New Mazda2 จะช่วยให้ลูกค้าได้สัมผัสถึงประสบการณ์แห่งความสนุกสนานที่ได้รับจากรถยนต์มาสด้า และถ่ายทอดบุคลิกและตัวตนที่แตกต่างของลูกค้าเจเนอเรชั่น Z ได้อย่างแน่นอน ลูกค้าที่สนใจสามารถติดต่อจองซื้อได้แล้วตั้งแต่วันนี้ที่โชว์รูมมาสด้าทั่วประเทศหรือศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.mazda.co.th

หมายเหตุ:

สีขาว Snowflake White Pearl เพิ่ม 7,000 บาท

สีเทา Machine Gray เพิ่ม 10,000 บาท

สีแดง Soul Red Crystal เพิ่ม 12,000 บาท

หมายเหตุ:

1 ดาวน์ 25%, ผ่อนนาน 48 เดือน ยกเว้น รุ่น 1.3 C/C Sports ราคา 599,000 บาท, Clap Pop Sports ราคา 647,000 บาท และ Rookie Drive Sports ราคา 662,000 บาท

2 บริษัทประกันภัยที่ร่วมโครงการ ได้แก่ (1) บมจ. วิริยะประกันภัย (2) บมจ. ธนชาตประกันภัย (3) บมจ. ประกันภัยไทยวิวัฒน์ (4) บมจ. กรุงไทยพานิชประกันภัย

 

เงื่อนไขเพิ่มเติม ;

·        เงื่อนไขการพิจารณาสินเชื่อเป็นไปตามข้อกำหนดของ บมจ. ธนาคารทิสโก้ และ ทีเอ็มบีธนชาต เท่านั้น

·        ข้อเสนอดังกล่าวสำหรับผู้เช่าซื้อที่ผ่านการอนุมัติตามเงื่อนไขของ บมจ. ธนาคารทิสโก้ และ ทีเอ็มบีธนชาต ที่จองและออกรถ ภายในวันที่ 21 30 มิถุนายน 2566 เท่านั้น

 

 

รายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติม

v ตารางรายการอุปกรณ์มาตรฐานที่ติดตั้งมาใน New Mazda2 รุ่นพิเศษ

รถ New Mazda2 รุ่นพิเศษ ทั้งรุ่น Rookie Drive Sports และ Clap Pop Sports ถูกพัฒนามาจากรุ่น 1.3 C Sports โดยมาพร้อมอุปกรณ์ตกแต่งพิเศษ ตามรายละเอียดในตาราง ดังต่อไปนี้

รุ่น

รุ่นย่อย

รายการอุปกรณ์มาตรฐานที่เพิ่มขึ้นจากรุ่นมาตรฐาน 1.3 C Sports

New Mazda2

รุ่นพิเศษ

แบบ 5 ประตู

Rookie Drive Sports

·        กระจังหน้า สีขาว*

·        ชุดสปอยเลอร์หลัง รุ่น 5 ประตู สีส้ม Racing Orange

·        ชุดสติกเกอร์ Rookie Drive

·        ชุดครอบกระจกมองข้าง สีส้ม Racing Orange

·        คิ้วตกแต่งกระจังหน้าและกันชนหลัง สีส้ม Racing Orange

·        ชุดฝาครอบล้อ สีส้ม Racing Orange

·        หลังคาสีขาว/ดำ (สีแตกต่างตามสีภายนอก)

·        เสาอากาศแบบครีบฉลาม

หมายเหตุ: คุณสมบัติพื้นฐานเทียบเท่ารุ่น 1.3 C Sports

*ยกเว้นรถสีภายนอก สีขาว สโนว์เฟลก ไวท์ เพิร์ล

Clap Pop Sports

·        กระจังหน้า สีขาว

·        ชุดสติกเกอร์ Clap Pop

·        ชุดครอบกระจกมองข้าง สีขาว Ceramic Metallic

·        ชุดฝาครอบล้อ สีขาว Ceramic Metallic

·        หลังคาสีขาว

·        เสาอากาศแบบครีบฉลาม

หมายเหตุ: คุณสมบัติพื้นฐานเทียบเท่ารุ่น 1.3 C Sports

  

v สีภายนอก

สีภายนอกของ New Wave Design

สีภายนอกของ New Wave Design ในรุ่นย่อย 1.3 C/1.3 C Sports, 1.3 S/1.3 S Sports, XD และ XD Sports มีให้เลือกถึง 8 สี โดยมีการแนะนำสีเพิ่มเติม ได่แก่ สีฟ้า แอร์ สตรีม บลู และ สีเทา แอโร เกรย์ ทั้งในรถแบบ 4 ประตู และแบบ 5 ประตู ดังนี้

 

ลำดับ

รายละเอียด

หมายเหตุ

1

สีแดง โซล เรด คริสตัล (Soul Red Crystal)

2

สีเทา แมชชีน เกรย์ (Machine Gray)

3

สีขาว สโนว์เฟลก ไวท์ เพิร์ล (Snowflake White Pearl)

4

สีดำ เจ็ท แบล็ก (Jet Black)

5

สีบรอนซ์ แพลตทินั่ม ควอตซ์ (Platinum Quartz)

6

สีเทา โพลีเมทัล เกรย์ (Polymetal Gray)

7

สีฟ้า แอร์ สตรีม บลู (Air Stream Blue)

สีใหม่ สำหรับรถแบบ 4 ประตู และ 5 ประตู

8

สีเทา แอโร เกรย์ (Aero Gray)

สีใหม่ สำหรับรถแบบ 4 ประตู และ 5 ประตู

 

สีภายนอกของ Sport Design

สีภายนอกของ Sport Design ที่มาพร้อมกับหลังคาสีดำ ในรุ่นย่อย 1.3 SP/1.3 SP Sports, XDL/XDL Sports มีให้เลือกถึง 7 สี ดังนี้

ลำดับ

รายละเอียด

หมายเหตุ

1

สีแดง โซล เรด คริสตัล (Soul Red Crystal)

หลังคาสีดำ

2

สีเทา แมชชีน เกรย์ (Machine Gray)

หลังคาสีดำ

3

สีขาว สโนว์เฟลก ไวท์ เพิร์ล (Snowflake White Pearl)

หลังคาสีดำ

4

สีบรอนซ์ แพลตทินั่ม ควอตซ์ (Platinum Quartz)

หลังคาสีดำ

5

สีเทา โพลีเมทัล เกรย์ (Polymetal Gray)

หลังคาสีดำ

6

สีฟ้า แอร์ สตรีม บลู (Air Stream Blue)

สีใหม่ สำหรับแบบ 4 ประตู และ 5 ประตู/ หลังคาสีดำ

7

สีเทา แอโร เกรย์ (Aero Gray)

สีใหม่ สำหรับแบบ 4 ประตู และ 5 ประตู/ หลังคาสีดำ

สีภายนอกของรุ่นพิเศษ Rookie Drive

มีให้เลือก 3 สี และมาพร้อมกับหลังคาสีขาวหรือสีดำตามสีภายนอก

ลำดับ

รายละเอียด

หมายเหตุ

1

สีฟ้า แอร์ สตรีม บลู (Air Stream Blue)

หลังคาสีขาว

2

สีเทา โพลีเมทัล เกรย์ (Polymetal Gray)

หลังคาสีดำ

3

สีขาว สโนว์เฟลก ไวท์ เพิร์ล (Snowflake White Pearl)

หลังคาสีดำ

 

สีภายนอกของรุ่นพิเศษ Clap Pop

มีสีภายนอกให้เลือก 4 สี และมาพร้อมกับหลังคาสีขาว โดยมีการแนะนำสีภายนอกใหม่เพิ่มเติมเฉพาะ New Mazda2 รุ่นพิเศษ Clap Pop Sports คือ สีน้ำเงิน ดีพ คริสตัล บลู

ลำดับ

รายละเอียด

หมายเหตุ

1

สีน้ำเงิน ดีพ คริสตัล บลู (Deep Crystal Blue)

สีภายนอกใหม่ พิเศษเฉพาะรุ่น Clap Pop หลังคาสีขาว

2

สีเทา โพลีเมทัล เกรย์ (Polymetal Gray)

หลังคาสีขาว

3

สีเทา แมชชีน เกรย์ (Machine Gray)

หลังคาสีขาว

4

สีดำ เจ็ท แบล็ก (Jet Black)

หลังคาสีขาว

 

Mazda launches NEW MAZDA2 to attract younger generation of customers with distinctive design that expresses unique identity

Bangkok, Thailand 21 June 2023  Mazda launches the New Mazda2 in Siam Square where is the unique shopping center in Bangkok, leading fashion and lifestyle destination of new generation of people. This place is a space that provides opportunity for teenagers and new generation of businessmen to show their ability which is in line with New Mazda2 target customers. Therefore, Mazda selects this area to launch the new model. The New Mazda2 comes with the concept “Express Your Identity” and features new design expressing fun, lively and distinctive characters of a new generation of customers. A selection of 83 designs is available for customers to choose in terms of exterior design, interior and exterior combination colors and special accessory package.

The New Mazda2 is available in two type of new unique designs that is Sport Design and New Wave Design, and a selections of two special edition models, that have been uplifted its distinctive design with special accessory package to express individuality; the New Mazda2 Rookie Drive and New Mazda2 Clap Pop are also launched. The Skyactiv clean diesel and gasoline engines providing powerful performance and fuel economy are available to select as well as standard features that are fully equipped from entry variant. The same retail price starts about 500,000 Baht is offered together with a special deals. Which is 1.59%1 interest rate and free 1-year Mazda Premium Insurance (MPI)2. For more information or test drive, please contact Mazda showroom nationwide.

Mr. Tadashi Miura, President of Mazda Sales (Thailand) Co., Ltd. said, “Mazda has a strong determination to deliver value with a pure essence of cars to create more moving and joy-of-driving experiences for people. The Mazda2 is one of our vehicle that expresses those experiences perfectly and being the model generating sales for Mazda after it was initially introduced with the SKYACTIV technology providing powerful performance and fuel economy. Nowadays, this model is still successful and it helps Mazda to achieve market share at about 10%. It is also the key model that drives Mazda’s business in Thailand to grow in a sustainable way. Therefore, the launch of the New Mazda2 today is to strengthen Mazda’s business as a model that creates best customer experience.”

For this time, to unveil the New Mazda2 is not only to update its design but we also would like to maintain its unique value as the best subcompact car in the market that pursues value exceeding customers’ expectations. In addition, the launch of the New Mazda2 is to increase our customer base which we mainly focus on generation Z because they are a large population group that will become an important working age and a leader of new trends in the future. The target customers seek for distinction, select only what represents their distinctive character and unique identity. Mazda, therefore, enhances all product appeals, especially with new exterior and interior design in order to meet the distinctive style of the target customers. With the design and all product aspects of the New Mazda2, this model will be the subcompact car that is able to deliver value and expresses unique style of customers.

Mr. Thee Permpongpanth, Senior Vice President of Mazda Sales (Thailand) Co., Ltd said, “Product positioning of this model has been clearly placed to communicate with target customers. The New Mazda2 comes with the concept “Express Your Identity” to deliver an endless fun with distinctive design to meet the need of generation Z. It will be their first car that expresses their value and identity through a combination of colors and special accessory package to convey the new concept and deliver distinctive value that matches their tastes. The New Mazda2 has been designed with Kodo: Soul of Motion design concept with the simple line in the exterior that is like breathing life into car to achieve the unique design with the combination of colors in each part of cars to give a sense of new design i.e., front grille, alloy wheel, roof and door mirror cover.

The New Mazda2 aims to target generation Z customers who emphasize and connect with beliefs and ways of lives. They value the diversity of different identities which can be described in these concepts. Explore, they love to enrich experiences and enhance who they are through choices. Extend, they values diversity of who they choose, and Express, they reflect themselves on social media with aesthetics and live in a creative way.

Therefore, the press conference of New Mazda2 is set in downtown of Bangkok with various activities. Mazda chooses an out-door space in front of SEEFAH restaurant to hold product launch activities, including Siam Square Soi 5 as a display venue for all 11 cars. All activities consist of the product launch session that starts with the launch of New Mazda2 Sport Design in Aero Gray exterior color that comes with Mr. Tadashi Miura, Mazda Sales Thailand’s president. The launch scene is followed by Mr. Thee Permpongpanth, Senior Vice President who comes with New Mazda2 New Wave Design in Air Stream Blue exterior color to announce product information, marketing communications and new official price.

In order to directly communicate the message to target customers and find the place that suits the character of the product, the New Mazda2 Rookie Drive is launched with GoyNattyDream who are the famous YouTuber invited to convey impressive stories together with actors from Mazda’s TVC. Another highlight is the New Mazda2 performance show from driving experts who bring four New Mazda2 to show the car performance. In addition to organizing a press conference, Mazda invited all Mazda’s fans and current customers to come to the event in the afternoon before ending the evening session with a mini-concert from famous artists.

Two new designs of the New Mazda2: Sport Design and New Wave Design

 • New Mazda2 features 2 new designs. The first one is the Sport Design that delivers a sporty appearance with new front bumper and Mesh Grille design front grille. Its sportiness appearance is uplifted with black door mirror cover, black roof and new design of 16-inch alloy wheel. The interior features new seat design that is made from leather and Grand Luxe Suede® to enhance its sportiness and it is also made from high quality material. Its sporty interior design has been uplifted by decorating with red stitching and red decoration to meet preference of new generation of people.
 • New Wave Design gives a sense of lively feeling with new front bumper, new front grille and new design of alloy wheel. The interior design has been enhanced with a range of instrument panel trim colors variations including Pure White, Mirror Black and Gross Light Blue that matches the distinctive color of exterior and new design of alloy wheel. The instrument panel is also made from Bioplastic that is environmentally friendly and give a sense of high quality. The roof vinyl that reduces carbon dioxide emissions when compared to a two-tone paint finish is introduced for all roof film materials.

Two Special Edition Models are introduced: New Mazda2 Rookie Drive and Clap Pop

 • Two special edition model is also introduced. Firstly, the New Mazda2 Rookie Drive that has been enhanced its unique exterior design ranging from new front grille design in white, white/black roof that is designed differently based on exterior color to express distinctive character. The New Mazda2 Rookie Drive also features Racing Orange rear roof spoiler, door mirror cover, front grille/rear bumper accent, full wheel cap set and center decal set.
 • Another special edition model is Clap Pop that has been enhanced its sportiness with new front grilled design. It features Ceramic Metallic door mirror cover and full wheel cap set, white front bumper and white roof to express its outstanding appearance. Clap Pop center decal set is also featured to meet the character of new generation of people who are looking for cars that express their distinctive individual.

Preserve its unique character with the SKYACTIV-G 1.3-liter gasoline engine and SKYACTIV-D 1.5- liter clean diesel engine

The uniqueness and outstanding performance of the New Mazda2 is performed by the Skyactiv engine that is available in two types of engines. Namely, the SKYACTIV-G 1.3-liter gasoline engine that provides superior driving experience and excellent fuel economy at 23.3 km./liter and the SKYACTIV-D 1.5-liter clean diesel engine providing precise response and excellent fuel economy at 26.3 km./liter. It features 6-speed Skyactiv drive and Activematic manual mode. Moreover, the New Mazda2 features G-Vectoring Control Plus (GVC Plus) which is Mazda’s unique technology that provides precise and balance control and enhance oneness feeling between driver and car to give all passenger’s comfort.

Enjoy a variety of lifestyles with limitless connectivity and Best-in-Class technology

In addition, the New Mazda2 continues to convey its identity as a small passenger car that delivers value that exceeds expectations with comfortable driving position that facilitates natural driving posture and visibility. It allows driver to enjoy distinctive lifestyle and stay connected with Mazda Connect that is compatible with wireless Apple CarPlay® and Android AutoTM that is displayed on 7-inch touchscreen Center Display and controlled by Center Commander. The New Mazda2 also features Wireless Charger and comes with Cruise Control. The 6-way power adjustable driver seat and 2-position memory is also featured.

Fully features standard safety features of i-Activsense from entry variant

The New Mazda2 has elevated to another level by fully installing additional safety standard features with i-Activsense safety technology that reduces the chance of accident and makes driving more comfortable. The features include,

 • Advance Smart City Brake Support (Advanced SCBS) available every variant
 • Idling Stop System (i-STOP) and Mazda Regenerative Braking System (i-ELOOP) available in every variant
 • G-Vectoring Control Plus (GVC Plus) available in every variant
 • LED Projector Headlight with Auto Leveling System (available in every variant)
 • Noise Cut Windshield (available in every variant)
 • Smart Keyless Entry
 • 360 View Monitor
 • Lane Departure Warning System (LDWS)
 • High Beam Control (HBC)
 • Smart Brake Support (SBS)
 • Advanced Blind Spot Monitoring (ABSM)
 • Mazda Radar Cruise Control (MRCC)
 • Full of standard safety features. For instance, Front dual airbags (SRS)
 • 4W-ABS, Electronic Brake force Distribution (EBD), Brake Assist (BA)
 • Dynamic Stability Control (DSC)
 • Hill Launch Assist (HLA)
 • 4-points Front and 4-points Rear Parking Sensor
 • Rear View Camera
 • 7” Touch Screen Center Display and Center Commander
 • Front Wiper with Rain Sensor
 • Sport paddle shift
 • Power Adjustable and Foldable Side Mirrors with Turn Signal
 • Auto on-off Headlight
 • Rear Cross Traffic Alert (RCTA)
 • Traction Control System (TCS)
 • Emergency Signal System (ESS)
 • Tilt and Telescoping Steering Wheel with Audio and MID Switches on Steering Wheel
 • Automatic A/C control
 • Front, Side and Back Impact Beams
 • 60:40 Foldable Rear Seatback
 • Immobilizer/ Burglar Alarm/ Automatic Lock/Unlock Doors System  

Introduce 2 new exterior colors “Aero Gray”, and “Air Stream Blue” that express unique identity while “Deep Crystal Blue” is also added in the New Mazda2 Clap Pop

New Mazda2 is available in 9 exterior colors including the 2 new colors which is the Aero Gray and Air Stream Blue. Aero Gray comes with the design concept to give a light and emotional sports mindset while the Air Stream Blue is designed to expresses fun and lively feeling that meets the distinctive character of new generation of customers.

 • Soul Red Crystal
 • Machine Gray
 • Snowflake White Pearl
 • Jet Black
 • Platinum Quartz
 • Polymetal Gray
 • Deep Crystal Blue
 • Air Stream Blue                (New color)
 • Aero Gray                (New color)

*The design of the New Mazda2 is various in order to meet the needs of more diverse customers. Therefore, exterior color for each model is various.

The New Mazda2 Sport Design and New Wave Design are available in 5 variants for both 4-door sedan and 5-door hatchback. In addition, the New Mazda2 Rookie Drive and New Mazda2 Clap Pop are available in the 5-door hatchback. The retail prices are as follows,

Detail

Variant

Engine

Retail Price

 

1.3 C

SKYACTIV-G

599,000

New Variant

1.3 S

SKYACTIV-G

680,000

 

1.3 SP

SKYACTIV-G

730,000

New Variant

XD

SKYACTIV-D

720,000

 

XDL

SKYACTIV-D

830,000

Special Edition

Rookie Drive Sorts

SKYACTIV-G

662,000

Special Edition

Clap Pop Sports

SKYACTIV-G

647,000

Mr. Thee added, “With all product features whether it is latest design or the completeness of the unique technology of the New Mazda2, I believe that this model will allow customers to experience fun-driving experience from Mazda car and able to convey the different personality and identities of Generation Z customers. We also provide a special deal for customers with 1.59%1 interest rate and free 1-year Mazda Premium Insurance2. For more information, please contact Mazda showroom nationwide or study for more information at www.mazda.co.th.”

Remarks:

Snowflake White pearl costs an additional 7,000 Baht.

Machine Gray costs an additional 10,000 Baht.

Soul Red Crystal costs an additional 12,000 Baht.

Remarks:

1 25% down payment and 48-month installment payment except the 1.3 C/C Sports priced 599,000 Baht, Clap Pop Sports priced 647,000 Baht and Rookie Drive priced 662,000 Baht.

2 Insurance company for these campaigns are (1) Viriyah Insurance, (2) Thanachart Insurance (3) Thaivivat Insurance, (4) Krungthai Panich Insurance.

Additional condition;

 • Condition for credit approval is considered by Tisco Bank Plc. and TMB Thanachart Bank Plc. only.
 • Limited for hire-purchasers who meet the terms and conditions of Tisco Bank Plc. and TMB Thanachart Bank Plc. and reserve and receive vehicle from 21 – 30 June 2023 only.

 

Additional information

 • Table of standard features of New Mazda2 Special Edition

The New Mazda2 Rookie Drive Sports and the New Mazda2 Clap Pop Sports were developed based on 1.3 C Sports and featured with special accessory package, which can be seen details in the table below.

Model

Variant

Standard features added based on the 1.3 C Sports

New Mazda2

5-door

Special edition

Rookie Drive Sports

·       White Front Grille*

·       Rear Roof Spoiler (Racing Orange)

·       Body Decal Set (Front/Side/Rear)

·       Door Mirror Cover (Racing Orange)

·       Front Grille/ Rear Bumper Accent (Racing Orange)

·       Full wheel cap set (Racing Orange)

·       White/ Black Roof (depend on exterior color)

·       Shark Fin Antenna

Remark: Standard feature is equivalent to 1.3 C Sports

*Except Snowflake White Pearl exterior color

Clap Pop Sports

·       White Front Grille

·       Center Decal Set (Front/Rear)

·       Door Mirror Cover (Ceramic Metallic)

·       Full Wheel Cap Set (Ceramic Metallic)

·       White Roof

·       Shark Fin Antenna

Remark: Standard feature is equivalent to 1.3 C Sports

 

 • Exterior Color

New Wave Design

A variety of 8 exterior colors of New Wave Design in 1.3 C/1.3 C Sports, 1.3 S/1.3 S Sports, XD/ XD Sports are available to select. The newly introduced colors are Air Stream Blue and Aero Gray in the 4-door sedan and 5-door hatchback.

No

Details

Remark

1

Soul Red Crystal

2

Machine Gray

3

Snowflake White Pearl

4

Jet Black

5

Platinum Quartz

6

Polymetal Gray

7

Air Stream Blue

New color for 4-door and 5 door models

8

Aero Gray

New color for 4-door and 5 door models

 

Sport Design

7 exterior colors are available for the Sport Design featuring black roof in the 1.3 SP/1.3 SP Sports and XDL/XDL Sports.

No

Detail

Remark

1

Soul Red Crystal

Black Roof

2

Machine Gray

Black Roof

3

Snowflake White Pearl

Black Roof

4

Platinum Quartz

Black Roof

5

Polymetal Gray

Black Roof

6

Air Stream Blue

New color/ Black Roof

7

Aero Gray

New color/ Black Roof

 

New Mazda2 Rookie Drive

There are 3 exterior colors available and the New Mazda2 Rookie Drive features white or black roof which depends on the exterior color.

No

Detail

Remark

1

Air Stream Blue

White Roof

2

Polymetal Gray

Black Roof

3

Snowflake White Pearl

Black Roof

 

New Mazda2 Clap Pop

There are 4 body colors available and the New Mazda2 Clap Pop features white roof. The newly added colors for this model is Deep Crystal Blue.

No

Detail

Remark

1

Deep Crystal Blue

New color for Clap Pop/ White Roof

2

Polymetal Gray

White Roof

3

Machine Gray

White Roof

4

Jet Black

White Roof

 

รวมข่าวในหมวดเดียวกัน