CAR ALL STYLE
คาร์ออลสไตล์ ครบเครื่อง เรื่องรถ

LIFE & MOTOR SPORTS

เปิดฉากการแข่งขันแห่งตำนาน Toyota Hilux Revo 10 เซียนประจัญบาน 2023 (The Magnificent:Ten 2023)

การแข่งขัน 10 เซียนประจัญบาน เปรียบเสมือนตำนานการต่อสู้ของนักแข่งรถยนต์ออฟโรดในเมืองไทย ที่ต้องการช่วงชิงตำแหน่งนักแข่งมือหนึ่งของเมืองไทย ที่มีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น ได้รับการยอมรับว่ามีเสน่ห์มากที่สุด จนกลายเป็นรายการแข่งขันที่จัดติดต่อเนื่องกันมายาวนานถึง 21 ปี ถือว่าเก่าแก่ที่สุดของเมืองไทย

การแข่งขัน “10 เซียนประจัญบาน” ดำเนินการจัดการแข่งขันโดย Grand Prix Motor Park ในเครือ บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด(มหาชน) เป็นการแข่งขันรายการใหญ่ที่สุดของวงการออฟโรดเมืองไทย ที่รวบรวมเหล่าบรรดานักแข่งระดับประเทศ จากทั่วสารทิศในทุกรุ่นของการแข่งขันมาร่วมประชันฝีมือเชิงออฟโรด โดยจัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 2003 กระทั่งปี 2006 ได้เปลี่ยนชื่อเป็น Toyota Hilux Vigo 10 เซียนประจัญบาน ก่อนจะเปลี่ยนมาเป็น Toyota Hilux revo 10 เซียนประจัญบานในปัจจุบันโดยมี บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ

ในการแข่งขันของปี 2023 นี้ ถือว่าเป็นปีที่ 21 ของการแข่งขันรายการนี้ ทาง บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ยังคงได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดี ทั้งนี้ทางคณะผู้จัดได้พัฒนารูปแบบการแข่งขันใหม่ๆ มุ่งเน้นทักษะ ฝีมือ ความสามารถในเชิงออฟโรด โดยใช้สนาม Grand Prix Motor Park อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี เป็นสังเวียนในการดวลวงล้อของนักแข่งจากทั่วประเทศไทย ผนวกกับนักแข่งจากประเทศเพื่อนบ้าน อาทิ มาเลเซีย, กัมพูชา และ สปป.ลาว ที่จะเดินทางมาร่วมทำการแข่งขันอีกเกือบ 20 กว่า ทำให้ปีนี้คาดว่าจะมีนักแข่งลงทำการแข่งขันมากกว่า 100 คัน โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 4 รุ่น คือ

1.รุ่น Toyota Hilux Revo 10 เซียนประจัญบาน 2023  

2.รุ่น Super Open 10 เซียนประจัญบาน 2023

3.รุ่นเที่ยวป่า Open 10 เซียนประจัญบาน 2023              

4.รุ่น Off Road Club Team 10 เซียนประจัญบาน 2023

 

ทั้งนี้ทาง Grand Prix Motor Park ได้เริ่มเดินหน้า ด้วยการโปรโมทผ่านสื่อโซเซียลมีเดียต่างๆ อย่าง Grand Prix Motor Park ทั้งการรับสมัครนักแข่ง การทำเบอร์แข่งขันแบบใส่ภาพนักแข่งลงไป ถือเป็นการโปรโมทนักแข่งแต่ละคัน แต่ละทีม นอกจากนี้ยังขนทีมโปรดั๊กชั่นชุดใหญ่ ทำการ Live Streaming (ไลฟ์สตรีมมิ่ง) สดแบบเกาะติดขอบสนามจากกล้องหลากหลายมุมตลอดทั้ง 4 วันที่ทำการแข่งขัน ตลอดจนการจัดทีมถ่ายทำ Tik Tok มืออาชีพมาร่วมเผยแพร่กิจกรรมครั้งนี้ด้วย รวมทั้งจากช่องทางจากยูทูปเบอร์และสื่อ Online ต่างๆ จนมียอดผู้เข้าชมมากกว่า 4,000,000 คน ในปีที่ผ่านมา

ปี 2023 นี้ ใครจะก้าวขึ้นเป็นนักแข่งมือหนึ่งของเมืองไทย ร่วมลุ้นแบบติดขอบสนามการแข่งขัน Toyota  Hilux Revo 10 เซียนประจัญบาน 2023 ได้ระหว่างวันที่ 22 – 25 มิถุนายน 2566 นี้ ณ สนาม Grand Prix Motor Park อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี หรือรับชม Live Streaming สดๆ ผ่านทาง Facebook Page : GRAND PRIX MOTOR PARK รวมทั้ง  OFF ROAD MAGAZINE และ XO-Autosport

รวมข่าวในหมวดเดียวกัน

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ส่งมอบระบบไฟฟ้าจากโซล่าร์เซลล์ แห่งที่ 9 ณ โรงพยาบาลนาดี จ. ปราจีนบุรี รวมติดตั้งระบบไฟฟ้าพลังงานสะอาดแล้วทั้งสิ้น 450 กิโลวัตต์ ด้วยงบกว่า 14.4 ล้านบาท

Read More »