CAR ALL STYLE
คาร์ออลสไตล์ ครบเครื่อง เรื่องรถ

ข่าวสารยานยนต์

“ซีพี โฟตอน” นำตัวแทนผู้จำหน่ายสัมผัสประสบการณ์ “Best in Class” ณ “โฟตอน มอเตอร์ กรุ๊ป” สาธารณรัฐประชาชนจีน พร้อมร่วมพิธีเซ็นสัญญาส่งมอบรถบรรทุกไฟฟ้า 131 คัน กับ บริษัท เมืองสะอาด จำกัด

บริษัท ซีพี โฟตอน เซลส์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถบรรทุกและรถบัส แบรนด์ “FOTON” แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เดินหน้าลุยตลาดรถบรรทุกไฟฟ้าเพื่อการพาณิชย์เมืองไทย นำผู้แทนจำหน่ายยานยนต์แบรนด์ “โฟตอน” ร่วมบิสซิเนสทริป เยื่อน 2 โรงงานต้นกำเนิดยานยนต์มาตรฐาน “Best in Class” พร้อมตั้งเป้าเพิ่มสายการผลิตเพื่อส่งออกรถบรรทุกมายังประเทศไทยอีกกว่า 1,000 คัน    หวังครองแชมป์ “ผู้นำแห่งรถบรรทุกไฟฟ้า” ในประเทศไทย ให้ได้ในปีนี้

นายกฤษณะ เศรษฐธรางกูร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี โฟตอน เซลส์ จำกัด เผยว่า “เพื่อให้การดำเนินธุรกิจในไตรมาสที่ 2 ของแบรนด์ “โฟตอน” เป็นไปอย่างเข้มข้น เราจึงได้นำผู้แทนจำหน่ายชั้นนำร่วมเดินทางไปศึกษาดูงาน ณ โรงงานประกอบยานยนต์หลักทั้ง 2 แห่งของ “โฟตอน มอเตอร์ กรุ๊ป”  ได้แก่ โรงงานผลิตรถบรรทุกไฟฟ้า ณ เมือง Shangqiu มณฑลเหอหนาน และที่สำนักงานใหญ่ โฟตอน มอเตอร์ กรุงปักกิ่ง เพื่อชมสุดยอดนวัตกรรมล้ำสมัยของการผลิตและประกอบยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ระดับโลก และร่วมพูดคุยกับผู้บริหารระดับสูงแสดงถึงความเชื่อมั่นและแผนการรุกตลาด ให้สอดรับกับการขยายฐานธุรกิจของ  ภาคการขนส่งและอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ในประเทศไทยที่จะเกิดขึ้นในอนาคต โดยได้รับเกียรติอย่างสูงจากท่านเบญจมินทร์ สุกาญจนัจที อัครราชทูตไทยประจำกรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน ร่วมชมโรงงานและสำนักงานใหญ่ “โฟตอน มอเตอร์กรุ๊ป” ณ กรุงปักกิ่ง พร้อมร่วมเป็นสักขีพยานในการเซ็นสัญญาส่งมอบรถบรรทุกไฟฟ้า Aumark iBlue 85 ระหว่าง บริษัท ซีพี โฟตอน เซลส์ จำกัด และ บริษัท เมืองสะอาด จำกัด จำนวน 131 คัน เพื่อใช้ในกิจการของบริษัท โดยจะเริ่มผลิตและส่งมอบให้แล้วเสร็จในปีนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญของการสร้างความเชื่อมั่นต่อพันธมิตรธุรกิจในประเทศไทย ที่จะสานต่อเป็นแรงขับเคลื่อนสู่การกระตุ้นเศรษฐกิจร่วมกันของกลุ่มการค้าไทย-จีน ได้เป็นอย่างดี”

ปัจจุบันแบรนด์ “โฟตอน” เป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลาย ด้วยความโดดเด่นด้านมาตรฐานผลิตภัณฑ์ระดับ Best in Class ที่เน้นการเพิ่มเติมฟีเจอร์ใช้งานให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ขับขี่สูงสุด มีการพัฒนาเครือข่ายผู้แทนจำหน่ายให้ครอบคลุมทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง, มีการส่งเสริมงานบริการหลังการขายเชิงรุก ด้วย Mobile Service และ Mobile EV Charger เพื่อขยายขอบเขตการให้บริการ  แก่ผู้ใช้รถในยามฉุกเฉิน โดยนับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2566 นี้เป็นต้นไป

บริษัทฯ จะเร่งนำผลิตภัณฑ์พลังงานใหม่ เข้าสู่ตลาดในประเทศไทยอีกหลากหลายรุ่น เพื่อให้เกิดการเลือกใช้พลังงานในภาคการขนส่งได้หลากหลายยิ่งขี้น และมีประสิทธิภาพ พร้อมยังเป็นการรณรงค์ปกป้องสิ่งแวดล้อม สร้างสังคมคาร์บอนต่ำในอุตสาหกรรม เช่น การใช้งานในเมือง อุตสาหกรรมก่อสร้าง การคมนาคมขนส่งโลจิสติกส์ และอุตสาหกรรมอื่น ๆ ได้อย่างยั่งยืน

โดย “โฟตอน มอเตอร์” และ “เครือเจริญโภคภัณฑ์” จะร่วมมือกันผลักดันมาตรฐานยานยนต์เพื่อการพาณิชย์สู่ผู้ใช้รถชาวไทยอย่างไม่หยุดยั้ง  โดยมุ่งเน้นประโยชน์ให้เกิดแก่ตลาดการค้าและผู้ใช้รถเป็นสำคัญ

รวมข่าวในหมวดเดียวกัน

“เกีย เซลส์ (ประเทศไทย)” จัดงาน “Kia EV Playground” สนามเด็กเล่นแห่งแรกที่เกียชวนเด็กๆ มาเรียนรู้เกี่ยวกับพลังงานสะอาด พร้อมสัมผัส The Kia EV5 และ The Kia EV9 ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 12 พฤษภาคม 2567 ที่เมกาบางนา

Read More »