CAR ALL STYLE
คาร์ออลสไตล์ ครบเครื่อง เรื่องรถ

ข่าวสารยานยนต์

‘ซูซูกิ’ อวดโฉมรถรุ่นพิเศษในงานมอเตอร์โชว์ 2023 “SUZUKI SWIFT GL NEXT” และ “SUZUKI CELERIO GL UP” แคมเปญเด็ด จองรถทุกรุ่น ดอกเบี้ย 0% หรือ ช่วยผ่อนนาน 10 เดือน เปิดจองสิทธิ์ซื้อ SUZUKI JIMNY จำนวนจำกัด เพียง 50 คัน

21 มีนาคม 2566 กรุงเทพฯ นายมิโนรุ อามาโนะ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า อุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทยเริ่มกลับมาคึกคักและเริ่มกลับเข้าสู่สถานการณ์ปกติ หลังผ่านวิกฤติหลายด้านตลอดช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ซึ่งงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44 ที่กำลังจัดขึ้นในช่วงวันที่ 22 มีนาคม – 2 เมษายน 2566 ณ อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี จะเป็นอีกหนึ่งงานสำคัญที่เข้ามาช่วยกระตุ้นให้ตลาดรถยนต์ของประเทศไทยกลับมามีบรรยากาศการซื้อ-ขายที่ดีและมีการเติบโตขึ้นอีกครั้ง

ปีนี้ งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44 ถูกจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “COLORFUL EXPERIENCE ประสบการณ์ครบทุกสีสัน” สื่อสารถึงการสร้างประสบการณ์หลากหลาย ผ่านเทคโนโลยีแห่งโลกยานยนต์ที่ยังคงพัฒนาอย่างไม่สิ้นสุด สอดคล้องกับแนวคิดของซูซูกิที่ต้องการนำเสนอความหลากหลาย และแตกต่าง ผ่านตัวผลิตภัณฑ์คุณภาพที่ได้รับการพัฒนา และปรับปรุงให้มีความสดใหม่เป็นทางเลือกให้แก่ผู้บริโภคที่เข้าร่วมชมงาน

ซูซูกิ มอเตอร์ ประเทศไทย ยังคงนำรถยนต์ซูซูกิทุกรุ่นเข้าร่วมแสดงโดยต้องการสื่อสารให้ผู้เข้าร่วมชมงานได้สัมผัสและเข้าถึง DNA อันโดดเด่นของซูซูกิ ผลิตภัณฑ์ที่มีดีไซน์โดดเด่น พร้อมสมรรถนะการขับขี่ได้คล่องตัวในสไตล์ CITY CAR สะท้อนตัวตนและไลฟ์สไตล์ของคนเมืองไม่ว่าจะขับแบบเดิมๆ หรือนำไปตกแต่งเพื่อสร้างความแตกต่าง ได้อย่างมีสไตล์ทุกรุ่นทุกคัน

สำหรับการเข้าร่วมงานครั้งนี้ บริษัทฯ นำกองทัพยนตรกรรมซูซูกิทุกรุ่นเข้าร่วมจัดแสดงอย่างคับคั่ง ไฮไลต์สำคัญ นำโดยรถยนต์ 2 รุ่นยอดนิยม ซึ่งถูกอัพเกรดความโดดเด่น ด้วยชุดแต่งพิเศษรอบคัน คือ “SUZUKI SWIFT GL NEXT – NEXT to the edge ขับสนุกเต็มขั้น เร้าใจเกินพิกัด” มุ่งตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการความสนุกเร้าใจในการขับขี่แบบเต็มพิกัด และ “SUZUKI CELERIO GL UP สนุกอย่างมีสไตล์ สบายกับความคุ้มค่า” รถยนต์นั่งขนาดเล็กที่มากด้วยความคุ้มค่าครบครัน ตอบรับไลฟ์สไตล์ที่แตกต่าง พร้อมด้วยรถยนต์รุ่นอื่นๆ อีกมากมาย

นายอามาโนะ กล่าวเพิ่มเติมว่า แม้สถานการณ์ตลาดอุตสาหกรรมยานยนต์ในปีที่ผ่านมาโดยรวมจะมีแนวโน้มที่ยากลำบาก แต่ด้วยกลยุทธ์สำคัญคือ การนำเสนอรถยนต์ที่เหมาะสมให้กับกลุ่มลูกค้า โดยสามารถเข้าถึงและเป็นเจ้าของได้ง่าย ช่วยส่งเสริมคุณภาพชีวิตให้ปลอดภัย มีความสุข แสดงให้เห็นถึงความพยายามในการนำเสนอสินค้าและบริการที่ตอบรับต่อการดำเนินชีวิตของลูกค้า ซึ่งในปี 2565 ซูซูกิมียอดขายตัวเลขอยู่ที่ 20,083 คัน โดยการเข้าร่วมงาน บางกอกอินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44 ด้วยสถานการณ์หลายอย่างเริ่มมีทิศทางที่ดีขึ้น รวมถึงบรรยากาศที่มีส่วนช่วยกระตุ้นให้เกิดการตัดสินใจซื้อรถในช่วงนี้ จะมีส่วนช่วยผลักดันเพื่อบรรลุเป้าหมายยอดขายรวมของซูซูกิในปีนี้ที่ 27,000 คัน

นายวัลลภ ตรีฤกษ์งาม รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า สำหรับการเข้าร่วมงาน งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44 ผู้เข้าชมงานทุกท่านจะได้พบกับรถยนต์ซูซูกิทุกรุ่น พร้อมเซอร์ไพรซ์ กับการเปิดจองรถยนต์รุ่นพิเศษภายในงาน ไฮไลต์สำคัญ คือ การแนะนำ “SUZUKI SWIFT GL NEXT” รถซึ่งถูกพัฒนาต่อยอดมาจาก SUZUKI SWIFT GL ที่เป็นพื้นฐานความสำเร็จของรุ่นตกแต่งพิเศษหลายเวอร์ชั่น และได้รับความนิยมจนสร้างยอดขายให้ซูซูกิได้เป็นอย่างดี กับแนวคิด “NEXT to the edge ขับสนุกเต็มขั้น เร้าใจเกินพิกัด” พิเศษด้วยชุดแต่งรอบคันที่ถูกออกแบบมาเพื่อลูกค้าซูซูกิโดยเฉพาะ

 “SUZUKI SWIFT GL NEXT – NEXT to the edge ขับสนุกเต็มขั้น เร้าใจเกินพิกัด” ตกแต่งด้วยชุดแต่ง GL NEXT ดีไซน์ใหม่ ชุดสเกิร์ตรอบคัน บ่งบอกถึงความพิเศษและเป็นเอกลักษณ์ด้วยชุดสติกเกอร์ลายใหม่ GL NEXT Sticker Set ที่จะถ่ายทอดทุกความเร้าใจให้คุณสัมผัสได้ถึงความแตกต่าง ดีไซน์ภายในการตกแต่งใหม่ด้วยลายเคฟลาร์ ตรงบริเวณคอนโซลและแผงประตูด้านข้าง พร้อมปรับใหม่ จอระบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว  เครื่องเล่นวิทยุที่สามารถรองรับการเล่นไฟล์ MP3, WMA เติมเต็มความบันเทิงในการขับขี่ พร้อมระบบเชื่อมต่อ Bluetooh และเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน ทำให้คุณไม่พลาดทุกการติดต่อตลอดการเดินทาง โดยจะมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 582,000 บาท

“SUZUKI CELERIO GL UP สนุกอย่างมีสไตล์ สบายกับความคุ้มค่า” คือ อีกหนึ่งรุ่นที่จะกลับมาสร้างกระแสความคุ้มค่า กับความโดดเด่นในสไตล์ CITY CAR จึงพร้อมนำเสนอรถยนต์นั่งขนาดเล็กตอกย้ำความแตกต่างอย่างมีสไตล์ ด้วยชุดแต่งพิเศษ​ GL UP เติมความสปอร์ต ด้วยชุดสเกิร์ตรอบคัน พร้อมด้วยสปอยเลอร์หลัง และชุดสติกเกอร์ GL UP โดยจะมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 423,000 บาท

ด้วยความเป็นรถยนต์นั่งขนาดเล็กที่มอบความคุ้มค่าคุ้มราคาและตอบโจทย์การใช้งาน ส่งผลให้ฐานลูกค้าในปัจจุบันไม่ใช่แค่เพียงแค่วัยรุ่นและวัยทำงาน แต่ยังเป็นหนึ่งในรถทางเลือกของครอบครัวขนาดเล็ก สำหรับดีไซน์ภายในจึงปรับปรุงใหม่ให้ตอบรับกับการใช้งานที่ครบครันยิ่งขึ้น ใน SUZUKI CELERIO GX ด้วยจอระบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว พร้อมเครื่องเล่นวิทยุที่รองรับการเล่นไฟล์ MP3 และ WMA ระบบเชื่อมต่อ Bluetooth รองรับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ทั้งระบบ Apple Carplay และ Android Auto ราคาจำหน่าย 451,000 บาท

SUZUKI CELERIO รถยนต์นั่งขนาดเล็กคุณภาพเกินตัวให้กำลังและความคล่องตัวสูง ในขณะที่มีอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงต่ำ ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงกว่า 20 กิโลเมตรต่อลิตร และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีสีที่จำหน่ายเป็น สีขาว สีแดง สีเทาและสีดำ

นอกจากนั้น ยังคับคั่งด้วยผลิตภัณฑ์ยอดนิยมจากซูซูกิ ประกอบด้วย “SUZUKI ERTIGA SMART HYBRID -The Power of Smart เต็มที่ทุกฟังก์ชัน เต็มพลังสมาร์ทไฮบริด” รถอเนกประสงค์ MPV ที่มาพร้อม เทคโนโลยี SMART HYBRID จากซูซูกิ ที่ผสานการทำงานระหว่างเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้า Integrated Starter Generator หรือ ISG พร้อมแบตเตอรี่ Lithium-ION  ประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 17.9 กิโลเมตรต่อลิตร เสริมประสิทธิภาพในการขับเคลื่อนให้รถออกตัวได้อย่างนุ่มนวล โดยมีอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เพียง 134 กรัม/กิโลเมตร การบำรุงรักษาง่ายไม่ต่างจากรถเครื่องยนต์เบนซิน ใช้งานอย่างไร้กังวล เพราะรับประกันอายุแบตเตอรี่นานถึง 5 ปี ราคาจำหน่ายเริ่มต้น 783,000 บาท 

SUZUKI CIAZ อีโคคาร์ซีดานที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการปรับปรุงให้มีความสดใหม่ ชูความสปอร์ตเร้าใจและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายในที่สดใสมากยิ่งขึ้น วางราคาจำหน่ายเริ่มต้น 528,000 บาท

SUZUKI XL7 รถครอสโอเวอร์ขนาด 7 ที่นั่ง สำหรับครอบครัว มีมิติขนาดใหญ่ด้วยความยาว 4,450 มิลลิเมตร ความกว้าง 1,775 มิลลิเมตร ความสูง 1,710 มิลลิเมตร และความสูงใต้ท้องรถ 200 มิลลิเมตร  พร้อมฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ในราคา 814,000 บาท

SUZUKI CARRY รถกระบะบรรทุกอเนกประสงค์ ที่ถูกออกแบบมาให้มีรูปลักษณ์ที่พร้อมจะนำไปดัดแปลงและพัฒนาต่อยอดให้เข้ากับทุกแนวทางของการดำเนินชีวิต โดยนับจากนี้ SUZUKI CARRY จะไม่ได้ถูกจดจำในฐานะ “Food Truck” ธุรกิจติดล้อเพียงอย่างเดียวอีกต่อไป แต่จะกลายเป็น Goods Truck ที่สามารถต่อยอดในการช่วยเหลือสังคม รวมถึงการปรับใช้ส่วนตัวเพื่อให้กลายเป็นรถขนส่งความสุขเคียงข้างทุกเส้นทางฝัน เป็นเสมือนพาร์ทเนอร์คนสำคัญ ที่พร้อมจะสนับสนุนและร่วมขับเคลื่อนอยู่เคียงข้างด้วยความจริงใจ พร้อมเดินหน้าไปสู่จุดหมายและประสบความสำเร็จไปด้วยกัน ราคาจำหน่าย 395,000 บาท

โซน Customized ซูซูกิยังนำรถหลากหลายรุ่นมาร่วมจัดแสดงภายในงาน เพื่อเป็นแนวทางสำหรับลูกค้าที่ชื่นชอบการตกแต่งรถที่ไม่เหมือนใคร ครั้งนี้ซูซูกิภูมิใจเสนอการนำ SUZUKI CARRY มาตกแต่งเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการทำธุรกิจให้แก่ผู้ประกอบการคนมีฝัน โดยจุดประกายให้อาชีพร้านขายผลไม้ ด้วยการยกร้านขึ้นรถ ขับเคลื่อนความสด อร่อย พร้อมรับประทาน ไปสู่ผู้บริโภคได้ในทุกที่ จึงออกแบบตัวรถให้มีพื้นที่บรรทุกผลไม้สด และมีพื้นที่สำหรับจัดวางผลไม้พร้อมรับประทานที่ยังคงความสดใหม่เหมือนจากสวนส่งตรงถึงมือลูกค้าได้ทันที สามารถขับเคลื่อนไปเสิร์ฟความอร่อยตามสถานที่ต่างๆ หรือตลาดนัดได้สะดวกยิ่งขึ้น

นี่คืออีกครั้งหนึ่งที่ SUZUKI CARRY ฉายให้เห็นภาพการต่อยอดทุกๆ ความฝันให้เป็นไปได้ ตอกย้ำแนวคิด “Carry Your Dream เคียงข้างทุกเส้นทางฝัน” ได้อย่างชัดเจน ซึ่งเรามีเป้าหมายที่จะปรับเปลี่ยนรถกระบะบรรทุกให้เป็นรถขนส่งความสุขเคียงข้างทุกเส้นทางฝันทั้งในด้านธุรกิจและส่วนตัว รวมถึงการช่วยเหลือสังคมเหมาะสมกับการเป็นรถที่ครองใจผู้ประกอบการตัวจริง

ความพิเศษในงานนี้ ซูซูกิแอบสร้างเซอร์ไพรซ์อีกครั้ง หลังการเปิดตัว “SUZUKI JIMNY” อย่างเป็นทางการในช่วงเดือนมีนาคม 2562 ที่ผ่านมา พร้อมสร้างปรากฎการณ์ “จิมนี่ ฟีเวอร์!” ด้วยการเปิดจองรถผ่านช่องทางออนไลน์ และมีลูกค้าแสดงความจำนงค์เพื่อจับจองรถยนต์รุ่นนี้จนเต็มโควต้าการขายล็อตแรกในประเทศไทยจำนวน 90 คัน ภายในเวลา 6 วัน

ล่าสุด ซูซูกิกลับมาสร้างปรากฎการณ์ จิมนี่ ฟีเวอร์! รถยนต์สไตล์ออฟโรดขนาดเล็กอีกครั้ง ด้วยการเปิดจำหน่ายรถยนต์ SUZUKI JIMNY อย่างเป็นทางการอีกครั้ง ซึ่งมีจำนวนจำกัดเพียง 50 คัน ในราคาเริ่มต้น 1,760,000 บาท และคาดว่าจะมีผู้ให้ความสนใจซื้อเกินกว่าจำนวนโควต้าที่บริษัทฯ ได้รับ ดังนั้น บริษัทฯ จึงเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจ ลงทะเบียนจองเพื่อลุ้นรับสิทธิ์ซื้อรถยนต์ SUZUKI JIMNY ตั้งแต่วันที่ 21 มีนาคม 2566 เวลา 16.30 น. เป็นต้นไป ถึงวันที่ 2 เมษายน 2566 เวลา 22.00 น. โดยผู้ลงทะเบียนยังไม่ต้องชำระเงินจองให้กับซูซูกิ ในกรณีที่มีผู้สนใจลงทะเบียนจองเกิน 50 คัน บริษัทฯ จะทำการรวบรวมรายชื่อที่ลงทะเบียนตรงตามเงื่อนไขตามวันและเวลาที่กำหนด นำไปจับฉลากเพื่อคัดเลือกผู้ได้รับสิทธิ์ในการซื้อรถยนต์ SUZUKI JIMNY จำนวน 50 ท่าน พร้อมประกาศผลในวันที่ 5 เมษายน 2566 ผ่านเว็บไซต์  www.suzuki.co.th  ทั้งนี้ทุกท่านสามารถสอบถามรายละเอียดได้ทั้งที่ในงานนี้ และที่โชว์รูมรถยนต์ซูซูกิทั่วประเทศ

ซูซูกิ เตรียมข้อเสนอพิเศษสำหรับลูกค้าทุกท่านเพื่อให้สามารถเป็นเจ้าของรถยนต์ซูซูกิทุกรุ่นได้ง่ายยิ่งขึ้น ภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44 กับมอบแคมเปญพิเศษ “SUZUKI SMART DEAL ดีลสุดสมาร์ทที่พลาดไม่ได้”  โดยลูกค้าทุกท่านที่จอง และรับรถยนต์ซูซูกิทุกรุ่น ฟรี ประกันภัยชั้น 1 เป็นระยะเวลา 1 ปี เลือกรับดอกเบี้ย 0% หรือข้อเสนอซูซูกิช่วยผ่อน นานสูงสุด 10 เดือน  พิเศษสุดสำหรับลูกค้า SUZUKI CELERIO  ผ่อนเริ่มต้นเดือนละ 1,999 บาท

อย่างไรก็ตาม ซูซูกิต้องการให้ผู้บริโภคทุกคนเข้าถึงสินค้าที่มีคุณภาพและการบริการที่ดีทั้งก่อนและหลังการขาย เราจึงไม่ได้มุ่งหวังแค่จะสร้างยอดขายให้เติบโตเพียงเท่านั้น แต่เราต้องการที่จะสร้างให้ซูซูกิเป็นแบรนด์ที่ผู้บริโภคให้ความเชื่อถือและไว้วางใจคู่เคียงข้างคนไทยอย่างยั่งยืน ซึ่งสอดคล้องกับโครงการ “SUZUKI Cause We Care – เหนือกว่าความใส่ใจ คือความเข้าใจทุกความต้องการ”

โปรโมชัน งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44 วันที่ 20 มีนาคม – 2 เมษายน 2566

SUZUKI SWIFT

 • เลือกรับข้อเสนอพิเศษ ดอกเบี้ยพิเศษ 0%
 • หรือเลือกรับซูซูกิช่วยผ่อนสูงสุด 10 เดือน สำหรับรุ่น GL, GLX เดือนละ 4,000 บาท สำหรับรุ่น GL NEXT เดือนละ 3,500 บาท
 • หรือเลือกรับข้อเสนอผ่อนเริ่มต้นเดือนละ 3,333 บาท พร้อม ส่วนลดอุปกรณ์ตกแต่งมูลค่ารวมสูงสุด 40,0000 บาท สำหรับรุ่น GL และ GLX หรือ รับส่วนลดอุปกรณ์ตกแต่งมูลค่ารวมสูงสุด 35,000 บาท สำหรับรุ่น GL NEXT  
 • พร้อมฟรี ประกันภัยชั้นหนึ่งปีแรก และบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง ระยะเวลา 3 ปี

SUZUKI CIAZ

 • เลือกรับข้อเสนอผ่อนเริ่มต้นเดือนละ 3,777 บาท พร้อมส่วนลดอุปกรณ์ตกแต่งมูลค่ารวมสูงสุด 50,000 บาท
 • หรือ เลือกรับดอกเบี้ย 0%
 • พร้อมฟรี ประกันภัยชั้นหนึ่งปีแรก และบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง ระยะเวลา 3 ปี

SUZUKI XL7

 • เลือกรับ ข้อเสนอ ดอกเบี้ยพิเศษ 0%
 • หรือ เลือกรับ ส่วนลดอุปกรณ์ตกแต่งมูลค่ารวมสูงสุด 40,000 บาท
 • พร้อมฟรี ประกันภัยชั้นหนึ่งปีแรก และบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง ระยะเวลา 3 ปี

SUZUKI CELERIO

 • เลือกรับข้อเสนอพิเศษ ขับฟรี 90 วัน
 • หรือเลือกรับข้อเสนอผ่อนเริ่มต้นเดือนละ 1,999 บาท
 • พร้อมรับส่วนลดอุปกรณ์ตกแต่งมูลค่ารวมสูงสุด 10,000 บาท สำหรับรุ่น GA ,GL และ GX และส่วนลดอุปกรณ์ตกแต่งมูลค่ารวมสูงสุด 5,000 บาท สำหรับรุ่น GL UP
 • พร้อมฟรี ประกันภัยชั้นหนึ่งปีแรก และบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง ระยะเวลา 3 ปี

SUZUKI CARRY

 • รับข้อเสนอ ส่วนลดอุปกรณ์ตกแต่งมูลค่ารวมสูงสุด 10,000 บาท
 • หรือ เลือกรับ ข้อเสนอดอกเบี้ยพิเศษ 1.89%
 • พร้อมฟรี ประกันภัยชั้นหนึ่งปีแรก

SUZUKI ERTIGA SMART HYBRID

 • เลือกรับ ข้อเสนอ ดอกเบี้ยพิเศษ 1.39%
 • หรือเลือกรับข้อเสนอ ผ่อนเริ่มต้นเดือนละ 5,888 บาท พร้อมส่วนลดอุปกรณ์ตกแต่งมูลค่ารวมสูงสุด 20,000 บาท
 • พร้อมฟรี ประกันภัยชั้นหนึ่งปีแรก และบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง ระยะเวลา 3 ปี

Suzuki’ shows off its new models at 2023 Motor Show:

The “SUZUKI SWIFT GL NEXT” and “SUZUKI CELERIO GL UP”;

Special campaigns on offer for all models:

0% interest rates or assisted installments for 10 months;

And limited reservations for the SUZUKI JIMNY

21 March 2023  Bangkok  Mr. Minoru Amano, President of Suzuki Motor (Thailand) said the Thai automotive industry is now back on track and is becoming livelier after averting crises in various aspects in the past 2-3 years. The upcoming 44th Bangkok International Motor Show, scheduled to be from 22 March – 2 April 2023 at the Challenger Halls, Impact Muang Thong Thani will be another important factor to help stimulate the automobile market in Thailand, creating an inducive atmosphere for purchases and generating more growth.

The theme for the Bangkok International Motor Show 2023 is “COLORFUL EXPERIENCE”, highlighting the importance of experience building through modern automotive technologies which coincides with Suzuki’s concept of always bringing to the table diverse and unique options which can be seen in all of its products, all of which have been developed and modified to guarantee fresh and best choices for visitors at the event.

Suzuki Motor (Thailand) has put on display all of its models, where visitors will get a glimpse of Suzuki’s only DNA, along with the modern and unique designs in all of its vehicles, which come equipped with a great driving performance and agility, perfect in the style of a CITY CAR that represents each driver’s identity and individual lifestyle.

Suzuki is putting on display all of its available models at the upcoming Motor Show. But the highlight of this event for Suzuki is the showcasing of two of its newest models – the SUZUKI SWIFT GL NEXT and SUZUKI CELERIO GL UP, both of which have been adorned with limited edition accessories to meet the demands of various groups of drivers but with a mix of a fun driving experience. This not only adds more options for drivers but meets the demands of different lifestyle.

Mr. Amano further noted, although the automotive market in Thailand has faced some hardships in the past year, but through Suzuki’s most important strategy of showcasing energy efficient vehicles which drivers can easily become an owner of and providing customers with an automotive to help uplift the quality of life and safety, Suzuki is thriving to reflect its ambitions to present products and services that best fit the way of life of every consumer. Last year, Suzuki secured an overall sales of 20,083 units, in which some of the figures can be attributed to the reservations made at the Bangkok International Motor Show in 2022. And with the improving situation and purchasing atmosphere, Suzuki believes both will help stimulate the automotive market to become more lively which will assist Suzuki in reaching its overall sales target of 27,000 units for 2023.

Mr. Wallop Treererkngam, Executive Vice President of Suzuki Motor (Thailand), meanwhile expressed that all visitors at the 44th Bangkok International Motor Show will get the chance to experience every car model from Suzuki, along with a surprise campaign to reserve a special model at the event.

The spotlight will also be on the “SUZUKI SWIFT GL NEXT – Next to the Edge: The fun of driving beyond any limit”, which is an extended version from the SWIFT GL, the basis for the success of other accessorized models, reeling in palpable popularity for the Swift. This model is even special with the especially designed accessories created just for Suzuki’s customers.

The “SUZUKI SWIFT GL NEXT – Next to the Edge: The fun of driving beyond any limit” has a new ulterior design of full body skirt, GL Next Edition stickers to showoff its uniqueness, emphasising the different feel drivers can only experience witht this model.

The model is installed with Kevlar interior decorations on the console and door panels. It is also equipped with the new 7-inch touchscreen and stereo system that is MP3 and WMA compatible, with Bluetooth and smartphone connections, so drivers will never again miss any calls through any journey. Pricing will start at only 582,000 baht.

The “SUZUKI CELERIO GL UP: Fun with Style, Comfort and Great Value”, is set to become the next model for the most cost efficient CITY CAR with outstanding performance all around. Suzuki would like to take this opportunity to present this compact car with beyond par quality to everyone today. As the vehicle is not only value efficient but is fully accessorised with a full body skirt, rear spoiler and GL UP Edition stickers. Pricing will start at only 423,000 baht.

As a compact car that is value efficient and great for all purposes, the model is not only perfect for youths and young adults, but has become another top choice as a small family car. The interior design has been modified to cater to a more all-rounded purpose. The SUZUKI CELERIO GX is equipped with 7-inch and a stereo that is MP3 and WMA compatible, as well as Bluetooth and Apply Carplay and Android Auto capable. Pricing will be at 451,000 baht.

SUZUKI CELERIO, a compact car with beyond par quality is packed with power and agility, as well as great driving performance and efficient fuel economization at 20 km./liter, making the vehicle very eco-friendly. The model comes in 4 colors of white, red, grey and black.

Additionally, visitors would still be able to shop around for Suzuki’s other popular models, including the “SUZUKI ERTIGA SMART HYBRID – The Power of Smart, Full Functionality and Smart Hybrid System”, an MPV installed with the SMART HYBRID engine that comes with Suzuki’s innovative technology of SHVS. The system has an Integrated Starter Generator or ISG and Lithium-ION battery which helps generate a fuel economization of 17.9 km./ liter, while ensuring that the starting off is smooth and soft. With only 134 grams/ km. of carbon dioxide emissions and easy maintenance that is no different from that of a Benzyne engine, the model is easy to operate and use as it comes with a 5-year battery guarantee. Pricing for the model begins at 783,000 baht.

SUZUKI CIAZ, the premium eco-sedan, meanwhile, has continued to be well received among drivers. The vehicle has been slightly modified to maintain its sports-car-like attributes and installed with top notch equipment to provide the highest comfort. Drivers interested in the Suzuki Ciaz can purchase the model at starting price of 528,000 baht.

SUZUKI XL7, the 7-seater crossover family car which has the dimension of 4,450 mm in length, width of 1,775 mm and height of 1,710 mm and Ground clearance of 200 mm, provides the perfect driving vision and great driving performance. The model is fully equipped with great functions and great pricing of 814,000 baht.

The multi-purpose pickup truck SUZUKI CARRY which has been designed for modifications to fit every lifestyle, will no longer be remembered as just a “Food Truck” or only a business on wheels, but a “Goods Truck”, in which the vehicle can be transformed into an automobile for societal needs. Furthermore, the pickup can be turned into a personal happy vehicle, an important partner for every journey that leads to every success together. The price of the Suzuki Carry is only 395,000 baht.

At Suzuki’s ‘Customized’ zone, visitors will be able to enjoy various models on display. This will provide creative ideas for drivers who like to accessorize their rides. Once again, Suzuki is proud to present a fully accessorized SUZUKI CARRY into a ‘mobile fruit store’ where fresh fruits can be served to consumers in every corner of the city. The model has been designed with a space to carry fresh fruits and a display area to deliver ready-to-eat fresh fruits straight into customers’ hands. This modification is perfect for entrepreneurs wishing to sell fruits on the go or at a flea market.

The display shows that the SUZUKI CARRY can make any dreams come true, a clear reiteration of the concept of “Carry Your through Every Journey”. Suzuki aims to turn the Suzuki Carry into a pickup of dreams, the perfect fit for business and personal uses, as well as to be turned into an automotive that can assist the society and the number one vehicle for modern entrepreneurs.

What makes this Motor Show more special is the surprise prepared for visitors. After its official launch in March of 2019, the “Suzuki JIMNY” had created the “JIMNY Fever!”, in which online reservations of the first 90 units of the model were fully booked in on 6 days. Especially The Suzuki JIMNY Limited version brought about the biggest phenomenon during which all of its 30 units were reserved in only 3 hours.

Suzuki has decided to bring back the JIMNY Fever! again, as it plans to provide an opportunity for those interested in becoming an owner of this small off-road vehicle to register for the chance to purchase the car. Only 50 units will be available up for grabs under a starting price of 1,760,000 baht. Registration period is during 21 March 2023 at 16.30 hrs. – 2 April 2023 at 22.00 hrs. No reservation fee of any kind is required. Suzuki will then draw 50 lucky winners among those registered and announce the winners through www.suzuki.co.th on 5 April 2023. For more information on the campaign, please contact the Suzuki Booth or any Suzuki showroom nationwide. Suzuki is expecting the event to draw in a large crowd of interested buyers for the luck draw.

And don’t miss out on the launching of the “SUZUKI SMART DEAL” campaign; Suzuki’s special offers to ensure that anyone can become an owner of a Suzuki car even easier. All reservations made on any Suzuki vehicles will receive FREE 1-year first class insurance, along with an option of 0% interest rates or an assistance with monthly installments for 10 straight months. On top of it all, buyers of the SUZUKI CELERIO will receive an option of monthly installments starting at 1,999 baht/month.

Mr. Wallop finally added that all of Suzuki products have been designed to cater to the needs of every group of customers. Suzuki is also determined to further advance its products and services continuously to better serve its customers. Suzuki is also backed by a strong network of dealerships ready to move forward and grow together. Furthermore, Suzuki is allied with leading national financial institutions which can provide exclusive leasing offers for Suzuki consumers to assure that one can own a Suzuki car with greater ease. Such financial organizations include Kiatnakin Phatra Bank, Kasikorn Thai Leasing, Thanachart Bank and Tisco Bank.

Nonetheless, Suzuki has a strong desire that all of its consumers are provided with an easy access to great quality products and services, both before and after sales services. Through this emphasis, Suzuki is not solely focused on creating growth but to build Suzuki into a brand every customer can trust in and will stand with Thai people sustainably. This if of course, in line with Suzuki’s project of “SUZUKI Cause We Care – More than care is the understanding of every need”

Promotions for the 44th Bangkok International Motor Show: 20 March – 2 April 2023

SUZUKI SWIFT

 • Option of 0% interest rates;
 • OR option of assistance with monthly installments for 10 months: 4,000 baht/month for the GL and GLX models and 3,500 baht/month for the GL NEXT;
 • OR option of month installments starting at 3,333 bath/month with a discount on car accessories up to 40,000 baht for the GL and GLX models and up to 35,000 baht for the GL NEXT;
 • FREE 1-year first class insurance and 24-hour emergency service for 3 years

SUZUKI CIAZ

 • Option of month installments starting at 3,777 baht and a discount on car accessories up to 50,000 baht;
 • OR option of 0% interest rates;
 • FREE 1-year first class insurance and 24-hour emergency service for 3 years

SUZUKI XL7

 • Option of 0% interest rates;
 • OR option of a discount on car accessories up to 40,000 baht;
 • FREE 1-year first class insurance and 24-hour emergency service for 3 years

SUZUKI CELERIO

 • Option of 90-day free driving*;
 • OR option of monthly installments starting at 1,999 baht/month*;
 • Include a discount on car accessories up to 10,000 baht for the GA, GL and GX models and up to 5,000 baht for the GL UP;
 • FREE 1-year first class insurance and 24-hour emergency service for 3 years

SUZUKI CARRY

 • Option of a discount on car accessories up to 10,000 baht;
 • OR option of special interest rates of 1.89%;
 • FREE 1-year first class insurance

SUZUKI ERTIGA SMART HYBRID

 • Option of special interest rates of 1.39%;
 • OR option of monthly installments starting at 5,888 baht/month and a discount on car accessories up to 20,000 baht;
 • FREE 1-year first class insurance and 24-hour emergency service for 3 years

รวมข่าวในหมวดเดียวกัน

“เกีย เซลส์ (ประเทศไทย)” จัดงาน “Kia EV Playground” สนามเด็กเล่นแห่งแรกที่เกียชวนเด็กๆ มาเรียนรู้เกี่ยวกับพลังงานสะอาด พร้อมสัมผัส The Kia EV5 และ The Kia EV9 ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 12 พฤษภาคม 2567 ที่เมกาบางนา

Read More »