CAR ALL STYLE
คาร์ออลสไตล์ ครบเครื่อง เรื่องรถ

ข่าวสารยานยนต์

ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ติดโผบริษัทชั้นนำที่คนรุ่นใหม่อยากทำงานด้วย

บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถอีซูซุในประเทศไทย และรถอีซูซุขนาดเล็กในประเทศลาวและกัมพูชา รับรางวัลองค์กรที่คนรุ่นใหม่อยากทำงานด้วยมากที่สุดปี 2566 “Top 50 Employers in Thailand 2023” ย้ำชัดพนักงานคือผู้ขับเคลื่อนทุกความสำเร็จขององค์กร ส่งผลให้เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมยานยนต์ตลอดระยะเวลา 66 ปี

 

กลุ่มตรีเพชร โดยคุณวิชัย สินอนันต์พัฒน์ กรรมการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด กล่าวว่า เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัล “Top 50 Employers in Thailand 2023” ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้กับ 50 องค์กรที่คนรุ่นใหม่อยากทำงานด้วยมากที่สุด ประจำปี 2566 จากผลสำรวจของ WorkVenture ที่ปรึกษาและผู้นำด้านการสร้างแบรนด์นายจ้างให้แก่องค์กรชั้นนำในไทย เรามั่นใจว่ารางวัลนี้เป็นการการันตีว่าเราให้ความสำคัญกับพนักงานอย่างแท้จริง เพราะเราเชื่อว่า พนักงานทุกคนคือหัวใจหลักแห่งความสำเร็จ ในการสร้างทุกสิ่งให้เป็นจริงได้ ถ้าพนักงานไม่มีความสุขก็จะถ่ายทอดความสุขให้คนอื่นไม่ได้ บริษัทต้องพิจารณาให้พนักงานมีความสุขก่อน (Employee Satisfaction) เพราะนั่นคือบันไดขั้นแรกที่จะนำไปสู่ความสำเร็จขององค์กรที่แท้จริง นอกจากนั้นเรายังให้ความสำคัญด้านการพัฒนาศักยภาพของบุคลากรอย่างต่อเนื่อง ผ่านการให้ทุนการศึกษา ทั้งในและต่างประเทศ และคอร์สอบรมต่างๆ เพื่อให้พนักงานมีความสามารถเชิงลึกรอบด้าน (Well-roundedness) และต้องมีความยืดหยุ่น (Flexibility) พร้อมที่จะปรับตัวไปตามสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ด้วยวัฒนธรรมองค์กรไทย-ญี่ปุ่น ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว โดดเด่นเรื่องการการทำงานเป็นทีม (Teamwork) ท่ามกลางบรรยากาศการทำงานที่สามารถเข้าถึงผู้บริหารได้เสมอ (Accessibility) เปิดกว้างในการรับฟังความคิดเห็น มีโอกาสเติบโตในสายอาชีพ พร้อมทั้งเงินเดือน โบนัสและสวัสดิการที่ดีเพื่อมอบความมั่นคงให้กับพนักงาน สิ่งต่างๆ เหล่านี้ทำให้เราเป็น ใน 50 องค์กร ที่คนรุ่นใหม่อยากทำงานด้วย เมื่อพนักงานมีความสุขและเต็มเปี่ยมไปด้วยศักยภาพแล้ว ก็จะสามารถสร้างสรรค์นวัตกรรมสินค้าและการบริการที่โดดเด่นให้แก่ลูกค้า ทำให้ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ เป็นผู้นำรถยนต์เมืองไทยมาอย่างยาวนานตลอดระยะเวลากว่า 66 ปี และเป็นส่วนสำคัญของความสำเร็จขององค์กรธุรกิจอันหลากหลายภายใต้แนวคิด “กลุ่มตรีเพชร…ทุกสิ่งเป็นจริงได้”” 

สิ่งที่ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ทำอยู่สม่ำเสมอคือ การลงทุนกับพนักงาน ผ่านคอร์สอบรมต่างๆ ทั้ง Onsite และ Online ผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์มชื่อดัง กว่า 900 คอร์ส ให้พนักงานได้เรียนรู้และพัฒนาตัวเองอย่างรอบด้านแบบจัดเต็ม นอกจากนี้บริษัทฯ ยังสนับสนุนและส่งเสริมการเติบโตในอนาคตของพนักงาน

โดยการให้โอกาสพนักงานได้ทำงานในโปรเจกต์พิเศษต่างๆ (Taskforce) รวมถึงการหมุนเวียนงาน (Rotation) เพื่อให้พนักงานได้เรียนรู้สายงานอื่นๆ ตามที่ตนสนใจ สร้างประสบการณ์การทำงานที่หลากหลาย นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังสนับสนุนทุนการศึกษาต่อระดับปริญญาโท ทั้งในและต่างประเทศให้กับพนักงานอีกด้วย รวมถึงเรื่องสวัสดิการก็ดูแลพนักงานอย่างเต็มที่ เช่น อัตราการจ่ายเงินเดือน โบนัส ค่ารักษาพยาบาล รวมถึงการให้รางวัลพนักงาน ที่ทำงานครบทุกๆ ปี (Long Term Service Awarding) ที่ดีเทียบเท่าหรือเหนือกว่าบริษัทอื่นๆ ในอุตสาหกรรมเดียวกัน 

สนใจสมัครงาน บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด และบริษัทในกลุ่มตรีเพชร ได้ที่ https://career.tripetchgroup.com และสามารถติดตามอัพเดทข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.isuzu-tis.com LINE: @isuzuthai หรือเว็บไซต์กลุ่มตรีเพชร https://www.tripetchgroup.com