CAR ALL STYLE
คาร์ออลสไตล์ ครบเครื่อง เรื่องรถ

ข่าวสารยานยนต์

ปอร์เช่ โชว์ผลงานศิลปะจากยนตรกรรมสปอร์ต ปอร์เช่ 911 ไฮไลท์เด่นในงาน Singapore Art Week 2023

 

  • ผลงานศิลปะจากยนตรกรรมสปอร์ตปอร์เช่ 911 จัดแสดงภายใน Pop-Up Store แห่งใหม่ของปอร์เช่ ณ Guoco Tower
  • ผลงานศิลปะชิ้นที่ 2 ของโครงการ “The Art of Dreams” ถูกจัดแสดงขึ้นอีกครั้ง ณ Gardens by the Bay ประเทศสิงคโปร์ ภายใต้ชื่อ “Dream Big” ซึ่งเป็นผลงานจาก Chris Labrooy
  • นิทรรศการ experiential brand space ณ Mandala Club จัดแสดงผลงานศิลปะ art car ของ Labrooy และ Daniel Arsham ภายใต้ชื่อ “Crystal Eroded Porsche 992”
  • วัตถุประสงค์หลักของการจัดนิทรรศการทั้ง 2 งานคือการแสดงให้เห็นถึงความเป็นอมตะเหนือกาลเวลาและความเป็นเอกลักษณ์ระดับตำนานของรถสปอร์ตปอร์เช่ 911 พร้อมร่วมเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 60 ปี ในปี 2023

สิงคโปร์ ปอร์เช่ได้รับการตอบรับอย่างดี จากการภูมิใจเสนอ นิทรรศการศิลปะสุดพิเศษ อันเป็นดาวเด่นของงาน Singapore Art Week 2023 ประกอบด้วยการจัดแสดงผลงานศิลปะจากยนตรกรรมสปอร์ต 911 ถึง 2 ผลงาน โดยนิทรรศการนี้เปรียบเสมือนกิจกรรมที่เป็นจุดเริ่มต้นก่อนการมาถึงของประสบการณ์อันน่าตื่นตาตื่นใจ และหลากหลายที่จัดเตรียมไว้เพื่อลูกค้าและแฟนของปอร์เช่ในประเทศสิงคโปร์ตลอดทั้งปี 2023 ที่จะเกิดขึ้น และกิจกรรมนี้ยังเสริมความสมบูรณ์แบบให้ Porsche NOW Pop-up แห่งใหม่ใน Guoco Tower อีกด้วย

Mr. Andre Brand General Manager ของ Porsche Singapore กล่าวว่า ปี 2023 ถือเป็นปีที่น่าตื่นเต้นสำหรับปอร์เช่ในประเทศสิงคโปร์ เริ่มต้นด้วยการเปิดตัว Porsche NOW Pop-Up ใหม่ล่าสุด ณ Guoco Tower ขณะเดียวกัน เรากำลังเร่งมือเพื่อให้ทันกับการมาถึงของ Porsche Studio Singapore โฉมใหม่ ที่ Guoco Midtown ภายในช่วงครึ่งปีหลัง”

“เป็นนิทรรศการศิลปะที่จัดขึ้น จากความร่วมมือกับ Singapore Art Week 2023 และนับเป็นครั้งแรกที่เราต้องการนำเอาแบรนด์ปอร์เช่ไปยังภูมิภาคอื่น รวมทั้งส่งมอบประสบการณ์ที่แตกต่างหลากหลายให้แก่ลูกค้า และแฟนพันธ์แท้ปอร์เช่ในประเทศสิงคโปร์ เริ่มต้นด้วยนิทรรศการที่สะท้อนภาพของศิลปะ และความน่าสนใจของยานยนต์”

ผลงานศิลปะจากโครงการ The Art of Dreams ปรากฎอีกครั้งที่สิงคโปร์

วัตถุประสงค์แรกสุดของโครงการนี้ คือการที่ปอร์เช่มุ่งเน้นไปยังเป้าหมายหลัก เพื่อย้ำเตือนให้ตระหนักถึงบุคคลผู้ไล่ตามความฝันของตนเองอย่างไม่ลดละ เป็นอีกครั้งที่บริษัทผู้ผลิตรถสปอร์ตสัญชาติเยอรมัน ปอร์เช่ ได้เล็งเห็นถึงความโดดเด่นของประเทศสิงคโปร์ในฐานะมหานครแห่งความฝันของทวีปเอเชีย ด้วยแนวทางเดียวกับการจัดแสดงนิทรรศการระดับโลกครั้งแรกผ่านโครงการ “The Art of Dreams” ภายในงาน Singapore Art Week 2022 ซึ่งปอร์เช่นำเสนอผลงานศิลปะ “Remember your Dreams” จากศิลปิน Cyril Lancelin

สำหรับผลงานชิ้นที่ 2 ของ “The Art of Dreams” ในสิงคโปร์ ปอร์เช่จัดแสดงชิ้นงานที่มีชื่อว่า “Dream Big” ฝีมือของศิลปินชาวสกอตแลนด์ Chris Labrooy โดยผลงานดังกล่าวเป็นโครงสร้างที่มีความสูงกว่า 3.5 เมตร ประกอบด้วยรถสปอร์ตปอร์เช่ 911 สื่อถึงความเป็นเด็กที่มีอยู่ในตัวของทุกคน และนำพาผู้ชมย้อนระลึกถึงช่วงเวลาที่จินตนาการยังคงถูกปลดปล่อยเป็นอิสระได้อย่างไร้ขีดจำกัด

นอกจากนี้ยังเป็นการตั้งคำถามกับผู้ชมว่า เส้นทางที่เราคาดหวังนั้น นำพาเราไปสู่จุดหมายปลายทางแห่งใด? เรากำลังทำตามความฝันของเราอยู่หรือไม่? และต่อยอดไปยังมุมมองอื่นซึ่งผลงานศิลปะ larger-than-life สร้างแรงบันดาลใจก่อให้เกิดคำถามว่า ความใฝ่ฝันนำพาเราไปยังสิ่งใดต่อไป 

เพื่อเชื่อมโยงกับบริบทของชาวสิงคโปร์ให้สามารถเข้าถึงผลงานศิลปะ “The Art of Dreams” ผู้เข้าชมนิทรรศการจะสังเกตได้ถึงชิ้นงานประติมากรรมที่ยกตัวขึ้นด้วยพื้นรองรับที่สร้างขึ้นจากยาง ลักษณะเดียวกับที่พบเห็นได้ทั่วไปในสนามเด็กเล่นรอบ ๆ ย่านพักอาศัย สิ่งนี้ช่วยให้เกิดความคุ้นเคยกับผู้ชมชาวสิงคโปร์ และขณะเดียวกันก็ตอบโจทย์ตามแนวทางของศิลปินที่ต้องการสื่อสารถึงบริบทของเด็กที่กำลังเล่นของเล่น

นิทรรศการเปิดให้สาธารณะชนรับชมที่ Silver Leaf, Gardens by the Bay ไปเมื่อวันที่ 6 – 15 มกราคม 2023 ที่ผ่านมา

พื้นที่จัดกิจกรรมแห่งใหม่ ณ Mandala Club

สำหรับการจัดนิทรรศการ ณ Gardens by the Bay ผู้ที่สนใจในงานศิลปะสามารถดื่มด่ำกับผลงานของศิลปินชื่อดังระดับโลก Chris Labrooy ได้ที่พื้นที่จัดกิจกรรมแห่งชั่วคราวแห่งใหม่ของปอร์เช่ experiential brand space ณ Mandala Club อย่างจุใจ

ภายในบริเวณเดียวกันกับ Mandala Club ยังมีส่วนจัดแสดงผลงานศิลปะของปอร์เช่ ซึ่งเป็นไฮไลท์ที่ 2 ของ Singapore Art Week 2023 นอกเหนือจากผลงานจาก Chris Labrooy ทั้งนี้ปอร์เช่ และ Mandala Club ร่วมมือกันพลิกโฉม ground floor ของ private members club ให้กลายเป็นมุมศิลปะ puristic gallery space โดยจุดศูนย์กลางของ gallery ได้จัดแสดงผลงานที่มีชื่อว่า “Crystal Eroded Porsche 992” พลาดไม่ได้กับอีกหนึ่งชิ้นงานประติมากรรมรถสปอร์ตปอร์เช่ 911 สร้างสรรค์จากจินตนาการของสุดยอดศิลปิน ชาวอเมริกัน Daniel Arsham

ความโดดเด่นของงานนิทรรศการศิลปะซึ่งมีปอร์เช่ 911 เป็นองค์ประกอบสำคัญ เกิดขึ้นในเวลาที่เหมาะสม พร้อมกับวาระครบรอบ 60 ปี ของรถสปอร์ตระดับตำนานในปี 2023 เรียกได้ว่าในโลกของยนตกรรมมีรถยนต์เพียงไม่กี่คันที่จะสร้างปรากฎการณ์ได้เทียบเท่ากับปอร์เช่ 911 นับจากวิวัฒนาการตลอดระยะเวลาหลาย 10 ปีที่ผ่านมา ส่งผลให้ 911 ไม่ได้เป็นเพียงรถสปอร์ตชั้นยอด และเป็นรถแข่งตัวแรงที่มีชื่อเสียงเท่านั้น แต่ยังเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ในแต่ละยุคสมัยที่สร้างแรงบันดาลใจในวงกว้าง ไม่ว่าจะเป็นบทบาทที่ปรากฏอยู่ในภาพยนตร์ งานศิลปะ และวัฒนธรรม

Daniel Arsham ศิลปินเจ้าของผลงาน “Crystal Eroded Porsche 992” สร้างความประทับใจจากการเน้นให้เห็นถึงเฉดสีขาวที่แตกต่างกัน โดยเฉพาะในพื้นผิวภายนอกของวัสดุ quartz และ pyrite crystals ที่คล้ายกับการถูกกัดเซาะ ภายในห้องโดยสารได้รับการตกแต่งขึ้นใหม่ทั้งหมดด้วยเฉดสี earth-tone stone-washed canvas ตามหลักการของสุนทรียศาสตร์ รวมทั้งพื้นผิวขององค์ประกอบภายในที่ได้รับการเติมแต่งด้วยภาพวาดอันเป็นเอกลักษณ์จากฝีมือของ Daniel Arsham ปิดท้ายผลงานดังกล่าวอย่างสมบูรณ์แบบด้วยป้ายทะเบียนท้ายรถ “ARSHAM 3019”

ผลงานศิลปะ “Crystal Eroded Porsche 992“ โดย Daniel Arsham จัดแสดง ณ  Mandala Club เมื่อวันที่ 6 – 15 มกราคม 2023

พร้อมกับนิทรรศการศิลปะทั้ง 2 งาน Porsche Singapore และ Mandala Club ได้วางจำหน่ายผลงานศิลปะ exclusive collection เพื่อนักสะสม โดย Chris Labrooy และ Daniel Arsham บริเวณ ground floor ของ Mandala Club รายได้จากการจำหน่ายสินค้าดังกล่าว จะได้รับการนำไปสนับสนุนโครงการ *SCAPE เพื่อส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ในเชิงศิลปะ สื่อ และความบันเทิง รวมไปถึงทักษะการเป็นผู้ประกอบการ และต่อยอดพื้นฐานวิชาชีพ ให้แก่เยาวชนในท้องถิ่น

เกี่ยวกับ The Art of Dreams

ผ่านโครงการ “The Art of Dreams” ปอร์เช่เปิดตัวซีรี่ย์นิทรรศการศิลปะ และงานดีไซน์ระดับโลกเพื่อสร้างสรรค์สังคมใหม่ที่ยั่งยืนหลอมรวมประสบการณ์ที่กระตุ้นเตือนถึงความใฝ่ฝันที่แตกต่างหลากหลายของผู้คน สะท้อนภาพในมิติ และมุมมองในเชิงบวก ซึ่งสามารถสร้างแรงบันดาลใจ และทัศนคติที่ดีงามให้แก่ผู้รับชมผลงาน  ปอร์เช่มุ่งมั่นเผยแพร่กิจกรรมดังกล่าวโดยมีวัตถุประสงค์ในการสร้างสังคมแห่งการยอมรับและโลกแห่งอนาคตอันน่าอยู่อาศัย

เกี่ยวกับ Chris Labrooy

Chris Labrooy คือศิลปิน และนักออกแบบ ผู้ใช้ชีวิต และสร้างสรรค์ผลงานในประเทศสกอตแลนด์ งานของเขามุ่งเน้นไปที่ digital space ซึ่งมีการเรนเดอร์อย่างสมจริงด้วยสภาพแวดล้อมที่คาดไม่ถึง รวมทั้งวางสถานการณ์รายรอบที่เปรียบเสมือนโลกในความฝัน หลายครั้งที่เขาใช้รถยนต์เป็นองค์ประกอบในการสื่อความหมาย เขาร่วมงานกับปอร์เช่มาเป็นเวลานาน  เป็นแฟนตัวยงและมีรถยนต์ปอร์เช่เป็นของตนเอง

เกี่ยวกับ Daniel Arsham

Daniel Arsham เกิดเมื่อวันที่ 8 กันยายน 1980 ในเมือง Cleveland รัฐ Ohio และไปเติบโตใน Miami รัฐ Florida กลายเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงในปัจจุบัน Arsham สรรค์สร้างผลงานที่เปี่ยมล้นชีวิตชีวาในทุกวัน เชื่อมโยงอดีต ปัจจุบัน และอนาคตด้วยศิลปะที่ไร้รูปแบบตายตัว เขาสร้างความแตกต่างในตัวผลงานจากการเปลี่ยนแปลงไม่กี่จุด พร้อมกับการผสมผสานวัตถุที่มีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างไปตามกาลเวลา

เกี่ยวกับ Porsche Asia Pacific Pte. Ltd.

Porsche Asia Pacific Pte Ltd เป็นบริษัทในเครือของ Dr. Ing. h.c. F. Porsche AG ในฐานะผู้ผลิตรถสปอร์ตสมรรถนะสูงระดับชั้นนำของโลก โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองสตุ๊ทการ์ท ประเทศเยอรมัน มีวิสัยทัศน์ในการปฎิบัติงานที่มุ่งเน้นประสิทธิผลสูงสุดสำหรับการส่งมอบยานพาหนะชั้นเลิศให้แก่ผู้ขับขี่ ซึ่งเป็นที่รู้จักในนาม 911 นอกจากนั้นปอร์เช่ยังสร้างสรรค์ยนตกรรมสปอร์ตหลากหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น ปอร์เช่ คาเยนน์ (Cayenne) มาคันน์ (Macan) พานาเมร่า (Panamera) 718 บ๊อกสเตอร์ (718 Boxster) และ 718 เคย์แมน (718 Cayman) ในปี 2019 ได้เปิดตัวปอร์เช่ ไทคานน์ (Taycan) รถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้าสมบูรณ์แบบคันแรก

ปอร์เช่ เอเซีย แปซิฟิก เริ่มดำเนินงานอย่างเป็นทางการเมื่อเดือน ตุลาคม ปี 2001 ตั้งอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยมีวัตถุประสงค์หลักในการทำหน้าที่ควบคุมดูแลการปฎิบัติงานในตลาดภูมิภาค เอเซีย แปซิฟิก อย่างใกล้ชิดโดยปอร์เช่สำนักงานใหญ่ มุ่งเน้นในการ

เสริมสร้างความสัมพันธ์รวมทั้งให้ความช่วยเหลือผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ทั้งในด้านของงานบริการ การพัฒนาธุรกิจ การตลาด สื่อสารมวลชนและประชาสัมพันธ์ รวมทั้งงานขาย ปอร์เช่ เอเซีย แปซิฟิก รับบทบาทในการประสานงานครอบคลุม 13 ประเทศในภูมิภาค ประกอบด้วย: บรูไน, กัมพูชา, เฟรนช์ โปลีนีเซีย, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, มองโกเลีย, นิว แคลิโดเนีย, นิวซีแลนด์, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, ศรีลังกา, ไทย และเวียดนาม

Porsche to highlight Singapore Art Week 2023 with two 911-focused exhibitions

  • Second edition of “The Art of Dreams” returns to Singapore with Chris Labrooy’s larger-than-life installation “Dream Big.” at Gardens by the Bay
  • New temporary experiential brand space at Mandala Club to also feature Labrooy’s artworks and Daniel Arsham’s “Crystal Eroded Porsche 992” art car
  • Both installations feature the timeless and iconic Porsche 911 sports car as main subject, as the 911 also celebrates its 60-year anniversary in 2023

Singapore. Porsche proudly showcases two highlights at the Singapore Art Week 2023 with a pair of 911-focused art exhibitions. These activations preview the range of multifaceted brand experiences Porsche customers and fans can look forward to in Singapore throughout 2023, perfectly complementing the new Porsche NOW Pop-up at Guoco Tower.

The Art of Dreams Singapore Returns for a Second Edition

In the first experiential brand offensive, Porsche brings into focus its brand purpose as being the marque for those who follow their dreams.

The iconic German sports car brand spotlights Singapore as Asia’s City of Dreams once again, following the first edition of the brand’s global initiative “The Art of Dreams” at Singapore Art Week 2022, where Porsche brought Cyril Lancelin’s immersive installation “Remember your Dreams”.

For this second edition of “The Art of Dreams” in Singapore, Porsche brings the installation “Dream Big.” by Scottish artist Chris Labrooy. The structure stands 3.5-metres tall and features a real-life 911 sports car, speaking to the child in all of us and transporting us back to a time when our imagination knew no boundaries.

The piece asks the beholder: Where did we hope our journey would take us? Are we following our dreams? And as if rising up from another dimension, the larger-than-life figure inspires us to ask: Where will our dreams take us next?

As a nod to the Singaporean context for this edition of “The Art of Dreams”, visitors to the artwork here will notice the large figure rising up from the same rubber flooring used in playgrounds typically seen around local housing estates  – giving the artwork a true Singaporean flavour whilst resembling a child playing with a toy car. 

A New Temporary Experiential Brand Space at Mandala Club

In parallel to the exhibition at Gardens by the Bay, art enthusiasts can also immerse themselves in a curated collection of Chris Labrooy’s artworks at Porsche’s new temporary experiential brand space at Mandala Club.

This same space at Mandala Club is also where Porsche is showcasing its second highlight for Singapore Art Week 2023. Adjacent to the artworks from Chris Labrooy, Porsche and Mandala Club have transformed the ground floor of the private members club into a puristic gallery space. At the centre of the gallery sits the “Crystal Eroded Porsche 992”, another unmistakably sculpted Porsche 911 sports car as imagined by iconic American artist Daniel Arsham.

The 911 focus in both exhibitions also comes at an appropriate time, as Porsche celebrates 60 years of its icon in 2023. In the world of cars, only a handful can claim to be as transcendental as the 911, evolving over decades to become not just a sports car and racing legend, but also recognised as part of a larger zeitgeist through multiple starring roles in film, art and culture.

Daniel Arsham’s “Crystal Eroded Porsche 992” is expressed in a distinct off-white tone throughout the exterior, accented by eroded areas featuring quartz and pyrite crystals. The interior of the car has also been reworked with a bespoke earth-tone stone-washed canvas to complement the aesthetic, and the upholstery is dotted with Daniel Arsham marked drawings. The car is completed with an “ARSHAM 3019” license plate on the rear.

The “Crystal Eroded Porsche 992“ by Daniel Arsham will be on display at Mandala Club from 10:00am to 10:00pm every day except Monday, from 6 to 15 January 2023.

Alongside both exhibitions, Porsche Singapore and Mandala Club will also be unveiling an exclusive collection of artist merchandise by Chris Labrooy and Daniel Arsham at the ground floor of Mandala Club. Proceeds from the sale of this merchandise will go to *SCAPE in support of local youth programmes in areas of creative arts, media and entertainment as well as entrepreneurship and careers.

About The Art of Dreams

With “The Art of Dreams”, Porsche is launching a global series of experiences in art and design to engage with the creative community in a new and sustainable way. Immersive experiences that explore the motif of dreams from different conceptual angles provide positive inspiration and optimism to the audience. With cultural engagement Porsche contributes to building vibrant communities and livable future societies.

 

About the artist: Chris Labrooy

Chris Labrooy is an artist and designer who lives and works in Scotland. His work focuses on the digital space with highly realistic renders of unexpected environments and dream-like situations, often using cars as his subject and muse. He is a long-time friend and collaborator of the brand and an avid Porsche driver himself. 

About Daniel Arsham

Daniel Arsham was born on 8 September 1980, in Cleveland, Ohio and raised in Miami, Florida. As an iconic artist of our time, Arsham breathes new life into the everyday, experimenting structurally to connect past, present and future in unexpected forms. His work is distinguished by subtle changes, in particular when he amalgamates objects in order to transform familiar structures. Arsham’s third project involving a car from the Zuffenhausen-based sports car manufacturer is the 356 Bonsai, laying bare the raw materials that make up the car and embracing the history of a 1955 Porsche 356 Speedster through the Japanese aesthetic concept, Wabi Sabi.

 

About Porsche Asia Pacific Pte. Ltd.

Porsche Asia Pacific Pte. Ltd. is a subsidiary of Dr. Ing. h.c. F. Porsche AG, the leading sports car manufacturer based in Stuttgart, Germany. Best known for the 911 model line, Porsche also manufactures the Cayenne, Macan, Panamera, 718 Boxster and 718 Cayman models. In 2019, it introduced the Taycan, its first fully-electric sports car.

Porsche Asia Pacific commenced operations on 1 October 2001 and currently oversees 13 countries from its headquarters in Singapore: Brunei, Cambodia, French Polynesia, Indonesia, Malaysia, Mongolia, New Caledonia, New Zealand, the Philippines, Singapore, Sri Lanka, Thailand and Vietnam. As a market incubator, it offers support to its importers and dealers in After Sales, Business Development, Marketing, New Business Fields, Public Relations and Sales, helping them to further professionalise operations and cater to customer needs to ultimately grow their business.